Nhiệt kế đo nước mua ở đâu? Loại nào tốt nhất?

15:24 13/11/2023
Bạn đang cần mua nhiệt kế đo nước tắm cho bé mà chưa biết mua ở đâu, giá thành ra sao và loại nào tốt? Máy đo chuyên dụng sẽ giúp bạn hiểu thêm thông tin này để bạn có thể chủ động hơn khi lựa chọn nhé!

Để đo nhiệt độ nước dùng trong mục đích chế biến thức ăn, pha sữa hoặc nước tắm, người ta thường lựa chọn và sử dụng máy đo nhiệt độ tiếp xúc. Đây là một trong những thiết bị có cấu tạo nhỏ gọn, đo nhiệt độ và lấy dữ liệu đo nhanh chóng với độ chính xác cao.

Nhiệt kế đo nước là gì?

Về khái niệm, nhiệt kế có chức năng đo nước là một dạng của máy đo nhiệt độ được dùng chủ yếu trong việc xác định nhiệt độ của nước. Tùy loại mà cách thức đo sẽ là tiếp xúc trực tiếp hoặc không trực tiếp. 

Việc đo nhiệt độ của sữa để pha cho bé hay việc đo nhiệt độ của nước tắm cho bé là quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, với gia đình có trẻ nhỏ, sản phẩm thích hợp nhất đáp ứng yêu cầu: Đo nhiệt độ của bé và đo nước tắm, nước pha sữa cho bé đó chính là nhiệt kế điện tử.

Tại sao cần đo nhiệt độ của nước?

Trong chế biến đồ ăn, pha sữa hoặc pha nước tắm cho bé, kiểm soát mức nhiệt của nước là một trong những điều cực kỳ quan trọng bởi nó quyết định tới: Chất lượng món ăn, hàm lượng dinh dưỡng cung cấp, sự thoải mái cho bé khi tiếp xúc với nước. 

Người dùng thường kiểm tra theo cảm tính, sử thường đưa tay vào kiểm tra nước, như vậy rất mất vệ sinh, đặc biệt có thể là nguyên nhân dẫn đến các loại bệnh nguy hiểm, khó lường.

Tại sao cần đo nhiệt độ của nước?

Tại sao cần đo nhiệt độ của nước?

Nhiệt kế hồng ngoại là một trong những thiết bị giúp xác định mức nhiệt độ của cơ thể một cách nhanh chóng, với độ chính xác cao. Ngoài ra, sản phẩm này còn có ứng dụng trong xác định nhiệt độ của nước, dùng thực tế với những công việc như: pha chế, nấu ăn, pha sữa hay nước tắm cho bé. 

 

Xem thêm:

Cách đo nhiệt độ của nước bằng nhiệt kế

Có nhiều loại nhiệt kế có thể đo được nhiệt độ của nước như: nhiệt kế thủy ngân, nhiệt kế điện tử. Tuy nhiên, với mỗi loại, thao tác đo và đọc chỉ số lại khác nhau.

Cách đo nhiệt độ của nước bằng nhiệt kế thủy ngân

Với nhiệt kế dạng thủy ngân, trước hết, bạn cần vệ sinh sạch sẽ đầu cảm biến nhiệt độ, vẩy nhẹ để đưa thủy ngân trong cột mao dẫn về vạch 0. Thực hiện đo theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Đưa đầu đo nhiệt độ của nhiệt kế thủy ngân vào nước cần đo. Chú ý chỉ đưa ngập phần đầu đo, không đưa hết nhiệt kế vào dung dịch.
 • Bước 2: Đợi khoảng 3 – 5 phút, đưa nhiệt kế ra ngoài và đọc kết quả.

Đưa đầu đo nhiệt độ của nhiệt kế thủy ngân vào nước cần đo

Đưa đầu đo nhiệt độ của nhiệt kế thủy ngân vào nước cần đo

Đây là cách đo dễ thực hiện, độ chính xác cao tuy nhiên lại không được áp dụng nhiều bởi mức nhiệt của nước sẽ thay đổi theo thời gian, chính bởi vậy mà chúng ta sẽ phải đợi lâu, tốn nhiều thời gian.

Cách đo nhiệt độ của nước bằng nhiệt kế Microlife

Nhiệt kế Microlife là thiết bị điện tử có cấu tạo như một chiếc máy đo nhiệt hồng ngoại, ngoài chức năng xác định nhiệt độ thân nhiệt của con người, sản phẩm này còn cho phép đo nhiệt độ của nước. Các sản phẩm chủ yếu được trang bị cảm biến hồng ngoại nhận dữ liệu nhanh chóng, cho phép người dùng chủ động hơn trong công việc.

Với ứng dụng này, bạn không nên chọn một số loại không có cảm ứng hồng ngoại, phương thức đo nhiệt độ là tiếp xúc bởi vì khi đo sẽ có thể làm hỏng máy.

Cách đo nhiệt độ của nước bằng nhiệt kế Microlife như sau:

 • Bước 1: Bạn bật máy bằng phím On/OFF. Nếu trên màn hình hiển thị nhiệt độ F, để dễ theo dõi, bạn có thể chuyển từ độ F sang độ C, theo dõi thêm TẠI ĐÂY.
 • Bước 2: Đưa máy đến vị trí cần đo (ở đây là bề mặt nước), đặt đầu cảm biến cách mặt nước từ 1 – 3cm, ấn phím Start để đo.
 • Bước 3: Đợi trong 3 – 5 giây để máy trả về kết quả hiển thị trên màn hình.

Cách đo nhiệt độ của nước bằng nhiệt kế Microlife

Cách đo nhiệt độ của nước bằng nhiệt kế Microlife

Cách đo nhiệt độ của nước bằng nhiệt kế Omron

Omron là thương hiệu nổi tiếng đến từ Đức chuyên sản xuất các trang thiết bị y tế. Máy cho chức năng đo nhanh với độ chính xác cao. Kết quả hiển thị trực tiếp trên màn hình LCD. Cách đo nhiệt độ của nước bằng nhiệt kế điện tử Omron như sau:

 • Bước 1: Khởi động máy bằng phím nguồn, đưa máy đến vị trí cần đo, đặt đầu cảm biến cách mặt nước từ 1 – 3cm.
 • Bước 2: Ấn phím READ để đọc kết quả.

Cách đo nhiệt độ của nước bằng nhiệt kế Omron

Cách đo nhiệt độ của nước bằng nhiệt kế Omron

Top 3 nhiệt kế đo nước nên mua hiện nay

Chúng tôi chia sẻ đến bạn top 3nhiệt kế được dùng trong đo và xác định nhiệt độ của nước để bạn có thể chủ động lựa chọn và sử dụng.

Máy đo nhiệt độ cầm tay Hanna HI98509

Giá tham khảo: 1.200.000 đồng (Giá thay đổi tùy theo thời điểm mua hàng)

Hanna HI98509 là thiết bị đo được thiết kế đơn giãn, dễ sử dụng, an toàn và độ chính xác cao. Máy được tin dùng trong việc xác định nhiệt độ của nước, dùng trong kiểm tra nhiệt độ bảo quản thực phẩm...

Máy đo nhiệt độ cầm tay Hanna HI98509

Máy đo nhiệt độ cầm tay Hanna HI98509

Máy đo nhiệt độ Hanna HI98509 mang đến độ an toàn cao đồng thời dễ dàng sử dụng. Với thiết kế thân thiện với người dùng, kích thước nhỏ gọn bạn có thể linh hoạt di chuyển đến bất kỳ đâu. Giá trị đo được đọc tự động. Màn hình LCD hiển thị các thông số rõ ràng, chính xác trong thời gian ngắn.

Thang đo -50 ~150 độ C
Độ phân giải0.1 độ C
Độ chính xác ±0.3 độ C
Đầu dò Bằng thép, cáp dài 1 m 160 x dia 3 mm
Pin1 x 1.5V
Môi trường0 đến 50 độ C; RH max 95%
Kích thước106 x 58 x 19 mm
Trọng lượng80g

 

Máy đo nhiệt độ tiếp xúc Total Meter SM6806A

Giá tham khảo: 4.100.000 đ (Giá thay đổi tùy theo thời điểm mua hàng)

Máy đo nhiệt độ tiếp xúc Total Meter SM6806A có thiết kế nhỏ gọn, tích hợp đầu dò dạng que được sử dụng để theo dõi phạm vi đo và nhiệt độ có độ chính xác cao trong phạm vi từ -200 ~ 600C. Nhiệt kế đo nhiệt độ nước sử dụng màn hình LCD sắc nét giúp người dùng dễ dàng đọc kết quả ngay cả khi làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng.

Máy đo nhiệt độ tiếp xúc Total Meter SM6806A

Bên cạnh đó, nhiệt kế còn cho phép hiển thị các thay đổi giữa ba đơn vị: Kelvin, Fahrenheid và Centigrade, đồng thời tích hợp bộ nhớ ghi 256 giá trị đo, đọc chức năng giá trị MAX và MIIN. 

Phạm vi đo-200 ~ 600C
PT100 thăm dò-50 ~ 500C
Độ phân giảiĐộ C. 0,1 ℃;  Độ Fahrenheit 0,1 ℉;  Kelvin độ 0.1k
Độ chính xác± (0.05% +1 chữ số)
Thời gian lấy mẫu0,5s
Ngày lưu trữ256 giá trị đo kỷ lục
Nguồn pin4*1.5 v AA Pin (không bao gồm)
Màn hình hiển thị4 1/2 màn hình LCD dispaly

 

Súng đo nhiệt độ cơ thể không tiếp xúc HT-820D

Giá tham khảo: 1.500.000đ (Giá thay đổi tùy theo thời điểm mua hàng)

Súng đo nhiệt độ cơ thể không tiếp xúc HT-820D được dùng nhiều trong gia đình, trường học, bệnh viện bởi khả năng kiểm tra nhiệt nhanh chóng, độ chính xác nhiệt cao. Máy sử dụng cảm biến hồng ngoại, cho phép đo nhiệt độ cơ thể con người, nhiệt độ nước tấm, nhiệt độ để pha sữa cho bé.

Máy đo này thật thích hợp dùng trong các gia đình, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ. Khi đo, chỉ sau từ 3 – 5 giây, máy sẽ trả về chỉ số mức nhiệt thích hợp.

Súng đo nhiệt độ cơ thể không tiếp xúc HT-820D

Súng đo nhiệt độ cơ thể không tiếp xúc HT-820D

 

Phạm vi nhiệt độ bề mặt0 ~ 100ºC (32ºF đến 212ºF)
Độ chính xác nhiệt độ bề mặt + 1ºC (+ 1.8ºF)
Hiển thịĐèn nền màu đỏ xanh và màu cam
Thời gian đáp ứng0,5s
Tự động tắt Sau 7s không dùng
Khoảng cách đo5 ~ 15cm

Nhiệt kế đo nhiệt độ không tiếp xúc EM525A

Giá tham khảo: 990.000đ (Giá thay đổi tùy theo thời điểm mua hàng)

EM525A cũng là một trong những thiết bị được lựa chọn trong việc xác định nhiệt độ của nước để người dùng chủ động hơn khi có thể nhanh chóng nắm được mức nhiệt của nước để chế biến món ăn, pha sữa hoặc pha nước tắm cho bé được nhanh và dễ dàng.

Nhiệt kế đo nhiệt độ không tiếp xúc EM525A

Nhiệt kế đo nhiệt độ không tiếp xúc EM525A

Tính năng này giúp người dùng có thể vừa sử dụng máy để đo nhiệt độ cơ thể, bên cạnh đó có thể đo nhiệt độ của nước, chính vì lẽ đó được tin dùng nhiều đặc biệt tại gia đình hiện nay.

Phạm vi nhiệt độ32-42,5 độ C
Thời gian đáp ứng500ms
Phản ứng quang phổ7-18um
Pin9V, 6F22
Môi trường hoạt độngNhiệt độ: 10-40 c, độ ẩm hợp lý: dưới 85%
Kích thước155 * 80 * 48mm
Trọng lượng165g

 

Máy đo nhiệt độ Extech IR200

Giá tham khảo: 566.000 đ (Giá thay đổi tùy theo thời điểm mua hàng)

Extech IR200 là nhiệt kế điện tử được sử dụng để phát hiện nhanh nhiệt độ cơ thể tăng cao bằng cách sử dụng thiết kế không tiếp xúc ở nhiệt độ cơ thể từ 89,6 độ F đến 108,5 độ F (32,0 độ C đến 42,5 độ C) mà không cần tiếp xúc. Chính xác đến 0,5 độ F (0,3 độ C) với độ phân giải 0,1 độ F / -Degrees C. 

Máy đo nhiệt độ Extech IR200

Máy đo nhiệt độ Extech IR200

Ngoài ra, máy cho phép xác định mức nhiệt độ của nước giúp người dùng chủ động hơn trong việc kiểm soát mức nhiệt, đặc biệt, máy có cảnh báo người dùng một cách trực quan và rõ ràng khi nhiệt độ vượt quá giới hạn được cài đặt.

Nhiệt độ cơ thể89,6 đến 108,5 ° F (32 đến 42,5 ° C)
Độ chính xác± 0,5 ° F/0.3 ° C
Nhiệt độ bề mặt32 đến 140 ° F (0 đến 60 ° C)
Độ chính xác± 1,5 ° F (± 0,8 ° C)
Độ phân giải 0,1 ° C / ° F
Thời gian đáp ứng500ms
Nguồn2 pin AA
Kích thước6.3x3.2x1.7 "(160x82x42mm)
Trọng lượng6.24oz (177g)
 

Một số lưu ý khi sử dụng nhiệt kế hồng ngoại đo nhiệt độ của nước

Để việc kiểm tra nhiệt độ của nước bằng nhiệt kế điện tử nhanh chóng và chính xác nhất, bạn cần tuân thủ một số lưu ý sau đây:

 • Đảm bảo nguồn năng lượng để máy hoạt động tốt nhất, kiểm tra pin trước khi sử dụng, có thể bổ sung hoặc thay thế nếu cần thiết.
 • Vệ sinh sạch sẽ bộ phận cảm biến và máy trước và sau khi sử dụng để đảm bảo chất lượng vận hành, khả năng đo cũng như tuổi thọ của máy.
 • Nên thực hiện đo trên bề mặt nước, không nên đo ở bề mặt của cốc đựng vì mức nhiệt hiển thị sẽ không đảm bảo độ chính xác.
 • Ngoài thiết bị này, bạn có thể tham khảo dùng máy đo nhiệt độ nước, đây là thiết bị chuyên dụng, dùng để xác định nhiệt độ của mẫu bằng phương thức tiếp xúc, mang lại kết quả có độ tin cậy cao, an toàn cho người sử dụng.

Đo nhiệt độ của nước giúp bé có thể thỏa thích tắm, vui đùa

Đo nhiệt độ của nước giúp bé có thể thỏa thích tắm, vui đùa

Nhiệt kế đo nước mua ở đâu?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại máy đo nhiệt độ có ứng dụng cho phép đo nhiệt độ nước và nhiều địa chỉ cung cấp. Việc kiểm tra cảm tính bằng cách dùng tay trực tiếp thử sẽ không chính xác, nếu lượng nhiệt trong nước không đủ ấm có thể làm bé bị cảm lạnh,... Câu hỏi được đặt ra chính là: “Nhiệt kế đo nước tắm cho bé ở đâu?” khi có quá nhiều địa chỉ bán sản phẩm này?

Nhiệt kế điện tử đo nhiệt độ sữa

Nhiệt kế điện tử đo nhiệt độ sữa

Ngoài ra, câu hỏi khiến nhiều bà mẹ bỉm sữa băn khoăn cũng xoay quanh vấn đề: Nhiệt kế đo nước pha sữa mua ở đâu? Trên thực tế, nếu bạn sử dụng máy đo nhiệt độ có khả năng kiểm tra nhiệt độ của nước thì có thể sử dụng máy phục vụ cả 2 mục đích trên. Tuy nhiên, để đảm bảo vệ sinh, nên chọn nhiệt kế điện tử đo không tiếp xúc cho đo nước pha sữa cho bé để tránh các nguy cơ bệnh tiềm ẩn, khó lường từ bộ phận cảm biến tiếp xúc với nước.

Máy đo chuyên dụng được biết đến chính là đơn vị hàng đầu trong nhập khẩu và phân phân phối hàng đầu tại Việt Nam các dòng máy đo nhiệt độ, súng đo nhiệt độ, nhiệt kế điện tử đến từ các thương hiệu như: Hanna, Total Meter, Extech,...

Các loại máy đo nhiệt độ

Các loại máy đo nhiệt độ

Khi mua hàng tại đây, mặt hàng được cam kết 100% chính hãng, đặc biệt, chế độ bảo hành và khuyến mại đúng theo nhà sản xuất đề ra. Đặc biệt, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách trong quá trình sử dụng.

Hiện nay, bạn có thể xem sản phẩm này trực tiếp tại: Số 30, Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy. Ngoài ra, nếu bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể qua trực tiếp 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, các khu vực khác liên hệ tới hotline 0986568014 - 0902148147 để được tư vấn hình thức mua hàng phù hợp nhất.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những thông tin cơ bản về nhiệt kế đo nước và giúp bạn trả lời được câu hỏi: mua nhiệt kế đo nước tắm cho bé ở đâu để bạn có thể chủ động chọn được sản phẩm ưng ý với nhu cầu sử dụng. Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Tags:
Tin liên quan
Các cấp độ chín của bò bít tết và cách kiểm tra đơn giảnCác cấp độ chín của bò bít tết và cách kiểm tra đơn giản

Bò bít tết (Beefsteak) - món ăn yêu thích của nhiều người. Với những người sành ăn, họ sẽ chú trọng đến nhiệt độ của các cấp độ chín của bò bít tết. Đây cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng của món ăn và khẩu vị của từng người.

Các tiêu chí cần biết khi mua nhiệt kế đo thân nhiệtCác tiêu chí cần biết khi mua nhiệt kế đo thân nhiệt

Nhiệt kế đo thân nhiệt được chia làm 3 loại: nhiệt kế thủy ngân, nhiệt kế điện tử và nhiệt kế hồng ngoại. Mỗi loại có ưu, nhược điểm riêng cũng như phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Các tiêu chí cần biết khi mua nhiệt kế đo thân nhiệt sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

Nhiệt độ sôi của nước là bao nhiêu độ C? Cách kiểm tra nhiệt độ nướcNhiệt độ sôi của nước là bao nhiêu độ C? Cách kiểm tra nhiệt độ nước

Như chúng ta đã biết nhiệt độ sôi của nước sẽ 100 độ C. Nhưng nhiệt độ của nước có thay đổi khi tiếp tục đun sôi? Nhiệt độ sôi của nước có bị ảnh hưởng bởi loại nước hay môi trường không?

Top 5 máy đo nhiệt độ tiếp xúc bán chạy nhất hiện nayTop 5 máy đo nhiệt độ tiếp xúc bán chạy nhất hiện nay

Maydochuyendung.com chia sẻ đến bạn top 5 máy đo nhiệt độ tiếp xúc bán chạy được sử dụng nhiều hiện nay Từ đó, bạn có lựa chọn thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng, vận hành của mình. Cùng theo dõi thêm nhé!

Cách sử dụng máy đo nhiệt độ tiếp xúc đơn giản, hiệu quảCách sử dụng máy đo nhiệt độ tiếp xúc đơn giản, hiệu quả

Sử dụng máy đo nhiệt độ tiếp xúc cần quan tâm điểm gì? Theo dõi qua bài viết này để biết được cách sử dụng máy đo nhiệt độ tiếp xúc và những lưu ý cần chú ý tránh hỏng, tuổi thọ lâu dài!

Những điều cần biết về máy đo nhiệt độ tiếp xúcNhững điều cần biết về máy đo nhiệt độ tiếp xúc

Máy đo nhiệt độ tiếp xúc là gì? Đặc điểm, cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao? Cùng theo dõi thêm ở bài viết này nhé!

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo