Một số lưu ý khi sử dụng máy đo nhiệt độ tiếp xúc

17:04 22/04/2021
Sử dụng máy đo nhiệt độ tiếp xúc cần quan tâm điểm gì? Theo dõi qua bài viết này để có thể sử dụng, thao tác một cách chính xác nhất nhé!

Máy đo nhiệt độ tiếp xúc là thiết bị đo cầm tay được sử dụng dùng để phát hiện lượng nhiệt của đối tượng xác định. Máy được dùng chủ yếu để đo nhiệt độ của thức ăn, nước uống, hoặc đo mức nhiệt hoạt động của máy móc,… Khi sử dụng sản phẩm này, bạn cần nắm được nguyên lý hoạt động, tuân thủ hướng dẫn sử dụng, lựa chọn kết quả đo phù hợp.

Máy đo nhiệt độ thức ăn, nước uống, sữa

Nắm được nguyên lý hoạt động của thiết bị

Không chỉ riêng với các máy đo nhiệt độ, khi sử dụng các sản phẩm khác, bạn cần nắm được nguyên lý hoạt động để có thể thực hiện thao tác đo một cách chính xác, tiết kiệm thời gian vận hành.

Thiết bị đo này hoạt động theo cách thức tiếp xúc trực tiếp với mẫu vật, thức ăn, nước uống bằng các que thử nhiệt được làm từ chất liệu dẫn nhiệt có chất lượng cao. Cảm biến nhận lượng nhiệt chuyển về máy để xử lý và trả về kết quả đo trên màn hình LCD được trang bị sẵn.

Vậy, khi thao tác, bạn cần chú ý đưa cảm biến đo nhiệt độ tiếp xúc trực tiếp với mẫu cần xác định, đợi trong khoảng thời gian nhất định để máy đo tính toán và trả về chỉ số phù hợp nhất.

Que đo nhiệt độ cầm tay

Tuân thủ hướng dẫn sử dụng

Tuân thủ và thực hiện đúng theo hướng dẫn sử dụng giúp cho bạn vận hành đúng nhất, tiết kiệm thời gian, kết quả đo có độ tin cậy cao. Bạn cần thực hiện với đối tượng đo xác định, phù hợp, không đo với những mẫu không cho phép làm ảnh hưởng tới chất lượng làm việc của máy. Ví dụ, không dùng máy đo nhiệt độ tiếp xúc để đo nhiệt độ cơ thể người vì mức đo được không đảm bảo độ chính xác.

  • Đầu tiên, bạn cần kiểm tra nguồn năng lượng hoạt động của máy, kiểm tra nguồn pin, để chắc chắn, thay mới pin để đảm bảo quá trình sử dụng.
  • Tiếp theo, khi thao tác, cần đưa cảm biến nhiệt độ tiếp xúc trực tiếp với mẫu cần đo, chờ khoảng 1 phút để việc lấy dữ liệu được đảm bảo.
  • Sau khi tiến hành đo, cần vệ sinh, bảo quản đúng cách để đảm bảo hoạt động của máy, tăng tuổi thọ sử dụng ở những lần tiếp theo.

Máy đo nhiệt độ thực phẩm

Lựa chọn kết quả đo phù hợp nhất

Thông thường, các máy đo nhiệt độ được trang bị tính năng HOLD – giữ dữ liệu để giúp người dùng có thể dễ dàng nắm được thông số đo phù hợp. Chính vì lẽ đó, để chắc chắn chỉ số này hiển thị có độ chính xác, bạn cần thực hiện đo từ trên 2 lần, so sánh các mức nhiệt biểu hiện để có đánh giá đúng nhất.

Máy đo nhiệt độ tiếp xúc

Tuy nhiên, các thiết bị đo đều có sai số nhất định từ 0.1 – 0.2 độ, nếu giữa 2 lần đo chỉ số nhiệt độ nằm trong mức chênh lệch này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng kết quả đo này.

Maydochuyendung.com vừa chia sẻ đến bạn một số lưu ý khi sử dụng máy đo nhiệt độ tiếp xúc, bạn cần nắm được để thực hiện đo một cách chính xác, chỉ số đo được có độ tin cậy cao. Trong quá trình sử dụng, nếu bạn có thắc mắc cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Tags:
Tin liên quan
Top 3 nhiệt kế đo nhiệt độ thực phẩm giá rẻTop 3 nhiệt kế đo nhiệt độ thực phẩm giá rẻ

Bạn đang cần một thiết bị đo nhiệt độ thực phẩm mà chưa biết lựa chọn sản phẩm nào? Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn 3 gợi ý về sản phẩm đáng mua nhất hiện nay. Đừng bỏ lỡ nhé!

Những điều cần biết về máy đo nhiệt độ tiếp xúcNhững điều cần biết về máy đo nhiệt độ tiếp xúc

Máy đo nhiệt độ tiếp xúc là gì? Đặc điểm, cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao? Cùng theo dõi thêm ở bài viết này nhé!

Hướng dẫn sử dụng máy đo nhiệt tiếp xúc SM6806AHướng dẫn sử dụng máy đo nhiệt tiếp xúc SM6806A

Máy đo nhiệt độ tiếp xúc SM6806A là loại máy đo nhiệt độ vật thể bằng cách áp đầu dò của nhiệt kế vào vật cần đo và đợi kết quả. Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian, chỉ sau vài giây số đọc sẽ hiển thị trên màn hình LCD sắc nét, độ chính xác cao.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo