Các tiêu chí cần biết khi mua nhiệt kế đo thân nhiệt

14:10 17/10/2020
Nhiệt kế đo thân nhiệt được chia làm 3 loại: nhiệt kế thủy ngân, nhiệt kế điện tử và nhiệt kế hồng ngoại. Mỗi loại có ưu, nhược điểm riêng cũng như phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Các tiêu chí cần biết khi mua nhiệt kế đo thân nhiệt sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

Nhiệt kế đo thân nhiệt là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, đặc biệt nhà có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết nên mua nhiệt kế nào vừa tiết kiệm mà vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng. Dưới đây là các tiêu chí cần biết khi mua nhiệt kế đo thân nhiệt.

Nhu cầu và đối tượng sử dụng

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại nhiệt kế đo thân nhiệt thông dụng: nhiệt kế thủy ngân, nhiệt kế điện tử và nhiệt kế hồng ngoại. Mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm.

Nhiệt kế thủy ngân:dùng để đo nhiệt độ cơ thể, nhiệt độ nước, không khí, dung dịch,…

Nhiệt kế điện tử:  Sử dụng công nghệ cảm ứng bức xạ hồng ngoại để đo nhiệt độ và trong khoảng 30s, bạn đã có nhiệt độ của người cần đo chính xác.

Lựa chọn nhiệt kế đo thân nhiệt dựa vào nhu cầu và đối tượng sử dụng

Lựa chọn nhiệt kế đo thân nhiệt dựa vào nhu cầu và đối tượng sử dụng

Nhiệt kế hồng ngoại: Cho phép đo nhiệt độ mà không cần chạm vào người hoặc vật thế.

Chính vì vậy để mua nhiệt kế đo thân nhiệt phù hợp, bạn cần dựa trên nhu cầu và đối tượng sử dụng của mình là ai để lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Gia đình có trẻ nhỏ: Khi trẻ nhỏ có biểu hiện sốt, trẻ sẽ rất quấy nên các mẹ khó có thể sử dụng nhiệt kế thủy ngân để đo chính xác nhiệt độ thân nhiệt của bé. Chính vì vậy để tốt nhất, các mẹ nên chọn mua nhiệt kế điện tử hoặc máy đo nhiệt độ hồng ngoại.

Đối tượng người lớn: Vì người lớn khi biết mình ốm sẽ chủ động hơn trong việc chăm sóc cơ thể, do đó 3 nhiệt kế đo thân nhiệt trên đều phù hợp với đối tượng này.

Tham khảo một số nhiệt kế hồng ngoại vừa đo nhiệt độ người và vật thể:

Yêu cầu độ chính xác cao

Sai số trên nhiệt kế đo thân nhiệt: Với nhiệt kế thủy ngân sẽ phù hợp hơn với bệnh viện, phòng khám hoặc những người có chuyên môn nghiệp vụ. Độ chính xác sản phẩm mang lại cao hơn nữa cần đảm bảo cẩn thân trong quá trình đo cũng như bảo quản.

Nhiệt kế thủy ngân được sử dụng nhiều trong bệnh viện

Nhiệt kế thủy ngân được sử dụng nhiều trong bệnh viện

Sai số

Một trong những tiêu chí mà người dùng cần quan tâm khi mua nhiệt kế đo thân nhiệt, đó chính là độ sai số của sản phẩm. Về độ chính xác thì nhiệt kế thủy ngân chính xác và ổn định hơn. Còn nhiệt kế điện tử thường sai lệch với nhiệt kế thủy ngân khoảng 0,2-0,3 độ C.

Tuy nhiên, ngoài phụ thuộc vào loại nhiệt kế còn phụ thuộc vào vị trí đo và khoảng thời gian đo. Bởi nhiệt độ cơ thể của 1 người khỏe mạnh sẽ thay đổi thao hoạt động cũng như thời gian trong ngày và mỗi vùng da là khác nhau.

Tính năng của nhiệt kế đo thân nhiệt

Ngoài chức năng là một nhiệt kế đo thân nhiệt trên người, chúng có có thể đo được nhiệt độ của vật thể, không khí,…điểm hình như nhiệt kế hồng ngoại,…Ngoài ra, một số model còn có chức năng cảnh báo sốt, cảnh báo pin yếu, lưu trữ kết quả, tự động tắt nguồn khi không hoạt động,…Tuy nhiên không phải nhiệt kế đo thân nhiệt nào cũng có. Chính vì vậy trước khi mua, nên tìm hiểu kĩ về loại nhiệt kế đó.

Nhiệt kế hồng ngoại đo nhiệt độ không cần tiếp xúc

Nhiệt kế hồng ngoại đo nhiệt độ không cần tiếp xúc

Giá bán

Nhiệt kế đo thân nhiệt bao nhiêu tiền cũng là một trong những yếu tố mà người dùng quan tâm khi chọn mua nhiệt kế. giá thành của chúng rất da dạng, có thể dao động từ 200-300 nhưng cũng có sản phẩm lên đến 3 hoặc 4 triệu đồng. Chính vì vậy, tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu sử dụng để lựa chọn thiết bị sao cho phù hợp, tránh lãng phí.

Phân Biệt Và So Sánh Máy Đo Nhiệt Độ Cơ Thể Và Máy Đo Nhiệt Độ Công Nghiệp

Địa chỉ bán nhiệt kế đo thân nhiệt uy tín

Hiện nay có rất nhiều cách để bạn có thể mua nhiệt kế đo thân nhiệt tại những địa chỉ uy tín, chẳng hạn như: Hiệu thuốc trên toàn quốc, hoặc các cửa hàng bán vật tư y tế, các trang thương mại điện tử, …hoặc bạn cũng có thể mua tại maydochuyendung.com.

Chọn mua nhiệt kế tại những cơ sở, địa điểm uy tín sẽ giúp bạn yên tâm về chất lượng cũng như thời gian bảo hành khi sử dụng sản phẩm.

Những tiêu chí cần biết khi mua nhiệt kế đo thân nhiệt sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để lựa chọn cho mình được sản phẩm phù hợp. Nếu bạn cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với maydochuyendung.com theo hotline: Hà Nội: 0904810817- 0981060817 và Sài Gòn: 0979244335- 0986568014.

Tags:
Tin liên quan
Nên mua nhiệt kế điện tử hay nhiệt kế thủy ngân?Nên mua nhiệt kế điện tử hay nhiệt kế thủy ngân?

Bạn có đang thắc mắc về 2 dòng sản phẩm là nhiệt kế điện tử và nhiệt kế thủy ngân. Vậy, nên mua dòng nào? Cùng theo dõi thêm ở bài viết này để có lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!

Top 3 nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể chất lượng tốt nhất hiện nayTop 3 nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể chất lượng tốt nhất hiện nay

Bạn đang cần một dụng cụ đo nhiệt độ cơ thể chất lượng tốt mà chưa biết mua sản phẩm nào cho phù hợp, theo dõi ngay bài viết này để có lựa chọn thích hợp nhất nhé!

Những tính năng độc đáo của nhiệt kế điện tửNhững tính năng độc đáo của nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế điện tử có những tính năng gì độc đáo? Bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng nắm được để có thể ứng dụng vào công việc của mình một cách chủ động, thuận tiện nhất.

Hướng dẫn đo nhiệt độ cơ thể bằng nhiệt kế điện tửHướng dẫn đo nhiệt độ cơ thể bằng nhiệt kế điện tử

Bạn đang sở hữu một chiếc nhiệt kế điện tử mà chưa biết cách sử dụng? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể tiến hành đo một cách dễ dàng nhất nhé!

Zalo