Nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ sinh mùa đông là bao nhiêu?

09:22 29/09/2020
Tắm và pha nước tắm là công đoạn không thể thiếu trong quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ sinh mùa đông không phải mẹ nào cũng biết.

Đo nhiệt độ nước tắm là yếu tố quan trọng mẹ cần biết khi tắm cho bé. Bởi nhiệt độ nóng sẽ gây bỏng da cho bé, còn nhiệt độ thấp có thể gây ra những bệnh hô hấp ở trẻ. Vậy nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ sinh mùa đông là bao nhiêu?

Nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ mùa đông tưởng nhất là bao nhiêu?

Nhiệt độ nước tăm cho trẻ sơ sinh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như làn da của bé. Chính vì thế, các mẹ cần chú ý, đo nhiệt độ nước trước khi tắm.

Nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ sinh mùa đông nên để từ 35 đến 38 độ C

Nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ sinh mùa đông nên để từ 35 đến 38 độ C

Nếu nước quá nóng sẽ làm vỡ cấu trúc da của trẻ, có thể bị phỏng rất nguy hiểm. Ngược lại nếu nước tắm quá lạnh có thể gây ra những bệnh về đường hô hấp, viêm phổi ở trẻ.

Nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ sinh mùa đông, mùa hè hay mùa thu tốt nhất ở mức từ 35 đến 38 độ C. Trước khi tắm cho bé, các mẹ phải kiểm tra kỹ nhiệt độ nước tắm bằng cách có thể dùng khuỷu tay cho xuống nước xem nóng lạnh thế nào nhưng tốt nhất là nên sử dụng dụng cụ đo nhiệt độ nước để có kết quả chính xác nhất bởi thân nhiệt người lớn và trẻ nhỏ là khác nhau, tránh những điều không may xảy ra với trẻ.

Ngoài ra, các mẹ cũng có thể sử dụng ngay nhiệt kế điện tử trong nhà để đo nhiệt độ bề mặt nước. Các sản phẩm được bán tại maydochuyendung.com được các mẹ rẩt tin tưởng lựa chọn, các mẹ có thể tham khảo một số model sau:

Nhiệt độ phòng tắm cho trẻ sơ sinh bao nhiêu là hợp lý

Ngoài đảm bảo nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ sinh mùa đông, các mẹ cũng cần chú ý đến nhiệt không gian phòng tắm cho trẻ. Các mẹ nên tắm cho bé trong phòng kín gió, tránh những nơi có cửa sổ.

Nhiệt độ phòng tắm cho trẻ sơ sinh lý tưởng nhất từ 36 đến 38 độ C

Nhiệt độ phòng tắm cho trẻ sơ sinh lý tưởng nhất từ 36 đến 38 độ C

Nhiệt độ phòng tắm cho trẻ sơ sinh tốt nhất là từ 36 đến 38 độ C. Vào những ngày trời mùa đông, thời tiết lạnh, các mẹ có thể dùng thêm máy sưởi hoặc điều hòa nóng để tăng nhiệt độ trong phòng. Ngoài ra, máy đo nhiệt độ trong trong nhà sẽ giúp bạn kiểm soát nhiệt độ phòng tắm cho bé tốt hơn.

Thời gian và mực nước tắm cho bé

Hầu hết, các mẹ thường có thói quen tắm cho bé vào thời gian mà các mẹ rảnh trong ngày mà không để ý đến thời gian tắm phù hợp cho bé. Theo các chuyên gia cho biết: Thời gian tắm thích hợp nhất cho trẻ sơ sinh là vào khoảng từ 10-16h bởi lúc này thân nhiệt của bé ổn định nhất và cũng là khoảng thời gian ấm nhất trong ngày.

Vào những ngày trời mùa đông, các mẹ chỉ nên tắm cho bé trong thời gian khoảng 5 phút. Còn mùa hè có thể lâu hơn.

Thời gian tắm cho trẻ sơ sinh phù hợp nhất là khoảng từ 10-16h

Thời gian tắm cho trẻ sơ sinh phù hợp nhất là khoảng từ 10-16h

Mực nước tắm cho trẻ sơ sinh cũng là điều các mẹ cần để tâm trong cách chăm sóc trẻ sơ sinh. Với trẻ dưới 6 tháng tuổi, các mẹ nên để mực nước trong chậu cao khoảng 13cm.  Mực nước này đủ để toàn thân của bé được ngâm vào trong nước giúp bé giữ ấm không bị lạnh do không khí bên ngoài.

Với những bé trên 6 tháng tuổi, các mẹ nên để mực nước tắm cho bé tới eo khi ngồi trong chậu tắm. Chú ý chỉ xem độ sâu của nước khi đã tắt vòi nước nên kiểm tra nhiệt độ trong chậu.

Như vậy, ngoài để ý đến nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ sinh, các mẹ cũng cần quan tâm đến nhiệt độ phòng, thời gian và mực nước tắm cho trẻ. Những chia sẻ này sẽ hữu ích hơn cho các mẹ trong quá trình chăm sóc bé có một cơ thể khỏe mạnh. 

Tags:
Tin liên quan
Nhiệt độ bình thường ở trẻ sơ sinh là bao nhiêu? Làm sao để theo dõi?Nhiệt độ bình thường ở trẻ sơ sinh là bao nhiêu? Làm sao để theo dõi?

Nhiệt độ bình thường của trẻ sơ sinh không giống người lớn, vậy nên chúng ta cần phải biết về nhiệt độ cơ thể của trẻ để biết cách bảo vệ và chăm sóc sức khỏe con trẻ.

Tiêu chuẩn nhiệt độ phòng cho trẻ sơ sinh mùa hè là bao nhiêu?Tiêu chuẩn nhiệt độ phòng cho trẻ sơ sinh mùa hè là bao nhiêu?

Nhiệt độ phòng cho trẻ sơ sinh trong mùa hè lý tưởng nhất trong khoảng từ 26 đến 28 độ C. Nếu thấp hơn ngưỡng ngày có thể là nguyên nhân khiến trẻ bị viêm phổi,...

Nên mua nhiệt kế điện tử nào dùng cho trẻ nhỏNên mua nhiệt kế điện tử nào dùng cho trẻ nhỏ

Nhiệt kế điện tử được coi là thiết bị không thể thiếu trong tủ thuốc của cả mẹ và bố khi gia đình có trẻ nhỏ. Dòng sản phẩm nào đang được nhiều các mẹ sử dụng?

Nhiệt kế điện tử loại nào tốt? Mua ở đâu uy tín, chất lượng?Nhiệt kế điện tử loại nào tốt? Mua ở đâu uy tín, chất lượng?

Nhiệt kế điện tử là một thiết bị y tế được sử dụng ngày càng nhiều hiện nay, vậy thiết bị này là gì? Chúng ta có thể mua sản phẩm này ở đâu? Cùng tham khảo thêm ở bài viết này để có lựa chọn chính xác, phù hợp nhất cho mình nhé!

Nên mua nhiệt kế điện tử hay nhiệt kế thủy ngân?Nên mua nhiệt kế điện tử hay nhiệt kế thủy ngân?

Bạn có đang thắc mắc về 2 dòng sản phẩm là nhiệt kế điện tử và nhiệt kế thủy ngân. Vậy, nên mua dòng nào? Cùng theo dõi thêm ở bài viết này để có lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!

Những tính năng độc đáo của nhiệt kế điện tửNhững tính năng độc đáo của nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế điện tử có những tính năng gì độc đáo? Bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng nắm được để có thể ứng dụng vào công việc của mình một cách chủ động, thuận tiện nhất.

Zalo