Uống 2 chai bia nồng độ cồn bao nhiêu? Bao lâu thì hết?

14:34 16/04/2021
Bia là thức uống giải khát không thể thiếu trên bàn nhậu hiện nay. Tuy nhiên, luật giao thông 01/01/2020 mới ban hành và có hiệu lực lại khiến nhiều người phải lo ngại khi dùng bia, rượu – thức uống có cồn. Vậy, khi bạn uống 2 chai bia nồng độ cồn là bao nhiêu? Bao lâu thì hết nồng độ cồn? Bao lâu thì được lái xe tham gia giao thông?

Nhiều người thường thắc mắc, một chai bia có nồng độ cồn khoảng 4.5%, khi uống 2 chai thì nồng độ cồn trong cơ thể là bao nhiêu? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm và có cách để giảm độ cồn nhanh và chính xác. 

Để kiểm soát nồng độ cồn, dụng cụ đo nồng độ cồn được tin dùng và sử dụng nhiều hiện nay bởi: cảnh sát giao thông (csgt) cá nhân, tổ chức,… Máy có cấu tạo nhỏ gọn, thời gian đáp ứng nhanh chóng, độ chính xác cao, kết quả trả về sau từ 3 – 5 giây tiếp xúc với mẫu.

Uống 2 chai bia nồng độ cồn bao nhiêu?

Câu hỏi đặt ra đó chính là, uống từ 2 chai bia thì nồng độ là bao nhiêu? Để giải đáp câu hỏi này, bạn cần quan tâm đến vấn đề là 1 chai bia bạn uống bao nhiêu ml hoặc 1 cốc bia bao nhiêu ml? Mỗi loại bia sẽ có nồng độ cồn khác nhau, bên cạnh đó, tùy thuộc vào chiều cao, cân nặng, tốc độ uống và thời gian uống của người sử dụng mà chỉ số này trong máu và trong hơi thở sẽ khác nhau.

Uống 2 chai bia nồng độ cồn bao nhiêu?

Uống 2 chai bia nồng độ cồn bao nhiêu?

Theo tiêu chuẩn của WHO, một đơn vị uống chuẩn chứa 10gram cồn, bao gồm:

  • 30ml rượu mạnh 40 độ
  • 100ml rượu vang 13.5 độ
  • 300ml bia hơi
  • 2/3 lon bia 330ml

Vậy, nếu bạn sử dụng 2 lon bia, cân nặng của bạn là 60kg, lượng cồn có thể khoảng từ 50 gram / 100ml máu. Đối với hơi thở, lượng cồn sẽ tính ở dạng mg/ lít khí thở, tuy nhiên, nếu sử dụng bia thì chỉ số này sẽ nhẹ hơn. Điều này làm hệ thần kinh rơi vào trạng thái mất tỉnh táo.

Uống bia bao lâu hết nồng độ cồn?

Nhiều người thường thắc mắc rằng không biết uống bia bao lâu thì hết nồng độ cồn? Thông thường, cồn trong hơi thở sẽ hết nhanh hơn trong máu, nhiều người không biết thường nghĩ đơn giản rằng cảm thấy hơi thở của mình không có mùi cồn nữa là có thể làm việc hoặc điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Tuy nhiên, thời gian hết nồng độ cồn trong hơi thở nhanh, nếu bạn uống bia, chỉ sau khoảng từ 4 – 6 tiếng, gần như sẽ không phát hiện ra. Nếu bạn dùng thiết bị đo để kiểm tra, chắc chắn sẽ phát hiện ra vẫn còn cồn trong hơi thở.

Sử dụng máy đo độ cồn để kiểm soát lượng cồn trong hơi thở

Sử dụng máy đo độ cồn để kiểm soát lượng cồn trong hơi thở

Vậy, uống bia sau bao lâu thì được lái xe? Để chắc chắn, bạn cần thực hiện đo độ cồn bằng máy đo cầm tay để kiểm tra chỉ số này và có quyết định đúng đắn khi lái xe hoặc làm việc. Chúng tôi giới thiệu đến bạn một số máy đo có cấu tạo nhỏ gọn, dễ sử dụng giúp bạn có thể chủ động lựa chọn và kiểm tra độ cồn trong hơi thở của mình:

Cách làm giảm nồng độ cồn nhanh và chính xác

Khi bạn uống rượu, bia, đồng thời trong máu và trong hơi thở. Chính bởi vậy, với mỗi đối tượng, có những cách làm giảm chỉ số này nhanh và chính xác

  • Giảm độ cồn trong máu: Để giảm độ cồn trong máu, bạn có thể áp dụng các cách như: uống nước, để cơ thể nghỉ ngơi,…
  • Giảm nồng độ cồn trong hơi thở: Bạn có thể tham khảo các cách như: ăn mắm tôm, đánh răng, súc miệng, nhai kẹo cao su,… Tham khảo chi tiết trong bài viết cách làm giảm độ cồn trong hơi thở nhanh chóng.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những thông tin cơ bản về việc uống 2 chai bia nồng độ cồn là bao nhiêu? Bao lâu thì lái xe được? Khi tham gia giao thông, bạn không nên sử dụng rượu bia vì có thể làm bạn mất tính táo và có thể gây tai nạn đáng tiếc. Cần kiểm tra và kiểm soát lượng cồn khi lái xe bằng máy đo nồng độ cồn – khúc xạ kế cầm tay

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với maydochuyendung.com ngay hôm nay!

Tags:
Tin liên quan
Máy đo nồng độ cồn Sentech loại nào tốt nhất hiện nay?Máy đo nồng độ cồn Sentech loại nào tốt nhất hiện nay?

Bạn đang tìm hiểu mua máy đo nồng độ cồn trong hơi thở thương hiệu Sentech mà chưa biết có những mã nào tốt. Chúng tôi gửi đến bạn những thông tin quan trọng và cần thiết về máy đo độ cồn nào tốt, bạn có thể theo dõi để có lựa thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Nguyên lý hoạt động của máy đo nồng độ cồn trong hơi thởNguyên lý hoạt động của máy đo nồng độ cồn trong hơi thở

Chúng tôi chia sẻ đến bạn nguyên lý hoạt động của máy đo nồng độ cồn trong hơi thở để giúp bạn nắm được và sử dụng máy được tốt nhất. Bên cạnh đó là những lưu ý khi đo để đảm bảo độ chính xác cho kết quả.

Cách đo và tính nồng độ cồn trong rượuCách đo và tính nồng độ cồn trong rượu

Nồng độ cồn là gì? Cách đo và tính nồng độ cồn như thế nào? Cùng theo dõi thêm ở bài viết này để có thêm thông tin hữu ích cho mình nhé!

Hướng dẫn đánh giá độ rượu vang bằng khúc xạ kế đo độ cồn chính xác nhấtHướng dẫn đánh giá độ rượu vang bằng khúc xạ kế đo độ cồn chính xác nhất

Để đo được độ rượu vang, người ta thường lựa chọn sử dụng các các khúc xạ kế với thời gian đáp ứng nhanh chóng, độ chính xác cao. Vậy, tiến hành đo như thế nào? Theo dõi thêm ở bài viết này nhé!

Hướng dẫn cách đo nồng độ cồn trong hơi thởHướng dẫn cách đo nồng độ cồn trong hơi thở

Với một chiếc máy đo nồng độ cồn trong hơi thở nhỏ gọn, việc kiểm soát nồng độ cồn trong hơi thở chưa bao giờ đơn giản và dễ dàng đến thế! Vậy, thực hiện đo như thế nào?

Máy đo độ cồn và ứng dụng của máy đo độ cồnMáy đo độ cồn và ứng dụng của máy đo độ cồn

Máy đo chuyên dụng chuyên cung cấp máy đo độ cồn chuyên dụng chất lượng, chính hãng dùng với chất lượng tốt và giá cả hợp lý... Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về máy đo độ cồn là gì và các ứng dụng của chúng trong cuộc sống.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo