Lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng kính hiển vi điện tử Dino-lite

11:53 16/04/2021
Chúng tôi cung cấp đến bạn một số lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng kính hiển vi Dino-Lite giúp bạn sử dụng, thao tác một cách chính xác, hiệu quả nhất.

Lỗi kết nối không ổn định

Các sản phẩm kính hiển vi điện tử Dino-Lite đều được thiết kế với khả năng kết nối với máy tính, màn hình chiếu qua cổng USB. Tuy nhiên, ở một số trường hợp, khi tiến hành thao tác, liên kết truyền dữ liệu giữa thiết bị và máy tính không đảm bảo, hình ảnh chập chờn,... 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng kết nối không ổn định

Lý do dẫn đến lỗi này thường xuất phát từ 2 nguyên nhân: chủ quan do người dùng và khách quan đến từ chất lượng của kính.

  • Về nguyên nhân chủ quan, có thể bạn cắm dây dẫn vào cổng USB của thiết bị chưa được chắc chắn, khi thao tác, điều chỉnh làm lỏng vị trí cắm kết nối dẫn đến kết nối không ổn định.

  • Nguyên nhân khách quan có thể gây ra lỗi này đó chính là chất lượng dây dẫn không đảm bảo hoặc hỏng hóc trong quá trình bảo quản.

Kính hiển vi Dino-Lite

Cách khắc phục tình trạng kết nối không ổn định

Bạn nên kiểm tra rắc, cổng kết nối kính hiển vi với máy tính hoặc màn hình chiếu. Hãy chắc chắn rằng kết nối đảm bảo, tuy nhiên, bạn có thể rút dây cắm và tiến hành thực hiện lại để chắc chắn khả năng liên kết truyền dữ liệu. 

Trong trường hợp nếu bạn đã kiểm tra kỹ mà vẫn gặp phải vấn đề này, hãy đưa thiết bị của bạn đến ngay địa chỉ sửa chữa, bảo dưỡng uy tín để kiểm tra và có hướng khắc phục.

Lỗi hình ảnh quan sát bị mờ, nhòe

Kính hiển vi Dino-Lite kết nối với máy tính cho hình ảnh quan sát có thể theo dõi trên màn hình hiển thị. Tuy nhiên, có những lúc bạn sẽ gặp phải trường hợp lỗi về mặt hình ảnh như bị mờ hoặc bị nhòe, điều này làm ảnh hưởng tới chất lượng công việc, đặc biệt ảnh hưởng tới thị giác của bạn.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi hình ảnh quan sát

  • Việc sử dụng chưa đúng cách hoặc mặt phẳng đặt thiết bị không ổn định dẫn đến hiện tượng cập kênh khi để giá đỡ.

  • Nguồn ánh sáng bổ sung khi quan sát qua kính chưa đảm bảo khiến cho khả năng làm việc bị hạn chế, hình ảnh quan sát không đảm bảo về chất lượng.

  • Sau khi sử dụng không vệ sinh thiết bị, vật kính bám bụi dẫn đến khi thao tác quan sát ảnh chiếu bị mờ.

  • Sử dụng kính hiển vi Dino-Lite có độ phân giải thấp, đây cũng có thể là một nguyên nhân dẫn đến chất lượng hình ảnh.

 

Lỗi hình ảnh quan sát bị mờ, nhòe

Cách khắc phục lỗi hình ảnh quan sát bị mờ, nhòe

  • Kiểm tra lại điều kiện làm việc, cố định bàn làm việc để tránh bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài.

  • Đặt kính trên giá đỡ được trang bị sẵn, cố định kính, chỉ điều chỉnh mẫu vật. Điều này giúp cho việc quan sát được ổn định hơn.

  • Bổ sung nguồn ánh sáng giúp cho việc thao tác chuẩn bị mẫu và hoạt động của kính hiển vi được đảm bảo. 

  • Vệ sinh vật kính sau mối lần sử dụng, tránh để bám bụi bẩn, điều này cũng có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng làm việc của kính.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số lỗi cơ bản thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng kính hiển vi điện tử Dino-Lite, trong quá trình sử dụng, nếu bạn có băn khoăn, thắc mắc, bạn có thể liên hệ ngay với maydochuyendung.com để được hỗ trợ tốt nhất.

Tags:
Tin liên quan
Đặc điểm và nguyên lý hoạt động của kính hiển vi điện tử Dino-LiteĐặc điểm và nguyên lý hoạt động của kính hiển vi điện tử Dino-Lite

Kính hiển vi cầm tay Dino-Lite được biết đến là dòng sản phẩm thông minh có thiết kế gọn nhẹ, cùng tìm hiểu thêm về đặc điểm cũng như nguyên lý hoạt động của thiết bị này để sử dụng, thao tác một cách chính xác, an toàn nhất nhé!

Đánh giá khả năng làm việc của kính hiển vi Dino-lite AM3113Đánh giá khả năng làm việc của kính hiển vi Dino-lite AM3113

Dino-Lite AM3113 là một trong những lựa chọn sáng giá với kính hiển vi điện tử cầm tay. Cùng theo dõi đánh giá dưới đây để có thêm thông tin khi lựa chọn sản phẩm nhé!

Top 3 kính hiển vi Dino-Lite dùng trong trường họcTop 3 kính hiển vi Dino-Lite dùng trong trường học

Với khả năng phóng đại và chất lượng làm việc cực tốt, kính hiển vi kỹ thuật số Dino-Lite trở thành thiết bị được tin dùng tại các trường học hiện nay. Top 3 sản phẩm dưới đây sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Hướng dẫn lấy nét cho kính hiển vi Dino-LiteHướng dẫn lấy nét cho kính hiển vi Dino-Lite

Dino-Lite là kính hiển vi kỹ thuật số với cấu tạo đặc biệt khác so với các loại kính hiển vi thông thường. Cùng tìm hiểu cách lấy nét qua bài viết này để có thể sử dụng và vận hành kính của bạn được thuận tiện, dễ dàng nhất.

Hướng dẫn bảo dưỡng kính hiển vi Dino-Lite cầm tayHướng dẫn bảo dưỡng kính hiển vi Dino-Lite cầm tay

Bạn có biết, Dino-Lite là dòng kính hiển vi điện tử cầm tay được ưa chuộng sử dụng nhiều hiện nay. Vậy khi sử dụng kính cần bảo dưỡng như thế nào? THB sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về việc bảo dưỡng kính hiển vi Dino-Lite cầm tay. Cùng theo dõi ở bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu các yếu tố kỹ thuật của kính hiển vi kỹ thuật số Dino-LiteTìm hiểu các yếu tố kỹ thuật của kính hiển vi kỹ thuật số Dino-Lite

Các yếu tố kỹ thuật của kính hiển vi điện tử Dino-Lite bao gồm: Độ phóng đại, tốc độ xử lý, tính phân cực và độ phân giải. Hãy cùng tìm hiểu các yếu tố kỹ thuật của kính hiển vi kỹ thuật số Dino-Lite để hiểu thêm về kính và vận hành kính một cách tốt nhất nhé!

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tông BoschMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách Bosch
Zalo