Cách sửa kìm bấm cos thủy lực cơ bản, đơn giản tại nhà!

15:53 07/09/2021
Việc sử dụng kìm bấm cos thủy lực hàng ngày sẽ khó tránh khỏi những hỏng hóc cho dù thiết bị đó tốt đến đâu. Đừng vội mua mới, bạn vẫn có thể sửa lại và tiếp tục dùng theo cách hướng dẫn dưới đây:

Sau thời gian sử dụng, các chi tiết bên trong kìm bấm cos thủy lực sẽ bị khô cứng bởi dầu nhớt, cản trở sự hoạt động của thiết bị này, thậm chí là không thể sử dụng được. Vì vậy hãy tiến hành tháo chúng ra và vệ sinh lại như sau:

Tháo sửa kìm bấm cos thủy lực bị hỏng

Trước hết muốn tìm ra lỗi, phải tháo các chi tiết trên kìm bấm cos thủy lực

Đầu tiên tháo 2 cái phe gài lỗ bằng kìm bóp phe. Tiếp đến tháo con ốc để gỡ tay đòn của kìm bấm thủy lực.

Tháo mở kìm bấm cốt thủy lực để tiến hành vệ sinh bên trong

Tháo mở kìm bấm cốt thủy lực để tiến hành vệ sinh bên trong

Sau đó tháo ống thủy lực và bên trong sẽ lộ ra một ống chứa dầu mềm. Tiếp tục tháo ống chứa dầu (như hình). 

Tiếp tục tháo phần ống chứa dầu

Tiếp tục tháo phần ống chứa dầu

Động cơ, máy móc nào cũng vậy, sau một thời sử dụng dài, cần phải bào trì bằng cách thay nhớt mới. Và kìm bấm cos bằng tay cũng vậy, đổ dầu thừa (dầu bẩn) bên trong ra hết bên ngoài.

Sau đó, đổ dầu thừa đi.

Sau đó, đổ dầu thừa đi.

Tiếp đến lấy cờ lê vặn mở ở vị trí như hình. Sau đó mở tách đôi cái chi tiết vừa được tháo ra đó.

Tiếp tục tháo những chi tiết còn lại

Tiếp tục tháo những chi tiết còn lại

Trong chi tiết này có 2 miếng sin bên trong, bạn có thể dùng bút thử điện hoặc một chiếc que nhỏ để gẩy chúng ra.

Chú ý cất giữ các chi tiết nhỏ như vây, để tránh bị thất lạc

Chú ý cất giữ các chi tiết nhỏ như vây, để tránh bị thất lạc

Sau đó bạn tháo núm vặn On/Off. Lưu ý bên trong này có viên bi nhỏ màu đỏ, tránh để không bị làm mất nhé

Viên bi nhỏ nằm trong chốt khóa mở

Viên bi nhỏ nằm trong chốt khóa mở

Tiếp đến dùng cờ lê tháo phần đầu máy để vệ sinh sạch dầu nhớt bên trong. Nếu lực nặng quá, bạn dùng cờ lê để mở, sau đó dùng tay mở ra.

Bên trong sẽ xuất hiện lò xo, bám dính dầu nhớt khô, nên sẽ cần phải vệ sinh. Tiếp đến tháo lò xo ra và dỡ cái ti ra.

Dùng cờ lê để mở

Tiếp đến, dùng tua vít để tháo chi tiết này ra.

Như vậy là chúng ta vừa tháo các chi tiết bên trong dụng cụ thủy lực. Các bạn dùng vải mềm lau sạch các chi tiết đó khỏi những dầu mỡ, chất lắng cặn. 

Lau sạch các chi tiết vừa được tháo ra

Lau sạch các chi tiết vừa được tháo ra

Cách châm nhớt vào kìm bấm cos thủy lực

Sau khi đã lau sạch các chi tiết đó, tiến hành lắp vào, chú ý lắp đúng trình tự, khớp nối. 

Khi đến phần châm nhớt, các bạn sử dụng nhớt 10 và đổ vào ống thủy lực (như hình). Sau đó đậy nút lại và lau sạch. Rồi tiến hành lắp lại như ban đầu.

Sử dụng nhớt 10 có bán phổ biến trên thị trường

Sử dụng nhớt 10 có bán phổ biến trên thị trường

Sau khi sửa kìm bấm cos thủy lực bằng cách vệ sinh và thay nhớt, các bạn sử dụng sẽ không còn bị cấn nữa, hoạt động rất trơn tru. Còn nếu sau khi sửa mà vẫn không hoạt động được, bạn hãy mang ra tiệm sửa hoặc bảo hành nơi mà bạn đã mua hàng. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tags:
Tin liên quan
Kìm ép cos thủy lực dùng pin là gì? Đặc điểm, cách sử dụng và giá bán chi tiếtKìm ép cos thủy lực dùng pin là gì? Đặc điểm, cách sử dụng và giá bán chi tiết

Kìm ép cos thủy lực dùng pin là thiết bị sử dụng nguyên lý áp lực thủy lực để thực hiện việc ép chặt các đầu cos vào dây điện, dây cáp. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm, công dụng, giá bán của sản phẩm này, mời bạn tìm hiểu qua bài viết!

Thiết bị thủy lực là gì? Cấu tạo, phân loại, nguyên lý hoạt độngThiết bị thủy lực là gì? Cấu tạo, phân loại, nguyên lý hoạt động

Thiết bị thuỷ lực hiện nay đang được sử dụng phổ biến trong sản xuất công nghiệp. Chúng kết hợp với hệ thống thủy lực để hỗ trợ các hoạt động như bấm cos, tháo lắp vòng bi, bích gắn trục...

Máy ép thuỷ lực bằng tay là gì? Top 3 sản phẩm được ưa chuộng nhấtMáy ép thuỷ lực bằng tay là gì? Top 3 sản phẩm được ưa chuộng nhất

Máy ép cos thủy lực bằng tay còn gọi là kìm bấm cos thủy lực bằng tay, là thiết bị hỗ trợ bấm đầu cos dây điện, dây cáp với khả năng bấm lên đến hàng chục tấn, tiết kiệm thời gian và sức lực tối đa cho người dùng.

Phân loại, tác dụng và cách sử dụng kìm bấm cos thủy lựcPhân loại, tác dụng và cách sử dụng kìm bấm cos thủy lực

Kìm bấm cos thuỷ lực là sản phẩm chuyên dụng cho công việc của người thợ điện. Loại kìm này giúp tiết kiệm tối đa thời gian, sức lực cho công việc bấm đầu cos dây diện, dây cáp của con người.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo