Cách kiểm tra lớp sơn xe hơi bằng máy đo độ dày lớp phủ

15:36 16/04/2021
Máy đo độ dày lớp phủ là thiết bị cần thiết để kiểm tra bề mặt và đánh giá chất lượng lớp sơn xe hơi. Dưới đây là hướng dẫn cách kiểm tra và sử dụng thiết bị sao cho hiệu quả nhất....

Máy đo độ dày lớp sơn phủ được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, điển hình như chế tạo và sản xuất xe ô tô. Các thiết bi đo độ dày cung cấp kết quả đo nhanh, chính xác cùng thao tác đơn giản giúp bạn có thể xác định được tình trạng xe của mình.

Xem thêm: Máy đo độ dày lớp phủ là gì? Mua máy đo độ dày lớp phủ hãng nào tốt?

Tầm quan trọng của máy đo độ dày lớp phủ

Đo độ dày lớp phủ của sơn khá quan trọng nhưng nó lại thường bị bỏ qua mỗi khi đi kiểm tra xe ô tô. Việc kiểm tra độ dày lớp sơn của xe sẽ cho bạn biết rất nhiều về tính trạng xe hơi của mình. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên sử dụng máy đo độ dày lớp phủ:

Kiểm tra thiết hại trước đó: Xe hơi bị ảnh hưởng do tai nạn là vấn đề thường gặp. Một chiếc máy đo độ dày sơn sẽ có thể cho bạn thấy bất kỳ sự khác biệt nào về độ dày của sơn hoặc lớp phủ của xe. Điều này có nghĩa rằng, bạn có thể xác định được chiếc xe đã được sửa chữa ở bất kỳ thời điểm nào.

Xác định tình trạng xe bằng máy đo độ dày lớp phủ

Xác định tình trạng xe bằng máy đo độ dày lớp phủ

Kiểm tra độ rỉ sét của xe:Đây cũng là vấn đề quan trọng đáng quan tâm. Việc sở hữu chiếc máy đo độ dày lớp phủ sẽ giúp người dùng khắc phục được tình trạng sơn ở các bộ phận của xe.

Xem thêm: Nên mua máy đo độ dày lớp sơn khô hãng nào tốt?

Cách kiểm tra độ dày của sơn bằng máy đo độ dày lớp phủ

Kiểm tra độ dày của sơn trên xe bằng máy đo độ dày lớp phủ rất dễ dàng. Đối với hầu hết các loại thiết bị cầm tay, bạn chỉ cần chạm đầu dò lên bề mặt của ô tô. Sau đó, thiết bị sẽ hiển thị trên màn hình của máy đo độ dày lớp phủ.

Khi đã kiểm tra ở một ví trị nhất định, bạn có thể di chuyển xung quanh xe để kiểm tra các điểm khác. Một số máy đo độ dày có khả năng lưu trữ các phép đo, giúp so sánh với kết quả trước đó (không phải model nào cũng được trang bị tính năng này). Nếu không có chức năng lưu dữ liệu, nên trang bị giấy bút để ghi lại các kết quả.

Nếu nhận thấy sự khác biệt lớn trên 1 bộ phân hoặc toàn bộ chiếc xe, điều đó cảnh báo chất lượng chiếc xe đi xuống và cần có hướng khắc phục. Hầu hết các máy đo độ dày lớp phủ yêu cầu hiệu chuẩn định kỳ để đảm bảo chúng hoạt động chính xác. Phương pháp hiệu chỉnh thiết bị sẽ phụ thuộc vào nhà sản xuất và kiểu máy.

Kiểm tra lớp sơn trên xe khá đơn giản

Kiểm tra lớp sơn trên xe khá đơn giản

Xem thêm: Cách sử dụng và bảo quản máy đo độ dày vật liệu

Có nên sử dụng máy đo độ dày lớp phủ khi xe ướt, bẩn?

Điều này là không chắc chắn bởi nó sẽ phụ thuộc vào chiếc máy bạn đang sử dụng. Một số máy đo độ dày lớp phủ hoạt động hoàn toàn tốt khi xe bị ướt hoặc bẩn, trong khi một số khác thì không. Bạn cần kiểm tra thông số kỹ thuật của nhà sản xuất và các tính năng của máy đo trước khi mua.

Máy đo độ dày lớp phủ hoạt động linh hoạt

Máy đo độ dày lớp phủ hoạt động linh hoạt

Máy đo độ dày lớp phủ hoạt động được khi trời lạnh hoặc nóng không?

Bạn có thể sử dụng máy đo độ dày sơn ở nhiều mức nhiệt độ khác nhau. Các nhà sản xuất có xu hướng chỉ định phạm vi nhiệt độ mà sản phẩm có thể hoạt động để đảm bảo các kết quả đo đạt được độ chính xác cao. 

Hầu hết sẽ hoạt động từ khoảng 0 độ C đến khoảng 40 độ. Nhưng một số sẽ có phạm vi lớn hơn hoặc nhỏ hơn phạm vi này. Do vậy, bạn vẫn có thể yên tâm dùng máy để đo cho lớp sơn xe trong nhiều môi trường khác nhau. Máy cũng có khả năng chống ẩm, chống bụi tốt. 

Những chia sẻ trên đây về hướng dẫn kiểm tra độ dày lớp sơn xe hơi từ máy đo độ dày vật liệu giúp bạn yên tâm sử dụng máy để kiểm chất lượng lớp sơn xe. Đồng thời máy đo độ dày lớp phủ là công cụ quan trọng được ứng dụng trong nhiều ngành khác nhau, không chỉ riêng chế tạo và sản xuất ô tô. Để sở hữu sản phẩm chất lượng, chính hãng, vui lòng liên hệ Maydochuyendung.com để được tư vấn kỹ lưỡng.

Tags:
Tin liên quan
Top 3 máy đo độ dày lớp mạ - Độ bền cao đo chính xác nhấtTop 3 máy đo độ dày lớp mạ - Độ bền cao đo chính xác nhất

Top 3 máy đo độ dày lớp mạ đo độ bền cao đo chính xác nhất để đo được độ dày lớp mạ trên mọi bề mặt các vật liệu, dễ sử dụng, độ phân giải cao, chất lượng tốt

Các phương pháp sử dụng để đo độ dày màng sơn khôCác phương pháp sử dụng để đo độ dày màng sơn khô

Đo độ dày màng sơn khô thông thường sẽ sử dụng 2 cách là đo độ dày phá hủy và không phá hủy. Tuy nhiên, dùng phương pháp đo không phá hủy bề mặt với thiết bị máy đo độ dày lớp phủ vẫn được ưa chuộng.

Nguyên lý hoạt động của máy đo độ dày kim loạiNguyên lý hoạt động của máy đo độ dày kim loại

Máy đo độ dày kim loại dễ dàng sử dụng, cho phép đo bề mặt đảm bảo độ chính xác. Sản phẩm được ứng dụng cho các vật liệu như thép, nhôm, thủy tinh… Đồng thời có có thể đo bề dày bể, ống và nhiều vật liệu khác…

Các lỗi thường gặp trên máy đo độ dày vật liệuCác lỗi thường gặp trên máy đo độ dày vật liệu

Các lỗi thường gặp trên máy đo độ dày vật liệu và cách khắc phục như màn hình không hiển thị, đầu dò không hoạt động.... Maydochuyendung.com đưa ra nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi hỏng hóc của máy đo độ dày

Tiêu chí lựa chọn mua máy đo độ dày bề mặt lớp phủTiêu chí lựa chọn mua máy đo độ dày bề mặt lớp phủ

Máy đo độ dày bề mặt lớp phủ là dụng cụ dùng để đo độ dày của các lớp phủ không từ tính được dùng để đo độ dày lớp sơn, lớp phủ, lớp mạ bảo vệ các vật liệu. THB Việt Nam là địa chỉ cung cấp máy đo độ dày chất lượng đến từ nhiều thương hiệu lớn như Total Meter, Huatec, Extech....

Ứng dụng của máy đo độ dày vật liệuỨng dụng của máy đo độ dày vật liệu

Máy đo độ dày vật liệu dùng để đo độ dày lớp phủ trên bề mặt dưới trên công nghệ sóng siêu âm. Hiện nay sản phẩm được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau đặc biệt như xây dựng, công nghiệp....

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo