Nguyên nhân và cách sửa cân điện tử không lên, không nhảy số

08:20 19/05/2021
Cân điện tử không lên, cân điện tử không nhảy số là một trong những lỗi rất phổ biến khi sử dụng. Bạn cần biết nguyên nhân cũng như tham khảo ngay cách sửa cân điện tử không lên, không nhảy số để cân hoạt động bình thường.

Khi sử dụng cân điện tử quá lâu thường sẽ xảy ra một số lỗi hỏng hóc khác nhau. Trong đó, các lỗi như cân điện tử không lên, cân điện tử không nhảy số thường được người dùng phản ánh nhiều nhất. 

Vậy nguyên nhân dẫn đến những lỗi đó là gì? Cách sửa cân điện tử bị lỗi như thế nào tốt nhất? Bạn hãy cùng Máy đo chuyên dụng tìm hiểu ngay dưới đây. 

Cách sửa cân điện tử không lên nguồn

Nguyên nhân 

Cân điện tử không lên nguồn chắc chắn sẽ khiến bạn không thể sử dụng được cân, ảnh hưởng cho công việc. Bạn hãy tham khảo nguyên nhân dẫn đến lỗi hỏng này cũng như cách sửa rất đơn giản dưới đây nhé. 

 • Nguồn điện chưa được cấp, dây dẫn điện có thể bị chập chờn, cân dùng pin có thể hết pin. 
 • Các công tắc tắt/mở trên cân lâu ngày bị mài mòn, bị hỏng do sử dụng nhiều lần hoặc bị hao mòn chổi than. 
 • Không sử dụng cân trong thời gian dài. 
 • Lỗi trên bo mạch chính, lỗi bo mạch nguồn cân điện tử

Cân bàn mắc lỗi không lên nguồn

Cân bàn mắc lỗi không lên nguồn

Xem thêm: Hướng dẫn cách hiệu chuẩn cân điện tử đảm bảo độ chính xác cao

Cách sửa cân điện tử không lên nguồn

Với những nguyên nhân dẫn đến lỗi hỏng, từ đó bạn có thể tiến hành kiểm tra để xác định cân bị hỏng do đâu. Từ đó, bạn sẽ có được những giải pháp khắc phục lỗi cân điện tử không lên. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cách sửa cân điện tử không lên nguồn. 

Do nguồn điện 

Bạn cần kiểm tra lại ổ cắm đảm bảo dây dẫn điện đã được cắm chắc chắn vào ổ. Bạn cũng cầm kiểm tra dây dẫn điện có bị hở, hay đứt hay chập chờn không để cân được cấp nguồn và hoạt động ổn định, tránh chập cháy. 

Đối với các dòng cân bàn, cân tính tiền, cân móc treo sử dụng pin hay acquy khô cũng cần phải kiểm tra dung lượng pin có đầy và nạp khi pin hết. Lưu ý, bạn cũng cần kiểm tra dây dẫn nguồn năng lượng từ pin vào cân có bị chập chờn không để cân hoạt động tốt nhất. 

Cách sửa cân điện tử không lên nguồn

Cách sửa cân điện tử không lên nguồn

Công tắc bị nhờn, hỏng

Đối với các nút bấm bị hỏng, bị nhờ sau một thời gian dài sử dụng sẽ cần thay các nút bấm mới. Bạn chỉ cần thay phim mới để sử dụng bình thường. Tuy nhiên, với một số loại cân sử dụng bo phím ma trận sẽ cần thay cả bo mạch. 

Bạn có thể tự thay pin hoặc đến nơi bán, trung tâm bảo hành để sửa chữa đảm bảo đúng kỹ thuật, tránh cân có thể bị hỏng. Đây được coi là giải pháp an toàn nhất giúp bạn sử dụng cân được lâu hơn nữa. 

Lỗi bo mạch chính - Loadcell bị hỏng

Khi bo mạch điện tử chính ( hay còn gọi là loadcell) bị hỏng, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng hơn. Khi chắc chắn, cân điện tử không lên do bo mạch bị hỏng thì sẽ cần phải thay thế một bo mạch mới. 

Với lỗi hỏng này của cân điện tử, Maydochuyendung.com khuyên bạn nên mang đến đến trung tâm bảo hành hay nơi sửa uy tín. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra và sửa lỗi hỏng của cân. 

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng và hiệu chuẩn cân bàn điện tử đơn giản, chi tiết

Nguyên nhân và cách sửa cân điện tử không nhảy số

Tại sao cân điện tử không nhảy số?

Cân không nhảy số hay loạn số được biết đến là hiện tượng khi đặt một vật nặng lên đĩa nhưng cân không kết quả hoặc kết quả nhảy loạn. Điều này có nghĩa cân của bạn đã bị hỏng và cần phải sửa để sử dụng bình thường cũng như nâng cao tuổi thọ cho cân. 

Nguyên nhân cân điện tử nhảy số

 • Cân có pin yếu, pin chập chờn khiến cân nhảy số liên tục. 
 • Các đường dây dẫn trong cân có thể bị lỏng, bị chập chờn, cập. 
 • Cân có thể đã bị nước, hơi ẩm xâm nhập vào trong làm cho tín hiệu quả cân bị yếu đi.
 • Loadcell bị hỏng, bị chập chờn khiến cho cân không xác định được trọng lượng của vật mẫu. 
 • Ngoài ra, các lỗi khác như: cân bị nhiễu từ, cân quá tải trọng, sử dụng cân với tần suất quá nhiều. 

Cân điện tử không nhảy số, loạn số làm ảnh hưởng đến công việc

Cân điện tử không nhảy số, loạn số làm ảnh hưởng đến công việc

Từ các nguyên nhân cơ bản trên, bạn sẽ dễ dàng sửa chữa cân điện tử nhảy số đơn giản. Hãy cùng tham khảo ngay dưới đây nhé. 

Cách sửa cân điện tử bị nhảy số.

Với từng lỗi hỏng sẽ có cách kiểm tra và khác phục khác nhau. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần hiểu rõ về cấu tạo của cân cũng như có kỹ thuật sửa chữa cơ bản. 

 • Kiểm tra pin hoặc nguồn cấp điện cho cân, nếu pin yếu cần sạc đầy để tiếp tục sử dụng và kiểm tra lại cân có bị nhảy số không. 
 • Đối với các đường dây dẫn tín hiệu trong cân bị chập hoặc bị đứt, bạn cần kiểm tra và nối lại chắc chắn, sử dụng băng dính để bọc lại cho chắc và ngăn chặn ẩm ướt. 
 • Đối với các loại cân sử dụng 2 loadcell trở nên cần kiểm tra lại bộ cộng tín hiệu có bị ướt không, làm khô để tránh nước xâm nhập vào trong cân. 
 • Khi kiểm tra loadcell bị hỏng, bạn nên liên hệ đến các kỹ thuật viên để được hướng dẫn thay loadcell, hoặc đưa đến cơ sở sửa chữa để đảm bảo sửa cân tốt nhất, tránh hỏng hóc. 

Lưu ý khi sử dụng cân điện tử

Để đảm bảo sử dụng cân đạt hiệu quả tốt nhất cũng như tránh hỏng hóc cho cân. Bạn cần nắm được một số những lưu ý khi sử dụng cân điện tử dưới đây. 

 • Nắm rõ hướng dẫn sử dụng, cài đặt của từng sản phẩm cân điện tử.
 • Lưu ý, cân hàng hóa đúng theo mức tải trọng tối đa của cân. 
 • Sử dụng cân với tần suất trung bình, tránh để cân hoạt động quá công suất.  
 • Vệ sinh cân sau mỗi lần sử dụng. 
 • Đối với cân bàn cần mở nắp bàn cân inox ra để vệ sinh bụi bên dưới. 
 • Sau khi vệ sinh và bảo dưỡng, bạn cần chú ý cắm điện sạc trong từ 4 - 6h liên tục. 
 • Bảo quản cân tại những nơi khô thoáng tránh ẩm. 
 • Trong quá trình di chuyển tránh các va chạm mạnh để các mối nối, dây tiếp nối bị lỏng lẻo. 

Những lưu ý khi sử dụng cân điện tử đùng cách

Những lưu ý khi sử dụng cân điện tử đùng cách

Từ những hướng dẫn cách sửa cân điện tử không lên, cân điện tử bị nhảy số hy vọng sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi hỏng của thiết bị. Từ đó, bạn có thể sử dụng cân bình thường, phục vụ tốt cho công việc. Chúc bạn thành công!

Tags:
Tin liên quan
Cách sử dụng cân điện tử đếm số lượng đơn giản, nhanh chóngCách sử dụng cân điện tử đếm số lượng đơn giản, nhanh chóng

Cách sử dụng cân điện tử đếm số lượng đơn giản, nhanh chóng giúp bạn xác định số lượng sản phẩm chính xác, tiết kiệm thời gian. Bạn cũng có thể tham khảo top 5 loại cân điện tử đếm số lượng được dùng nhiều nhất.

Cân điện tử loại lớn nào tốt? Ứng dụng - Top 5 cân điện tử bán chạyCân điện tử loại lớn nào tốt? Ứng dụng - Top 5 cân điện tử bán chạy

Cân điện tử loại lớn là những loại cân điện tử bán chạy được sử dụng phổ biến cân các loại hàng hóa công nghiệp có tải trọng lớn. Tìm hiểu ngay TOp 5 cân điện tử loại lớn tốt nhất để đáp ứng yêu cầu cho công việc.

Đánh giá cân điện tử và cân cơ học - Nên mua cân điện tử hay cơ họcĐánh giá cân điện tử và cân cơ học - Nên mua cân điện tử hay cơ học

Đánh giá cân điện tử và cân cơ học về các ưu nhược điểm giúp bạn hiểu thêm về từng dòng cân. Tham khảo nên mua cân điện tử hay cơ học để chọn được dòng cân phù hợp với công việc, mang lại hiệu quả khi sử dụng.

Top 5 cân bàn điện tử 300kg được ưa chuộng nhất ? Báo giá cân 300kgTop 5 cân bàn điện tử 300kg được ưa chuộng nhất ? Báo giá cân 300kg

Top 5 cân bàn điện tử 300kg được ưa chuộng nhất đều là những sản phẩm chất lượng, hoạt động tốt, cân chính xác, đa chức năng. Madochuyedung.com cung cấp báo giá cân 300kg giúp bạn có thông tin về giá chính xác trước khi chọn mua.

Giá cân điện tử CAS CL5200? Hướng dẫn sử dụng cân CAS CL5200Giá cân điện tử CAS CL5200? Hướng dẫn sử dụng cân CAS CL5200

Hướng dẫn sử dụng cân điện tử CAS CL5200 chi tiết sẽ giúp bạn biết cách cài đặt và sử dụng cân để cân hàng hóa, in tem nhãn và tính tiền nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo cân điện tử CAS CL5200 để chọn mua sản phẩm phù hợp với giá thành tốt nhất.

Top 5 cân điện tử CAS bán chạy nhất - Nơi mua cân Cas Hàn Quốc tại Việt NamTop 5 cân điện tử CAS bán chạy nhất - Nơi mua cân Cas Hàn Quốc tại Việt Nam

Tìm hiểu top 5 cân điện tử CAS bán chạy nhất để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Bạn đừng bỏ qua Nơi mua cân CAS Hàn Quốc chính hãng tại Việt Nam để đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng, cân chính xác trọng lượng hàng hóa.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo
FB Message