Các loại cân trong phòng thí nghiệm chính xác được yêu thích nhất

08:41 29/04/2021
Các loại cân trong phòng thí nghiệm chính xác được yêu thích nhất với rất nhiều sản phẩm cân Ohaus, CAS, ... chất lượng, độ bền cao. Đồng thời, bạn sẽ học được cách sử dụng cân phòng thí nghiệm đơn giản, nhanh chóng.

Bạn đang tìm kiếm một chiếc cân phân tích dùng trong phòng thí nghiệm chất lượng tốt nhất? Bạn phân vân không biết nên chọn dòng cân nào phù hợp? Máy đo chuyên dụng mang đến cho bạn các loại cân trong phòng thí nghiệm chính xác nhất và được rất được tin dùng bởi các nhà nghiên cứu hiện nay. 

Cân trong phòng thí nghiệm là gì?

Các loại cân trong phòng thí nghiệm được biết đến là những thiết bị, dụng cụ có chức năng đo đạc để xác định được trọng lượng của mẫu vật. Các loại cân được sử dụng phổ biến nhất trong các phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu,... 

Cân phòng thí nghiệm được dùng để phân tích mẫu vật

Cân phòng thí nghiệm được dùng để phân tích mẫu vật

Xem thêm: Cân phân tích điện tử là gì? Phân loại, Cách sử dụng, giá cân phân tích

Các loại cân trong phòng thí nghiệm

Vậy, cân trong phòng thí nghiệm có những loại nào? Được phân loại ra sao? Bạn hãy cùng tham khảo phân loại các loại cân trong phòng phí nghiệm ngay dưới đây. 

Cân thô: là những loại cân mang đến kết quả thu được với độ chính xác tính theo hàng gam. 

Cân kỹ thuật: đều là những cân được dùng phổ biến trong các phép đo không có yêu cầu cao về độ chính xác, thường dao động trong khoảng từ 0.001 - 0.1g. Đây là loại cân được dùng khi muốn cân sơ bộ mẫu vật trước khi phải phân tích.

Các loại cân trong phòng thí nghiệm đa dạng các sản phẩm

Các loại cân trong phòng thí nghiệm đa dạng các sản phẩm

Cân phân tích mang đến độ chính xác cao, có khả năng phân tích các mẫu vật, chất gốc dùng để pha dung dịch với độ chính xác cao nhất. Trong dòng cân phân tích còn có những loại cân thí nghiệm khác nhau: 

 • Cân phân tích thường mang đến các kết quả với độ chính xác từ 0.1mg - 200g. 
 • Cân bán vi lượng là dòng cân có độ chính xác cao, từ 0.01 - 0.02g ( 10-3mg)
 • Cân vi lượng có động chính xác đến 0,001 mg.
 • Cân siêu vi lượng có độ chính xác khoảng từ 106 – 109

Trong các dòng cân trên, các loại cân bán vi lượng, cân vi lượng, cân siêu vi lượng đều là những dòng cân cao cấp, có giá thành rất cao. Do vậy, chúng đều là những dòng cân được dùng phổ biến trong nhiều phòng thí nghiệm chuyên dụng.  

Ngoài ra, cân phòng thí nghiệm còn được phân loại theo từng mức độ chính xác của sai số. Bạn có thể tham khảo một số dòng cân điện tử chính xác được dùng phổ biến hiện nay: 

 • Cân phân tích 2 số lẻ.
 • Cân phân tích 3 số lẻ.
 • Cân phân tích 4 số lẻ.
 • Cân phân tích 4 số lẻ  
 • Cân phân tích 5 số lẻ.
 • Cân phân tích 6 số lẻ.

Từ các loại cân phòng thí nghiệm, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được dòng cân phù hợp để đáp ứng yêu cầu sử dụng. Đồng thời, bạn cũng cần tham khảo cách sử dụng cân thí nghiệm để có thể dùng cân đúng cách và hiệu quả. 

Cách sử dụng cân trong phòng thí nghiệm 

Khởi động cân

 • Trước khi tiến hành cân, bạn thực hiện các bước khởi động cân để đảm bảo cân vận hành ổn định. 
 • Bật nguồn cân để khởi động, làm nóng cân, cho cân thích nghi  với nhiệt độ và độ ẩm. 
 • Kết nối với máy tính, máy in hay màn hình trước khi cân. 
 • Cố định vị trí đặt cân và không dịch chuyển sau khi bắt đầu khởi động. 
 • Nếu nghi ngờ cân có sai số, tốt nhất nên hiệu chuẩn trước khi tiến hành cân. 
 • Tạo độ ẩm không khí trong phòng từ 45%-60%, không thay đổi độ ẩm để không làm thay đổi các kết quả cân.

Cách dùng cân phòng thí nghiệm cần đảm bảo đúng quy trình

Cách dùng cân phòng thí nghiệm cần đảm bảo đúng quy trình

Cách sử dụng cân dùng trong phòng thí nghiệm

Bước 1: Cân đã được bật nguồn và khởi động, dùng tay có đi găng tay đặt đĩa cân lên bàn cân.

Bước 2:Bạn bấm vào nút Zero để cân trở về trạng thái mặc đinh. 

Bước 3: Bạn sử dụng kẹp và găng tăng để đặt mẫu vật lên đĩa cân nhẹ nhàng và tránh rơi mẫu vật ra ngoài. 

Bước 4: Kết quả được hiển thị trên màn hình, tiến hành ghi kết quả. Bạn có thể nhấn nút “Hold” để giữ số liệu. 

Bước 5: Bạn tiếp tục nhấn vào nút “ Zero” để màn hình trở về mặc định và tiến hành đo các mẫu vật khác. 

Bước 6: Sau khi hoàn thành, bạn lấy mẫu vật và đĩa cân ra ngoài. 

Bước 7:Tiến hành tắt máy, tắt nguồn điện và vệ sinh ở những khu vực bề mặt cân, khu vực xung quanh. 

Xem thêm: 

Từ những chia sẻ về các loại cân trong phòng thí nghiệm hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về thiết bị cân phòng thí nghiệm. Bên cạnh đó, bạn sẽ biết cách sử dụng cân trong phòng thí nghiệm đơn giản để có được kết quả chính xác nhất. Chúc bạn thành công.

Tags:
Tin liên quan
Top 5 cân điện tử tính tiền 10kg bán chạy nhất hiện nayTop 5 cân điện tử tính tiền 10kg bán chạy nhất hiện nay

Cân điện tử tính tiền 10kg được sử dụng phổ biến trong rất nhiều các siêu thị, cửa hàng nông sản, thực phẩm,... Xem ngay top 5 cân điện tử tính tiền 10kg đang được bán chạy nhất hiện nay với khả năng cân chính xác, đa tính năng, độ bền vượt trội.

Cân điện tử chống nước là gì? Cân điện tử chống nước nào tốt, bán chạyCân điện tử chống nước là gì? Cân điện tử chống nước nào tốt, bán chạy

Bạn có biết cân điện tử chống nước là gì? Cân chống nước có những ưu điểm nổi trội nào? Nên chọn loại cân điện tử chống nước nào tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Đánh giá cân điện tử và cân cơ học - Nên mua cân điện tử hay cơ họcĐánh giá cân điện tử và cân cơ học - Nên mua cân điện tử hay cơ học

Đánh giá cân điện tử và cân cơ học về các ưu nhược điểm giúp bạn hiểu thêm về từng dòng cân. Tham khảo nên mua cân điện tử hay cơ học để chọn được dòng cân phù hợp với công việc, mang lại hiệu quả khi sử dụng.

Top 5 cân bàn điện tử 300kg được ưa chuộng nhất ? Báo giá cân 300kgTop 5 cân bàn điện tử 300kg được ưa chuộng nhất ? Báo giá cân 300kg

Top 5 cân bàn điện tử 300kg được ưa chuộng nhất đều là những sản phẩm chất lượng, hoạt động tốt, cân chính xác, đa chức năng. Madochuyedung.com cung cấp báo giá cân 300kg giúp bạn có thông tin về giá chính xác trước khi chọn mua.

Cách chọn mua cân bàn 30kg? Top 5 cân bàn điện tử 30kg bán chạyCách chọn mua cân bàn 30kg? Top 5 cân bàn điện tử 30kg bán chạy

Tìm hiểu cân bàn điện tử 30Kg nào tốt giúp bạn chọn mua được loại cân bàn chất lượng. Tham khảo ngay top 5 cân bàn điện tử 30kg bán chạy đang được ưa chuộng hiện nay.

Top 03 cân sấy ẩm hồng ngoại đáng sở hữu khi chọn muaTop 03 cân sấy ẩm hồng ngoại đáng sở hữu khi chọn mua

THB Việt Nam xin gợi ý cho bạn 03 cân sấy ẩm hồng ngoại chất lượng tốt giúp đáp ứng được các nhu cầu đo lường cơ bản và nâng cao hiệu quả trong các ứng dụng sấy mẫu.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo
FB Message