Cách chuẩn khối lượng và chuẩn nhiệt độ cho cân phân tích độ ẩm Ohaus MB25

15:51 16/04/2021
Hiệu chuẩn là công việc thường làm nhằm đảm bảo độ chính xác cho cân phân tích ẩm. Dưới đây là cách chuẩn khối lượng và nhiệt độ cho thiết bị Ohaus MB25 bạn nên tham khảo.

Chuẩn khối lượng và nhiệt độ là 2 yếu tố quan trọng giúp cân sấy ẩm Ohaus MB25 duy trì được độ chính xác sau một thời gian sử dụng. Bài viết dưới đây maydochuyendung.com giúp bạn có thể hiệu chuẩn dễ dàng với thao tác đơn giản.

Cách chuẩn khối lượng trên cân sấy ẩm Ohaus MB25

Chuẩn khối lượng giúp đảm bảo độ chính xác cho cân sấy ẩm

Để chiếc cân sấy ẩm đảm bảo độ chính xác F1, bạn cần chuẩn bị một quả cân 50.00g và thực hiện với các bước sau:

Bước 1:Bạn bật cân sấy ẩm bằng nút onl được ký hiệu trên phím chức năng. Sau đó, nhấc đĩa cần và giá đựng đĩa cân, đồng thời ấn giữ Print/CAL. Màn hình sẽ hiển thị chữ Weight với chế độ CAL.

Bước 2: Để ý trên màn hình, bạn sẽ thấy xuất hiện dòng số 50.00g nhấp nháy. Sử dụng quả cân 50.00g lên giá đỡ trên đĩa cân. Màn hình sẽ hiển thị “---------“ sau đó chuyển sang trạng thái  “----0-----“, hãy nhấc quả cân xuống. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị Weight mode.

Với 2 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong quá trình chuẩn khối lượng cho sản phẩm cân sấy ẩm Ohaus MB25. Nếu không muốn lưu lại quá trình vừa thực hiện, người dùng có thể sử dụng phím On/Off/ Start/Stop/Back để hủy kết quả chuẩn.

Cách chuẩn nhiệt độ cho cân sấy ẩm Ohaus MB25

Cách chuẩn nhiệt độ cho cân sấy ẩm MB25 không quá phức tạp

Để chuẩn nhiệt độ, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của bộ kit nhiệt độ, sau đó thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn menu Setup, tiếp đó lựa chọn Temp Cal và nhấn phím Enter.

Bước 2:Trên màn hình hiển thị của cân sấy ẩm Ohaus sẽ yêu cầu người dùng bỏ đĩa cân, đầu cân, sau đó bạn có thể đặt bộ kít đo nhiệt độ trên phần đĩa cân và bắt đầu tiến hành hiệu chuẩn.

Mẹo giúp cân sấy ẩm Ohaus MB25 cho kết quả chính xác

Để đảm bảo chính xác cần chọn mẫu vật tốt

Dưới đây là một số những lưu ý giúp cân phân tích ohaus MB25 có kết quả chính xác bạn nên tham khảo:

  • Trước khi tiến hành xác định độ ẩm, bạn nên chuẩn bị mẫu đo tốt và đồng đều.
  • Khối lượng mẫu sấy tối thiểu là từ 0,5g đến 10g. Khối lượng mẫu càng lớn thì độ chuẩn xác càng cao và thời gian để sấy mẫu cũng kéo dài hơn. Bạn có thể tham khảo bảng khối lượng mẫu, độ chính xác trong phần tài liệu hướng dẫn kèm theo máy của nhà sản xuất.
  • Trong khi đưa mẫu sấy vào đĩa cần, hãy nhớ trải đều. Mỗi loại mẫu sấy có nhiệt độ khác nhau, vì vậy cần chọn nhiệt độ sấy phù hợp.
  • Nếu trong quá trình sử dụng, bạn thấy có những vấn đề bất thường, cân sấy ẩm cần phải được chăm sóc bằng cách hiệu chuẩn nhiệt độ, khối lượng, bảo quản khô thoáng…Điều đó giữ tuổi thọ máy lâu dài hơn

Trên đây là cách chuẩn khối lượng và nhiệt độ cho cân sấy ẩm nhằm đảm bảo độ chính xác cao trong quá trình làm việc. Để sở hữu thiết bị chính hãng, đảm bảo nguồn gốc rõ ràng với mức giá phải chăng, vui lòng liên hệ maydochuyendung.com để được tư vấn.

Tags:
Tin liên quan
Một số mẹo sử dụng cân sấy ẩm an toàn, hiệu quảMột số mẹo sử dụng cân sấy ẩm an toàn, hiệu quả

Cân sấy ẩm thường được ứng dụng trong các hoạt động phân tích tại phòng thí nghiệm, do đó việc sử dụng thiết bị này sao cho hiệu quả và đảm bảo độ chính xác cho kết quả đo là một việc cần hết sức được chú trọng.

Cân sấy ẩm và phương pháp đo độ ẩm bằng cách sấy khôCân sấy ẩm và phương pháp đo độ ẩm bằng cách sấy khô

Cân sấy ẩm và phương pháp đo độ ẩm bằng cách sấy khô mang đến cho bạn những kiến thức về cân sấy ẩm cũng như quy trình, ưu nhược điểm của phương pháp đo độ ẩm bằng cân sấy ẩm để áp dụng trong công việc của bạn

5 lý do nên mua cân sấy ẩm hồng ngoại Kett FD-6605 lý do nên mua cân sấy ẩm hồng ngoại Kett FD-660

Cân sấy ẩm hồng ngoại Kett FD-660 là một trong những model cân sấy ẩm được nhiều người dùng và các chuyên gia tư vấn khuyên dùng và cũng là sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn. Tại sao? 05 lý do dưới đây sẽ

Cân sấy ẩm Halogen là gì? - Ưu điểm của công nghệ sấy HalogenCân sấy ẩm Halogen là gì? - Ưu điểm của công nghệ sấy Halogen

Cân sấy ẩm đèn Halogen và công nghệ sấy Halogen là gì? Công nghệ sấy Halogen có ưu điểm gì? Tìm hiểu cùng THB Việt Nam.

Cân sấy ẩm hồng ngoại là gì? Top 3 cân sấy ẩm hồng ngoại phổ biếnCân sấy ẩm hồng ngoại là gì? Top 3 cân sấy ẩm hồng ngoại phổ biến

Cân sấy ẩm hồng ngoại là một loại thiết bị có chức năng đo độ ẩm của vật mẫu. Đồng thời tham khảo top 3 cân sấy ẩm hồng ngoại được yêu thích để chọn được sản phẩm chất lượng, hoạt động tốt, độ chính xác cao

Những điều đặc biệt cần lưu ý khi sử dụng cân sấy ẩmNhững điều đặc biệt cần lưu ý khi sử dụng cân sấy ẩm

Cân sấy ẩm là một thiết bị đòi hỏi sự cẩn thận và kiến thức chuyên môn khi sử dụng. Bởi vậy, bạn cần hết sức lưu ý để sử dụng cân an toàn và hiệu quả.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tông BoschMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách Bosch
Zalo