Cách rửa xe máy, ô tô sáng bóng như xe mới ngay tại nhà!

10:09 31/05/2023
Cách rửa xe dưới đây áp dụng cho cả xe máy và ô tô nhé! Được thực hiện tại nhà với dụng cụ chuẩn bị: chỉ cần cần máy rửa xe gia đình và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Và các bước thực hiện như sau:

Bạn có biết là kể cả phụ nữ hay người trung tuổi cũng có thể thực hiện cách rửa xe máy, ô tô sáng bóng ngay tại nhà mà không cần ra tiệm không? Vô cùng đơn giản mà không mất nhiều thời gian.

Chuẩn bị

1. Máy rửa xe gia đình.

Nếu không có thì có thể vệ sinh rửa xe như thông thường bằng những dụng cụ như sau, nhưng sẽ mất thời gian và "vất vả" hơn cho bạn đấy. 

 • Xô đựng nước
 • Khăn lau, bàn chải.
 • Vòi phun nước.

Máy rửa xe gia đình chỉ khoảng 1,2 triệu trở lên, nó cũng hữu ích trong việc vệ sinh sân vườn nhà cửa nên mỗi gia đình nên đầu tư 1 chiếc. Xem thêm: [Video] Máy rửa xe gia đình loại nào tốt nhất năm 2021.

Mỗi gia đình nên sắm một chiếc máy rửa xe gia đình

Mỗi gia đình nên sắm một chiếc máy rửa xe gia đình

2. Hóa chất tẩy rửa xe chuyên dụng.

Đối với ô tô, loại hóa chất tẩy rửa cần thiết như:

 • Dung dịch rửa xe ô tô
 • Dung dịch tẩy rửa khoang máy ô tô
 • Chai xịt bọt rửa lốp xe

Đối với xe máy, để tiết kiệm chi phí, chỉ cần dùng một loại rửa xe chuyên dụng thôi. Nếu muốn đầu tư hơn thì ngoài dung dịch rửa xe, có thể mua thêm dung dịch rửa khoang máy riêng.

Còn đối với gia đình nào có nhu cầu rửa xe máy, ô tô thường xuyên thì nên mua các loại dung dịch tẩy rửa cho từng vị trí khác nhau.

Bạn nên tìm mua đúng chuẩn loại hóa chất tẩy rửa chính hãng (như hãng Sonax, 3M, Pallas, Sumo,...) và thực hiện pha tỷ lệ đúng yêu cầu của NSX, đặc biệt là không pha quá đặc, nguy hại hơn là việc bạn pha loãng vì nó có thể ảnh hưởng đến lớp sơn xe, mòn lốp,... 

Cần chuẩn bị bao tay, khẩu trang kính mắt đầy đủ khi pha chế. Mặc dù chất tẩy rửa này không quá nguy hại nhưng chuẩn bị tư trang như vậy sẽ đảm bảo an toàn hơn. 

Nên chọn loại chất tẩy rửa chính hãng

Nên chọn loại chất tẩy rửa chính hãng

3. Nước máy. 

Xem thêm: Nên rửa xe bằng nước giếng khoan không?

Cách rửa xe máy, ô tô sáng bóng

Đối với xe ô tô

Đầu tiên bạn nên làm sạch bánh xe và gầm xe trước:

Xịt trực tiếp dung dịch làm sạch chuyên dụng lên gầm máy ô tô và bánh xe.

Chờ khoảng 5 - 10 phút rồi sử dụng vòi phun áp lực từ máy rửa xe áp lực cao để dễ dàng đánh bay các vết bẩn, dầu nhớt, gỉ sét của đồng nhôm sắt (linh kiện bộ phận trên máy) một cách triệt để. 

Trước và sau khi dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng và rửa sạch lại bằng máy rửa xe

Tiếp đến phun xịt áp lực nước lên toàn bộ xe. Đặc biệt là những vị trí nhiều cặn bẩn tích tụ như gầm xe hay bánh xe nên sử dụng áp lực nước mạnh. Còn phần động cơ máy ô tô nên dùng phun áp lực nhẹ hơn.

Với lớp sơn xe, bạn có thể pha dung dịch tẩy rửa chuyên dụng vào bình phun xà phòng trên máy rửa xe để phun xịt và tẩy rửa trực tiếp, chọn áp lực vừa phải. 

Cho dung dịch tẩy rửa vào bình phun xà phòng của máy rửa xe

Cho dung dịch tẩy rửa vào bình phun xà phòng của máy rửa xe

Đối với xe máy

Tương tự như với cách rửa xe ô tô, bạn cũng sử dụng dung dịch tẩy rửa bánh xe và gầm máy để xịt vào những vị trí cần làm sạch, không xịt vào sơn xe nếu không muốn làm hư hại lớp sơn xe.

Chờ khoảng 5 - 10 phút rồi dùng vòi phun xịt áp lực để rửa trôi các vết bẩn được hóa chất dung dịch làm mềm trước đó. 

Sau đó, tiến hành xịt rửa ướt toàn bộ xe và sử dụng bình phun xà phòng của máy rửa xe và chọn đúng loại dung dịch rửa xe chuyên dụng để làm sạch lại toàn bộ xe.

Sử dụng nước sạch để đảm bảo hiệu quả khi xịt rửa xe

Lưu ý khi rửa xe máy, ô tô.

Những lưu ý này, chúng tôi đã có đề cập ở trên, xin nhắc lại một lần nữa để mọi người lưu ý nhé!

 1. Chọn mua dung dịch tẩy rửa chính hãng, thương hiệu lớn để đảm bảo rằng chúng có tác dụng làm sạch hiệu quả mà không gây hại gì cho xe và người.
 2. Tuyệt đối không sử dụng một loại dung dịch tẩy rửa để làm sạch mọi vị trí. Mỗi chất tẩy đều có những khuyến cáo sử dụng đúng mục đích, cần tuân thủ để đảm bảo xe vừa sạch, vừa bền.
 3. Pha đúng tỉ lệ yêu cầu của nhà sản xuất khuyến cáo.
 4. Điều chỉnh và sử dụng đúng kiểu phun và áp lực phun xịt: Ví dụ khoang máy ô tô hay lớp sơn xe cần chọn áp lực vừa đủ, không chọn áp lực phun xịt mạnh nhất, mạnh nhất chỉ nên dùng cho gầm máy hay bánh xe, để đánh bật các vết bẩn cứng đầu.
 5. Không rửa xe ngoài nắng. Bởi điều này sẽ khiến cho nhiệt độ của kính bị thay đổi, lớp keo bị co giãn đột ngột dễ dẫn đến nứt vỡ, đặc biệt là các tấm kính đã bị rạn trước đó. Không chỉ vậy nó còn ảnh hưởng đến lớp sơn xe vì tác động của sự thay đổi nhiệt độ.

Không nên rửa xe ngoài nắng, nguy hại đến nhiều thứ trên ô tô.

Một số dòng máy rửa xe gia đình giá rẻ, bán chạy

Máy xịt rửa xe Osaka RS1 2.800W

Giá tham khảo: 1.650.000₫

Đây là dòng máy rửa xe Nhật Bản dành cho gia đình giá rẻ đang được ưa chuộng hiện nay. Máy xịt rửa xe Osaka RS1 2.800W sở hữu công suất lớn 2.800W, áp lực 100 – 150 bar mạnh mẽ, tia phun ra mạnh mẽ và tối ưu nhất, giúp tiết kiệm nước, đem lại hiệu quả làm sạch cao (lượng nước sử dụng là 10 lít/phút).

Điểm mà nhiều người yêu thích ở sản phẩm này là sử dụng mô tơ từ độ bền cao, tuổi thọ lớn và độ ồn thấp và không phải thay chổi than định kì như mô tơ chổi than. 

Đặc biệt máy rửa xe này có khả năng tự hút nước từ xô chậu mạnh mẽ, dây phun áp lực lên tới 15m, trong khi máy rửa xe Karcher K2 hay Bosch dành cho gia đình chỉ cung cấp dây phun dài khoảng 3 - 5m.

Máy xịt rửa xe Osaka RS1 2.800W

Máy xịt rửa xe Osaka RS1 2.800W

Máy rửa xe gia đình Ergen EN-6708

Giá tham khảo: 1.600.000đ

Đây cũng là dòng máy rửa xe bán chạy trên thị trường của hãng Trung Quốc nội địa. Máy rửa xe Ergen-6708 hoạt động với công suất 2.300W, áp lực tối đa lên tới 120 bar, có thể sánh ngang với dòng máy rửa xe đắt tiền của Bosch nhưng giá lại tốt hơn rất nhiều. 

Sản phẩm này rất phù hợp để rửa xe máy, ô tô giúp sáng bóng, sạch sẽ mà rất tiết kiệm nước (lưu lượng nước tiêu thụ: 480 lít/giờ). Máy cho phép bạn sử dụng nguồn nước xịt rửa đến 40 độ, hiện đại tương đương một chiếc máy rửa xe có khả năng rửa nước nóng.

Ngoài ra, máy còn có khả năng tự hút nước, mô tơ từ đáp ứng nhiều yêu cầu của khách hàng.

Xem thêm: Đánh giá máy rửa xe Ergen EN-6708 để hiểu hơn về sản phẩm.

Máy rửa xe gia đình Ergen EN-6708

Máy rửa xe gia đình Ergen EN-6708

Máy rửa xe gia đình Lutian LT 210G

Giá tham khảo: 1.650.000đ

Lutian là hãng chuyên sản xuất các dòng máy rửa xe công nghiệp dành cho tiệm rửa xe quy mô lớn, chỉ sản xuất một vài dòng dành cho gia đình. Vì vậy, máy rửa xe gia đình Lutian luôn thừa hưởng từ những công nghệ cao cấp, tân tiến nhất của hãng, mang đến cho quý khách một sản phẩm vô cùng bền bỉ, hiệu suất mạnh mẽ.

Điển hình là máy rửa xe Lutian LT 210G, hoạt động với công suất 1.600W cho áp lực 90 - 130 bar, đánh bay vết bẩn cứng đầu như bùn khô, dầu,... chỉ trong tích tắc. 

Máy cũng được sử dụng mô tơ từ, tự hút nước mạnh mẽ, dây phun áp lực dài đến 8m.

Máy rửa xe gia đình Lutian LT 210G

Máy rửa xe gia đình Lutian LT 210G

Cảnh test nước và lắp đặt máy - Lutian LT 210G

Hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho quý khách những thông tin hữu ích, nếu có nhu cầu mua máy rửa xe gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi nhé! Có thể gọi điện trực tiếp tới hotline 0904810817 để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhiều hơn.

Tags:
Tin liên quan
Có nên rửa xe bằng dầu hỏa không? Những lưu ý khi rửa xeCó nên rửa xe bằng dầu hỏa không? Những lưu ý khi rửa xe

Có nên rửa xe bằng dầu hỏa không? Những lưu ý khi rửa xe là gì để đảm bảo chất lượng cũng như độ bền của xe? Biết được những kiến thức cần thiết này giúp bạn bảo vệ xe của mình luôn bền đẹp như mới một cách hiệu quả.

Nên rửa xe bằng nước giếng khoan hay rửa xe bằng nước máy?Nên rửa xe bằng nước giếng khoan hay rửa xe bằng nước máy?

Nếu gia đình bạn đang rửa xe bằng nước giếng khoan thì bài viết có nên dùng nước giếng khoan để rửa xe không hay rửa xe nước máy mới là tốt nhất, sẽ giúp ích cho bạn.

Cách sử dụng máy rửa xe mini, máy rửa xe gia đình an toànCách sử dụng máy rửa xe mini, máy rửa xe gia đình an toàn

Cách sử dụng máy rửa xe mini, máy rửa xe gia đình như thế nào để giúp tuổi thọ máy lâu hơn, đảm bảo an toàn khi sử dụng? Bài viết dưới đây hướng dẫn sử dụng máy rửa xe tại nhà và các lưu ý quan trọng.

Công nghệ rửa xe không chạm là gì? Cách rửa xe không chạmCông nghệ rửa xe không chạm là gì? Cách rửa xe không chạm

Rửa xe không chạm là gì? Cách rửa xe không chạm này có ưu điểm gì vượt trội hơn so với cách rửa thông thường và quy trình rửa xe không chạm có thể tự thực hiện tại nhà hay không? Mọi thắc mắc sẽ được làm rõ trong bài viết này!

Máy rửa xe mini là gì? Mua máy rửa xe mini ở đâu?Máy rửa xe mini là gì? Mua máy rửa xe mini ở đâu?

Bạn đang tìm kiếm một máy rửa xe mini giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất làm việc thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm được sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình.

[Video] Hướng dẫn cách lắp máy rửa xe mini, máy rửa xe gia đình[Video] Hướng dẫn cách lắp máy rửa xe mini, máy rửa xe gia đình

Việc lắp máy rửa xe mini, máy rửa xe gia đình là điều không dễ đối với khách hàng lần đầu sử dụng. Nếu bạn mới mua máy rửa xe và chưa biết cách lắp máy rửa xe ra sao thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo