Máy rửa xe gia đình loại nào tốt nhất năm 2022

11:21 16/06/2022
Mua máy rửa xe gia đình loại nào tốt để xịt rửa xe, vệ sinh sân vườn,... thì bạn cần quan tâm đến thông số làm việc, thương hiệu, giá thành sản phẩm. Sau đây là các tiêu chí lựa chọn máy rửa xe gia đình tốt nhất.

Maydochuyendung.com sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin để bạn có thể biết được máy rửa xe gia đình loại nào tốt dùng để rửa xe máy, xe ô tô và mọi công việc xịt rửa khác trong gia đình.

Tìm hiểu các loại máy rửa xe hiện nay

Trên thị trường hiện nay phổ biến với: máy rửa xe gia đình, máy rửa xe chuyên nghiệp (máy rửa xe cao áp), máy rửa xe dây đai. Mỗi loại sẽ phù hợp với một mục đích sử dụng riêng, người dùng sẽ căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế để chọn lựa:

1. Máy rửa xe gia đình

Máy rửa xe gia đình là dòng máy được thiết kế nhỏ gọn từ ngoại hình đến thông số kỹ thuật, dành cho các công việc xịt rửa đơn giản trong gia đình như rửa xe máy, rửa ô tô, vệ sinh sân vườn, tường nhà, đồ nội thất. 

Ngoại hình máy thường có thiết kế hình trụ hoặc hình vuông. Một số máy có thêm tay kéo cùng bánh xe di chuyển, với mức công suất từ 1400W - 2000W, áp lực làm việc từ 80bar - 110bar. Dây cao áp từ 3m - 5m là phù hợp. Vì dùng trong gia đình nên nhiều máy còn được đi kèm báng súng ngắn, phục vụ cho nhu cầu xịt rửa điều hòa.

Giá thành máy rửa xe dành cho gia đình thường có mức giá thành rẻ, ưu đãi, hướng đến các công việc mà các hộ gia đình thường xuyên sử dụng.

Máy rửa xe gia đình Bosch

Hình ảnh về một loại máy rửa xe gia đình của thương hiệu Bosch

2. Máy rửa xe công nghiệp

Máy rửa xe công nghiệp hay còn gọi là máy xịt rửa cao áp, dòng máy dành cho các tiệm rửa xe, từ thiết kế đến các thông số kỹ thuật vận hành đều lớn. Thời gian hoạt động liên tục lớn để bạn có thể rửa nhiều chiếc xe máy liên tục, rửa ô tô hay vệ sinh máy công trình.

Giá thành của dòng máy này cũng đắt hơn, có máy còn có tính năng hiện đại như rửa nước nóng, rửa xe bọt tuyết, rửa xe không chạm. Nếu máy rửa xe gia đình chỉ có dòng dùng điện thì ở máy chuyên nghiệp này còn có máy dùng xăng, linh động hơn ở mọi khu vực xịt rửa.

Máy rửa xe công nghiệp

Một loại máy rửa xe công nghiệp của hãng Bosch

3. Máy rửa xe dây đai

Đây là dòng máy vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình, vừa phù hợp với công việc xịt rửa chuyên nghiệp. Máy vận hành khỏe, giá thành rẻ nhưng không sở hữu nhiều tính năng hiện đại.

Loại máy này thường có áp lực lớn, sử dụng dây đai lên công suất làm việc vô cùng mạnh mẽ, độ bền cũng lớn hơn, sử dụng cũng dễ dàng hơn. Nếu công việc xịt rửa của bạn không cần di chuyển nhiều thì đây sẽ là gợi ý lựa chọn phù hợp.

Máy rửa xe dây đai

Máy rửa xe dây đai

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa xe gia đình

Cấu tạo của máy rửa xe sẽ có sự khác biệt giữa các dòng máy, hay từng thiết kế, nhưng đều có điểm chung ở nguyên lý hoạt động.

Cấu tạo của máy rửa xe gia đình

Máy rửa xe dành cho gia đình được cấu tạo từ rất nhiều chi tiết, từ động cơ bên trong máy đến vỏ ngoài của máy, mỗi một bộ phận sẽ thực hiện một nhiệm vụ riêng:

1. Cấu tạo bên trong máy rửa xe

Bên trong máy sẽ là động cơ và bộ truyền động của máy, làm nhiệm vụ chịu tải cho toàn bộ hoạt động của máy. Quyết định phần nhiều đến khả năng làm việc và vận hành của máy. Để hiểu rõ hơn bạn hãy quan sát hình ảnh phía dưới đây, với ba bộ phận quan trọng nhất đó là đầu bơm, motor:

Đầu bơm: là bộ phận quan trọng nhất trong động cơ của máy với nhiệm vụ chính để bơm và hút nước, để máy rửa rửa làm việc hiệu quả bạn cần lựa chọn một đầu bơm tốt, với dòng máy dành cho gia đình hiện nay phổ biến với các loại đầu bơm như: đầu nhôm, đầu đĩa quay, đầu piston thép....

Motor: ở máy rửa xe mini thường chỉ sử dụng động cơ điện, đây là bộ phận quan trọng thứ hai trong máy rửa xe, phổ biến với loại mô tơ chổi than truyền thống, mô tơ từ hiện đại. Để hiểu thêm bạn có thể tham khảo bài viết: Nên mua máy rửa xe mô tơ cảm ứng từ hay mô tơ chổi than.

Cấu tạo bên trong máy rửa xe gia đình

Cấu tạo bên trong của máy rửa xe

2. Cấu tạo bên ngoài máy rửa xe

Về bên ngoài máy rửa xe gia đình sẽ thường là thân máy và các vị trí để lắp đặt phụ kiện nên thân máy.

 • Một thân máy chính: thân của các loại máy rửa xe gia đình thường được thiết kế hình trụ hoặc hình vuông, được làm từ chất liệu nhựa PVC có độ đàn hồi tốt cũng như khả năng cách điện với chỉ số IPX lớn, đảm bảo an toàn tốt đa cho người sử dụng cũng như bảo vệ động cơ bên trong máy.
 • Vị trí nước vào: thường được đặt phía sau thân máy với nhiệm vụ chính kết nối với dây hút nước từ xô chậu hoặc lắp vào vòi nước. Ở một số mã sẽ được đi kèm cút nối, có mã bạn cần trang bị thêm.
 • Vị trí nước ra: được kết nối trực tiếp với dây phun áp lực, truyền tải nước từ dây kết nối nguồn nước đến thân phun, súng phun.
 • Công tắc on/off: là công tắc bật tắt nguồn điện, máy rửa xe gia đình nào cũng sẽ có bộ phận này.
 • Tay cầm, bánh xe di chuyển: ở những máy rửa xe mô tơ tù có trọng lượng nặng, hãng sản xuất thiết kế thêm bánh xe và tay kéo để hỗ trợ người dùng di chuyển dễ dàng hơn.
 • Vị trí để báng súng và dây phun, dây dẫn điện: đây là các bộ phận giúp việc bảo quản, di chuyển cũng như người dùng sử dụng máy rửa xe gọn gàng hơn. Ngoài ra ở một số máy rửa xe gia đình của Bosch hoặc Karcher còn có dây kết nối với bình hóa chất, nhiều vị trí để phụ kiện.

Cấu tạo bên ngoài máy rửa xe

Cấu tạo bên ngoại của máy rửa xe hãng Karcher

3. Các phụ kiện đi kèm máy rửa xe

Tùy từng hãng, tùy từng mẫu mã sẽ có phụ kiện đi kèm riêng biệt, về cơ bản sẽ bao gồm các chi tiết sau, bạn hãy quan sát hình ảnh bên dưới để dễ nắm bắt:

Các phụ kiện đi kèm máy rửa xe

Một số phụ kiện cần thiết khi sử dụng máy rửa xe

 • Dây phun áp lực: chính là dây dẫn nước, thường được làm từ chất liệu nhựa, tùy theo từng máy, độ dài sẽ ngắn nhất từ 3m - 8m, một đầu dây sẽ kết nối vào thân máy, một đầu dây lắp trực tiếp vào báng súng. Với yêu cầu dùng trong gia đình, bạn nên chọn dây có độ dài khoảng 5m.
 • Súng phun: ở máy rửa xe mini thường đi kèm súng ngắn hoặc súng dài, súng dài sẽ phù hợp để rửa ô tô, súng ngắn để rửa gầm xe, xịt rửa góc cạnh hoặc xịt rửa điều hòa. Súng thường được làm từ chất liệu nhựa, có nút khóa cò, khả năng tự ngắt khi nhả nước.
 • Dụng cụ kết nối nguồn nước: hay còn gọi là cút kết nối nguồn nước, lắp vào vị trí ra trên thân máy và đầu của dây nước vào.
 • Dây nước vào: kết nối với xô chậu hoặc với nguồn nước trực tiếp, dây thường có độ dài khoảng dưới 2m, làm từ chất liệu nhựa, đầu dây có đầu lọc nước, ngăn cho các bụi bẩn vào trong máy.
 • Thân phun: tùy từng máy sẽ đi kèm thân phun hoặc không, thân phun sẽ độc lặp hoặc gắn với đầu phun. 
 • Đầu phun: máy rửa xe gia đình thường đi kèm từ 2 đến 5 đầu phun. Thông thường sẽ có: đầu phun linh hoạt xịt rửa xe, đầu phun thẳng vệ sinh sân vườn, đầu phun điều chỉnh áp lực, đầu phun hóa chất, đầu phun bàn chà. Ngoài ra còn có một số loại đầu phun đặc biệt chữ đầu phun chữ L, đầu phun 360 độ.

Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe gia đình

Sau khi bạn khởi động máy, mô tơ bắt đầu quay, dây kết nối nguồn nước (dây hút nước), sẽ tự động hút nước từ xô chậu hoặc ống dẫn nước vào thân máy. Với máy rửa xe gia đình sẽ có đầu lọc nước để đảm bảo cấp nguồn nước sạch cho máy, tránh các tình trạng tác nghẽn hoặc làm hỏng linh kiện bên trong.

Lúc này nước chạy qua đầu bơm, vừa có nhiệm vụ làm mát động cơ (từ đó làm giảm tiếng ồn và kéo dài thời gian sử dụng cho máy), dưới năng lượng sinh ra từ động cơ, piston của đầu bơm sẽ chuyển động lên xuống.

Khi piston di chuyển xuống sẽ thực hiện nhiệm vụ hút nước qua một van hút vào buồng piston, khi piston di chuyển lên, nước đẩy ra khỏi buồng piston qua một van áp suất để đưa ra súng phun. Các vòi phun sẽ làm nhiệm vụ phun xịt, tăng áp lực cho nước, để rửa xe ô tô, xe máy, sân vườn, tường.....

Máy rửa xe gia đình trang bị nhiều đầu phun, giúp xịt rửa mạnh mẽ

Máy rửa xe gia đình trang bị nhiều đầu phun, giúp xịt rửa mạnh mẽ

Ưu điểm của máy rửa xe gia đình

Thiết kế nhỏ gọn, dễ bảo quản

Máy rửa xe mini gia đình được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, phù hợp và thuận tiện cho việc cất giữ, bảo quản. Máy có trọng lượng khá nhẹ chỉ từ 4-16kg, có những model hỗ trợ bánh xe, tay cầm, dễ dàng trong khi di chuyển.

Dễ lắp đặt, sử dụng

Các dòng máy rửa xe dành cho gia đình đều được trang bị đầy đủ phụ kiện. Việc lắp đặt rất dễ dàng, phụ nữ người lớn tuổi cũng có thể tự lắp đắt và sử dụng được.

Giá rẻ, nhiều tiện ích

Có thể nói ưu điểm hàng đầu của dòng máy rửa xe gia đình đó chính là giá thành phù hợp, giúp người dùng có thể tiết kiệm chi phí khi chọn mua máy. Trong quá trình làm việc cũng không bị mất quá nhiều công sức nhưng vẫn đạt được kết quả như ý muốn, tiết kiệm điện; nước hiệu quả. 

Sử dụng máy rửa xe không chỉ đơn thuần là rửa xe, mà còn làm sạch được mọi thứ trong gia đình của bạn như sân vườn, chuồng gia súc, tường,...

Các lợi ích của máy rửa xe gia đình mang lại

Với các lợi ích này, chắc chắn gia đình bạn sẽ tin tưởng hơn khi lựa chọn máy rửa xe để tự rửa xe ô tô, rửa xe máy trong gia đình mình:

 • Tiết kiệm chi phí, bạn chỉ cần bỏ tiền mua máy một lần, sử dụng được thời gian dài từ đó số tiền bạn bỏ ra để vệ sinh xe ở tiệm sẽ không phát sinh nữa. Tuy bạn tự rửa nhưng không mất quá nhiều thời gian, không tốn điện, nước.
 • Ngoài vệ sinh xe bạn còn làm sạch sân vườn, tường nhà, làm sạch bất kì đồ dùng nào trong gia đình nếu có nhu cầu. Bạn sẽ chủ động hơn trong công việc vệ sinh xe, không cần chờ đợi, không tốn quá nhiều thời gian dừng lại ở các tiệm rửa xe. 
 • Khi rửa xe với máy chắc chắn bạn sẽ không phải trả qua nhiều công đoạn như khi rửa xe bằng phương pháp truyền thống, chỉ từ 5-10 phút, từ 20 - 30 lít nước bạn đã rửa sạch được một chiếc xe máy.

Các lợi ích của máy rửa xe gia đình mang lại

Ngoài vệ sinh xe bạn còn làm sạch sân vườn, tường nhà, làm sạch bất kì đồ dùng nào trong gia đình nếu có nhu cầu

Máy rửa xe gia đình thương hiệu nào tốt?

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu cung cấp máy rửa xe, chúng tôi sẽ giúp bạn điểm qua những thương hiệu nổi bật, đáng mua nhất hiện nay.

1. Máy rửa xe gia đình Karcher

Karcher là thương hiệu đến từ Đức, ra đời từ năm 1932, qua quá trình xây dựng và phát triển, các sản phẩm của hãng đã có mặt tại hơn 57 quốc gia, 40.000 đại lý, chi nhánh trên toàn thế giới. Với các chuyên gia và người tiêu dùng, máy rửa xe Karcher hiện đang là thương hiệu chất lượng hàng đầu trên thế giới. Cung cấp từ dòng máy dành cho gia đình đến chuyên nghiệp, hãng còn có máy rửa xe công nghiệp phun bọt tuyết, máy rửa xe nước nóng.

Máy rửa xe gia đình Karcher

Một dòng máy rửa xe của hãng Karcher

Hiện nay Karcher đang cung cấp cho thị trường Việt Nam gần 20 mẫu máy rửa xe mini dành cho công việc xịt rửa trong gia đình. Mỗi sản phẩm đầy đủ các chức năng hiện đại như: tự hút nước, tự ngắt khi ngả cò súng, động cơ hoạt động êm ái, hầu hết các mã đều dùng mô tơ từ với độ bền cao. Đặc điểm nổi bật ở máy rửa xe Karcher là được đi kèm với nhiều đầu phun, nhiều phụ kiện, tiết kiệm chi phí mua sắm tối đa cho người dùng.

Ưu điểm:

 • Máy rửa xe Karcher đặc biệt là các dòng máy rửa xe Karcher K2 dành cho gia đình rất được nhiều người đánh giá cao về chất lượng và độ bền. Nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm có độ tin tưởng cao thì thương hiệu Karcher.
 • Thời gian bảo hành khá dài 12 tháng.

Nhược điểm:

 • Các dòng rửa xe gia đình Karcher chỉ được trang bị mô tơ chổi than thay vì mô tơ từ, nên phải thay chổi than định kì.
 • Tuy nhiên giá thành máy rửa xe Karcher dành cho gia đình khá cao so với các thương hiệu khác, dao động từ 2,3 - 7,5 triệu đồng. Còn đối với dòng chuyên nghiệp dành cho tiệm rửa xe lớn thì giá cũng rất cao, không được ưa chuộng nhiều tại Việt Nam.

2. Máy rửa xe gia đình hãng Bosch

Bosch nổi tiếng là thương hiệu cung cấp dụng cụ điện hàng đầu trên thế giới, ngoài máy khoan Bosch chính hãng Đức nổi tiếng khắp thế giới thì dòng máy rửa xe của gia đình cũng nổi tiếng không kém.

Máy rửa xe mini Bosch thường có kích thước nhỏ, công suất và áp lực làm việc phù hợp với các yêu cầu cơ bản trong gia đình như rửa xe máy, rửa ô tô. Các phụ kiện đi kèm của máy rất đa dạng, cũng giống như Karcher, tiết kiệm chi phí mua sắm tối đa cho người dùng.

Máy rửa xe Bosch

Một dòng máy rửa xe của hãng Bosch

Dòng máy rửa xe gia đình Bosch thường sử dụng mô tơ chổi than với trọng lượng nhẹ, giúp máy có kích thước nhỏ hơn rất nhiều. Hiện nay, Bosch cung cấp cho gia đình khoảng hơn 10 sản phẩm. Mỗi máy đều có khả năng tự hút nước, tự ngắt nước khi nhả cò súng, giá thành không quá cao, mọi gia đình đều có khả năng sở hữu.

Ở loại máy này, Bosch còn nổi bật với các đầu phun đi kèm có khả năng điều chỉnh tia nước linh hoạt, đầu phun xà phòng, bình phun bàn chà bổ trợ công việc cho người dùng hiệu quả hơn. Hiện các đại lý cấp 1 trực thuộc Bosch đều bán máy rửa xe nên người dùng sẽ mua sắm tiện lợi, dễ dàng mua được sản phẩm chính hãng.

Ưu điểm:

 • Dễ tìm mua phụ kiện chính hãng.
 • Giá thành cũng khá tốt, khoảng từ 1,8 triệu là sở hữu được.
 • Độ bền và chất lượng cũng được đánh giá cao. Nếu ai là tín đồ của hàng công cụ Bosch thì các dòng máy rửa xe Bosch Aquatak là sự lựa chọn lý tưởng nhất để xịt rửa mọi nhu cầu trong gia đình.

Nhược điểm: 

 • Bosch cũng sử dụng mô tơ chổi than thay vì mô tơ từ cho các dòng máy rửa xe gia đình.
 • Giá thành tốt hơn so với máy rửa xe Karcher, tuy nhiên so với các thương hiệu Trung Quốc nội địa thì vẫn còn cao.
 • Thời gian bảo hành chỉ 6 tháng.

3. Máy rửa xe Kachi

Là thương hiệu máy rửa xe đến từ Nhật Bản, thuộc phân khúc giá rẻ chất lượng cao nên rất nhiều người tiêu dùng Việt đã tin tưởng lựa chọn máy rửa xe gia đình Kachi. Với màu xanh dương đặc trưng, mỗi máy đều được thiết kế nhỏ gọn, đi kèm nhiều phụ kiện nhiều đầu phun, hướng đến người dùng sử dụng tiện ích nhất.

Máy rửa xe Kachi

Máy rửa xe Kachi

Các thông số kỹ thuật vận hành của máy rửa xe gia đình Kachi vô cùng ấn tượng, áp lực phun xịt, công suất mô tơ động cơ mạnh mẽ, mỗi máy đều có công tắc on/off, ở một số mã còn có đồng hồ hiện thị áp lực, giúp bạn kiểm soát hoạt động của tiện lợi hơn.

Ưu điểm:

 • Gia đình bạn chỉ cần đầu tư khoản chi phí khoảng 1 - 1.5 triệu đồng đã có thể sở hữu được máy rửa xe gia đình Kachi với đầy đủ phụ kiện
 • Thời gian bảo hành chính hãng 12 tháng.

Nhược điểm:

 • Tuy nhiên hiện nay máy rửa xe Kachi hiện nay không được cập nhật hàng mới tại Việt Nam, nếu có chỉ là tồn kho, sẽ khó khăn trong việc tìm mua.

4. Máy rửa xe gia đình Ergen

Ergen là thương hiệu đến từ Trung Quốc, với dòng máy rửa xe gia đình chưa có nhiều mẫu mã, nhưng lại rất được lòng người tiêu dùng, tiêu biểu trong đó là Ergen 6708 được bán chạy trong nhiều năm liền.

Máy rửa xe gia đình Ergen có mức giá thành rẻ, đi kèm nhiều phụ kiện, khả năng làm việc hiện đại, linh hoạt, tiết kiệm chi phí tối đa mua sắm cho người dùng.

Trọn bộ máy rửa xe EN 6708

Máy rửa xe Ergen

Ưu điểm:

 • Giá tốt, chỉ khoảng 1,7 - 1,9 triệu đồng
 • Độ bền được đánh giá cao, có thể sử dụng để rửa xe ô tô tải. 
 • Máy rửa xe Karcher gia đình đều sử dụng mô tơ từ có độ bền lớn, tuổi thọ cao, hoạt động lâu dài hơn.
 • Đầy đủ phụ kiện, có đồng hồ áp lực, đặc biệt mã Ergen 6728 có thêm điều chỉnh áp lực, giúp kiểm soát được khả năng phun xịt tốt hơn.

Nhược điểm:

 • Thương hiệu Trung Quốc nên còn khiến nhiều người e ngại khi mua.
 • Mặc đủ có kiểu dáng nhỏ gọn nhưng máy khá nặng.
 • Thời gian bảo hành ngắn, chỉ 3 tháng

5. Máy rửa xe gia đình Lutian

Lutian là thương hiệu máy rửa xe chuyên nghiệp khá đình đám, với mức giá thành phải chăng, sử dụng mô tơ cảm ứng từ, đi kèm đầy đủ phụ kiện, dây dẫn nước có độ dài lớn hơn các sản phẩm cùng dòng.

Đặc biệt các mẫu máy rửa xe gia đình của hãng đều có thiết kế nhỏ, đồng hồ hiển thị áp lực làm việc giúp người dùng kiểm soát hoạt động của máy tối ưu nhất. 

Ưu điểm:

 • Đối với máy rửa xe Lutian dành cho gia đình sử dụng mô tơ từ với giá thành rất tốt, chỉ khoảng 1,6 triệu đồng.
 • Bảo hành lên tới 12 tháng.

Nhược điểm:

 • Chưa có nhiều dòng máy rửa xe dành cho gia đình, chỉ duy nhất một mã sản phẩm trên Việt Nam. 

Ngoài 5 thương hiệu kể trên, còn có các thương hiệu máy rửa xe như: Osaka, Seikyo, Ergen,... Trung Quốc nội địa, các sản phẩm của thương hiệu này cũng được nhiều khách hàng khen ngợi và đánh giá rất ổn về cả độ bền lẫn giá thành.

Các tiêu chí chọn mua máy rửa xe tốt nhất

Để mua được chiếc máy rửa xe gia đình tốt, bạn cần căn cứ vào nhiều yếu tố thông số kỹ thuật như: công suất, áp lực, các phụ kiện đi kèm.... khi các yếu tố này hài hào, phù hợp sẽ tạo lên tổng thể ổn định nhất cho máy:

Chọn áp lực

Áp lực xịt rửa ở máy bơm rửa xe gia đình được tính bằng đơn vị bar, chỉ số này càng lớn áp lực nước khi phun xịt càng mạnh mẽ. Để áp lực phát huy hết sức mạnh, người dùng cần chọn máy có lưu lượng nước và áp lực phù hợp.

Với máy rửa xe gia đình, kinh nghiệm là bạn nên chọn mức áp lực từ 80bar - 120bar là phù hợp, lưu lượng nước từ 300 lít/giờ - 480 lít/giờ. Nếu các thông số này phù hợp, máy sẽ giúp bạn xịt rửa hiệu quả, tiết kiệm điện nước và thời gian tối đa.

Chọn lưu lượng nước

Đây chính là tốc độ dòng chảy của máy rửa xe cung cấp đến cho súng phun và các đầu phun, thống số này càng cao máy làm việc càng hiệu quả. Với nhu cầu dùng trong gia đình bạn chỉ cần lựa chọn máy có lưu lượng từ 6 - 10 lít/phút là phù hợp.

Nhiều người dùng quan niệm máy có áp lực cao chỉ cần chọn lưu lượng thấp để tiết kiệm nước, nhưng thực tế không phải vậy, lưu lượng thấp ảnh hưởng đến tốc độ dòng chảy, thời gian làm việc của máy từ đó dẫn đến máy chạy lâu, tốn nhiều tiền điện hơn.

Các tiêu chí chọn mua máy rửa xe tốt nhất

Máy rửa xe là thiết bị vô cùng hữu dụng cho mỗi gia đình

Chọn công suất

Công suất sẽ quyết định đến sức mạnh của động cơ khi vận hành, công suất lớn sẽ đảm bảo kéo được bộ truyền động của máy vận hành hiệu quả hơn. Với máy rửa xe gia đình, nên chọn những dòng máy có mức công suất dao động trong khoảng 1.000W - 2.400W là phù hợp.

Công suất sẽ tỉ lệ thuận với áp lực, lưu lượng nước cũng như giá thành cho sản phẩm, thêm vào đó nó còn quyết định đến thời gian xịt rửa. Công suất lớn sẽ giúp thời gian làm việc được rút gọn hơn. 

Tùy vào nhu cầu cần làm sạch mà sẽ chọn loại máy rửa xe mini phù hợp. Máy có công suất lớn sẽ có giá thành cao, nhưng nếu bạn không sử dụng hết các công suất của máy sẽ khá lãng phí khi mua sắm.

Chọn tốc độ động cơ

Tốc độ quay sẽ quyết định áp lực và lưu lượng, mô tơ có tốc độ càng thấp thì càng đỡ ồn và có độ bền ổn định hơn. Với máy rửa xe gia đình, bạn nên chọn mức tốc độ không tải khoảng 2800 vòng/phút.

Trên thực tế với máy rửa xe gia đình áp lực cao thì hãng sản xuất sẽ cần trang bị cho máy công suất và tốc độ công cơ lớn.

Bốn thông số công suất, áp lực phun xịt, tốc độ và lưu lượng nước tiêu thụ đã được các hãng tính toán hợp lý nên bạn không cần quá lo lắng khi đi mua sắm.

Chọn loại mô tơ

Mô tơ chổi than và mô tơ cảm ứng từ là hai loại mô tơ phổ biến ở tất cả các dòng máy rửa xe. Nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm giá rẻ, trọng lượng nhẹ, công suất ổn định, làm việc với các yêu cầu nhỏ hãy chọn mô tơ chổi than.

Còn nếu gia đình bạn cần máy rửa xe có thời gian hoạt động liên tục dài, áp lực phun xịt lớn thì hãy chọn ngay mô tơ cảm ứng từ. Loại này sẽ có giá thành đắt hơn, độ bền lớn hơn. Bạn cũng có thể sử dụng cho một tiệm rửa xe nhỏ.

Chọn chất liệu đầu bơm

Ở máy rửa xe thường có đầu bơm dây đồng hoặc đầu bơm dây nhôm. Dây đồng sẽ có chất lượng và độ kín nước tốt hơn, rất ít máy sử dụng dây đồng, chỉ chủ yêu là dây nhôm.

Chọn đầu phun

Với nhu cầu dùng trong gia đình, người dùng lên chọn ba đầu phun, đầu phun thẳng để xịt rửa sân vườn hay những công việc cần đến áp lực nước lớn, đầu phun linh hoạt có thể điều chỉnh tia nước phù hợp với từng giai đoạn rửa xe. Đầu phun hóa chất sẽ tiết kiệm thời gian bạn chà hóa chất nên bề mặt, vừa không ảnh hưởng đến da tay, vừa tiện ích.

Nếu không phải là ngươi am hiểu máy rửa xe, hay nhờ nhân viên tư vấn kỹ lưỡng

Nếu không phải là ngươi am hiểu máy rửa xe, hay nhờ nhân viên tư vấn kỹ lưỡng

Chọn súng phun

Chỉ có báng súng ngắn và báng súng dài, báng súng ngắn sẽ linh hoạt hơn với mọi ngóc ngách phun xịt, xịt rửa điều hòa. Báng súng dài sẽ phù hợp với gia đình nào xịt rửa ô tô.

Dây phun áp lực

Như đã nói ở trên, dây phun áp lực rất quan trọng, đảm bảo khả năng truyền tải điện nước, tùy nhu cầu sử dụng bạn sẽ linh hoạt lựa chọn chiều dài dây từ 3m - 8m.

Xem xét máy có tự hút nước, tự ngắt khi ngả cò súng hay không?

Tính năng tự hút nước từ xô chậu đặc biệt quan trọng, tăng tính linh động để bạn sử dụng máy tại mọi khu vực làm việc, không bị phụ thuộc quá vào nguồn nước, hỗ trợ cho thao tác xịt rửa của người dùng được diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên không phải máy rửa xe nào cũng có khả năng tự hút nước, hãy yêu cầu người bán hàng tư vấn thêm để kẻo lỡ mua máy về mà lại không đúng theo ý mình. 

Còn tự ngắt khi nhả cò súng thì hiện nay hầu hết máy rửa xe nào cũng trang bị này nên bạn có thể yên tâm.

Top 6 máy rửa xe dành cho gia đình đáng mua hiện nay

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm máy rửa xe dành cho gia đình hãy tham khảo ngay các gợi ý sản phẩm dưới đây của THB Việt Nam, sẽ là những thiết kế phù hợp với mọi yêu cầu xịt rửa, vệ sinh trong gia đình bạn.

1. Máy rửa xe Bosch EasyAquatak 100

GIÁ THAM KHẢO: 1.920.000đ

Máy rửa xe gia đình Bosch Aqt 100 là một trong những mẫu bán chạy nhất hiện nay.

Điểm nổi bật của dòng máy rửa xe này chính là bạn có thể sử dụng báng súng ngắn này để vệ sinh điều hòa, máy giặt hay các khu vực nhỏ hẹp vô cùng tiện lợi. Đầu súng này có thể điều chỉnh góc phun xoay 360 độ, điều chỉnh tia nước trên chính đầu phun, gắn trực tiếp bình xà phòng lên đầu phun, vô cùng nhanh gọn cho các thao tác xịt rửa.

Nhược điểm của sản phẩm này là có thể tự hút nước từ xô chậu nhưng cần điều kiện bạn phải mồi nước hoặc để nguồn nước cấp cao hơn vị trí nước vào của máy.

Thông số kỹ thuậtCông suấtÁp lựcTiêu thụ nướcTự hút nướcDây áp lựcTự ngắt khi nhả súngLoại mô tơBảo hành
Bosch EasyAquatak 1001.200W100 Bar 300 lít/giờ3mChổi than6 tháng

Xem thêm: Đánh giá máy rửa xe Bosch Easy AQT 100 để hiểu hơn về sản phẩm này.

Máy rửa xe Bosch EasyAquatak 100

Máy rửa xe Bosch EasyAquatak 100

2. Máy rửa xe Bosch Aquatak 120

GIÁ THAM KHẢO: 2.640.000đ

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy rửa xe gia đình Bosch, hoạt động với công suất lớn và áp lực phun xịt mạnh mẽ thì hãy lựa chọn ngay Bosch Aquatak 120. Ngoài khác biệt về công suất, áp lực phun xịt thì Aquatak 120 còn khác Bosch Aqt 100 về súng phun.

Thay vì sử dụng báng súng ngắn thì máy rửa xe Bosch AQT 120 lại dùng báng súng dài với 2 đầu phun đi kèm (3 chế độ phun tích hợp trong 2 đầu phun), cùng bình xịt xà phòng, hỗ trợ cho công việc rửa xe được tốt nhất. 

Mặc dù công suất và áp lực phun xịt mạnh mẽ hơn dòng Bosch Aqt 100 nhưng máy vẫn có một nhược điểm là không thể vệ sinh được điều hòa hay lồng giặt, vì vậy sản phẩm này sẽ phù hợp hơn khi rửa xe cộ và sân vườn hơn là vệ sinh dụng cụ, đồ đạc trong nhà.

Máy có khả năng tự hút nước dễ dàng mà không phải mồi. 

Thông số kỹ thuậtCông suấtÁp lựcTiêu thụ nướcTự hút nướcDây áp lựcTự ngắt khi nhả súngLoại mô tơBảo hành
Bosch Aquatak 120​1.500W80 - 120 bar 300 lít/giờ5mChổi than6 tháng

Xem thêm: Đánh giá khả năng xịt rửa của máy rửa xe Bosch AQT 120 để hiểu hơn về sản phẩm này.

Máy rửa xe Bosch Aquatak 130

Máy rửa xe Bosch Aquatak 130

3. Máy rửa xe gia đình Zukui S3 2000W

GIÁ THAM KHẢO: 1.200.000đ

Máy rửa xe đến từ thương hiệu Nhật Bản Zukui S3 2000W, được bán rất tốt tại maydochuyendung. Dòng sản phẩm này sở hữu gần như tất cả những tính năng tuyệt vời mà gia đình nào cũng cần có như :

 • Mô tơ từ bền bỉ
 • Có khả năng tự hút nước mạnh mẽ
 • Tự ngắt nước khi nhả cò súng
 • Trên thân máy còn có đồng hồ hiển thị áp lực, tiện lợi nhất cho người dùng kiểm soát quá trình xịt rửa.

Máy rửa xe gia đình Zukui S3 2000W còn được đi kèm đầy đủ phụ kiện xịt rửa: dây kết nối nguồn nước, dây phun áp lực, súng phun ngắn, đầu lọc nước, tiết kiệm cho phí mua sắm tối đa cho người dùng.

Thông số kỹ thuậtCông suấtÁp lựcTiêu thụ nướcTự hút nướcDây áp lựcTự ngắt khi nhả súngLoại mô tơDây cấp nước vàoBảo hành
Bosch EasyAquatak 1002000W80 - 120 bar7 lít/phút7,5mCảm ứng từ2m12 tháng

Xem thêm: Đánh giá máy rửa xe gia đình Zukui S3 2000W để hiểu hơn về sản phẩm này.

Máy rửa xe gia đình Zukui S3 2000W

Máy rửa xe gia đình Zukui S3 2000W

4. Máy xịt rửa xe Osaka RS1 2.800W

GIÁ THAM KHẢO: 1.650.000

Máy xịt rửa xe Osaka RS1 2.800W là dòng mới nhất của thương hiệu Osaka, sở hữu dây áp lực cực kì dài lên đến 15m, trong khi các máy khác chỉ có dây dài tối da 7 - 10m là lớn. Mặc dù sở hữu dây áp lực dài nhưng công suất và áp lực rất ổn, thích hợp để vệ sinh sân vườn, chuồng trại, tưới cây hay rửa xe,... 

Máy cũng được trang bị động cơ không chổi than (mô tơ từ),  hoạt động với công suất 2.800, áp lực 100 – 150 bar mạnh mẽ, nên không tốn quá nhiều nước sử dụng mà vẫn đảm bảo được khả năng làm sạch hiệu quả nhất, lượng nước sử dụng là 10 lít/phút.

Sản phẩm này hơn hẳn các dòng cao cấp khác là trang bị đủ phụ kiện, hêm cả dây cấp nước, chỉ cần mua máy về là sử dụng luôn, rất tiện. Trên máy cũng có đồng hồ hiển thị áp lực nước, tự hút nước không cần mồi, tự động ngắt khi nhả cò,... 

Thông số kỹ thuậtCông suấtÁp lựcTiêu thụ nướcTự hút nướcDây áp lựcTự ngắt khi nhả súngLoại mô tơBảo hành
Bosch EasyAquatak 1002.800W150 Bar10 lít/phút15mCảm ứng từ12 tháng

Hình ảnh máy xịt rửa xe Osaka RS1

Hình ảnh máy xịt rửa xe Osaka RS1

5. Máy rửa xe Karcher K2 Universal OJ EU

GIÁ THAM KHẢO: 2.601.000đ

Đại diện đến từ máy rửa xe Karcher K2  là dòng máy có khả năng phun xịt mạnh mẽ nhất hiện nay - Karcher K2 Universal OJ EU, dòng sản phẩm có mức giá tốt nhất và mới nhất trong năm 2022.

Máy có thông số kỹ thuật cơ bản đáp ứng những yêu cầu xịt rửa dành cho gia đình như công suất 1.400W; áp lực 110 bar như rửa xe, vệ sinh sân vườn,... Ngoài ra, máy còn có khả năng tự ngắt khi quá tải, giúp máy tự động kiểm soát được khả năng hoạt động tốt hơn, từ đó độ bền máy sẽ tốt hơn.

Tuy nhiên Karcher K2 Universal OJ EU chỉ dừng lại ở động cơ chổi than và dây phun áp lực thì chỉ dài 3m tương đối và không có khả năng tự hút nước. Vì vậy hãy so sánh với các sản phẩm trên để cân nhắc lựa chọn phù hợp.

Sản phẩm này được sản xuất tại Đức, kiểm định chất lượng đầu ra từ những kĩ sư người Đức.

Thông số kỹ thuậtCông suấtÁp lựcTiêu thụ nướcTự hút nướcDây áp lựcTự ngắt khi nhả súngLoại mô tơBảo hành
Bosch EasyAquatak 1001.400W110 Bar 360 lít/giờKhông3mChổi than6 tháng

Máy rửa xe Karcher K2 Universal OJ EU

Máy rửa xe Karcher K2 Universal OJ EU

6. Máy Rửa Xe Áp Lực Cao Karcher K2 Premium Full Control EU

GIÁ THAM KHẢO: 3.681.000

Máy rửa xe Karcher dành cho gia đình với thiết kế cao cấp hơn là mã Karcher K2 Premium Full Control EU

Điểm nổi bật của sản phẩm này là công suất: 1.400W; áp lực: 100 bar và dây phun áp lực lên tớ 6m, khá dài để phun xịt thoải mái hơn tới mọi vị trí. Tuy nhiên dòng máy này không có khả năng tự hút nước như máy rửa xe mô tơ từ Karcher giá 3,7 triệu. 

Điểm nổi bật của dòng máy này chính là sản xuất tại Đức, thiết kế với bình phun xà phòng được lắp bên trong thân máy thay vì bên ngoài, thiết kế mới này cho thấy sự tinh tế hơn, tiện ích hơn vì không làm rơi đổ bình xà phòng nếu trong quá trình rửa xe bạn vô tình kéo dây quá căng và bánh xe di chuyển. 

Vì có thể xịt rửa xà phòng, kiểu dáng đẹp, dây phun dài và hiệu suất được cải thiện tốt hơn nên giá của "em" này đắt hơn mã K2 Universal OJ EU kể trên. 

Thông số kỹ thuậtCông suấtÁp lựcTiêu thụ nướcTự hút nướcDây áp lựcTự ngắt khi nhả súngLoại mô tơBảo hành
Bosch EasyAquatak 1001.400W110 Bar 360 lít/giờKhông6mChổi than6 tháng

Xem thêm: Phân biệt sự khác nhau giữa các model dòng máy rửa xe Karcher K2

Hình ảnh Karcher K2 Premium Full Control EU

Hình ảnh Karcher K2 Premium Full Control EU

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn, nếu bạn còn thông tin nào thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0904810817 để được hỗ trợ!

Tags:
Tin liên quan
Máy rửa xe công suất lớn loại nào tốt?Máy rửa xe công suất lớn loại nào tốt?

Một trong những yếu tố để máy rửa xe hoạt động hiệu quả chính là công suất, công suất càng lớn máy làm việc càng mạnh và đánh bay vết bẩn nhanh chóng hơn.

Nên mua máy rửa xe dây đai hay máy rửa xe cao áp?Nên mua máy rửa xe dây đai hay máy rửa xe cao áp?

Máy rửa xe dây đai và máy rửa xe cao áp cùng có thiết kế khác nhau nhưng cùng khả năng làm việc mạnh mẽ, khiến người dùng phân vân khi chọn mua.

Bảng giá máy rửa xe Karcher K2 năm 2022Bảng giá máy rửa xe Karcher K2 năm 2022

Tổng hợp những thông tin và bảng giá cụ thể các sản phẩm trong dòng máy rửa xe Karcher K2. Bảng giá cập nhật mới nhất 2022 từ đại lý cấp 1 máy rửa xe Karcher, mức giá cạnh tranh ưu đãi nhất cho người dùng.

Phân biệt sự khác nhau giữa các model dòng máy rửa xe Karcher K2Phân biệt sự khác nhau giữa các model dòng máy rửa xe Karcher K2

Karcher là thương hiệu máy rửa xe hàng đầu trên thế giới, nổi bật nhất trong đó là dòng Karcher K2. Dòng máy này có nhiều sản phẩm thuộc nhiều phân khúc, khiến người dùng cảm thấy phân vân khi chọn mua.

Rửa ô tô tại nhà nên mua máy rửa xe Bosch hay KarcherRửa ô tô tại nhà nên mua máy rửa xe Bosch hay Karcher

Nhiều khách hàng khi đến maydochuyendung.com thường phân vân không biết nên lựa chọn máy rửa xe Karcher hay Bosch để rửa ô tô tại nhà. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời phù hợp nhất.

[Video] Top 3 máy rửa xe có khả năng xịt rửa điều hòa[Video] Top 3 máy rửa xe có khả năng xịt rửa điều hòa

Máy rửa xe là thiết bị xịt rửa không thể thiếu trong mỗi gia đình, ngoài nhiệm vụ chính để rửa xe máy, ô tô, nhiều người dùng còn quan tâm đến khả năng sản phẩm đó có khả năng xịt rửa điều hòa máy lạnh hay không?

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tông BoschMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách Bosch
Zalo