Chọn máy rửa xe công suất lớn cho gia đình và tiệm rửa xe

16:24 18/09/2023
Sau đây là cách chọn mua máy rửa xe công suất lớn dành cho gia đình và tiệm rửa xe. Và top 5 máy rửa xe công suất lớn bán chạy nhất được nhiều người lựa chọn, bạn nên tham khảo!

Công suất, áp lực, lưu lượng nước là những yếu tố quyết định đến khả năng hoạt động của máy rửa xe, thường được nhà sản xuất tính toán hợp lý nhất, để đảm bảo hoạt động của máy rửa được ổn định. Máy rửa xe công suất lớn thường sử dụng trong các tiệm rửa xe và gia đình có nhu cầu sử dụng nhiều.

Tư vấn máy rửa xe công suất lớn cho gia đình

Tư vấn lựa chọn theo công suất

Giống với các thiết bị điện khác, công suất điện (đơn vị W) chính là biểu thị sức mạnh của động cơ. Công suất lớn thì máy sẽ hoạt động càng mạnh mẽ, tải áp lực phun xịt lớn. 

Theo các chuyên gia và hãng sản xuất khuyến cáo, trong gia đình bạn chỉ nên lựa chọn mức công suất dao động từ 1.300W - 2.300W là đủ đáp ứng và thích hợp với các công việc xịt rửa trong gia đình như rửa xe máy, ô tô, xịt rửa sân vườn, tưới cây, vệ sinh đồ đạc,... 

Cũng có những máy xịt rửa xe cho gia đình công suất lớn 2.000 - 2.800W, thực sự là quá mạnh mẽ cho việc rửa xe, rửa ô tô hay xịt rửa sân vườn tại nhà. Tuy nhiên không phải cứ máy rửa xe công suất lớn là tốt, nếu máy quá dư công suất so với như cầu sử dụng thì lại tiêu tốn điện năng nhiều hơn, trong khi chi phí mua máy rửa xe công suất lớn không phải là rẻ.

Bên cạnh đó, khi bạn chọn công suất cao cũng sẽ cần đảm bảo nguồn điện áp ở khu vực bạn vận hành máy đủ điều kiện đáp ứng, nếu mức điện áp không đủ để cung cấp cho máy sẽ dễ dẫn đến tình trạng rung lắc máy.

Máy rửa xe gia đình Bosch

Máy rửa xe gia đình Bosch

Tư vấn lựa chọn theo áp lực

Áp lực sẽ quyết định đến khả năng phun xịt và khả năng tiết kiệm nước ở vòi phun. Nhiều người dùng thường thích áp lực nước lớn, nhưng khi thực tế sử dụng, không phải áp lực lớn đã hiệu quả. Với máy rửa xe gia đình, bạn chọn máy có áp lực từ 80 - 120 bar là phù hợp, không cần đến máy hiện đại có thể điều chỉnh áp lực, bởi đầu phun sẽ điều chỉnh được tia nước phù hợp với từng giai đoạn xịt rửa rồi.

Một mức áp lực mạnh sẽ giúp bạn xịt rửa nhanh chóng nhưng nó cũng có thể làm phá hỏng bề mặt, ảnh hưởng đến thẩm mĩ lớp sơn xe, thậm chí nếu dùng trong gia đình vòi nước quá mạnh còn có thể gây sát thương cho người hay vật nuôi.

Còn mức áp quá thấp sẽ không đủ để tạo ra tia nước, không tải được lưu lượng của máy. Ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc cũng như độ bền của động cơ khi vận hành. Để máy rửa xe áp lực lớn như máy rửa xe ô tô áp lực lớn vận hành hiệu quả chắc chắn sẽ cần đến mức áp lực ở máy tương xứng.

Xem thêm: 

Kết Luận: Vì vậy, máy rửa xe công suất lớn, áp lực phun xịt cao chỉ phù hợp cho gia đình có nhu cầu xịt rửa thường xuyên, hàng ngày và mức độ bẩn lớn có nhu cầu làm sạch cao. Giá máy rửa xe công suất lớn dành cho gia đình khoảng từ 1,7 - 9,0 triệu đồng.

Máy rửa xe công suất lớn dành cho gia đình có nhu cầu sử dụng nhiều

Máy rửa xe công suất lớn dành cho gia đình có nhu cầu sử dụng nhiều

Tư vấn máy rửa xe công suất lớn cho tiệm rửa xe 

Tùy vào quy mô của từng tiệm rửa xe mà sẽ lựa chọn loại máy rửa xe công suất lớn cho phù hợp:

Đối với quy mô vừa và nhỏ:

Các chuyên gia khuyến cáo rằng nên chọn dòng máy rửa xe công suất trên 2.000W và áp lực phun xịt khoảng từ 100 - 150 bar. Dòng máy này thường có khả năng xịt rửa khoảng 20 - 25 xe máy/ngày, 4 - 5 ô tô con/ngày.

Lựa chọn được đúng dòng máy có công suất phù hợp với yêu cầu công việc sẽ giúp bạn giảm bớt các chi phí đầu vào và chi phí sử dụng. Ví dụ như nếu cơ sở của bạn sử dụng nguồn điện 220V thì sẽ giảm bớt được chi phí lắp đặt điện 3 pha và giảm chi phí điện năng tiêu thụ khi bạn kinh doanh. Vì vậy có thể thấy rằng lựa chọn máy rửa xe dư công suất không phải lúc nào cũng là tốt.

Đối với quy mô lớn, chuyên nghiệp (garage):

Nên ưu tiên lựa chọn máy rửa xe công suất lớn trên 3.000W và áp lực phun xịt trên 150 bar mới đáp ứng được công việc. Nếu bạn chọn một dòng máy không đủ công suất và áp lực để tải công việc hàng ngày thì sẽ ảnh hưởng đến rất lớn đến công việc và xảy ra nhiều vấn đề như máy hoạt động quá tải, dễ bị hỏng hóc, tuổi thọ không được bền.

Hầu hết các dòng máy rửa xe chuyên nghiệp đều hoạt động 3 pha và có tính năng hút nước, điều chỉnh áp lực phun xịt linh hoạt và chế độ tự ngắt: ngắt nước hoặc ngắt cả nước và cả điện.

Cấu tạo máy rửa xe công suất lớn cho tiệm rửa xe

Cấu tạo máy rửa xe công suất lớn cho tiệm rửa xe 

Top máy rửa xe công suất, lớn bán chạy dành cho gia đình

1. Máy phun rửa xe Karcher K2 Basic OJ

Giá bán: 2.331.000đ

Máy rửa xe gia đình Karcher K2 Basic OJ đến từ Đức nên chất lượng chúng ta sẽ không phải bàn cãi nhau. Độ bền, khả năng vận hành của máy luôn phù hợp với mọi yêu cầu xịt rửa trong gia đình bạn. K2 Basic OJ làm việc với công suất 1.400W, áp lực làm việc 110bar, đủ để đánh bay mọi bụi bẩn cứng đầu. Đầu phun của máy vô cùng mạnh mẽ có thể thay thế cho máy rửa xe ô tô gia đình công suất lớn phù hợp.

Máy phun rửa xe Karcher K2 Basic OJ

Máy phun rửa xe Karcher K2 Basic OJ

2. Máy phun xịt rửa Bosch Universal Aquatak 125

Giá bán: 3.146.000đ

Xứng đáng là thiết bị xịt rửa đa năng dùng trong gia đình, Bosch Universal Aquatak 125 sở hữu đầu phun có khả năng điều chỉnh 360 độ, báng súng ngắn để bạn có thể xịt rửa điều hòa, vệ sinh mọi góc cạnh nhỏ hẹp đến gầm xe. 

Aquatak 100 còn là dòng máy rửa xe Bosch sở hữu công suất 1200W, áp suất 120 bar chắc chắn sẽ phù hợp với gia đình bạn.

Máy rửa xe Bosch EasyAquatak 100

Máy rửa xe Bosch EasyAquatak 100

3. Máy rửa xe gia đình Ergen EN-6708

Giá bán: 3.146.000đ

Ergen EN-6708 chính là ngôi sao trong dòng máy rửa xe gia đình công suất lớn nhiều năm nay. Liên tục nằm trong top sản phẩm bán chạy, hoạt động đa năng, mô tơ cảm ứng từ vận hành êm ái. Với mức giá rẻ khoảng 1.490.000₫ công suất 2300W, áp lực từ 90 - 120 bar đủ để bạn rửa xe máy, ô tô, làm sạch mọi vết bản trong nhà cửa, sân vườn.

Máy rửa xe gia đình Ergen EN-6708

Máy rửa xe gia đình Ergen EN-6708

4. Máy xịt rửa xe Karcher K2 Full Control Car & PS20

Karcher K2 Full Control Car & PS20 đến từ thương hiệu máy rửa xe hàng đầu thế giới nên khả năng phụ xịt và độ bền khó có sản phẩm nào sánh bằng. Sở hữu có tính năng tiện ích như: tự hút nước, có bình xà phòng đi kèm, dây phun áp lực dài để bạn có thể linh động sử dụng.

K2 Full Control Car & PS20 thuộc dòng máy rửa xe Karcher K2 được sản xuất tại Đức, công suất 1.400W, áp lực 110 bar mạnh mẽ. Sản phẩm này gồm 5 đầu phun đi kèm: đầu phun thẳng cho áp lực mạnh nhất và đầu phun Vario Power có 4 chế độ nước ra khác nhau (được điều chỉnh trên đầu phun), giúp bạn thực hiện làm sạch trên nhiều vật liệu khác nhau như sân vườn, tủ ghế sofa thậm chí là tưới cây.

Karcher K2 Full Control Car & PS20

Hình ảnh máy xịt rửa xe Karcher K2 Full Control Car

5. Máy xịt rửa cao áp Bosch GHP 5-55

Giá bán: 9.900.000đ

Bosch GHP 5-55 chính là dòng máy rửa xe công suất lớn không chỉ dành cho gia đình có nhu cầu xịt rửa hàng ngày mà còn phù hợp cho tiệm rửa xe quy mô nhỏ. Máy sử dụng mô tơ từ, hoạt động với công suất 2.200W; áp lực 130 bar.

Với chiều dài cáp đến 5m kết hợp cùng với độ dài ống 8m máy rửa xe cao áp Bosch GHP 5-55 còn có thể thực hiện các công việc khác như tưới cây, phun thuốc cho hoa, tắm cho vật nuôi, tẩy rửa rong rêu lâu năm làm ố bề mặt gạch sân, tẩy sắt gỉ trên bề mặt kim loại.

Máy xịt rửa cao áp Bosch GHP 5-55

Máy xịt rửa cao áp Bosch GHP 5-55

Top máy rửa xe công suất lớn, bán chạy dành cho tiệm rửa xe

1. Máy xịt rửa cao áp Bosch GHP 5-75 

Giá bán: 15.200.000đ

Bosch GHP 5-75 là máy rửa xe chuyên nghiệp, có lõi bơm đồng có pít-tông bằng thép không gỉ giúp kết hợp áp suất và lưu lượng cao cho công suất làm sạch tốt nhất.

Máy hoạt động với công suất lớn 2.600W áp lực phun xịt lên tới 185 bar, cho hiệu suất làm việc và độ bền vượt trội, thích hợp để rửa xe ô tô con, xe tải, rửa được nhiều lượt xe liên tục, đem đến hiệu suất làm việc cao. 

Ngoài khả năng tự mồi, tự hút nước từ nguồn bên ngoài, máy khả năng tự động dừng bơm nước sau một thời gian sử dụng để tiết kiệm điện năng và lượng nước sử dụng.

Hình ảnh máy xịt rửa cao áp Bosch GHP 5-75 

2. Máy rửa xe cao áp Lutian LT-16MC 2.2Kw

Giá bán: 8.400.000đ

Máy rửa xe cao áp Lutian LT-16MC hoạt động với công suất 2.200W, 140 bar là lựa chọn phù hợp dành cho tiệm rửa xe máy, gara ô tô quy mô trung bình với khả năng rửa khoảng 40 chiếc xe/ngày. Máy còn được đi kèm một súng cao áp với khả năng điều chỉnh tia nước linh hoạt.

Tuy là dòng máy rửa xe cao áp nhưng máy được sử dụng nguồn điện 1 pha, phù hợp với khu vực sử dụng tại các hộ gia đình cũng như khu vực dịch vụ.

Hình ảnh máy rửa xe cao áp Lutian LT-16MC

Hình ảnh máy rửa xe cao áp Lutian LT-16MC

3. Máy rửa xe cao áp Lutian LT20M22-3T4 3Kw

Giá bán: 13.100.000đ

Vì thuộc dòng máy cao áp nên Lutian LT20M22-3T4 có công suất xịt rửa lớn đến 3000W - gấp đôi công suất của dòng máy rửa xe gia đình, áp lực phun xịt 150 bar. Máy có khả năngrửa 5 - 6 chiếc xe ô tô mỗi giờ, 40 - 45 xe/ngày.

Máy rửa xe cao áp Lutian LT20M22-3T4 3Kw

Máy rửa xe cao áp Lutian LT20M22-3T4 3Kw

4. Máy rửa xe chuyên nghiệp Jeeplus JPS-L350 3Kw

Giá bán: Liên hệ

Tại các garage chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp thì chắc chắn Jeeplus JPS-L350 3Kw sẽ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Công suất 3000W, áp lực 140bar cho khả năng rửa tối đa 50 - 60 xe/ngày, đáp ứng tần suất sử dụng lớn.

Máy rửa xe cao áp Jeeplus còn có hai chế độ tự ngắt, ngắt nước không ngắt động cơ, ngắt nước ngắt động cơ, thiết kế đặc biệt phù hợp với máy rửa xe công suất lớn ở các tiệm kinh doanh. Máy còn tiết kiệm điện nước 30% so với các sản phẩm cùng dòng, thêm điểm cộng khi bạn quan tâm chọn mua.

Jeeplus JPS-L350 3Kw

Jeeplus JPS-L350 3Kw

Hy vọng những thông tin và gợi ý máy rửa xe gia đình công suất lớn sẽ hữu ích dành cho bạn. Nếu yêu thích khả năng xịt rửa mạnh hơn bạn có thể tham khảo dòng máy rửa xe cao áp. Nếu bạn còn bất kì thông tin nào cần thắc mắc về dùng cụ điện hãy liên hệ với maydochuyendung.com để được tư vấn, hỗ trợ và sở hữu những sản phẩm có giá tốt nhất thị trường.

Tags:
Tin liên quan
Nên mua máy rửa xe dây đai hay máy rửa xe cao áp?Nên mua máy rửa xe dây đai hay máy rửa xe cao áp?

Máy rửa xe dây đai và máy rửa xe cao áp cùng có thiết kế khác nhau nhưng cùng khả năng làm việc mạnh mẽ, khiến người dùng phân vân khi chọn mua.

Mua máy rửa xe mini loại nào tốt để rửa xe cuối năm?Mua máy rửa xe mini loại nào tốt để rửa xe cuối năm?

Bạn đang tìm kiếm cho gia đình mình một chiếc máy rửa xe mini để xịt rửa xe máy, ô tô và sân vườn dịp cuối năm, nhưng chưa biết sản phẩm nào tốt thì hãy tham khảo ngay các gợi ý dưới đây!

Máy rửa xe xách tay là gì? Có phù hợp rửa xe máy tại nhà?Máy rửa xe xách tay là gì? Có phù hợp rửa xe máy tại nhà?

Máy rửa xe xách tay là gì? Nó có đáng mua và phù hợp sử dụng trong gia đình hay không? Là câu hỏi nhiều người dùng thắc mắc Nếu bạn có cùng thắc mắc, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách rửa xe máy tại nhà nhanh và sạch như ở tiệmHướng dẫn cách rửa xe máy tại nhà nhanh và sạch như ở tiệm

Sau đây là cách hướng dẫn rửa xe máy tại nhà nhanh và sạch như ở tiệm, mà không sợ bị bong tróc sơn xe, hạn chế tối đa hiện tượng phai màu sơn theo thời gian. Cùng thực hiện quy trình rửa xe máy như sau:

Top máy rửa xe Bosch phù hợp để rửa ô tôTop máy rửa xe Bosch phù hợp để rửa ô tô

Bạn đang cần tìm kiếm một chiếc máy rửa xe Bosch có khả năng rửa ô tô, hãy click vào bài viết này của THB Việt Nam để lựa chọn cho mình và gia đình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nên dùng loại chất tấy rửa nào để rửa xe?Nên dùng loại chất tấy rửa nào để rửa xe?

Bạn muốn tiết kiệm chi phí khi cần làm sạch các phương tiện đi lại bằng cách vệ sinh chúng tại nhà nhưng lại băn khoăn không biết nên chọn loại nước tẩy rửa nào để vừa có thể làm sạch xe, vừa bảo vệ các lớp sơn của xe.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo