Tuần này:
Tiếng Việt

Máy Đo Chuyên Dụng

HOTLINE:

0904 810 817, hoặc 0979 244 335
Sản Phẩm
Đang Bán Chạy

Tìm hiểu về ampe kế nhiệt và điện tử

(17/02/2017) Ampe kế là một thiết bị dùng để đo cường độ dòng điện được mắc nối tiếp trong mạch. Ampe kế được sử dụng để đo dòng rất nhỏ cơ miliampe được gọi là miliampe kế

Ampe kế là một thiết bị dùng để đo cường độ dòng điện được mắc nối tiếp trong mạch. Ampe kế được sử dụng để đo dòng rất nhỏ cơ miliampe được gọi là miliampe kế. Tên của dụng cụ đo lường này được đặt theo đơn vị đo cường độ dòng điện là ampe.

Tìm hiểu về ampe kế nhiệt và điện tử

Tìm hiểu về ampe kế nhiệt và điện tử

Ampe kế gồm rất nhiều loại với những cách đo và lợi ích đo khác nhau. Dựa theo cách thức hoạt động thì mpe kế được phân là 2 loại chính là ampe can thiệp và ampe không can thiệp.

Ampe kế can thiệp bao gồm:

  • Ampe kế khung quay
  • Ampe kế sắt từ
  • Ampe kế nhiệt
  • Ampe kế điện tử

Ampe kế không can thiệp bao gồm: 

  • Đầu dò hiệu ứng Hall
  • Ampe kế kìm.

Phạm vi bài này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn về ampe kế nhiệt và ampe kế điện tử.

Tìm hiểu về ampe kế nhiệt và điện tử

1. Ampe kế nhiệt

Bộ phận chính của ampe kế nhiệt chính là một thanh kim loại mảnh và dài được cuộn lại giống một lò xo xoắn với một đầu gắn cố định, còn đầu kia gắn với một kim chuyển động trên nền một thước hình cung.

Khi dòng điện chạy qua thì thanh xoắn nóng lên đến nhiệt độ cân bằng và giãn nở nhiệt, đẩy đầu tự do quay. Góc qay thể hiện bởi vị trí đầu kim trên thước đo, tương ứng với cường độ dòng điện.

2. Ampe kế điện tử

Ampe kế điện tử thường là một chế độ hoạt động của vạn năng kế điện tử. Bản chất hoạt động của loại ampe kế này có thể mô tải là một vôn kế điện tử do hiệu điện thế do dòng điện âu ra trên một điện trở nhỏ gọi là shunt.

Những thang đo khác nhau được điều chỉnh bằng việc chọn các shunt khác nhau. Cường độ dòng điện đươc suy ra từ hiệu điện thế đo được qua định luật Ohm.

Nguồn tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Ampe_k%E1%BA%BF

THB Việt Nam, địa chỉ nhập khẩu và phân phối ampe kế chính hãng chất lượng nhất với nhiều loại được người tiêu dùng tin tưởng. Đến với THB Việt Nam để bạn được tư vấn một cách nhiệt tình nhất.