Danh Mục Sản Phẩm
Giỏ Hàng
0
Sản Phẩm
Đang Bán Chạy
Hỗ trợ khách hàng
Mr Tiến
0904 810 817
Mr Luân
0979 244 335
Mr Nam
0902 148 147
Văn phòng chính
Số 116, Ngõ 203 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô - Hà Nội
Tel: (024) 3793 8604
Chi nhánh Sài Gòn
Số LL1 Bis Ba Vì, P .15, Quận 10 - TP.HCM
Tel: (028) 6686 0682

Các loại Ampe kế phổ biến

(18/01/2017) Ampe kế là thiết bị được sử dụng để đo cường độ dòng điện. Bằng việc sử dụng ampe bạn có thể biết được nguồn điện đi qua là bao nhiêu Vôn để từ đó có thể điều chỉnh được theo mong muốn

Ampe kế là thiết bị được sử dụng để đo cường độ dòng điện. Bằng việc sử dụng ampe bạn có thể biết được nguồn điện đi qua là bao nhiêu Vôn để từ đó có thể điều chỉnh được theo mong muốn.

Các loại Ampe kế phổ biến

Các loại Ampe kế phổ biến

Ampe kế gồm 2 loại chính là ampe kế can thiệp và ampe kế không can thiệp. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu mỗi loại ampe kế đó như thế nào nhé!

1. Ampe kế can thiệp

Loại thiết bị này được mắc nối tiếp với mạch điện và các ampe can thiệp khi đo dòng điện chạy trong một dây điện phải được mắc nối tiếp với dây điện. mọi ampe kế đều tiêu thụ một hiệu điệnthế nhỏ nối tiếp trong mạch. 

Trong mạch điện thì ký hiệu của ampe kế trong mạch điện là một vòng tròn có chữ A ở giữa và có thể thêm ký hiệu các cực dương và âm hai bên cho dòng điện một chiều. Để có thể giảm được ảnh hưởng đến mạch điện cần đo và hiệu điện thế tiêu thị trong mạch của ampe kế phải càng nhỏ thì càng tốt. Ở đây tức là trở kháng tương đương của ampe trong mạch điện phải rất nhỏ so với điện trở của mạch.

Khi lắp ampe vào mạch điện thì cần chú ý đến nối các cực điện theo đúng chiều của dòng điện. Luôn chọn thang đo phù hợp trước khi đo. Nên chọn thang lớn nhất trước rồi hạ dần cho đến khi thu được kết quả.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn sử dụng thước đo góc

Các loại Ampe kế phổ biến

Tùy theo từng loại ampe kế thuộc những loại khác nhau mà có ampe kế điện từ có khung xoay chi đo được dòng điện 1 chiều, ampe kế có sắt quay hoặc ampe nhiệt đo được cả dòng điện một chiều và dòng điện xoay chiều.

Trong đó nổi bật là ampe kế điện tử hoạt động như một vạn năng kế điện tử. Bản chất hoạt động của ampe kế điện tử là có thể mô tả được một vôn kế điện tử đo hiệu điện thế do dòng điện gây ra trên một điện trở được gọi là shunt.

2. Ampe kế không cân thiệp

Ampe kế can thiệp có nhược điểm là cần được lắp đặt như một thành phần trong mạch điện. Chúng không dùng được cho các mạch điện đã được chế tạo khó thay đổi. Phương pháp đo mạch điện không can thiệp không ảnh hưởng đến mạch điện, mức độ an toàn cao nhưng đôi khi độ chính xác không cao bằng phương pháp can thiệp đó.

Đến với THB Việt Nam để được tư vấn một cách nhiệt tình nhất về những loại ampe kế và được tư vấn cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất cũng như mua được sản phẩm chính hãng.