Thiết bị đo khí thải có báo động được các khí gây cháy nổ không?

10:11 13/01/2021
Thiết bị đo khí thải có thể dùng để báo động các khí gây ra cháy nổ trong gia đình không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này, để bạn có thể chủ động hơn trong việc kiểm tra, kiểm soát môi trường không khí.

Khí gây cháy nổ là dạng khí có khả năng bắt lửa và duy trì lửa mạnh mẽ. Thông thường, chúng thường độc hại, như khí CO,CO2. Oxy cũng là khí gây cháy nổ. Máy đo khí là dụng cụ chuyên nghiệp, được thiết kế cho phép kiểm tra, phát hiện các chất khí xác định trong môi trường. Ví dụ, máy đo khí CO2 giúp bạn phát hiện khí CO2 trong môi trường, bên cạnh đó có thể tính toán được lưu lượng khí, để chủ động hơn trong cuộc sống, công việc của mình. Khi lượng khí vượt quá mức cho phép, bạn có thể chủ động có những phương án xử lý, khắc phục thích hợp.

Máy đo khí thải có báo động được khí gây cháy nổ không?

Thiết bị đo khí thải ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các khu công nghiệp như các giàn khoan, nhà máy hay công trường... Cũng chính vì vậy, các loại máy được thiết kế thông minh, đi kèm nhiều tính năng hơn. Câu hỏi được đặt ra chính là: máy đo khí thải có báo động được khí gây cháy nổ không. Câu trả lời là có. Bạn có thể hiểu đơn giản như sau: Nếu khí thải có gây cháy nổ như CO có trong thành phần không khí trong môi trường, sử dụng máy dò khí để kiểm tra, phát hiện ra thành phần này có quanh khu vực của bạn. Máy sẽ trực tiếp phát ra cảnh báo đến bạn, để bạn chủ động hơn trong việc tìm ra các phương án xử lý thích hợp.

Máy đo khí được tin dùng và sử dụng nhiều hiện nay

Máy đo khí được tin dùng và sử dụng nhiều hiện nay

Các cảnh báo, báo động từ thiết bị kiểm tra thành phần khí gồm cảnh báo âm thanh, cảnh báo rung, cảnh báo ánh sáng. Mỗi dạng máy sẽ có cấu tạo riêng, giúp cho người dùng nhanh chóng nắm được thông tin cần thiết, để chủ động hơn và có cách khắc phục, bảo vệ an toàn của bản thân, hạn chế cháy nổ đáng tiếc.

Một số máy chuyên dụng:

Ứng dụng của máy đo khí thải

Máy đo khí thải được biết là dụng cụ chuyên dụng, giúp người dùng kiểm tra và nắm bắt được thông số của các chất khí cụ thể có trong môi trường. Máy có nhiều ứng dụng, cụ thể như sau:

Phát hiện rò rỉ khí trong thành phố: Là dòng máy chuyên nghiệp, có thể giúp nhanh chóng tìm ra những địa điểm nguy hiểm, có nguy cơ tiềm ẩn dò rỉ khí làm ảnh hưởng tới môi trường sống. Đặc biệt, giúp nhanh chóng thông báo rộng rãi tới mọi người và có cách thức xử lý phù hợp.

Máy dò khí gas giúp phát hiện khí dễ cháy rò rỉ của ngành công nghiệp hóa dầu, chính vì lẽ đó, dòng máy này đặc biệt được tin cậy và sử dụng tại các công ty chế biến, hóa dầu,... Đặc biệt cực có ích trong việc phát hiện khí dễ cháy trong quá trình vận chuyển xăng, dầu,...

Máy đo khí có cảnh báo giúp người dùng chủ động hơn trong việc kiểm soát môi trường không khí

Máy đo khí có cảnh báo giúp người dùng chủ động hơn trong việc kiểm soát môi trường không khí

Phát hiện rò rỉ khí cháy trong đóng tàu ngành công nghiệp. Tại môi trường làm việc có diện tích nhỏ, máy thích hợp kiểm soát và đánh giá chất lượng không khí, để người dùng có thể chủ động hơn trong quá trình làm việc của mình.

Ngoài ra, đây chính là thiết bị đo môi trường còn được dùng nhiều trong các ngành công nghiệp khác, ví dụ như công nghiệp thực phẩm, xây dựng, đánh giá chất lượng môi trường,...

Bây giờ thì bạn đã biết thiết bị đo khí thải có báo động hay đo lường được các chất khí gây cháy nổ rồi phải không nào. Trong quá trình sử dụng sản phẩm, mọi ý kiến thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Tags:
Tin liên quan
Khuyến cáo về an toàn khí khi hiệu chuẩn máy đo khíKhuyến cáo về an toàn khí khi hiệu chuẩn máy đo khí

Sử dụng khí hiệu chuẩn cần lưu ý những điểm gì để đảm bảo an toàn và chất lượng công việc? Dưới đây chính là những thông tin cần thiết và chi tiết nhất cho bạn!

Một số lưu ý khi sử dụng máy đo nồng độ khí CO trong không khíMột số lưu ý khi sử dụng máy đo nồng độ khí CO trong không khí

Làm sao để sử dụng, vận hành máy đo nồng độ khí CO an toàn, hiệu quả nhất? Theo dõi ngay bài viết này để hạn chế mắc phải những sai lầm khó tránh nhé!

Lưu ý khi sử dụng máy đo khí độc chuyên dụngLưu ý khi sử dụng máy đo khí độc chuyên dụng

Máy đo khí là một thiết bị phát hiện sự hiện diện của các chất khí trong một khu vực. Đây là loại thiết bị được sử dụng để phát hiện rò rỉ hay hàm lượng của một chất khí trong môi trường, khi phát hiện ra khí máy có thể tạo ra một âm thanh báo động. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những điểm cần lưu ý an toàn khi sử dụng thiết bị này, cùng theo dõi nhé!

Chia sẻ những thông tin cơ bản về máy dò khí độcChia sẻ những thông tin cơ bản về máy dò khí độc

Máy đo khí là thiết bị thông minh có ứng dụng rộng khắp trong các lĩnh vực hiện nay. Cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về thiết bị để có thêm tri thức giúp sử dụng và thao tác chính xác, hiệu quả nhất.

Nhân tố ảnh hưởng đến hiệu suất của máy dò khí độcNhân tố ảnh hưởng đến hiệu suất của máy dò khí độc

Máy dò khí độc là thiết bị giúp cho bạn có thể phát hiện được ra nguồn khí độc tồn tại trong không khí kịp thời cũng như xác định được nồng độ của nó để kịp thời có biện pháp khắc phục. Một số yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất,... dẫn đến sai số khi sử dụng thiết bị đo này.

Ứng dụng của máy dò khí độc cầm tayỨng dụng của máy dò khí độc cầm tay

Cùng tìm hiểu ứng dụng của máy dò khí độc cầm tay để có thể chủ động sử dụng sản phẩm này một cách hợp lý, chính xác.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo