Những điểm cần lưu ý khi sử dụng kính hiển vi SZM

11:55 16/04/2021
Khi sử dụng và thao tác với kính hiển vi SZM, bạn cần lưu ý những điểm sau để vừa đảm bảo an toàn, vừa hoàn thành tốt công việc của mình.

Kính hiển vi SZM là thiết bị được tin tưởng, sử dụng nhiều trong các công việc kiểm tra, sửa chữa linh kiện điện tử, điện thoại, mẫu vật sinh học như lá cây, côn trùng,... Vậy, khi sử dụng thiết bị này, bạn cần lưu ý những điểm gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé!

Nắm chắc nguyên lý hoạt động của thiết bị kính hiển vi SZM

Khi sử dụng thiết bị này, bạn cần nắm chắc nguyên lý hoạt động để có thể sử dụng, thao tác với kính một cách chính xác, an toàn nhất. Bạn có thể đọc hướng dẫn sử dụng, cấu tạo đi kèm thiết bị hoặc tìm hiểu trên mạng internet để có thể nắm được thiết kế cũng như cách sử dụng, vận hành.

Kính hiển vi này vận hành khác biệt, trái ngược với dòng kính sinh học. Khi thao tác, sử dụng, bạn cần quan tâm 2 điểm: điều chỉnh bộ phận làm việc của kính và điều chỉnh nguồn ánh sáng.

Nguyên tắc hoạt động của kính hiển vi soi nổi

Kính hiển vi soi nổi nói chung và dòng SZM nói riêng, khi thao tác, bạn cần điều chỉnh bộ phận quang học đến vị trí quan sát mong muốn. Điều này giúp người dùng chủ động hơn khi vận hành kính. Trong khi đó, dòng sản phẩm sinh học, bộ phận làm việc của kính cố định, người dùng điều chỉnh bàn đặt tiêu bản (bàn sa trượt) đến vị trí gần với vật kính nhất. Đây cũng là một trong những điểm khác biệt giữa 2 dòng kính này.

Khác với các sản phẩm kính hiển vi dạng sinh học, kỹ thuật số, thiết bị này được trang bị 2 nguồn sáng riêng biệt tạo hình ảnh quan sát có độ chân thực cao. Khi tiến hành quan sát, bạn nên chú ý điều này để đảm bảo quá trình hoạt động được thuận tiện nhất.

Điều chỉnh cùng lúc 2 nguồn sáng của kính để giúp chất lượng làm việc của kính tăng cao, hình ảnh có chất lượng tốt nhất. Bạn cần lưu ý điểm này khi sử dụng, thao tác để có thể vận hành kính được tốt nhất.

Việc nắm được nguyên lý hoạt động của thiết bị này giúp bạn có thể chủ động sử dụng, thao tác với kính hiển vi này được an toàn, tiết kiệm thời gian sử dụng. Nắm được nguyên lý hoạt động còn giúp bạn phân biệt được giữa các dòng kính với nhau, từ đó lựa chọn và sử dụng một cách chính xác, an toàn nhất.

Kính hiển vi SZM

Xem thêm:

Thường xuyên vệ sinh kính hiển vi SZM

Vệ sinh thiết bị của bạn sau mỗi lần sử dụng chính là điều cần làm để đảm bảo chất lượng sử dụng cũng như tuổi thọ của kính. Bạn cần tuân thủ theo các bước sau:

Khi sử dụng xong, cần vệ sinh bộ phận làm việc, thao tác trực tiếp với kính như thị kính, vật kính,... để đảm bảo cho thiết bị của bạn sạch sẽ, tăng tuổi thọ và chất lượng sử dụng ở lần sau. Vệ sinh có thể thực hiện bằng bông hoặc vải sạch với dung dịch vệ sinh kính. Đảm bảo sau khi vệ sinh xong, thiết bị của bạn đã khô và sạch bụi bẩn. 

Bảo quản thiết bị quang học của bạn tại nơi khô ráo, tránh độ ẩm cao, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Bạn có thể sử dụng túi nilon để che kính hoặc đặt kính trong tủ đựng đầy đủ tiêu chuẩn bảo quản.

 

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số lưu ý khi sử dụng kính hiển vi soi nổi SZM. Việc sử dụng, thao tác với kính cần chính xác, hợp lý để tăng chất lượng sử dụng cũng như độ an toàn của bạn. Vậy, trong quá trình sử dụng, nếu bạn gặp khó khăn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: HN: 0904810817 - HCM: 0979244335.

Tags:
Tin liên quan
Top 3 kính hiển vi SZM sửa điện thoại được sử dụng nhiều hiện nayTop 3 kính hiển vi SZM sửa điện thoại được sử dụng nhiều hiện nay

Kính hiển vi soi nổi thương hiệu SZM trở thành dòng sản phẩm được ưa chuộng với công việc sửa chữa điện thoại. Top 3 sản phẩm dưới đây sẽ là một gợi ý hữu ích cho bạn khi có nhu cầu lựa chọn và sử dụng.

5 điều có thể bạn chưa biết về kính hiển vi soi nổi5 điều có thể bạn chưa biết về kính hiển vi soi nổi

Có thể bạn chưa biết, 5 điều dưới đây về kính hiển vi soi nổi sẽ giúp bạn sử dụng kính hiển vi soi nổi được tốt hơn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tiêu chí lựa chọn một kính hiển vi soi nổi tốtTiêu chí lựa chọn một kính hiển vi soi nổi tốt

Kính hiển vi soi nổi là sản phẩm được ứng dụng trong nhiều ngành nghề hiện nay. Vậy với những tiêu chí nào có thể đánh giá được kính hiển vi soi nổi tốt, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Những lưu ý khi chọn mua kính hiển vi soi nổiNhững lưu ý khi chọn mua kính hiển vi soi nổi

Mua kính hiển vi soi nổi cần quan tâm điều gì? Theo dõi ngay bài viết này để chọn cho mình mặt hàng phù hợp nhất nhé!

Sự khác biệt của kính hiển vi soi nổi so với sinh học và điện tử?Sự khác biệt của kính hiển vi soi nổi so với sinh học và điện tử?

Nhiều người nghe đến kính hiển vi soi nổi nhưng lại không biết về khái niệm cũng như điểm khác biệt của dòng kính này. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: Kính hiển vi soi nổi là gì? Có điểm gì khác biệt so với dòng kính hiển vi sinh học hay điện tử?

Chia sẻ 5 quy tắc khi mua kính hiển vi cho người chưa có kinh nghiệmChia sẻ 5 quy tắc khi mua kính hiển vi cho người chưa có kinh nghiệm

THB Việt Nam chia sẻ đến bạn 5 quy tắc khi chọn mua kính hiển vi cho người mới bắt đầu, cùng tìm hiểu thêm để có thể chủ động lựa chọn sản phẩm này nhé!

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo