Làm thế nào để sử dụng một đồng hồ đo ẩm đúng cách?

17:21 13/08/2021
Làm thế nào để sử dụng một đồng hồ đo ẩm đúng cách, hướng dẫn sử dụng máy đo độ ẩm từ maydochuyendung.com sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Các đồng hồ đo độ ẩm rất có ý nghĩa trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực chuyên nghiệp và cả trong đời sống thường ngày. Vậy chúng được ứng dụng cụ thể như thế nào và làm thế nào để sử dụng đúng cách?

Sử dụng đồng hồ đo độ ẩm để làm gì?

Các máy đo độ ẩm rất đa dạng về chủng loại và mẫu mã, công năng. Các thiết bị này có thể được sử dụng để đo độ ẩm của các loại hạt, nông sản; của các vật liệu xây dựng, các loại gỗ; vật liệu sợi; đo độ ẩm không khí... Bằng việc sử dụng các máy đo độ ẩm để đo độ ẩm, bạn có thể nhận biết được các vấn đề nấm mốc hoặc nguy cơ nấm mốc...

Mục đích sử dụng đồng hồ đo độ ẩm

Mục đích sử dụng đồng hồ đo độ ẩm

 • Đo độ ẩm không khí: Việc này có ý nghĩa rất lớn trong bảo vệ sức khỏe, phòng tránh các bệnh do thời tiết; hạn chế tình trạng nấm mốc, phân hủy các loại thực phẩm, động vật, đồ vật trong nhà... do độ ẩm cao gây ra. Các hoạt động đo độ ẩm không khí thường được sử dụng ở các bệnh viện, khách sạn, sân bay, trong các kho hàng... và trong chính gia đình mỗi người.
 • Đo độ ẩm của các loại nông sản: đây là hoạt động không thể thiếu trong ngành nông nghiệp, sản xuất nông nghiệp. Việc đo độ ẩm của các loại ngũ cốc, nông sản sẽ giúp đảm bảo năng suất, chất lượng và hiệu quả của công tác sản xuất, chế biến, vận chuyển và lưu giữ - bảo quản.
 • Đo độ ẩm tường, bê tông, gạch... các loại vật liệu xây dựng: để đảm bảo chất lượng công trình, chất lượng thi công công trình cũng như tiến độ của việc thi công.
 • Đo độ ẩm của các loại vật liệu sợi: được ứng dụng trong ngành công nghiệp may mặc, dệt may để đảm bảo tiêu chuẩn sản xuất, chất lượng vật liệu (độ co giãn, xù lông, độ bền...) và hỗ trợ công tác chuẩn bị, phân loại hàng hóa dễ dàng, hợp lý hơn.

Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng mà các chúng ta sẽ sử dụng các máy đo độ ẩm khác nhau. 

Làm thế nào để sử dụng một đồng hồ đo độ ẩm đúng cách?

Các đồng hồ đo độ ẩm rất đa dạng, mỗi dòng hoặc mỗi mẫu khác nhau sẽ có đặc điểm thiết kế, cấu tạo riêng. Chúng cũng thường có cấu tạo khá đơn giản và sử dụng dễ dàng. Tuy nhiên, để sử dụng các đồng hộ đo độ ẩm đúng cách, bạn cần:

 • Trước tiên là lựa chọn thiết bị phù hợp. Nếu bạn đang có nhu cầu đo độ ẩm hoặc nhiệt độ ở trong nhà, trong phòng học, trong bệnh viện,...bạn sẽ cần đến đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm.Còn nếu bạn đang hoạt động và sản xuất các chế phẩm nông nghiệp như cà phê, lúa gạo, ngũ cốc,...cần đo độ ẩm của chúng, bạn nên sử dụng thiết bị đo độ ẩm nông sản... 
 • Tìm hiểu để hiểu kỹ về công dụng, phạm vi áp dụng của thiết bị, các tính năng hỗ trợ... để đảm bảo sử dụng hiệu quả nhất.

Bạn có thể tham khảo một số đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm và một số thiết bị đo độ ẩm nông sản bán qua bài viết dưới này:

Ngoài ra, bạn sẽ cần lưu ý một số điểm sau đây khi sử dụng đồng hồ đo độ ẩm:

 • Đối với các máy đo bằng phương pháp điện trở, sử dụng các đầu dò để đo thì trước và sau khi thực hiện phép đo cần vệ sinh đầu dò sạch sẽ.
 • Đọ kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để đảm bảo thao tác đúng.
 • Hạn chế để xảy ra các va chạm cơ học mạnh, tránh hỏng hóc
 • Luôn chú ý, đảm bảo lượng pin trong máy đủ đáp ứng phép đo chính xác.
 • Lưu trữ và bảo quản máy ở điều kiện tiêu chuẩn

Sau đây, mời bạn cùng xem một video hướng dẫn sử dụng máy đo độ ẩm gỗ, tường bê tông từ chuyên gia để có thể hình dung trực quan hơn về việc sử dụng các máy đo độ ẩm.

Trên đây, maydochuyendung.com vừa chia sẻ đến bạn một số ứng dụng đo độ ẩm và các lưu ý để có thể sử dụng chúng đúng cách. Nếu bạn đang quan tâm đến các dòng máy đo độ ẩm, mời bạn tham khảo thêm trên website maydochuyendung.com hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua HOTLINE/ZALO: HN: 0904.810.817 - HCM: 0979.244.335 để được hỗ trợ.

Tags:
Tin liên quan
Ứng dụng quan trọng của máy đo độ ẩmỨng dụng quan trọng của máy đo độ ẩm

Máy đo độ ẩm là gì, chúng được ứng dụng trong các hoạt động gì? Bài viết này của chúng tôi sẽ phân tích kĩ hơn cho bạn để hiểu rõ hơn những thông tin ấy

Sự khác biệt giữa máy đo độ ẩm và máy tạo độ ẩmSự khác biệt giữa máy đo độ ẩm và máy tạo độ ẩm

Nếu bạn đang có ý định cải thiện mức độ ẩm trong nhà, hãy quan tâm đến các thiết bị đo không khí. Vậy máy đo độ ẩm và máy tạo độ ẩm có khác nhau không?

Máy đo độ ẩm là gì? Các loại máy đo độ ẩm phổ biến hiện nayMáy đo độ ẩm là gì? Các loại máy đo độ ẩm phổ biến hiện nay

Máy đo độ ẩm là thiết bị không thể thiếu trong hoạt động sản xuất, bảo quản các sản phẩm như: gỗ, dược liệu, nông sản, vật liệu xây dựng,... Với từng ứng dụng sẽ phân chia thành từng loại khác nhau. Vậy máy đo độ ẩm có những loại nào?

Máy đo độ ẩm là gì? Phân loại máy đo độ ẩmMáy đo độ ẩm là gì? Phân loại máy đo độ ẩm

Máy đo độ ẩm là một thiết bị được sử dụng phổ biến rộng rãi, thường gặp trong bất kỳ lĩnh vực và đời sống hàng ngày. Hãy cùng tìm hiểu máy đo độ ẩm là gì và các loại máy đo độ ẩm hiện nay nhé!

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo