Sự khác biệt giữa máy đo độ ẩm và máy tạo độ ẩm

17:36 22/04/2021
Nếu bạn đang có ý định cải thiện mức độ ẩm trong nhà, hãy quan tâm đến các thiết bị đo không khí. Vậy máy đo độ ẩm và máy tạo độ ẩm có khác nhau không?

Bất cứ ai đang muốn cải thiện độ ẩm trong nhà đều sẽ quan tâm đến sự khác biệt giữa máy đo độ ẩm và máy tạo độ ẩm. Tìm hiểu sự khác biệt giữa hai loại thiết bị này giúp bạn xác định được đúng nhu cầu sử dụng, từ đó lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Phân biệt máy đo độ ẩm và máy tạo độ ẩm

Máy đo độ ẩm và máy tạo độ ẩm đều sự khác biệt cơ bản

Máy đo độ ẩm là gì?

Máy đo độ ẩm không khí là dụng cụ dùng để đo mức độ ẩm trong phòng hoặc ngoài trời. Bên cạnh khả năng đo độ ẩm, thiết bị này giúp thực hiện một số các chức năng khác như nhiệt độ, theo dõi ngày/tháng… Hiện nay, người ta chia thiết bị này ra làm 2 loại là điện tử và chỉ thị kim.

Máy đo độ ẩm thường được đặt trong cùng một nhóm với các thiết bị đo không khí khác, như nhiệt kế ẩm. Đôi khi máy đo độ ẩm được tích hợp trực tiếp vào máy tạo độ ẩm, máy hút ẩm hoặc máy lọc không khí.

Điều cần quan tâm: Máy đo độ ẩm được kết hợp với máy tạo độ ẩm, nó sẽ không có khả năng kiểm soát mức độ ẩm trong phòng.

Duy trì độ ẩm không khí trong phòng phù hợp

Máy tạo độ ẩm là gì?

Máy tạo độ ẩm được sử dụng để bổ sung hơi ẩm cho không khí trong phòng. Bên cạnh đó, nó cũng được dùng để giám sát và kiểm soát độ ẩm trên hầu hết các máy làm ẩm cầm tay hoặc máy làm sạch không khí.

Ngoài việc theo dõi và kiểm soát độ ẩm trong nhà, máy tạo độ ẩm có thể giúp khôi phục và duy trì mức độ ẩm phù hợp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy các máy tạo độ ẩm mini hoạt động như ẩm nhiệt kế.

Đây cũng chính là lý do tại sao hầu hết mọi người sử dụng thuật ngữ máy tạo độ ẩm và máy đo độ ẩm thay thế cho nhau.

Có thể tóm tắt sự khác biệt như sau:

Máy đo độ ẩm là một dụng cụ được sử dụng để theo dõi hoặc đo mức độ ẩm trong không khí. Mục đích duy nhất mà nó phục vụ là cung cấp thông tin về mức độ ẩm trong phòng. Mặt khác, máy tạo độ ẩm là một thiết bị được tích hợp trong các thiết bị (ví dụ như máy hút ẩm) và nó được sử dụng để điều chỉnh mức độ ẩm của phòng.

Nguyên tắc sử dụng cho máy đo độ ẩm và máy tạo ẩm

Duy trì độ ẩm phòng từ 45-60%

Khi sử dụng máy tạo độ ẩm, không khí xung quanh sẽ ẩm hơn so với các khu vực khác của căn phòng. Do đó, bạn cần một chiếc máy đo độ ẩm hay ẩm nhiệt kế ở đầu kia của căn phòng để xác nhận hiệu quả của máy tạo độ ẩm.

Duy trì mức độ ẩm thích hợp trong nhà để tránh hút ẩm. Điều này đặc biệt quan trọng để giúp ngăn ngừa nấm mốc – một trong những mối nguy hiểm với sức khỏe.

Sử dụng máy đo độ ẩm trong nhà thường xuyên để duy trì độ ẩm thích hợp. Mức độ ẩm được khuyến cáo ở phạm vi nhà khoảng từ 45 đến 60%.

Cách cải thiện không khí trong nhà

Cách cải thiện không khí trong nhà bằng máy đo nhiệt độ, độ ẩm

Để có cuộc sống lành mạnh, bạn cần không khí trong lành, sạch sẽ. Hãy duy trì độ ẩm ở mức phù hợp và máy đo độ ẩm, nhiệt độ không khí là công cụ giúp bạn xác định và kiểm soát dễ dàng.

Hiện nay, có rất nhiều các máy đo nhiệt độ, độ ẩm khác nhau trong đó dòng điện tử được nhiều người ưa chuộng bởi tính thân thiện với người dùng và tính thẩm mỹ cao. Một số sản phẩm như ẩm nhiệt kế HTC-1 hay nhiệt ẩm kế DC107 có mức giá chỉ dưới 500.000 đồng, tuy nhiên nó vẫn đảm bảo được chất lượng và tính chính xác, đáng để bạn cân nhắc sử dụng, nhất là trong thời điểm giao mùa.

Trên đây là sự khác biệt về máy đo độ ẩm và máy tạo độ ẩm bạn có thể tham khảo. Nếu có bất kỳ những băn khoăn, thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ maydochuyendung.com để được tư vấn.

Tags:
Tin liên quan
Tư vấn nên mua nhiệt ẩm kế loại nào tốt?Tư vấn nên mua nhiệt ẩm kế loại nào tốt?

Nhiệt ẩm kế điện tử là thiết bị quen thuộc khi muốn kiểm tra độ ẩm và nhiệt độ trong phòng, trong kho bảo quản dược liệu, kho bảo quản thiết bị điện tử,...Sự đa dạng về mẫu mã khiến cho nhiều khách hàng không biết nhiệt ẩm kế loại nào tốt và khó khăn trong việc đưa ra quyết định.

Hướng dẫn sử dụng máy đo nhiệt độ, độ ẩm không khí HTC-1Hướng dẫn sử dụng máy đo nhiệt độ, độ ẩm không khí HTC-1

Máy đo nhiệt độ, độ ẩm không khí giúp môi trường sống lành mạnh, an toàn hơn. Nhiệt ẩm kế trong nhà HTC-1 chính là giải pháp để bạn kiểm soát chất lượng không khí xung quanh.

03 nhiệt ẩm kế di động có giá dưới 1 triệu đồng03 nhiệt ẩm kế di động có giá dưới 1 triệu đồng

THB Việt Nam chuyên nhập khẩu và phân phối các nhiệt ẩm kế di động chính hãng. Các sản phẩm tại THB đảm bảo: 100% chính hãng, chất lượng tốt, giá cả hợp lý và chính sách bảo hành, hỗ trợ tận tâm.

Đánh giá về máy đo nhiệt độ độ ẩm Testo 610Đánh giá về máy đo nhiệt độ độ ẩm Testo 610

​Máy đo nhiệt độ, độ ẩm không khí Testo 610 là sản phẩm thuộc thương hiệu Testo, nó mang đến đầy đủ khả năng nổi bật khiến bạn không thể bỏ lỡ.

Máy đo độ ẩm là gì? Phân loại máy đo độ ẩmMáy đo độ ẩm là gì? Phân loại máy đo độ ẩm

Máy đo độ ẩm là một thiết bị được sử dụng phổ biến rộng rãi, thường gặp trong bất kỳ lĩnh vực và đời sống hàng ngày. Hãy cùng tìm hiểu máy đo độ ẩm là gì và các loại máy đo độ ẩm hiện nay nhé!

Hướng dẫn sử dụng nhiệt ẩm kế điện tử đơn giảnHướng dẫn sử dụng nhiệt ẩm kế điện tử đơn giản

Sử dụng nhiệt ẩm kế điện tử không quá khó khăn tuy nhiên với những người mới bắt đầu sẽ thấy bỡ ngỡ. Bài viết dưới đây giúp bạn sử dụng dễ dàng.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tông BoschMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách Bosch
Zalo