Danh Mục Sản Phẩm
Giỏ Hàng
0
Sản Phẩm
Đang Bán Chạy
Hỗ trợ khách hàng
Mr Tiến
0904 810 817
Mr Luân
0979 244 335
Mr Nam
0902 148 147
Văn phòng chính
Số 116, Ngõ 203 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô - Hà Nội
Tel: (024) 3793 8604
Chi nhánh Sài Gòn
Số LL1 Bis Ba Vì, P .15, Quận 10 - TP.HCM
Tel: (028) 6686 0682

Độ cứng của nước và các tác hại

(11/01/2017) Tuy nhiên, khi xã hội càng phát triển thì nguồn nước của con người ngày càng bị đe dọa. Độ cứng của nước là một tiêu chí để đánh giá về nguồn nước chúng ta đang dùng.

Chúng ta có thể nhịn ăn một tuần nhưng không thể nhịn uống 3 - 4 ngày. Tuy nhiên, khi xã hội càng phát triển thì nguồn nước của con người ngày càng bị đe dọa. Độ cứng của nước là một tiêu chí để đánh giá về nguồn nước chúng ta đang dùng.

Độ cứng của nước và các tác hại

Độ cứng của nước và các tác hại

1. Độ cứng của nước

Độ cứng của nước được quyết định bởi hàm lượng chất khoáng hòa tan trong nước và độ cứng của nước chủ yếu là do những muối có chứa ion Ca++ và Mg++ gây ra. 

Độ cứng của nước được chia làm 2 loại là độ cứng tạm thời và độ cứng vĩnh viễn.

Độ cứng tạm thời hay còn gọi là độ cứng Carbonat được tạo ra bởi Ca và Mg Carbonat và bicarbonat, trong đó chủ yếu là bicarbonat vì muối carbobat Ca và Mg hầy như là không thể tan trong nước. Những độ cứng này có thể được giảm đi bằng nhiều phương pháp nên được gọi là độ cứng tạm thời và tất nhiên độ cứng tạm thời cũng thay đổi theo tự nhiên.

Độ cứng vĩnh viễn là độ cứng của nước được tạo ra bởi các muối khác của Ca và Mg như sulphat, clorua,... và chri có thể thay đỏi  bằng những phương pháp phức tạp và đắt tiền. 

Thông thường người ta chỉ quan tâm đến độ cứng tạm thời của nước vì nó có ảnh hưởng nhiều hơn là độ cứng vĩnh viễn. Độ cứng tạm thời của nước lớn hơn 100ppm được coi là nước cứng còn dưới mức đó thì được coi là nước mềm.

Có thể bạn quan tâm: Chức năng và cách sử dụng ampe kế

Độ cứng của nước và các tác hại

2. Tác hại của nước cứng

Độ cứng vĩnh viễn của nước ít ảnh hưởng đến sinh vật trừ khi nó quá cao, còn độ cứng tạm thời thì lại ảnh hưởng rất lớn đến những sinh vật bởi thành phần chính tạo ra độ cứng của nước là các muối bicarbonat Ca và Mg. Những thành phần này là các muối hòa tan hoàn toàn nhưng không ổn định, không bền và dễ dàng bị phân hủy thành CaCO3, MgCO3 là những muối kết tủa.

Khi dùng nước có độ cứng tạm thời này và quá trình phân hủy trong cơ thể diễn ra khiến cho các muối này kết tủa trong cơ thể gây ra sỏi thận và những bệnh khác gây tắc động mạch ở người.

Để biết được tình trạng nguồn nước trong gia đình bạn là bao nhiêu thì bạn có thể sử dụng thiết bị đo độ cứng của nước do THB Việt Nam nhập khẩu và phân phối chính hãng, để biết được tình trạng nguồn nước và có cách khắc phục tốt nhất.