Cách thay cầu chì cho đồng hồ vạn năng Fluke 77-IV

10:36 07/07/2020
Thay thế cầu chì cho đồng hồ vạn năng Fluke 77-IV khá đơn giản, tuy nhiên cần lắp đúng chiều và đúng công suất để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi cháy nổ.

Fluke là thương hiệu nổi bật chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị đo chất lượng. Trong đó, đồng hồ vạn năng Fluke 77-IV được nhiều khách hàng ưa chuộng, lựa chọn nhờ nhiều tính năng ưu việt.

Khi sử dụng đồng hồ vạn năng không chỉ riêng Fluke 77-IV, sẽ không tránh khỏi những lỗi hỏng hóc khiến thiết bị của bạn không thể hoạt động và một trong những nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất chính là cầu chì.

Đồng hồ vạn năng Fluke 77-IV sử dụng cầu chì nào?

Fluke 77-IV sử dụng cầu chì 440 và 11Amp

Cầu chì là một trong những bộ phận quan trọng để chiếc đồng hồ vạn năng hoạt động. Nó giúp bảo vệ thiết bị khỏi hư hỏng, ngắn mạch hay quá tải. Thông thường, ở thiết bị đo này người ta sẽ dùng đến 2 loại là cầu chì gốm và cầu chì thủy tinh, nó có kích thước nhỏ khoảng 3cm.

Mỗi loại đồng hồ sẽ sử dụng loại cầu chì riêng biệt với những công suất khác nhau. Đối với Fluke 77-IV, nó sử dụng cầu chì 440 và 11Amp. Cả 2 loại này đều có thể dễ dàng tìm kiếm trên thị trường để thay thế mới khi cầu chì bị cháy.

Bạn cũng có thể quan tâm Cách sửa ampe kìm Hioki không đo được ampe

Cách thay cầu chì cho đồng hồ vạn năng Fluke 77-IV

Thay thế cầu chì cho đồng hồ vạn năng Fluke 77-IV không quá phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tháo nắp lưng đồng hồ vạn năng

Tháo nắp lưng đồng hồ vạn năng

Trước khi thay thế cầu chì, bạn cần ngắt kết nối đồng hồ vạn năng. Nâng mặt sau của thiết bị bằng cách đặt ngón tay cái.

Bước 2: Sử dụng tô vít chuyên dụng để tháo các ốc vít sau nắp lưng.

Bước 3: Xoay đồng hồ vạn năng Fluke trở lại mặt trước. Dùng dụng cụ hỗ trợ mở cậy đường viền kết nối giữa mặt trước và mặt sau.

Bước 4:Trước khi tiến hành thay cầu chì, bạn cần nhẹ nhàng tháo pin ra khỏi. Đồng hồ vạn năng Fluke 77-IV sử dụng loại pin 9V và nó nằm ở góc dưới bên phải của thiết bị.

Trước khi tiến hành thay cầu chì, bạn cần nhẹ nhàng tháo pin ra khỏi thiết bị

Bước 5:Thay thế cầu chì

Xác định vị trí các cầu chì gần góc dưới bên trái của thiết bị. Cầu chì 440 Amp được đặt ở giá đỡ phía trên bên phải. Cầu chì 11 Ampe nằm ở giá đỡ cầu chì phía dưới bên phải. Nhấc cạnh tròn của cầu chì bằng một ngón tay lên để hoàn toàn.

Bước 6: Thay thế bằng cầu chì mới. Lưu ý, trong quá trình thay thế, chọn cầu chì mà nhà sản xuất đưa ra hoặc dựa trên tiêu chí giống nhau về loại, xếp hạng điện áp và xếp hạng dòng điện.

Ngoài ra, trong quá trình lắp cầu chì mới, cần lắp đúng chiều bởi nếu sai lầm có thể tạo ra nguy cơ cháy nổ thiết bị.

Thay thế cầu chì

Đồng hồ vạn năng Fluke 77-IV được ứng dụng rộng rãi trong nhiều mục đích sửa chữa, kiểm tra điện khác nhau. Sản phẩm bền bỉ và hoạt động trong nhiều giờ liền mà không ảnh hưởng đến thiết bị. Để sở hữu, vui lòng liên hệ đến maydochuyendung.com để được tư vấn, báo giá.

Tags:
Tin liên quan
Cách khắc phục đồng hồ vạn năng không hoạt động sau sự cố điện áp caoCách khắc phục đồng hồ vạn năng không hoạt động sau sự cố điện áp cao

Đồng hồ vạn năng dễ dàng sử dụng, bền bỉ tuy nhiên nó cũng không tránh khỏi lỗi hỏng hóc trong quá trình thao tác. Dưới đây là cách khắc phục đồng hồ vạn năng không hoạt động sau sự cố điện áp cao...

Top 4 đồng hồ vạn năng Sanwa bán chạyTop 4 đồng hồ vạn năng Sanwa bán chạy

Đồng hồ vạn năng Sanwa là dòng sản phẩm nổi bật đến từ Nhật Bản. Mỗi model sẽ có những dải đo cùng chức năng riêng, dưới đây là gợi ý top những sản phẩm bán chạy nhất nên chọn.

Hướng dẫn thực hiện 3 chức năng cơ bản trên đồng hồ vạn năngHướng dẫn thực hiện 3 chức năng cơ bản trên đồng hồ vạn năng

Đồng hồ vạn năng mang đến cho người dùng nhiều chức năng đo khác nhau như dòng điện, điện áp hay tính liên tục. Nếu bạn đang lúng túng trong cách thực hiện, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết.

Cách đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng số và vạn năng kimCách đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng số và vạn năng kim

Đo điện trở là công việc thường gặp đối với những ai đang làm trong ngành điện, điện tử. Maydochuyendung.com hướng dẫn bạn thực hiện đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng kỹ thuật số và vạn năng kim nhanh chóng nhất.

Nên chọn đồng hồ vạn năng có chức năng gì?Nên chọn đồng hồ vạn năng có chức năng gì?

Một chiếc đồng hồ vạn năng thông minh không chỉ đáp ứng được các phép đo cơ bản mà nó còn phải được tích hợp chức năng, công nghệ đa dạng như Auto-Ranging, Hold, True RMS...

Khắc phục lỗi điện thoại di động bằng đồng hồ vạn năng đơn giảnKhắc phục lỗi điện thoại di động bằng đồng hồ vạn năng đơn giản

Micro không nghe rõ, pin hỏng là 2 lỗi khá phổ biến, thường gặp ở chiếc điện thoại di động. Sử dụng đồng hồ vạn năng là cách thông minh nhằm kiểm tra, khắc phục sự cố này.

Zalo