Danh Mục Sản Phẩm
Giỏ Hàng
0
Sản Phẩm
Đang Bán Chạy
Hỗ trợ khách hàng
Mr Tiến
0904 810 817
Mr Luân
0979 244 335
Mr Nam
0902 148 147
Văn phòng chính
Số 116, Ngõ 203 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô - Hà Nội
Tel: (024) 3793 8604
Chi nhánh Sài Gòn
Số LL1 Bis Ba Vì, P .15, Quận 10 - TP.HCM
Tel: (028) 6686 0682

Cách sử dụng bút đo TDS

(14/01/2017) Việc sử dụng bút đo TDS là thiết bị cần thiết để biết được tình trạng tinh khiết của nước trong gia đình bạn sử dụng, để từ đó kịp thời có những biện pháp khắc phục cho nguồn nước

TDS được hiểu đơn giản là tổng chất rắn hòa tan hay tổng số các ion mang điện tích bao gồm cả khoáng chất, muối hoặc kim loại tồn tại trong một khối lượng nước nhất định. Bút đo TDS chính là thiết bị dùng để đo được lượng chất đó có trong một khối lượng nước.

Cách sử dụng bút đo TDS

Cách sử dụng bút đo TDS

Việc sử dụng bút đo TDS là thiết bị cần thiết để biết được tình trạng tinh khiết của nước trong gia đình bạn sử dụng, để từ đó kịp thời có những biện pháp khắc phục cho nguồn nước để đảm bảo nguồn nước đạt chuẩn bảo vệ sức khỏe của mình nhất.

Nguyên lý hoạt động của bút thử TDS thực chất là cách đo tính dẫn điện của nước để từ đó có thể phản ánh được gián tiếp giá trị TDS của nước. Việc sử dụng bút đo TDS người sử dụng có thể hiểu thêm được một số thông tin cơ bản về nguồn nước sử dụng như:

  • Kiểm tra được nồng độ chất rắn hòa tan hoặc chất lượng nguồn nước bất kỳ để xác định xem nước có đủ điều kiện để sử dụng hay không.
  • Xác nhận nguồn nước uống của bạn là ở mức an toàn hay chưa
  • Xác định được tổng chất rắn hòa tan, nhỏ hơn hoặc bằng 500 mg/lít là nước có thể sử dụng được.
  • Chưa hết thiết bị này còn giúp cho người sử dụng biết được nhiệt độ trong ngày là bao nhiêu khi nó có khả năng như một chiếc nhiệt kế thông thường.

Có thể bạn quan tâm: Giới thiệu chung về thước đo góc

Cách sử dụng bút đo TDS

Cách sử dụng thiết bị 

  • Để sử dụng được bút đo TDS trước hết bạn tháo bút ra khỏi hộp bảo vệ và nhấn ON/OFF một lần trước khi cắm bút vào cốc nước thử.
  • Nhúng đầu bút thử vào cốc nước cần kiểm tra và chú ý không cắm đầu bút thử quá 5cm.
  • Đợi một lát để bút thử tự động cập nhật thông số của nước, sau đó khách hàng kiểm tra thông số được thể hiện trên màn hình led của bút.
  • Nhấn lại nút ON/OFF để tắt thiết bị khi không sử dụng nữa. Sau khoảng 10 phút bút sẽ tự động tắt nguồn. Bảo quản thiết bị bằng cách lau khô máy trước khi cất đi.

Với cách sử dụng đơn giản và tiện lợi như trên bạn có thể dễ dàng sử dụng bút đo TDS để kiểm tra nguồn nước sử dụng của gia đình mình.