Danh Mục Sản Phẩm
Giỏ Hàng
0
Tin Tức
Đang Bán Chạy
Hỗ trợ khách hàng
Mr Tiến
0904 810 817
Mr Luân
0979 244 335
Mr Nam
0902 148 147
Văn phòng chính
Số 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Hà Nội
Tel: (024) 3793 8604
Chi nhánh Sài Gòn
Số 275F Lý Thường Kiệt, P .15, Quận 11, TP.HCM
Tel: (028) 6686 0682

Cách khắc phục những lỗi thường gặp khi sử dụng máy khoan

(22/05/2019) Trong quá trình sử dụng máy khoan người dùng không tránh khỏi những lỗi kỹ thuật, nếu có thể tự tìm ra nguyên nhân, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được nó mà không cần đến thợ sửa chữa.

Máy khoan bị yếu, máy khoan bị rò điện, máy khoan bị lắc... là những lỗi thường gặp, tìm ra nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng là biện pháp hiệu quả để bảo vệ tuổi thọ chiếc máy khoan tay của bạn.

Sửa lỗi máy khoan

1. Mũi khoan hoạt động yếu kém

Mũi khoan là phần chịu nhiều lực tác động nhất, sau quá trình dài sử dụng sẽ không tránh khỏi bị xuống cấp, hoạt động yếu kém, việc bạn cần làm là mài mũi khoan với máy mài góc hoặc thay thế mới nếu thấy nó không còn khả năng hoạt động hiệu quả.

2. Động cơ máy không hoạt động

Có rất nhiều nguyên nhân khiến động cơ không hoạt động, người dùng cần kiểm tra tổng thể máy ở các chi tiết:

  • Kiểm tra xem máy có bị nóng hãy dừng máy để máy có thể tự hạ nhiệt
  • Kiểm tra xem máy có mùi khét không? Nếu có roto của máy đã bị hỏng bạn cần mang đến thợ sửa để thay thế roto. Trường hợp không có mùi bạn tiến hành kiểm tra toàn bộ phận dây nguồn, dây dẫn của máy
  • Kiểm tra chổi than có bị mài mòn không?
  • Kiểm tra lò xo có bị kẹt không? Nếu có bạn tháo máy và tìm cách khắc phục

3. Máy khoan bị lệch tâm

Mũi khoan bị lệch tâm là một lỗi rất nghiêm trọng khiến cho kỹ thuật khoan không được đảm bảo, vị trí khoan không chính xác, đôi khi còn gây mất an toàn cho người dùng khi khoan vào đường điện, điện nước. Lỗi máy khoan lệch tâm rất hay gặp ở dòng khoan tường nên người dùng khoan tường cần lưu ý hơn.

  • Nguyên nhân: Do vênh đầu trục, đầu bạc trục khoan bị mòn điều chỉnh đầu cốt chưa đúng.
  • Cách khác phục tạm thời: Kiểm tra lại đầu trục xem có bị vênh hay lệch ren vặn không, đầu bạc của trục khoan bị mòn thì tiến hành thay đầu bạc, xem lại đầu cốt đã chỉnh đúng hay chưa. Nếu không được bạn nên gửi đến trung tâm bảo hành nếu còn thời gian hoặc đem đến cửa hàng sửa chữa bảo dưỡng nếu bạn đã dùng máy lâu ngày.

4. Máy khoan bị đánh lửa

Với những chiếc máy khoan mới hiện tượng đánh lửa không đáng lo ngại, còn máy khoan của bạn đã sử dụng lâu ngày thì đây là một lỗi rất đáng lo ngại.

  • Nguyên nhân: Có thể do máy bị cháy roto, chập stato, cổ góp mòn hoặc cổ góp không đều, điện từ quá mạnh.
  • Khắc phục: Với lỗi này người dùng cần tiến hành thay roto hoặc cổ góp mới, cuộn lại santo.

5. Máy khoan bị nóng

Đã là thiết bị điện hoạt động lâu sẽ bị nóng nhưng đối với máy khoan đây thực sự là một lỗi nghiêm trọng, rất có thể chiếc khoan tay của bạn đã hoạt động quá tải, rotor và stator cọ sát vào nhau, chổi than bị mòn hoặc hết, máy khô không được tra mỡ bôi trơn, áp lực người sử dụng sai quy định.

Điều bạn cần làm là hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng máy khoan đúng kỹ thuật, để chiếc máy của bạn có thời gian nghỉ ngơi sau khi hoạt động liên tục, tiến hành bảo dưỡng thường xuyên.

Cách khắc phục lỗi ở máy khoan

6. Máy khoan bị rò rỉ điện

Cho dù hầu hết các dòng máy khoan từ máy khoan gia đình đến máy khoan bê tông đều được làm từ chất liệu cách điện, cách nhiệt, trong một vài tình huống bạn vẫn sẽ gặp phải tình huống điện bị rò rỉ ra ngoài.

  • Nguyên nhân: Điều kiện làm việc không đảm bảo, quá ẩm ướt, dây dẫn điện không chắc chắn, hở dây, vỏ máy bị vỡ.
  • Cách khắc phục: Trước hết người dùng cần mua máy khoan chính hãng, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy khoan an toàn và kiểm tra kỹ máy khoan trước khi hoạt động, kiểm tra khu vực khoan trước khi khoan.

7. Đầu khoan bị kẹt

Đầu khoan bị kẹt sẽ không giữ chặt được mũi khoan hay mũi khoan không chuyển động. Việc bạn cần làm là dùng dầu để bôi trơn hoặc thay đầu khoan mới sau khi bôi dầu đầu khoan vẫn bị kẹt.

8. Máy khoan rơi xuống nước

Không may chiếc máy khoan của bạn rơi xuống nước, việc đầu tiên bạn nên ngừng cấp nguồn điện cho máy, tháo các chi tiết theo thứ tự, lấy rẻ lau khô máy và để khô máy hoặc dùng máy sấy tóc làm khô máy.

Trên đây là 8 lỗi cơ bản thường gặp trong quá trình sử dụng, hy vọng sẽ giúp ích cho Quý khách!

Nếu Quý khách có nhu cầu mua máy khoan đa năng hãy liên hệ với THB Việt Nam -  Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn kỹ thuật sẽ tận tình giúp đỡ Quý khách khắc phục những lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng dù chiếc máy của bạn còn thời gian bảo hành hay đã hết bảo hành. Chỉ cần đã mua hàng của chúng tôi bạn sẽ nhận được chính sách hậu mãi số 1 thị trường.

Mọi thông tin Quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ THB VIỆT NAM
Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220
Zalo: 0904.810.817 - 0902.148.147
sales@thbvn.com, info@thbvn.com

CHI NHÁNH SÀI GÒN
Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh
Tel: (028) 6686 0682
Zalo: 0979.244.335 - 0986.568.014
luan@thbvn.com, sales@thbvn.com