Cách đo cường độ dòng điện bằng ampe kìm

Ampe kìm là một trong những thiết bị không thể thiếu của những nhà khoa học, nhà sản xuất, lắp ráp đồ điện tử, mạng điện. Ngoài khả năng đo điện áp, điện trở, tần số, thiết bị này còn giúp đo cường độ dòng điện nhanh chóng, chính xác.

Ampe kìm là thiết bị đo cường độ dòng điện chuyên nghiệp có khả năng đo dải đo từ vài trăm mili ampe đến cả nghìn ampe giúp người sử dụng có thể có số đo chính xác từ những thiết bị có dòng điện siêu nhỏ đến dòng điện lớn. Với những khả năng mà nó mang lại, đây sẽ là sản phẩm số 1 bạn nên chọn để sử dụng cho các mục đích như kiểm tra, sữa chữa thiết bị điện, điện tử.

Chức năng đo cường độ dòng điện của ampe kìm

Ampe đo cường độ dòng điện với nhiều dải đo khác nhau

Ampe kìm là thiết bị chuyên dụng, được sử dụng chủ yếu với mục đích sửa chữa điện. Nó mang đến nhiều chức năng khác nhau như đo tần số, điện trở, đo điện áp… Bên cạnh đó, khả năng đo cường độ dòng điện ở dải đo rộng cũng là điểm mà nhiều người ưa chuộng thiết bị này.

Xét về khả năng đó cường độ dòng điện, mỗi ampe kìm sẽ có dải đo riêng, trung bình ở khoảng từ 100mA – 2000A. Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn chiếc ampe kìm với khả năng đo phù hợp, tránh tiếp xúc với dòng điện nguy hiểm.

Cách đo cường độ dòng điện bằng ampe kìm

Các bước đo cường độ dòng điện bằng ampe kìm khá đơn giản

Ampe kìm có khả năng đo cường độ dòng điện ở các thiết bị dân dụng, công nghiệp, thương mại – dân dụng. Cách thức thực hiện đo cường độ dòng điện với loại thiết bị đo điện này khá đơn giản, nó dựa theo nguyên lý:

“ Trong dòng điện xoay chiều, từ trường biến thiên sinh ra bởi dòng điện có thể gây ra hiện tượng cảm ứng điện tử lên một cuộn cảm nằm gần dòng điện ampe kìm đo cường độ dòng điện cảm ứng sinh ra trong quá trình đo”.

Để tiến hành đo, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:Kiểm tra kỹ thiết bị đo điện của bạn, đảm bảo chúng hoạt động trơn tru và không gặp sự cố ở hàm kẹp. Điều này tránh ảnh hưởng đến kết quả đo, gây sai số.

Bước 2: Chọn chức năng đo cường độ dòng điện bằng cách sử dụng núm vặn.

Bước 3: Kẹp đoạn dây dẫn xung quanh hàm kẹp. Lưu ý, cần để hàm kẹp khít vào nhau để cho kết quả chính xác.

Bước 4: Màn hình LCD hiển thị kết quả đo. Bạn có thể thay đổi độ phân giải, tuy nhiên hầu hết các thiết bị đo hiện nay đều tự động thực hiện chức năng này.

Ampe kìm là thiết bị thông minh, hiện nay nó xuất hiện phổ biến trên thị trường với rất nhiều các model với những mục đích chuyên dụng. Để sở hữu sản phẩm chất lượng với mức giá hấp dẫn, liên hệ ngay với THB Việt Nam để hưởng những chính sách cùng ưu đãi hấp dẫn.

Tags:
Zalo