Cách đo cường độ dòng điện bằng ampe kìm

11:52 06/07/2020
Ampe kìm là một trong những thiết bị không thể thiếu của những nhà khoa học, nhà sản xuất, lắp ráp đồ điện tử, mạng điện. Ngoài khả năng đo điện áp, điện trở, tần số, thiết bị này còn giúp đo cường độ dòng điện nhanh chóng, chính xác.

Ampe kìm là thiết bị đo cường độ dòng điện giúp cung cấp kết quả đo chính xác từ những thiết bị có dòng điện siêu nhỏ đến dòng điện lớn. Đây trở thành sản phẩm không thể thiếu cho những ai làm trong ngành điện, điện tử.

Chức năng đo cường độ dòng điện của ampe kìm

Ampe đo cường độ dòng điện với nhiều dải đo khác nhau

Ampe kìm là thiết bị chuyên dụng, được sử dụng chủ yếu với mục đích sửa chữa điện. Nó mang đến nhiều chức năng khác nhau như đo tần số, điện trở, đo điện áp… Bên cạnh đó, khả năng đo cường độ dòng điện ở dải đo rộng cũng là điểm mà nhiều người ưa chuộng thiết bị này.

Xét về khả năng đó cường độ dòng điện, mỗi ampe kìm sẽ có dải đo riêng, trung bình ở khoảng từ 100mA – 2000A. Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn chiếc ampe kìm với khả năng đo phù hợp, tránh tiếp xúc với dòng điện nguy hiểm.

Tham khảo thêm cách đo điện trở đất bằng ampe kìm siêu đơn giản

Cách đo cường độ dòng điện bằng ampe kìm

Các bước đo cường độ dòng điện bằng ampe kìm khá đơn giản

Ampe kìm có khả năng đo cường độ dòng điện ở các thiết bị dân dụng, công nghiệp, thương mại – dân dụng. Cách thức thực hiện đo cường độ dòng điện với loại thiết bị đo điện này khá đơn giản, nó dựa theo nguyên lý:

“ Trong dòng điện xoay chiều, từ trường biến thiên sinh ra bởi dòng điện có thể gây ra hiện tượng cảm ứng điện tử lên một cuộn cảm nằm gần dòng điện ampe kìm đo cường độ dòng điện cảm ứng sinh ra trong quá trình đo”.

Để tiến hành đo, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:Kiểm tra kỹ thiết bị đo điện, đảm bảo chúng hoạt động trơn tru và không gặp sự cố ở hàm kẹp. Điều này tránh ảnh hưởng đến kết quả đo, gây sai số.

Bước 2: Chọn chức năng đo cường độ dòng điện bằng cách sử dụng núm vặn.

Bước 3: Kẹp đoạn dây dẫn xung quanh hàm kẹp. Lưu ý, cần để hàm kẹp khít vào nhau để cho kết quả chính xác.

Bước 4: Màn hình LCD hiển thị kết quả đo. Bạn có thể thay đổi độ phân giải, tuy nhiên hầu hết các thiết bị đo hiện nay đều tự động thực hiện chức năng này.

Ampe kìm là thiết bị thông minh, hiện nay nó xuất hiện phổ biến trên thị trường với rất nhiều các model với những mục đích chuyên dụng. Để sở hữu sản phẩm chất lượng với mức giá hấp dẫn, liên hệ ngay với maydochuyendung.com để hưởng những chính sách cùng ưu đãi hấp dẫn.

Tags:
Tin liên quan
Cách sửa ampe kìm Hioki không đo được ampeCách sửa ampe kìm Hioki không đo được ampe

Ampe kìm Hioki không đo được ampe có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, hãy nghĩ đến các trường hợp như tiếp xúc kém, bám bẩn lâu ngày khiến thang đo bị kẹt...

Backlight trên ampe kìm có quan trọng không?Backlight trên ampe kìm có quan trọng không?

Tuy không ảnh hưởng đến kết quả đo nhưng chế độ Backlight trên ampe kìm lại giúp công việc của bạn trở nên thuận lợi hơn, đặc biệt là trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Ampe kìm hết pin, nên chọn loại pin nào phù hợp với thiết bị của bạn?Ampe kìm hết pin, nên chọn loại pin nào phù hợp với thiết bị của bạn?

Ampe kìm sử dụng rất nhiều các loại pin khác nhau như R03 (AAA) 1.5V, pin AA & AAA, pin Li-ion…. Tuy nhiên, khi chọn mua cần tuân thủ theo chỉ định của nhà sản xuất để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị.

Ý nghĩa của CAT trên ampe kìmÝ nghĩa của CAT trên ampe kìm

IEC đã đưa ra xếp hạng tiêu chuẩn đo lường điện từ CAT II đến CAT IV đối với ampe kìm. Việc đáp ứng mức độ an toàn cần thiết giúp bảo vệ thiết bị đồng thời hạn chế các tai nạn điện xảy ra.

Tìm hiểu về ampe kìm và cấu tạo của ampe kìmTìm hiểu về ampe kìm và cấu tạo của ampe kìm

Ampe kìm là một thiết bị điện tử được ứng dụng rộng rãi hiện nay với có tác dụng đo cường độ dòng điện một cách chính xác và đơn giản nhất. Cùng maydochuyendung.com tìm hiểu về loại thiết bị này qua bài viết dưới đây.

Công dụng của ampe kìm KyoritsuCông dụng của ampe kìm Kyoritsu

Ampe kìm Kyoritsu là thiết bị để đo cường độ dòng điện một cách chính xác nhất. Ngoài ra, chúng còn có nhiều công dụng khác được nhiều kỹ sư điện tin dùng

Sản phẩm liên quan
Zalo