Những nguyên tắc hoạt động của bể rửa siêu âm

15:57 16/04/2021
Ngày nay bể rửa siêu âm được ngày càng nhiều người sử dụng do nó đáp ứng được những yêu cầu làm sạch cao của con người như làm sạch đồ trang sức, các chi tiết công nghiệp nhỏ.... Cùng tìm hiểu thêm nguyên tắc hoạt động của thiết bị này để sử dụng, vận hành tốt nhất.

Bể rửa bằng sóng siêu âm hoạt động nhờ hoạt động của sóng siêu âm. Nó dùng để làm sạch bề mặt hay bộ phận các chi tiết nhỏ trong công nghiệp và các phòng thí nghiệm và cách tẩy rửa truyền thống không đáp ứng được.Hơn thế bể rửa siêu âm có thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng tháo lắp hay bảo hành giúp nó đang ngày càng được nhiều người tiêu dùng tin cậy.

Nguyên tắc hoạt động của bể rửa siêu âm

Nguyên tắc hoạt động của bể rửa siêu âm

Dưới đây chính là 7 nguyên tắc hoạt động của thiết bị này, cùng theo dõi để sử dụng, vận hành với độ chính xác nhất.

Các nguyên tắc hoạt động của bể rửa siêu âm

Các máy tẩy rửa bằng sóng siêu âm hoạt động từ tần số 28KHz, đây là số liệu chung có thể thấy được ở tất cả các sản phẩm dạng này. Các thiết bị được làm sạch sẽ tiếp nhận những dao động tần số cao do thiết bị truyền âm truyền đến.

Sóng siêu âm được truyền trong môi trường dung dịch lỏng với áp suất cao, từ đó tạo ra hàng nghìn bong bóng với kích thước nhỏ li ti để làm sạch vật dụng.

Các nguyên tắc hoạt động của bể rửa siêu âm

Bể rửa siêu âm giúp làm sạch mẫu vật dễ dàng

Các loại bể rửa siêu âm:

Hiện tượng sủi bọt của bể rửa đó chính là sự hình thành và hoạt động của bọt khí. Sự xuất hiện này giúp cho quá trình tẩy rửa của bạn được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện nhất. Các bọt bong bóng hoạt động trong dung dịch với áp suất âm để lấy đi các vết bẩn bám trên mẫu vật, khi ra môi trường bên ngoài với áp suất dương thì sẽ đóng lại.

Áp suất trong bể sẽ khác với áp suất bên ngoài môi trường, từ đó tạo điều kiện cho hoạt động của thiết bị tối ưu, thích hợp.

Bể rửa siêu âm kỹ thuật số

Bể rửa siêu âm kỹ thuật số

Tiếng nổ nhỏ liên tục trên bề mặt mẫu vật được hình thành do áp suất được nén, điều này giúp cho việc tẩy rửa, làm sạch mẫu được nhanh chóng nhất. Thiết bị này hoạt động trên nguyên tắc ăn mòn các lỗ hổng. Điều này hỗ trợ khả năng làm sạch của máy được tối ưu, mẫu vật được làm sạch sâu.

Một số lưu ý khi sử dụng bể rửa siêu âm

Để sử dụng sản phẩm này được tốt nhất, ngoài việc nắm được và tuân thủ các nguyên tắc trên, bạn có thể chú ý một số điểm dưới đây để giúp máy vận hành tốt nhất.

  • Đạy nắp khi thiết bị hoạt động, điều này giúp đảm bảo an toàn cho bạn, quá trình hoạt động, mẫu tẩy rửa không bị rơi vãi ra bên ngoài.
  • Cài đặt thời gian, mức nhiệt phù hợp để máy vận hành tốt nhất. Đợi máy ngừng hoạt động sau đó mới lấy mẫu ra khỏi bể tẩy rửa.
  • Hạn chế đặt máy tại những vị trí có sóng điện từ cao, điều này làm ảnh hưởng tới khả năng hoạt động, khả năng làm sạch của thiết bị.
  • Sau khi sử dụng, vệ sinh sản phẩm sạch sẽ và bảo quản đúng cách để tăng chất lượng vận hành cũng như tuổi thọ của máy.

Bể rửa siêu âm

Bể rửa siêu âm

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những nguyên lý hoạt động của bể rửa siêu âm cũng như những lưu ý khi sử dụng thiết bị này. Trong quá trình vận hành, sử dụng, nếu bạn gặp bất cứ khó khăn, trở ngại, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Tags:
Tin liên quan
Tần số siêu âm của bể rửa siêu âm có tác dụng như thế nào?Tần số siêu âm của bể rửa siêu âm có tác dụng như thế nào?

Khi nhắc đến bể rửa siêu âm là người dùng lại liên tưởng đến ngay tần số siêu âm. Vậy tần số siêu âm của bể rửa siêu âm có tác dụng như thế nào?

Bể rửa siêu âm gia nhiệt là gì?Bể rửa siêu âm gia nhiệt là gì?

Bể rửa siêu âm gia nhiệt là gì và hiệu quả tẩy rửa có sạch hơn so với bể rửa siêu âm thông thường không? Cùng theo dõi thêm ở bài viết này để nắm thêm thông tin hữu ích cho mình nhé!

Sử dụng bể rửa siêu âm phá cáu cặnSử dụng bể rửa siêu âm phá cáu cặn

Bạn đã bao giờ sử dụng bể rửa siêu âm để đánh tan các cáu cạn cho ống chưa? Hiệu quả bất ngờ lắm đấy nhé!

Máy tẩy rửa siêu âm dung tích 10 lítMáy tẩy rửa siêu âm dung tích 10 lít

Máy tẩy rửa siêu âm đã và đang là thiết bị được sử dụng nhiều nhất hiện nay với khả năng tẩy rửa hiệu quả mà thiết bị này mang lại.

Ứng dụng của máy rửa siêu âmỨng dụng của máy rửa siêu âm

Máy rửa siêu âm là thiết bị có khả năng rửa sạch được những chi tiết, vật dụng công nghiệp có thiết kế phực tạp gây khó khăn trong việc tẩy rửa thông thường.

Bể rửa siêu âm là gì? Tìm hiểu các loại bể rửa phổ biến hiện nayBể rửa siêu âm là gì? Tìm hiểu các loại bể rửa phổ biến hiện nay

Cùng maydochuyendung.com tìm hiểu thêm thông tin về bể rửa siêu âm để lựa chọn, sử dụng, vận hành thiết bị này tốt nhất nhé!

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo