Ưu điểm của bể rửa sóng siêu âm với các phương pháp tẩy rửa khác

Bể rửa sóng siêu âm đang là vật dụng được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống với khả năng tẩy rửa hiệu quả cả trong gia đình lẫn trong công nghiệp.

Chỉ sau vài năm có mặt tại nước ta bể rửa sóng siêu âm đã nhanh chóng trở thành một thiết bị quen thuộc đối với chúng ta với tính năng tẩy rửa hiệu quả các vật dụng, dụng cụ nhà bếp hay các chi tiết trong công nghiệp.

>> Tìm hiểu cách thức hoạt động của bể rửa siêu âm

Ưu điểm của bể rửa sóng siêu âm với các phương pháp tẩy rửa khác

Khả năng tẩy rửa hiệu quả đã được chứng minh sau một thời gian dài sử dụng của bể rửa sóng siêu âm. Máy có thể rửa sạch được những chi tiết công nghiệp có cấu tạo phức tạp mà không cần phải tháo dỡ từng bộ phận bên trong. Máy sử dụng công nghệ sóng siêu âm để tiến hành tẩy rửa thiết bị.

Trong đời sống hằng ngày có rất nhiều đồ vật, dụng cụ cần được làm sạch thường xuyên và liên tục. Rửa bằng tay rất mất thời gian, công sức mà hiệu quả không cao. Do hạn chế về công nghệ và sức người. Bể rửa sóng siêu âm là thiết bị có tính năng làm sạch các vật chất bám trên bề mặt vật cần tẩy rửa. Chúng ta chỉ cần để vật cần tẩy rửa vào môi trường dung dịch trong thân máy và khởi động máy là bể rửa đã tự động thực hiện công việc làm sạch chi tiết cần rửa.

Chúng ta hãy cùng so sánh sử dụng bể rửa sóng siêu âm với các phương pháp tẩy rửa khác.
Đối với phương pháp tẩy rửa bằng tay: đây là phương pháp thủ công nhất, mất rất nhiều công sức mà hiệu quả lại không cao. Phương pháp này có những điểm bất lợi so với sử dụng bể rửa sóng siêu âm là: thứ nhất, không thể làm sạch mọi ngóc ngách của vật cần tẩy rửa ( đặc biệt là khi vật cần tẩy rửa có kết cầu phức tạp, kích thước quá nhỏ,…); thứ hai, bạn phải tháo rời các chi tiết máy khi tẩy rửa nên rất tốn thời gian ( nến máy được lắp ráp từ nhiều chi tiết máy có thể tháo rời thì để đạt hiệu quả tẩy rửa khi tẩy rửa bằng tay, bạn cần tháo rời các chi tiết máy); thứ ba, phương pháp này có thể gây ra hiện tượng nhiễm bẩn ngược trở lại do tay người không đảm bảo vệ sinh nên chất bẩn, vi khuẩn có thể bám vào tay người rồi quay ngược trở lại bám vào vật cần tẩy rửa.
Đối với phương pháp tẩy rửa bằng hóa chất: so với sử dụng bể rửa sóng siêu âm, phương pháp này ít an toàn hơn. Tẩy rửa bằng hóa chất nghĩa là bạn đặt vật cần tẩy rửa vào dung dịch hóa chất được pha chế theo một công thức nhất định trong thời gian nhất định. Nhờ vào các phản ứng hóa học diễn ra trong dung dịch mà các chất bẩn có thể được đánh bật khỏi vật cần tẩy rửa. Tuy nhiên, việc sử dụng hóa chất luôn tiềm tàng một số nguy cơ.Thứ nhất, hóa chất có thể phản ứng với vật cần tẩy rửa dẫn đến hiện tượng ăn mòn hay làm biến chất vật cần tẩy rửa. Thứ hai, dung dịch hóa chất cần phải được pha chế với nồng độ, thành phần thích hợp, nếu không sẽ không đạt được hiệu quả tẩy rửa.

Trong thời gian sử dụng thiết bị bể rửa sóng siêu âm, mọi ý kiến đóng góp thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ THB VIỆT NAM

Số 116, Ngõ 203 Hoàng Quốc Việt, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
Điện thoại: (04) 3793 8604
Hotline: 0904 810 817 - 0902 148 147
E-mail: sales@thbvn.com, info@thbvn.com, luan@thbvn.com

 

Tags:
Zalo