Nguyên lý hoạt động của bể rửa siêu âm phòng thí nghiệm

Bể rửa siêu âm phòng thí nghiệm là một trong những thiết bị tiện dụng được sử dụng trong các phòng thí nghiệm, nghiên cứu.

Trong các phòng thí nghiệm hay nghiên cứu không thể thiếu được những chiếc bể rửa siêu âm phòng thí nghiệm. Đây là thiết bị cực kỳ hữu ích cho các nhà khoa học trong việc tẩy rửa thiết bị dụng cụ hóa học. 

>> Máy rửa siêu âm công nghiệp mang lại sự tiện dụng cho bạn

Nguyên lý hoạt động của bể rửa siêu âm phòng thí nghiệm

Với việc ứng dụng công nghệ sóng siêu âm trong việc tẩy rửa bể rửa siêu âm phòng thí nghiệmđã thực sự trở thành vật dụng hữu ích giúp các nhà nghiên cứu đảm bảo được kết quả chính xác. Kết quả nghiên cứu là một thành tựu, là một bước phát triển của khoa học, nhưng kết quả này rất dễ sai lệch do các chất hóa học có thể vẫn còn sót lại, chỉ cần một chút cũng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả nghiên cứu. Để tránh tình trạng trên, các phòng nghiên cứu đã tự trang bị cho mình thiết bị bể rửa siêu âm phòng thí nghiệmgiúp tẩy rửa sạch sẽ mọi chất hóa học còn sót lại trên dụng cụ.

Điểm đáng chú ý của thiết bị này chính là công nghệ tẩy rửa bằng sóng siêu âm với nguyên lý sau:

  • Với tần số trên 28KHz, thiết bị truyền sóng siêu âm sẽ truyền những dao động tần số cao đến các đối tượng cần được làm sạch.
  • Sóng siêu âm được truyền trong môi trường dung dịch lỏng, áp suất cao tạo ra hàng nghìn các bong bóng chân không.
  • Các bong bóng này đóng vai trò truyền sóng siêu âm trong môi trường áp suất âm và nhanh chóng đóng lại trong môi trường áp suất dương.
  • Sự hình thành các bong bóng nhỏ này sinh ra hiện tượng sủi bọt, diễn ra rất nhanh chóng.
  • Trong quá trình sủi bọt bong bóng, có tới hàng hàng nghìn các bong bóng nhỏ sẽ ngăn các áp suất khí quyển.
  • Áp suất tại đó được nén liên tục tạo ra các tiếng nổ nhỏ trên bề mặt đối tượng, do đó các vết bẩn sẽ nhanh chóng bị tách ra khỏi từ các kẽ nứt đó.
  • Ăn mòn các lỗ hổng chính là nguyên tắc hoạt động cơ bản của thiết bị siêu âm làm sạch này.

Với công nghệ tẩy rửa hiện đại bể rửa siêu âm phòng thí nghiệm đã chứng tỏ được khả năng cũng như tác dụng, mang đến cho người sử dụng những tiện ích. Trong thời gian sử dụng thiết bị bể rửa siêu âm phòng thí nghiệm, mọi ý kiến đóng góp thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

 

Tags:
Zalo