Mua máy cắt sắt 355mm Bosch hay Makita

09:48 23/07/2021
Bạn phân vân không biết nên lựa chọn máy cắt sắt 355mm của Bosch hay Makita thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

máy cắt sắt phổ biến với đá cắt có đường kính 355mm, đây là thiết kế cân đối so với tổng thể của máy, cho khả năng cắt và độ sâu cắt phù hợp với đa dạng loại sắt. Hướng đến nhu cầu sử dụng của người dùng chuyên nghiệp tốt hơn.

Hiện nay, Makita và Bosch là hai thương hiệu bán máy cắt sắt 355 được người dùng đánh giá cao, tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, chính vì độ hot và chất lượng tương đương nhau nên người dùng ít nhiều phân vân khi chọn mua.

So sánh khả năng cắt ở máy cắt sắt 355mm Bosch và Makita

Nếu đã có cơ hội trải nghiệm cả hai thương hiệu máy cắt này bạn sẽ thấy sự tương đồng ở chúng, cùng sở hữu chung một đường kính đĩa cắt, cho ra khả năng cắt ngang bằng nhau. Giúp người dùng cắt sắt ống hình tròn, cắt sắt vuông, sắt chữ nhật, chữ L.... với tần suất cường độ làm việc lớn.

Đá cắt 355mm thường được kết hợp với động cơ có tốc độ không tải nhỏ nhất là 3.800 vòng/phút cho tốc độ quay nhanh, khả năng tăng tốc và dừng nghỉ khi hết thao tác cũng dứt khoát hơn. Xét về thẩm mĩ đường cắt, máy cắt Boschmáy cắt sắt Makita đều cho ra đường cắt đẹp, không bavia.

Vì cùng có đường kính lưỡi cắt nên độ sâu cắt ở cả hai thương hiệu máy cắt sắt để bàn là bằng nhau. Vì vậy, xét đến tổng thể khả năng cắt chúng ta khó có thể chọn được thương hiệu nào tốt hơn.

Máy cắt sắt Bosch 355mm

Giá máy cắt sắt 355mm Makita hay Bosch đắt hơn

Thực tế đường kính 355mm chỉ là một phần nhỏ trên tổng thể máy, để xét đến giá thành máy cắt sắt còn nhiều yếu tố khác như: công suất, tốc độ không tải, khả năng điều chỉnh góc cắt.....

Nếu 2 máy cắt 355mm có cùng công suất thì giá thành ở máy cắt Makita có phần cao hơn so với Bosch. Bởi chúng có thiết kế lớn hơn, các vị trí như bàn cắt, chi tiết máy thiết kế chắc chắn hơn, hướng đến người dùng thi công tại công trường, thực hiện nhiệm vụ khó.

Còn Bosch hướng đến người thợ cơ khí nhỏ, tần suất cắt nhỏ hơn, nhưng độ bền và chất lượng của máy cắt sắt Bosch như Bosch GCO 220 không thua kém bất kỳ máy cắt Makita nào.

Hầu hết các sản phẩm cùng có khả năng chỉnh góc cắt 45 độ hay 90 độ. Các máy có giá thành đắt hơn bởi có thêm các chi tiết máy, tính năng như: chỉnh độ sâu cắt, cố định trục, cố định tay cầm khi di chuyển, duy trì thao tác cắt....

Máy cắt sắt Makita 355mm

Nên mua máy cắt sắt 355mm hãng nào?

Khi bạn đã xác định được nhu cầu của mình sử dụng máy cắt sắt 355mm rồi, hãy liệt kế ra mức công suất, các loại sắt, khu vực bạn thường sử dụng máy để đưa ra quyết định phù hợp. Bạn mua máy cắt Makita khi bạn là người dùng chuyên nghiệp, thực hiện các yêu cầu cắt khó khăn, còn nếu mua Bosch khi bạn cắt sắt cho công trình cơ khí dân dụng, cắt các chi tiết máy.

Giá máy cắt Makita 355mm cũng đắt hơn Bosch nên bạn cần xem xét đến mức chi phí đầu tư để chọn sản phẩm phù hợp. Nếu chọn mua thương hiệu Nhật Bản bạn có thể tham khảo: máy cắt sắt Makita lw1401.

Tags:
Tin liên quan
Đánh giá máy cắt sắt Makita LW1400 2200W 355mmĐánh giá máy cắt sắt Makita LW1400 2200W 355mm

Các ý kiến đánh giá của các kỹ thuật viên và người dùng về máy cắt sắt Makita LW1400 dưới đây, giúp bạn có thể đưa ra quyết định trước khi có mua sắm sản phẩm này hay không sẽ dễ dàng hơn.

Tổng hợp các loại máy cắt Bosch và cách chọn muaTổng hợp các loại máy cắt Bosch và cách chọn mua

Có những loại máy cắt Bosch nào? loại nào sẽ phù hợp với yêu cầu công việc của bạn. Nếu bạn đang có cùng thắc mắc này, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của maydochuyendung.com để tìm ra câu trả lời.

Máy cắt sắt Bosch có cắt được nhôm không?Máy cắt sắt Bosch có cắt được nhôm không?

Bạn đang có một chiếc máy cắt sắt, muốn sử dụng nó để cắt nhôm luôn nhưng không biết có phù hợp không? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của THB Việt Nam để tìm ra câu trả lời!

Cách chọn lưỡi cưa phù hợp để cắt inox, sắt cho máy cắt sắtCách chọn lưỡi cưa phù hợp để cắt inox, sắt cho máy cắt sắt

Máy cắt sắt sẽ phát huy hiệu quả công việc nếu chọn đúng loại lưỡi cắt sắt/inox phù hợp cho vật liệu đó. Vậy cách chọn lưỡi cưa hợp kim cắt sắt như thế nào là đúng? Còn tùy thuộc vào bề dày vật liệu sắt/inox cần cắt.

Nên mua máy cắt sắt chuyên nghiệp hay máy cắt có khả năng cắt sắtNên mua máy cắt sắt chuyên nghiệp hay máy cắt có khả năng cắt sắt

Đối với công việc tại các xưởng cơ khí, sửa chữa, chế tạo máy móc sẽ không thể thể thiếu được những chiếc máy cắt sắt. Người dùng sẽ cần cắt nhiều loại sắt với các kích cỡ, độ dày mỏng khác nhau.

Máy cắt sắt bàn là gì? Mua máy cắt sắt bàn thương hiệu nào tốt?Máy cắt sắt bàn là gì? Mua máy cắt sắt bàn thương hiệu nào tốt?

Máy cắt để bàn là dòng máy sở hữu nhiều ưu điểm, được sử dụng trong các công trình, công xưởng lớn, được đặt cố định ít di chuyển để thực hiện công việc với yêu cầu cao, hiệu suất làm việc lớn và với cường độ liên tục.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tông BoschMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách Bosch
Zalo