Máy rửa xe cao áp là gì? Máy xịt rửa cao áp loại nào tốt nhất?

16:51 08/07/2021
Máy rửa xe cao áp hay còn gọi là máy rửa xe chuyên nghiệp - là dòng máy phun xịt được sử dụng trong các tiệm rửa xe, trong công nghiệp... Vậy khả năng xịt rửa của dòng máy rửa xe áp lực cao này thế nào và loại nào tốt nhất hiện nay?

Các khách hàng khi có nhu cầu mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp hoặc trang bị thêm máy xịt rửa thường đắn đo máy xịt rửa cao áp loại nào tốt, dùng bền, đem lại lợi ích kinh doanh tốt nhất. Nếu bạn có cùng thắc mắc hãy tham khảo ngay những thông tin tư vấn mua máy xịt rửa chuyên nghiệp dưới đây.

Máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe cao áp là gì?

Máy rửa xe áp lực cao hay máy rửa xe chuyên nghiệp, máy rửa xe công nghiệp là dòng máy xịt rửa có công suất và áp lực làm việc lớn hơn nhiều so với loại máy rửa xe gia đình. Thường được sử dụng để thực hiện các yêu cầu công việc nặng, dùng ở các tiệm rửa xe chuyên nghiệp, xịt rửa xí nghiệp... Chúng cũng có thiết kế và giá thành cao hơn nhiều so với dòng máy rửa xe mini giá rẻ.

Nếu công việc vệ sinh của bạn xịt rửa ở ô tô hay vệ sinh sàn công nghiệp thì hãy cân nhắc lựa chọn các loại máy xịt rửa xe cao áp, sức mạnh của chúng sẽ giúp đánh bay mọi vết bẩn ở các khu vực khó khăn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và sức lực tối đa nhất có thể. 

Các loại máy rửa xe cao áp chuyên nghiệp

Dòng máy bơm rửa xe chuyên nghiệp nói chung được sử dụng nhiều nguồn nhiên liệu khác nhau, phổ biến với loại dùng điện, riêng máy xịt rửa cao áp sử dụng điện lưới trực tiếp, được phân loại thành hai dòng:

Máy rửa xe cao áp 1 pha: sử dụng điện áp dân dụng 220 - 230V, hướng đến nhu cầu sử dụng tại các tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp, garage chăm sóc xe ô tô con. Loại máy này có công suất và áp lực nước rất mạnh, dù sử dụng điện dân dụng cũng không phù hợp để dùng trong gia đình. Hiện nay máy rửa xe cao áp 1 pha mạnh nhất phải kể đến với các đại diện tiêu biểu như Lutian, Jeeplus....

Máy rửa xe cao áp 3 pha: điện áp 3 pha là nguồn điện áp công nghiệp, chỉ sử dụng tại các cơ sở sản xuất, vận hành máy móc có công suất lớn, cần đến nguồn điện để có thể đảm bảo tải trọng cho động cơ vận hành. Máy rửa xe 3 pha thường có công suất lớn hơn 6kw (6000W).

Giữa máy điện áp 1 pha va 3 pha để đưa ra kết luận máy rửa xe áp lực cao loại nào tốt sẽ rất khó, bạn hãy lấy quy mô xịt rửa và nhu cầu làm việc thực tế quyết định sẽ chuẩn xác nhất.

Máy rửa xe cao áp Luitan

Máy rửa xe cao áp Luitan

Khi sử dụng máy rửa xe 1 pha hay 3 pha, người dùng cần lưu ý chọn nguồn điện đúng với máy, đặc biệt là máy 3 pha bạn cần tiến hành đo điện thường xuyên, đảm bảo tối đa các yếu tố an toàn về điện khi vận hành. Cần có người thợ chuyên nghiệp hiểu biết về điện và hiểu biết về dòng máy này mới có thể tiến hành lắp đặt.

Bạn không nên sử dụng sai nguồn điện áp cho máy, thứ nhất máy sẽ không vận hành, thứ 2 ảnh hưởng nghiêm trọng đến động cơ của máy, trường hợp nguy hiểm có thể làm cháy động cơ máy rửa xe ngay lập tức.

Cấu tạo máy rửa xe cao áp chuyên nghiệp

Máy rửa xe chuyên nghiệp được cấu tạo đơn giản, không có nhiều chi tiết nhỏ, mỗi một bộ phận trên máy đều góp phần tạo nên hiệu quả xịt rửa tối đa. Một chiếc máy rửa xe áp lực cao tốt nhất hiện nay về cơ bản sẽ gồm những bộ phận sau:

Đầu bơm máy rửa xe cao áp

Ở máy xịt rửa xe cao áp có nhiều loại đầu bơm như: Đầu bơm nhôm, đầu bơm piston thép, piston sứ, đầu bơm kiểu đĩa quay… phân loại đầu bơm được quyết định bởi chất liệu tạo thành và hình dáng của chúng. Bộ phận đầu bơm cơ nhiều chi tiết nhỏ bên trong, thực hiện nhiệm vụ hút nước theo cơ chế chuyển động của các piston được đặt trong đầu bơm. 

Đầu bơm chính là yếu tố quyết định đến khả năng làm việc của máy rửa xe, để biết được máy xịt rửa cao áp loại nào tốt, nó có thể cho bạn biết thiết bị của mình có làm việc mạnh mẽ hay không?

Động cơ và mô tơ máy rửa xe cao áp

Với máy rửa xe áp lực cao, hầu hết đều sử dụng mô tơ cảm ứng từ, chỉ có loại mô tơ này mới đủ sức mạnh để tải trọng được công suất và áp lực làm việc của máy. Còn ở một số máy bơm nước rửa xe chuyên nghiệp dành cho tiệm rửa xe máy nhỏ, vẫn có các mã được dùng mô tơ chổi than truyền thống.

Về động cơ, tùy vào từng model mà động cơ khác nhau, có loại chạy bằng điện 3 pha công nghiệp, loại chạy bằng 1 phá gia đình. Thông thường động cơ 3 pha sẽ mạnh mẽ hơn nhiều so với máy 1 pha.

Cấu tạo máy rửa xe cao áp

Cấu tạo máy rửa xe cao áp

Súng phun áp lực máy xịt rửa xe cao áp

Một máy rửa xe áp lực cao tốt không thể thiếu được dây cao áp, đây là thiết bị đưa nước từ đầu bơm ra ngoài, trực tiếp phun xịt đến xe máy, ô tô. Súng phun của máy có nhiều kích thước và nhiều hình dạng khác, được nhà sản xuất quyết định, hoặc bạn cũng có thể mua sắm thay thế khi có nhu cầu tìm kiếm loại phù hợp.

Dây phun áp lực máy rửa xe

Đây chính là bộ phận đưa nước từ đầu bơm ra tới súng phun, làm nhiệm vụ chính là dẫn nước. Cấu tạo dây phun thường được làm từ lưới thép và được bọc nhựa chống va đập, mỗi máy rửa xe được đi kèm với một độ dài dây thích hợp, người dùng không nên dùng dây quá dài, sẽ ảnh hưởng đến áp lực và khả năng phun xịt nước.

Đầu béc phun máy rửa xe áp lực

Trong các dòng máy rửa xe, chỉ có máy rửa xe áp lực mới có các béc phun, thường sẽ là 4 đầu với 4 màu sắc khác nhau, được tích hợp sẵn độ xòe tia nước và mức độ áp. Ngoài 5 bộ phận chính trên đây, máy rửa xe áp lực cao còn có công tắc điện, rơ le điện, khởi động từ, bánh xe, tay cầm di chuyển...

Phụ kiện máy rửa xe cao áp

Phụ kiện máy rửa xe cao áp

Ưu điểm của máy bơm nước rửa xe cao áp

Máy bơm nước rửa xe chuyên nghiệp nổi bật với 4 ưu điểm chính: 

Tiết kiệm nước: loại máy rửa xe này có thể tiết kiệm nước hơn 50% so với các dòng máy thông thường, nhờ áp lực nước lớn tăng cường khả năng rửa trôi nhanh chóng hơn, tia nước xòe nhưng vẫn đảm bảo khả năng đánh bay các vết bẩn và hóa chất.

Tiết kiệm thời gian: điều này rất dễ hiểu bởi đây là dòng máy rửa xe chuyên nghiệp có áp lực làm việc cao, nên giảm thời gian người dùng cần có để tiến làm sạch thiết bị. Thời gian bạn làm sạch một chiếc xe giảm đi đáng kể, từ đó hiệu suất công việc được tăng lên.

Tiết kiệm điện: nhờ thời gian xịt rửa nhanh, từ đó chi phí sử dụng điện của bạn cũng sẽ giảm đi, một điểm có lợi lớn cho tiệm rửa xe của bạn, lợi nhuận kinh doanh sẽ được tăng lên.

Tiết kiệm tiền: đây là điều ngẫu nhiên, bạn chỉ cần thực hiện phép tính số lượng nước, thời gian nhân công, lượng điện được giảm đi sẽ thấy việc sử dụng dòng máy rửa xe này giúp bạn tiết kiệm được số tiền lớn như thế nào.

Tư vấn mua máy xịt rửa cao áp phù hợp với nhu cầu

Với dòng máy rửa xe chuyên nghiệp , người dùng hãy căn cứ vào mức công suất làm việc và các thông số kỹ thuật để lựa chọn sản phẩm phù hợp:

Máy rửa xe - 2.2 kw /220v 80-90 bar và lưu lượng 15 lít/phút: Sử dụng điện 1 pha, phù hợp với các trạm rửa xe nhỏ, công việc chủ yếu là rửa xe máy, ô tô con. Không cần khởi động nhiều lần, có thể sử dụng đường điện chung với các thiết bị khác. Gia đình bạn có một tiệm rửa xe nhỏ hãy lựa chọn dòng máy này.

Máy rửa xe - 3.0 kw /220v 90-100 bar, lưu lượng vào khoảng 15 lít/phút: dòng này vấn được sử dụng điện dân dụng, phù hợp tiệm rửa ô tô con. Tuy máy có thể dùng chung đường điện với các thiết bị khác nhưng cần đảm bảo nguồn điện ổn định, đặc biệt là những lúc máy khởi động, tránh ảnh hưởng đến các thiết bị khác.

Đối với dòng máy rửa xe - 3.0kw / 4.0kw / 5.5kw 7.5 kw 380v: lựa chọn dành cho tiệm rửa xe ô tô có tần suất lớn, rửa ô tô tải, có đường điện 3 pha công nghiệp riêng biệt. 3.0kw / 4.0kw dành cho ô tô con, còn 5.5kw 7.5 kw mới đủ điều khiện rửa xe tải, máy móc lớn.

Máy rửa xe cao áp rửa ô tô

Máy rửa xe cao áp rửa ô tô

Máy rửa xe cao áp giá bao nhiêu?

Máy rửa xe chuyên nghiệp có mức giá dao động khoảng từ trên 10 triệu đồng, đến hàng trăm triệu cũng có. Tùy vào quy mô sử dụng, công suất làm việc mà mỗi dòng máy rửa xe sẽ có mức giá khác nhau.

Hiện nay, có 3 thương hiệu máy rửa xe cao áp được nhiều người tin chọn nhất là Bosch, Lutian và Jeeplus. Những hãng này đều sản xuất những dòng máy rửa xe cao áp có mức giá phù hợp với khả năng chi trả của nhiều người, phù hợp với nhiều quy mô rửa xe tại Việt Nam. 

Thương hiệuBoschLutianJeeplus
Giá thành9.900.000 - 15.200.000đ5.300.000 - 13.100.000đ< 30 triệu

Máy xịt rửa cao áp loại nào tốt nhất hiện nay?

Với 3 gợi ý máy xịt rửa chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay dưới đây, quy mô tiệm rửa xe của bạn từ gia đình đến chuyên nghiệp đều dễ dàng chọn được sản phẩm phù hợp:

Máy rửa xe cao áp Jeeplus JPS-F1510

Giá tham khảo: Liên hệ

Jeeplus JPS-F1510 phù hợp với quy mô rửa xe tại các tiệm rửa xe gia đình, chỉ yếu xịt rửa xe máy. Máy làm việc với công suất 1.7Kw, áp lực 100bar, súng phun của máy được đi kèm với béc 0 độ và 25 độ phù hợp để xịt vết bẩn cứng đầu và rửa trôi hóa chất nhanh chóng.

Máy rửa xe áp lực cao Jeeplus JPS-F1510 có thể rửa 20 - 30 xe/ngày, thời gian làm việc liên tục dài hiệu quả, máy tự hút nước, tự ngắt khi nhả cò súng, hỗ trợ hai bánh xe để bạn di chuyển đến mọi khu vực xịt rửa tiện lợi.

Máy rửa xe cao áp Jeeplus JPS-F1510

Máy rửa xe cao áp Jeeplus JPS-F1510

Máy rửa xe áp lực cao Lutian LT890G

Giá tham khảo: 5.950.000 đ

Lutian LT890G là gợi ý dành cho các tiệm rửa xe quy mô trung bình, vừa rửa xe máy 20 - 30 xe, rửa ô tô con 4 - 5 chiếc/giờ. Máy được thiết kế với tối ưu kích thước, hỗ trợ hai bánh xe cùng tay kéo giúp người dùng dễ dàng và tiện lợi di chuyển máy để mọi khu vực xịt rửa.

Về khả năng làm việc, máy rửa xe Lutian LT890G có công suất 3kw, áp lực có thể điều chỉnh từ 130 - 190Bar mọi gia đoạn xịt rửa máy đều có thể đáp ứng. Đặc biệt, dây phun áp lực của máy dài đến 8m, có lõi thép đảm bảo độ bền khi bạn làm việc liên tục cả ngày dài.

Máy rửa xe áp lực cao Lutian LT890G

Máy rửa xe chuyên dụng cao áp Lutian LT890G

Máy rửa xe cao áp tự ngắt Jeeplus JPS-L350

Giá tham khảo: Liên hệ

 

Jeeplus JPS-L350 là gợi ý dành riêng cho các tiệm rửa xe quy mô lớn, với khả năng rửa 50 - 60 xe/ngày, rửa ô tô hiệu quả. Máy sử dụng mô tơ cảm ứng từ làm việc mạnh mẽ, động cơ êm ái cho thời gian và khả năng xịt rửa vô cùng nhanh chóng.

Máy rửa xe áp lực cao Jeeplus JPS-L350 làm việc với công suất 3Kw, áp lực tối đa 140bar, dây phun áp lực có chiều dài 10m, đặc biệt máy có hai chế độ tự ngắt khi nhả cò súng, ngắt nước không ngắt điện hoặc ngắt đồng thời cả điện nước.

Máy rửa xe áp lực cao Jeeplus JPS-L350

Máy xịt rửa cao áp Jeeplus JPS-L350

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp

Về cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao, bạn cần đặt máy ở vị trí bằng phẳng, thông thoáng, không để quá gần ở khu vực rửa xe, tránh nước vào ảnh hưởng đến các bộ phận điện. Nguồn điện áp 1 pha hay 3 pha phải phù hợp với máy. Riêng máy rửa xe chuyên nghiệp bạn cần tiến hành đo điện cẩn thận khi lắp đặt. Và tiến hành xịt rửa theo các bước sau đây:

Bước 1: Kết nối máy với nguồn nước thông qua dây kết nối nguồn nước.

Bước 2: Kết nối dây cao áp với nguồn cấp nước ra, đầu còn lại lắp vào súng phun

Bước 3: Bật công tắc khởi động máy

Bước 4: Bóp cò súng để tiến hành xịt rửa.

Bước 5: Điều chỉnh béc phun để có tia nước phù hợp với từng nhu cầu mục đích xịt rửa

Hướng dẫn cách chỉnh áp suất máy rửa xe cao áp

Các loại máy rửa xe chuyên nghiệp sẽ đi kèm khả năng chỉnh áp. Bạn có thể chỉnh áp suất máy xịt rửa xe cao áp với hai cách đơn giản dưới đây:

Cách 1: Chỉnh áp suất máy rửa xe áp lực cao bằng đồng hồ áp suất

Bạn quan sát trên thân máy sẽ có đồng hồ chỉnh áp, bạn chỉnh đồng hồ về mức mình muốn, rồi chỉnh áp qua các béc phun. Cách này giúp bạn có thể dễ dàng chỉnh mức áp cố định, tối đa cho máy làm việc, tù đó bảo vệ máy tốt hơn. 

Cách 2: Cách chỉnh áp lực máy rửa xe cao áp bằng súng phun cao áp và béc phun rửa

Bạn chỉ cần điều chỉnh áp lực bằng cách thay đổi các béc phun đi kèm theo máy:

  • Béc 25°: tia nước thẳng, áp lực lớn, phù hợp để rửa trôi bụi bẩn giai đoạn xịt rửa đầu tiên.
  • Béc 15°: Tại những nơi như gầm xe, góc khuất bạn sẽ dùng béc 15° này để rửa trôi đi. 
  • Béc 0°: Qua 2 loại béc trên mà vết bẩn khó sạch vẫn cứng đầu thì béc số 0° chính là giải pháp triệt để giúp bạn đánh bật vết bẩn.
  • Béc 40°: tia nước dạng xòe, phù hợp rửa trôi hóa chất, dung dịch rửa xe ở giai đoạn cuối cùng khi xịt rửa

Máy rửa xe cao áp Jeeplus

Máy rửa xe cao áp Jeeplus

Cách khắc phục lỗi thường xảy ra ở máy rửa xe cao áp

Máy xịt rửa xe cao áp không lên áp

Đây là một trong những lỗi phổ biến thường gặp ở máy bơm rửa xe chuyên nghiệp. Nếu gặp vấn đề này bạn khắc phục bằng cách, xem lại nước đầu vào, vì có thể do nguồn cấp nước của bạn không đủ. Kiểm tra bộ lọc nước có bị tắc hay không. Ngoài ra, một số trường hợp máy bị nhiễm bột khí nên không lên áp, với lỗi này bạn cần tắt mô tơ, tháo đường ống nước vào, mở nước để xả hết bọt khí.

Mô tơ máy rửa xe chuyên nghiệp không hoạt động

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra nguồn điện xem có xảy ra vấn đề gì không, siết chặt các mối nối điện, trong trường hợp máy không gặp vấn đề về điện bạn cần liên hệ với cửa hàng để được hỗ trợ.

Máy rửa xe cao áp bị rỉ đường ống nước

Bạn kiểm tra vị trí đường ống nước ra, ống nước vào, siết chặt lại để nước không bị rỉ. Ngoài ra sin cao su cũng là dễ bị mòn khi sử dụng lâu ngày, bạn hãy chủ động kiểm tra và bảo dưỡng sin thường xuyên, sin không bị mòn sẽ không làm rỉ nước.

Khi tháo xin bạn cần cẩn thận đặc biệt vì rất dễ có thể phá vỡ cấu trúc máy và không nhận được bảo hành chính hãng.

Máy rửa xe chuyên nghiệp bị rò rỉ nhớt tại đầu bơm

Các nguyên nhân: mòn phớt dầu, lỏng ốc xả nhớt, mòn ốc cả nhớt, ốc châm nhớt, sử dụng loại nhớt không phù hợp hoặc lỗ thông hơi trên ốc châm nhớt bị tắc.

Khắc phục: bạn vặn ốc tại các đầu bơm chặt lại, thay thế các ốc hỏng. Trong khi sử dụng bạn luôn nhớ dùng nhớt phù hợp với đúng yêu cầu của nhà sản xuất, làm sạch lỗ thông hơi, thổi khí nén.

Máy rửa xe áp lực cao bị rung, giật

Nguyên nhân có thể do bạn để máy không trên mặt phẳng, béc phun bị tắc, lúc này bạn cần sử dụng thanh mềm để tiến hành thông béc phun.

Hy vọng với các thông tin trên đây về máy rửa xe cao áp sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn có băn khoăn hoặc có nhu cầu mua máy rửa xe, bạn có thể liên hệ đến Maydochuyendung qua Hotline 0904810817 để được tư vấn nhé.

Tags:
Tin liên quan
4 Khuyến cáo quan trọng khi sử dụng máy rửa xe cao áp4 Khuyến cáo quan trọng khi sử dụng máy rửa xe cao áp

Khác với máy rửa xe gia đình, với máy rửa xe cao áp người dùng cần nắm được các lưu ý và khuyến cáo sử dụng dưới đây để có thể vận hành hiệu quả, an toàn!

Cách lắp ghép và sử dụng máy rửa xe áp lực cao BoschCách lắp ghép và sử dụng máy rửa xe áp lực cao Bosch

Tất tần tật cách sử dụng máy rửa xe Bosch từ cách lắp đặt đến thao tác và bảo quản máy. Hãy xem để sử dụng máy rửa xe Bosch cho đúng cũng như giữ độ bền cho máy tốt nhất.

TOP 11 thương hiệu máy rửa xe tốt nhất hiện nayTOP 11 thương hiệu máy rửa xe tốt nhất hiện nay

Bạn đang muốn mua máy rửa xe nhưng chưa biết lựa chọn thương hiệu nào cho tốt? Sau đây là Top 11 thương hiệu máy rửa xe có doanh thu bán tốt nhất tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo!

Lưu ý khi lắp đặt, sử dụng và bảo quản máy rửa xe cao áp Lưu ý khi lắp đặt, sử dụng và bảo quản máy rửa xe cao áp

Đa phần các cửa hàng rửa xe hiện nay đều dùng máy rửa xe cao áp thay cho những dòng máy phun rửa thông thường khác. Ưu điểm của thiết bị chính là khả năng làm việc nhanh, hiệu quả mà lại linh hoạt, dễ di chuyển, ít hao nước… do đó có tính chuyên nghiệp cao.

Lợi ích khi sử dụng máy rửa xe cao ápLợi ích khi sử dụng máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe cao áp là dòng máy được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để phục vụ các công việc rửa, xịt các vết bẩn trên xe, sàn nhà... góp phần không nhỏ trong công việc hàng ngày của bạn.

Địa chỉ bán máy rửa xe áp lực cao giá rẻ, chính hãngĐịa chỉ bán máy rửa xe áp lực cao giá rẻ, chính hãng

Bạn là chủ tiệm rửa xe hay đang có nhu cầu mua máy rửa xe áp lực cao để phục vụ cho mục đích kinh doanh của mình nhưng chưa biết nên mua ở đâu chất lượng, chính hãng thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo