Cách tăng độ ẩm trong phòng giúp đảm bảo sức khỏe, chất lượng cuộc sống

15:00 15/03/2023
Độ ẩm trong phòng chính là một trong những yếu tố quan trọng để chúng ta thoải mái hơn khi thực hiện công việc hoặc sinh hoạt. Dưới đây chính là cách tăng độ ẩm trong phòng giúp đảm bảo sức khỏe, chất lượng cuộc sống.

Không gian phòng học, phòng họp, phòng ở là nơi chúng ta làm việc, sinh sống. Độ ẩm trong phòng được xác định bằng nhiệt kế đo nhiệt độ trong phòng, đây chính là thiết bị điện tử được trang bị nhiều tính năng, cho phép người dùng dễ dàng nắm bắt được thông tin về lượng hơi nước có trong môi trường. Chỉ số này có ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống, công việc của con người. 

Chúng tôi hướng dẫn bạn cách điều chỉnh độ ẩm trong phòng cụ thể trong những thời điểm quan trọng như mùa đông hay mùa hè khi bạn sử dụng máy lạnh (điều hòa không khí).

Cách tăng độ ẩm không khí trong phòng mùa đông

Vào thời tiết mùa đông, nhiệt độ xuống thấp làm độ ẩm trong không khí giảm, chúng ta có thể cảm nhận rõ rệt chính là không khí khô, đặc biệt ở những phòng kín. Bạn có thể kiểm soát và nắm được tình trạng này bằng cách sử dụng máy đo nhiệt độ độ ẩm trong phòng. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến hệ hô hấp bị ảnh hưởng, rất dễ dẫn tới tình trạng mắc các bệnh như viêm phế quản, xoang,… 

Thời tiết hanh khô không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của người lớn mà đây còn là vấn đề lớn với gia đình có trẻ nhỏ. Dưới đây chính là cách tăng độ ẩm trong phòng mùa đông, bạn có thể tham khảo áp dụng:

Sử dụng thiết bị tạo độ ẩm

Thiết bị tạo ẩm được biết đến và lựa chọn hiện nay. Sản phẩm giúp cho không khí trong phòng hoặc trong nhà của bạn luôn đảm bảo về chỉ số độ ẩm, đặc biệt trong thời tiết hanh khô của mùa đông. 

Tuy nhiên, khi dùng, bạn cần tinh chỉnh hoạt động của máy sao cho độ ẩm trong phòng đạt từ 30 – 50%. Nên cấp nước tinh khiết, thay mới mỗi ngày để đảm bảo chất lượng sương. 

Sử dụng thiết bị tạo độ ẩm

Sử dụng thiết bị tạo độ ẩm

Tăng nhiệt độ phòng bằng lò sưởi, máy điều hòa nhiệt độ

Đây chính là một trong những cách được áp dụng nhiều hiện nay bởi vì khi nhiệt độ trong phòng tăng giúp không khí trong phòng ấm và độ ẩm cũng tăng lên. Nếu bạn sử dụng các thiết bị làm ấm phòng, bạn nên đặt thêm chậu nước vào trong phòng để cân bằng chỉ số này.

Tăng nhiệt độ phòng bằng lò sưởi, máy điều hòa nhiệt độ

Tăng nhiệt độ phòng bằng lò sưởi, máy điều hòa nhiệt độ

Trang trí thêm cây xanh tăng độ ẩm trong phòng

Theo nghiên cứu, bố trí cây xanh trong phòng giúp lọc không khí, cân bằng ẩm và hỗ trợ chống lại các dấu hiệu nấm mốc. Tuy nhiên, cần lựa chọn loại cây thích hợp để đảm bảo mang lại lợi ích khi trồng bởi nếu bạn lựa chọn sai cây, rất có thể khiến cây bị chết dẫn đến mất thẩm mỹ.

Bạn nên lựa chọn các giống cây như: Kim tiền, Trầu bà, cây Kim ngân,…

Trang trí thêm cây xanh tăng độ ẩm trong phòng

Trang trí thêm cây xanh tăng độ ẩm trong phòng

Cách tăng độ ẩm trong phòng điều hòa

Điều hòa thường được dùng trong mùa hè khi nhiệt độ thời tiết lên cao, độ ẩm bốc hơi nhanh dẫn đến cảm giác khó chịu cho con người. Chúng tôi gợi ý đến bạn một số cách tăng độ ẩm phòng máy lạnh (điều hòa) để bạn có thể tạo ra môi trường tốt nhất để sinh sống và làm việc.

Đặt chậu nước sạch trong phòng để tạo độ ẩm trong phòng khi bật điều hòa

Một cách phổ biến được áp dụng hiện nay đó chính là đặt một chậu nước trong góc phòng, chú ý nên lấy nước sạch, có thể nhỏ thêm tinh dầu thơm để tạo hương cho phòng. 

Nước trong phòng giúp cân bằng ẩm, giúp da của bạn không bị khô, đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Đặt chậu nước sạch trong phòng để tạo độ ẩm trong phòng khi bật điều hòa

Đặt chậu nước sạch trong phòng để tạo độ ẩm trong phòng khi bật điều hòa

Lau nhà trước khi bật máy lạnh

Tại sao phải lau nhà trước khi bật máy lạnh? Câu trả lời đó chính là do khi bạn bật máy, độ ẩm không khí trong phòng sẽ giảm xuống, việc lau nhà trước khi bật điều hòa giúp độ ẩm trong không khí tăng lên.

Khi bạn bật điều hòa, chỉ số này giảm xuống vừa đạt mức cân bằng, giúp chúng ta dễ chịu hơn.

Lau nhà trước khi bật máy lạnh

Lau nhà trước khi bật máy lạnh

Có thể bạn quan tâm:

Một số máy đo độ ẩm trong phòng được tin dùng hiện nay

Nhiệt Ẩm Kế Trong Nhà DC107

Giá tham khảo: 150.000đ

Nhiệt ẩm kế trong nhà DC107 là thiết bị đo có cấu tạo dạng để bàn, có chức năng đo độ ẩm và nhiệt độ không khí, là một trong những thiết bị nên có trong mỗi gia đình, đặc biệt là những gia đình có người già và trẻ nhỏ, thường xuyên phải sử dụng điều hòa.

Thiết bị cung cấp thông tin chi tiết và chính xác về nhiệt độ, độ ẩm giúp bạn chủ động phòng tránh các bệnh thời tiết.

Nhiệt Ẩm Kế Trong Nhà DC107

Nhiệt Ẩm Kế Trong Nhà DC107

Nhiệt Ẩm Kế Trong Nhà, Ngoài Trời Có Dây HTC2

Giá tham khảo: 390.000đ

HTC2 sử dụng công nghệ mạch đo tiêu hao năng lượng thấp, tính thẩm mỹ cao. Máy có chức năng đo nhiệt độ và độ ẩm không khí ở cả trong nhà và ngoài trời, giúp bạn nắm được tình hình nhiệt độ, độ ẩm để chủ động phòng tránh một số bệnh thời tiết như cảm lạnh, viêm mũi, viêm xoang, huyết áp cao..

Đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm HTC-2 có thể đánh giá nhiệt độ ngoài trời trong khoảng từ -14 đến 70 độ C (~ -58 đến 158 độ F). Cứ sau 10 giây số liệu lại được cập nhật. Để có kết quả tốt nhất, nên để đầu dò tiếp xúc trực tiếp với gió - mưa bên ngoài.

Nhiệt Ẩm Kế Trong Nhà, Ngoài Trời Có Dây HTC2

Nhiệt Ẩm Kế Trong Nhà, Ngoài Trời Có Dây HTC2

Nhiệt ẩm kế không dây AW005

Giá tham khảo: 900.000đ

AW005 là nhiệt ẩm kế không dây, bao gồm 2 bộ phận: Bộ phụ phát sóng không dây hoạt động tương tự một chiếc máy kiểm tra độ ẩm được đặt ngoài trời dùng để xác định nhiệt độ, độ ẩm không khí; Bộ nhận chính có màn hình LCD để đo nhiệt độ, độ ẩm trong nhà và hiển thị cả nhiệt độ, độ ẩm ngoài trời do bộ phát truyền về. 

Sản phẩm vừa là món đồ nội thất trang trí đẹp mắt vừa giúp theo dõi nhiệt độ và độ ẩm trong không khí để người dùng có biện pháp phòng tránh, sự chuẩn bị trước sự thay đổi của thời tiết, đảm bảo sức khỏe gia đình.

Nhiệt ẩm kế không dây AW005

Nhiệt ẩm kế không dây AW005

 

Độ ẩm chính là một trong những chỉ số quan trọng trong môi trường sống của con người, việc kiểm soát chỉ số này là cần thiết, nó giúp đảm bảo sức khỏe, hoạt động của chúng ta một cách tốt nhất. Thiết bị đo độ ẩm được biết đến và sử dụng nhiều hiện nay. Bạn có thể tham khảo mua đồng hồ đo độ ẩm,  đây là sản phẩm giúp bạn nắm được chỉ số độ ẩm nhanh chóng, chính xác để có thể có những cách để có những biện pháp thích ứng phù hợp, kịp thời. 

Máy đo chuyên dụng là một trong những địa chỉ bán nhiệt kế treo tường được tin tưởng và đánh giá cao hiện nay. Để được tư vấn mua hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Tags:
Tin liên quan
Độ ẩm 70 là gì? Ảnh hưởng của nó tới sức khỏe và cuộc sống con ngườiĐộ ẩm 70 là gì? Ảnh hưởng của nó tới sức khỏe và cuộc sống con người

Nhiều người khi thấy chỉ số độ ẩm 70 nhưng lại chưa hiểu được ý nghĩa của thông số này. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về khái niệm độ ẩm 70 là gì? Độ ẩm này có những ảnh hưởng như thế nào.

Độ ẩm không khí bao nhiêu là tốt nhất, phù hợp cho sức khỏe?Độ ẩm không khí bao nhiêu là tốt nhất, phù hợp cho sức khỏe?

Độ ẩm là một trong những yếu tố quan trọng của không khí trong môi trường sống của con người. Ở bài viết này, maydochuyendung.com sẽ chia sẻ đến bạn về khái niệm độ ẩm không khí là gì? Độ ẩm không khí bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?

Độ ẩm cao là gì? Độ ẩm cao có tốt khôngĐộ ẩm cao là gì? Độ ẩm cao có tốt không

Độ ẩm không khí lý tưởng nhất với sức khỏe con người sẽ dao động trong mức từ 55-65%. Khi độ ẩm cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt, công việc, sức khỏe của chúng ta. Vậy độ ẩm cao là gì, cách khắc phục ra sao?

10+ Cách giảm độ ẩm trong phòng đơn giản, không cần tới máy hút ẩm10+ Cách giảm độ ẩm trong phòng đơn giản, không cần tới máy hút ẩm

Nếu nhà bạn có các hiện tượng như nấm mốc, nền nhà bốc hơi... Chắc chắn, độ ẩm trong phòng bạn đang cao và hãy tận dụng ngay 10+ cách làm giảm độ ẩm trong phòng hiệu quả này

Sự khác biệt giữa máy đo độ ẩm và máy tạo độ ẩmSự khác biệt giữa máy đo độ ẩm và máy tạo độ ẩm

Nếu bạn đang có ý định cải thiện độ ẩm trong nhà, hãy quan tâm đến các thiết bị đo không khí, trong đó có máy đo độ ẩm và máy tạo độ ẩm. Vậy chúng có điểm gì khác biệt?

Máy đo độ ẩm là gì? Các loại máy đo độ ẩm phổ biến hiện nayMáy đo độ ẩm là gì? Các loại máy đo độ ẩm phổ biến hiện nay

Máy đo độ ẩm là thiết bị không thể thiếu trong hoạt động sản xuất, bảo quản các sản phẩm như: gỗ, dược liệu, nông sản, vật liệu xây dựng,... Với từng ứng dụng sẽ phân chia thành từng loại khác nhau. Vậy máy đo độ ẩm có những loại nào?

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo
FB Message