Độ mặn cho phép tưới cây sầu riêng là bao nhiêu? Chú ý gì khi tưới mùa hạn mặn?

10:33 15/05/2021
Độ mặn cho phép tưới cây sầu riêng là bao nhiêu để cây cho trái đạt chất lượng và hiệu quả kinh tế? Khi tưới cần lưu ý điểm gì? Chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được những thông tin cần thiết qua bài viết dưới đây.

Sầu riêng là một trong những nhóm cây trồng mang lại nhiều lợi ích kinh tế, chính bởi vậy, việc trồng và chăm sóc cần phải chú ý tuân thủ kỹ thuật để đảm bảo mang lại thu nhập cho bà con. Tưới nước chính là một trong những khâu quan trọng giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất, đặc biệt trong giai đoạn ra hoa và kết trái.

Nước tưới cây sầu riêng cần đảm bảo ở mức thích hợp, điều này tạo điều kiện cho cây thích ứng tốt nhất, giúp năng suất, sản lượng cây trồng tốt nhất để đem lại nguồn thu nhập cho bà con nông dân. Chỉ số độ mặn được xác định bằng khúc xạ kế cầm tay có chất lượng cao, khả năng đáp ứng nhanh, độ chính xác cao.

Sầu riêng là một trong những nhóm cây trồng mang lại nhiều lợi ích kinh tế

Sầu riêng là một trong những nhóm cây trồng mang lại nhiều lợi ích kinh tế

Độ mặn cho phép tưới cây sầu riêng là bao nhiêu?

Cây sầu riêng được trồng chủ yếu ở vùng Đông Nam bộ, Tây Nguyên và vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, tổng diện tích cây trồng của cả nước ta lên tới 15.000ha. Nhiệt độ thích hợp giúp cây phát triển tốt nhất là từ 24 – 30 độ C, là giống cây ưa ẩm nhưng lại không có khả năng chịu ngập nước.

Kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng cho trái sai

Kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng cho trái sai

Độ mặn của nước tưới chính là một yếu tố quan trọng trong kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sầu riêng. Theo nghiên cứu, độ mặn cho phép trong nước tưới cây sầu riêng cần đảm bảo dưới 0.5 phần nghìn hoặc dưới 1012uS để đảm bảo cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Cụ thể, chỉ số độ muối của nước tưới được xác định bằng bút đo độ mặn giá rẻ - thiết bị đo có cấu tạo cầm tay, vận hành đơn giản, đọc kết quả dễ dàng.

Việc kiểm tra độ mặn của nước tưới là cần thiết bởi vì nếu bạn sử dụng nguồn nước có chỉ số này cao trong thời gian dài, cây trồng rất có thể sẽ gặp phải tình trạng chậm phát triển, hoa quả cho chất lượng kém hoặc dẫn đến chết cây.

Độ mặn cho phép tưới cây sầu riêng là bao nhiêu?

Độ mặn cho phép tưới cây sầu riêng là bao nhiêu?

Bạn có thể tham khảo một số máy đo độ mặn cầm tay dưới đây:

Bút đo độ mặn, pH, TDS, EC EZ-9909SP: là một bút đo kỹ thuật số đa năng, một máy đo chất lượng nước đa chỉ tiêu với khả năng đo được 6 thông số của nước: độ pH, tổng chất rắn hòa tan TDS, độ dẫn điện EC, độ mặn, nhiệt độ của nước và các loại dung dịch lỏng. Máy được tin dùng bởi bà con nông dân, giúp kiểm soát chất lượng nước tưới tiêu nhanh chóng, dễ dàng.

Bút đo độ mặn, pH, TDS, EC EZ-9909SP

Bút đo độ mặn, pH, TDS, EC EZ-9909SP

Bút đo độ mặn chống nước SA1397 là thiết bị đo cầm tay đa năng giúp đo nhanh chóng và chính xác độ mặn và nhiệt độ của nước. Máy đo được trang bị màn hình LCD cho phép hiển thị kết quả đo dạng số thuận tiện, dễ dàng. Sản phẩm được lựa chọn và sử dụng phổ biến hiện nay bởi độ nhạy cao, người dùng dễ dàng đánh giá được chỉ số quan trọng của nước để có phương án đáp ứng nhanh chóng, kịp thời.

Bút đo độ mặn chống nước SA1397

Bút đo độ mặn chống nước SA1397

Máy đo độ mặn điện tử hiện số Atago PAL-SALT có thiết kế cầm tay gọn nhẹ và tiện dụng, sử dụng đơn giản, dễ dàng. Màn hình hiển thị LCD hiển thị kết quả dưới dạng số chính xác. Máy có khả năng đáp ứng mẫu có kích thước từ 0.6ml. Tốc độ đo nhanh chóng, máy có thể trả về kết quả trong vòng 3 giây.

Máy đo độ mặn điện tử hiện số Atago PAL-SALT

Máy đo độ mặn điện tử hiện số Atago PAL-SALT

Có thể bạn quan tâm:

Nếu bạn đang có trên tay một chiếc bút đo độ mặn mà chưa biết sử dụng ra sao, xem ngay video dưới đây để thao tác đúng cách nhất nhé!

Hướng dẫn sử dụng bút đo độ mặn

Chú ý gì khi tưới cây sầu riêng mùa hạn mặn?

Khi mùa hạn mặn tới, bà con nông dân cần có những biện pháp để đáp ứng nhu cầu nước tưới cây sầu riêng. Một số biện pháp được áp dụng nhiều hiện nay đó chính là:

Kiểm tra nguồn nước bằng khúc xạ kế đo độ mặn atago hoặc các thiết bị có chức năng tương tự để đánh giá được khách quan, đặc biệt kịp thời nắm được tình hình nước tưới. Không để nước mặn xâm nhập và làm ảnh hưởng tới sầu riêng sinh trưởng và phát triển: Bà con nên theo dõi dự báo thường xuyên để chủ động hơn trong việc ngăn chặn nguồn nước mặn làm ảnh hưởng tới vườn cây ăn quả của mình.

Đào mương trữ nước trong vườn sầu riêng

Đào mương trữ nước trong vườn sầu riêng

Đào mương, ao, kênh, rạch trữ nước ngọt: Đây chính là một trong những cách thức giúp đảm bảo lượng nước ngọt tưới tiêu cho cây. Phương pháp này được bà con áp dụng nhiều hiện nay, đặc biệt tại các vườn cây ăn quả lớn để người dân chủ động hơn trong mùa vụ của mình.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn kỹ thuật tưới nước cho cây sầu riêng, đặc biệt về kiểm soát độ mặn khi thực hiện tưới tiêu để đảm bảo chất năng suất cây trồng đem lại lợi ích kinh tế cho bà con. Trong quá trình cấp nước tưới, bạn nên tiến hành kiểm tra chỉ số độ muối trong nước để cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Tham khảo thêm máy đo độ mặn cầm tay hanna tại địa chỉ: maydochuyendung.com để mua được sản phẩm có chất lượng tốt, giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Tags:
Tin liên quan
Diễn biến độ mặn ở Tiền Giang, Bến Tre, Sóc TrăngDiễn biến độ mặn ở Tiền Giang, Bến Tre, Sóc Trăng

So với những năm trước, hạn mặn năm 2020 đến sớm hơn, gây hoang mang cho bà con. Vậy, tình hình diễn biến độ mặn ở Tiền Giang, Bến Tre hay Sóc Trăng như thế nào?

Các phương pháp xác định độ mặn trong nướcCác phương pháp xác định độ mặn trong nước

Độ mặn chính là yếu tố quyết định đến sự sinh trưởng, phát triển của cây trồng, sinh vật hiện nay. Vậy, có các phương pháp nào để xác định yếu tố này? Theo dõi thêm bài viết này để có thêm thông tin hữu ích cho mình nhé!

Cách sử dụng máy đo độ mặn nhanh chóng và chính xácCách sử dụng máy đo độ mặn nhanh chóng và chính xác

Bạn đang sở hữu một chiếc khúc xạ kế đo độ mặn mà chưa biết vận hành ra sao, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy đo độ mặn nhanh chóng và chính xác thao tác đúng cách, đảm bảo kết quả đo có độ chính xác cao nhất!

Dưới 2 triệu nên mua máy đo độ mặn nào?Dưới 2 triệu nên mua máy đo độ mặn nào?

Khi mua máy đo độ mặn, giá thành cũng là một trong những điểm được quan tâm nhiều hiện nay. Vậy, với mức giá dưới 2 triệu, bạn có thể mua được những sản phẩm nào?

Phương pháp đo độ mặn nhanh chóng và chính xác nhấtPhương pháp đo độ mặn nhanh chóng và chính xác nhất

Độ mặn của nước có vai trò rất quan trọng, việc xác định và phân tích độ mặn của nước là việc làm cần thiết nhằm phục vụ các mục đích riêng. Vậy đo độ mặn bằng cách nào? Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp đo độ mặn nhanh chóng và chính xác nhất.

Hỏi - đáp về độ mặn và khúc xạ kế - máy đo độ mặnHỏi - đáp về độ mặn và khúc xạ kế - máy đo độ mặn

Máy đo độ mặn là gì? Nguyên lý hoạt động của nó như thế nào và cần lưu ý gì khi sử dụng chúng.... Các câu hỏi, thắc mắc về máy đo độ mặn sẽ được giải đáp ngay dưới đây!

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tông BoschMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách Bosch
Zalo