Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi cảm biến nhiệt kế điện tử

17:09 22/04/2021
Lỗi cảm biến nhiệt của nhiệt kế điện tử khiến độ chính xác của kết quả đo nhiệt độ không được đảm bảo, vậy, nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục ra sao? Cùng theo dõi thêm ở bài viết này nhé!

Để đo được nhiệt độ, các máy đo nhiệt độ đều sử dụng một cảm biến xác định tiến hành tiếp xúc với mẫu vật để lấy dữ liệu nhiệt. Tuy nhiên, với một số trường hợp thao tác sai hoặc chất lượng thiết bị không đảm bảo dẫn đến lỗi ở bộ phận này.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi cảm biến ở nhiệt kế điện tử 

Nhiệt kế điện tử không đo được hoặc kết quả có sự chênh lệch lớn đến từ nguyên nhân chủ quan do người sử dụng và nguyên nhân khách quan do thiết bị hoặc môi trường đo.

Nguyên nhân chủ quan đến từ người sử dụng

 • Xác định sai vị trí cảm biến dẫn đến thực hiện đo không chính xác, kết quả đo không được đảm bảo.
 • Xác định sai loại nhiệt kế điện tử dẫn đến việc tiến hành đo bị sai, điều này cũng khiến bạn thao tác sai và dẫn đến nhiệt độ hiển thị không chính xác.
 • Thực hiện đo sai đối tượng cũng là một lý do khiến cảm biến của bạn báo lỗi không đo được. Ví dụ, bạn sử dụng thiết bị này để đo nhiệt độ động cơ, máy móc,…
 • Sử dụng với tần suất cao (trong các khu công nghiệp) cũng là một trong những lý do khiến cảm biến dễ gặp phải hỏng hóc.
 • Sau khi sử dụng xong, việc vệ sinh và bảo quản chưa đúng cách khiến chất lượng không đảm bảo cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hỏng hóc hoặc lỗi cảm biến.

Lỗi cảm biến dẫn đến đo nhiệt độ không chính xác

Nguyên nhân khách quan từ thiết bị đo, môi trường

 • Mỗi loại máy móc, thiết bị đều có tuổi thọ nhất định, đối với nhiệt kế điện tử cũng vậy, việc sử dụng với tần suất cao khiến chất lượng không được đảm bảo, có thể dẫn đến lỗi cảm biến.
 • Môi trường có mức nhiệt cao cũng ảnh hưởng tới hoạt động của cảm biến.

Xem chi tiết hơn trong video dưới đây:

Lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng nhiệt kế điện tử

Cách khắc phục lỗi cảm biến của nhiệt kế điện tử

Chúng tôi đưa ra một số cách giúp bạn có thể khắc phục tình trạng này để đảm bảo chất lượng sử dụng, kết quả đo.

Khắc phục lỗi từ nguyên nhân chủ quan từ người dùng

 • Trước khi sử dụng, tham khảo hướng dẫn sử dụng nhiệt kế điện tử để xác định đối tượng đo, loại máy đo (tiếp xúc hay không tiếp xúc), vị trí cảm biến để tiến hành đo được chính xác nhất.
 • Vệ sinh và bảo quản đúng cách, đặc biệt là vị trí cảm biến để đảm bảo chất lượng hoạt động, tuổi thọ của thiết bị.

Xác định vị trí cảm biến để tiến hành đo nhiệt độ dễ dàng

Khắc phục lỗi khách quan từ thiết bị đo, môi trường

 • Sử dụng từ 2 – 5 nhiệt kế điện tử để thực hiện đo với 100 người trở lên, điều này giúp cho việc thao tác được nhanh chóng, chất lượng sử dụng thiết bị được đảm bảo.
 • Tiến hành đo trong môi trường đảm bảo, lượng nhiệt trong môi trường thấp hơn lượng nhiệt của đối tượng đo.
 • Mang thiết bị đo của bạn đến địa chỉ sửa chữa, bảo hành uy tín để kiểm tra cảm biến, thay mới (nếu cần thiết) để vận hành tốt nhất.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng lỗi cảm biến ở nhiệt kế điện tử. Để đảm bảo quá trình sử dụng, bạn nên thao tác đo đúng cách để đảm bảo chất lượng của thiết bị.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: HN: 0904.810.817 - HCM: 0979.244.335.

Tags:
Tin liên quan
Hướng dẫn đo nhiệt độ cơ thể bằng nhiệt kế điện tửHướng dẫn đo nhiệt độ cơ thể bằng nhiệt kế điện tử

Bạn đang sở hữu một chiếc nhiệt kế điện tử mà chưa biết cách sử dụng? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể tiến hành đo một cách dễ dàng nhất nhé!

Top 3 thương hiệu nhiệt kế điện tử được sử dụng nhiều hiện nayTop 3 thương hiệu nhiệt kế điện tử được sử dụng nhiều hiện nay

Cùng tìm hiểu 3 thương hiệu của dòng sản phẩm nhiệt kế điện tử được sử dụng nhiều hiện nay để có thêm gợi ý lựa chọn phù hợp nhất cho mình qua bài viết này nhé!

Những điều cần quan tâm khi lựa chọn và sử dụng nhiệt kế điện tửNhững điều cần quan tâm khi lựa chọn và sử dụng nhiệt kế điện tử

Để giúp bạn có thể nắm chắc được các thông tin khi lựa chọn và sử dụng nhiệt kế điện tử, maydochuyendung.com gửi đến bạn những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng sản phẩm, cùng tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục nhiệt kế điện tử đo không chính xácNguyên nhân và cách khắc phục nhiệt kế điện tử đo không chính xác

Bạn băn khoăn bởi nhiệt kế điện tử cho kết quả không chính xác, nguyên nhân có thể so sử dụng sai cách hoặc thiết bị ảnh hưởng đến các yếu tố môi trường. Dưới đây là cách khắc phục đảm bảo cho kết quả chính xác.

Giải đáp các câu hỏi thường gặp về nhiệt kế điện tử hồng ngoạiGiải đáp các câu hỏi thường gặp về nhiệt kế điện tử hồng ngoại

Nhiệt kế điện tử có an toàn không, pin sử dụng trong bao lâu... là những câu hỏi mà người dùng băn khoăn. Cùng THB Việt Nam giải đáp các câu hỏi thường gặp từ đó giúp bạn lựa chọn đúng đắn, sử dụng dễ dàng.

Top 3 nhiệt kế đo trán tốt nhất hiện nayTop 3 nhiệt kế đo trán tốt nhất hiện nay

Nhiệt kế điện tử đo trán được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, nó đảm bảo mang đến khả năng đo chính xác cao. Hiện nay có rất nhiều các thương hiệu khác nhau, đâu là sản phẩm bạn nên lựa chọn?

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo