Hướng dẫn sử dụng máy đo khoảng cách laser MS

11:17 17/08/2021
Sử dụng máy đo khoảng cách laser MS không quá khó tuy nhiên người dùng cần nắm bắt, tìm hiểu thật kỹ trước khi thao tác để đảm bảo an toàn.

Máy đo khoảng cách MS bao gồm MS40A Red, MS60A Red... Đây là thiết bị đo chuyên dụng, với rất nhiều các chức năng khác nhau. Dưới đây là cấu tạo và cách để bạn sử dụng thiết bị dễ dàng hơn, tránh các sự cố xảy ra.

Quy định an toàn khi sử dụng máy đo khoảng cách laser

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và các quy định an toàn trước khi vận hành máy. Vận hành không theo các hướng dẫn trong tài liệu này có thể làm ảnh hưởng đến độ chính xác của các kết quả đo, phá hỏng thiết bị hoặc làm bị thương đến người sử dụng.

Thiết bị này không cho phép tháo ra hoặc sửa chữa dưới bất kỳ hình thức nào. Nghiêm cấm việc sửa đổi hoặc thay đổi hiệu suất của bộ phát laser. Giữ thiết bị tránh xa tầm với của trẻ nhỏ và tránh việc sử dụng bởi những người không liên quan.

Tuân thủ quy định khi sử dụng máy đo khoảng cách

Máy đo khoảng cách laser MS đảm bảo hoạt động hiệu quả, chính xác.

Đặc biệt nghiêm cấm không được bắn laser vào mắt hoặc bất kỳ bộ phận khác trên cơ thể. Không được phép bắn tia laser lên bất kỳ bề mặt đối tượng nào mà có sự phản chiếu mạnh.

Do bức xạ điện từ ảnh hưởng đến các trang thiết bị khác, nên không sử dụng thiết bị này trong máy bay hoặc quanh các thiết bị y tế, không sử dụng trong các môi trường dễ cháy, nổ.

Các pin và thiết bị đo bị hỏng nên được bỏ vào những nơi quy định chung (theo các quy định và bộ luật liên quan).

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì về chất lượng hoặc câu hỏi về thiết bị, xin hãy liên hệ với nhà phân phối hoặc cơ sở sản xuất gần nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc.

Cấu tạo của máy đo khoảng cách MS

 

Cấu tạo của máy đo khoảng cách MS

Cấu tạo của máy đo khoảng cách laser MS.

1- Bộ nhận laser 
2- Bộ phát laser 
3- Màn hình hiển thị
4- Bọt nước cân bằng ngang
5- Nút bật nguồn/ đo
6- Nút -/ thay đổi đơn vị
7- Nút xóa/ thoát/ tắt nguồn
8- Bọt nước cân bằng dọc
9- Nút cộng/ thay đổi điểm tham chiếu
10- Nút chức năng/ bật tắt âm thanh
11- Ngăn pin
 
Có thể bạn quan tâm: 

Cách sử dụng máy đo khoảng cách laser MS

Bật nguồn

Nhấn nút  để bật máy đo, màn hình sẽ hiển thị nhanh giao diện như hình minh họa dưới đây

Bật nguồn máy đo khoảng cách
Khởi động máy trước khi thao tác đo lường.
 
Sau đó, máy đo khoảng cách tia laser sẽ bắt đầu với chế độ đo đơn và điểm laser được mở, chỉ thị như trong Hình A. Điểm laser sẽ tự động tắt nếu không có bất kỳ thao tác nào sau 30 giây. Hoặc nút   để tắt điểm laser, chỉ thị như Hình B. Nhấn nút mũi tên lên để mở điểm laser, chỉ thị như Hình C
Thao tác theo hướng dẫn để cho kết quả chính xác

Thay đổi điểm tham chiếu

Tham chiếu đo mặc định tính từ đáy của máy đo, chỉ thị như Hình D. Nhấn giữ nút  để thay đổi tham chiếu đo về đầu máy và ngược lại, chỉ thị như Hình E.

Tham chiếu đo mặc định tính từ đáy của máy đo
Thay đổi đơn vị đo
Thiết lập mặc định đơn vị đo của nhà máy là m, chỉ thị như Hình F. Nhấn giữ nút  để thay đổi đơn vị m sang Ft, In chỉ thị như Hình G, Hình H. (Lưu ý: Nhấn giữ nút  để chuyển đổi đơn vị đo, giá trị đo nếu có cũng sẽ thay đổi đồng thời).
  • Khi đơn vị đo là m2, nhấn giữ nút  sẽ thay đổi sang Ft2, In2..
  • Khi đơn vị đo là m3, nhấn giữ nút  sẽ thay đổi sang Ft3, In3..
  • Khi bật lại máy đo, nó sẽ nhớ thiết lập đơn vị sau cùng mà bạn sử dụng.

Thay đổi đơn vị đo ở máy đo khoảng cách MS

Thay đổi đơn vị đo.

Thay đổi chế độ đo

Thiết lập mặc định là chế độ đo đơn, chỉ thị như Hình I. Nhấn nút để chuyển sang các chế độ đo: Diện tích (Hình J),thể tích (Hình K), đo chiều cao theo định lý Pythagore đơn (Hình L), đo chiều cao theo định lý Pytagore kép (Hình M), xem lịch sử dữ liệu (dữ liệu đo cuối cùng sẽ được hiển thị, Hình N).

Thay đổi chế độ đo như hình

Tắt nguồn

Máy đo có thể được tắt bất cứ lúc nào, bằng cách nhấn giữ nút  

Trên đây là cấu tạo và cách sử dụng máy đo khoảng cách laser MS. Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về sản phẩm và báo giá chi tiết, bạn vui lòng liên hệ với maydochuyendung.com qua HOTLINE: HN: 0904810817 - HCM: 0979244335

Tags:
Tin liên quan
Cách sử dụng máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 500Cách sử dụng máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 500

Máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 500 cung cấp đầy đủ các chức năng như khoảng cách gián tiếp, đo thể tích hay diện tích. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng dưới đây.

Cách sử dụng máy đo khoảng cách Bosch GLM-80Cách sử dụng máy đo khoảng cách Bosch GLM-80

Máy đo khoảng cách Bosch GLM-80 là thiết bị hiện đại, đảm bảo độ chính xác cao. Với những ai mới tiếp xúc sẽ có những băn khoăn trong cách sử dụng. Dưới đây là cách sử dụng Bosch GLM-80 bạn có thể tham khảo.

Tại sao không nên mua máy đo khoảng cách laser cũ?Tại sao không nên mua máy đo khoảng cách laser cũ?

Máy đo khoảng cách laser được ứng dụng đa dạng với khả năng đo nhanh và độ chính xác cao. Tuy nhiên, bạn không nên lựa chọn máy đo khoảng cách cũ bởi nó gây sai số, nhanh hỏng và bất tiện trong công việc...

3 lưu ý cần biết khi mua máy đo khoảng cách bằng laser3 lưu ý cần biết khi mua máy đo khoảng cách bằng laser

Để đảm bảo tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, khi mua máy đo khoảng cách laser bạn cần check kỹ seri, xem xét các vết xước trên thân máy...

Top 3 máy đo khoảng cách tốt dùng cho dân kỹ thuậtTop 3 máy đo khoảng cách tốt dùng cho dân kỹ thuật

Dân xây dựng, kỹ thuật sẽ không thể thiếu chiếc máy đo khoảng cách laser. Một số thiết bị đo chính xác dưới đây sẽ mang đến cho bạn sự lựa chọn tốt nhất, giá cả phù hợp.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo