Máy đo oxy hóa khử ORP là gì?

Máy đo oxy hóa khử ORP là sản phẩm sử dụng công nghệ tiên tiến để đo lượng chỉ số ORP trong nước - một trong những chỉ số quan trọng để đánh giá chất lượng nước.

ORP là viết tắt của Oxidation Reducton Potential - là khả năng khử các chất oxy hóa của một chất nào đó hay còn được gọi là chỉ số đo lường mức độ oxy hóa, chỉ số ORP được đo bằng đơn vị “mV”. ORP và PH là hai chỉ số quan trọng để xác định chất lượng của nước. Chỉ số ORP được xác định bằng máy đo oxy hóa khử ORP.

Máy đo oxy hóa khử ORP là gì?

Máy đo oxy hóa khử ORP

Máy đo oxy hóa khử ORP là sản phẩm sử dụng công nghệ tiên tiến để đo chỉ số ORP hay chính là khả năng khử các chất oxy hóa trong nước  nghĩa là sự cho đi, hoặc tăng điện tử cho những chất bị oxy hóa.  Máy đo ORP thực hiện một phép đo điện thế của một phản ứng oxi hóa khử  thông qua một  điện cực ORP. Điện cực ORP đo điện áp trên một mạch được hình thành bởi các tế bào đo kim loại một nửa và các tế bào tham chiếu nửa. Khi điện cực ORP được đặt trong sự hiện diện của oxy hóa hoặc chất khử, các electron được liên tục chuyển qua lại trên bề mặt đo của nó, tạo ra một điện áp nhỏ. Việc đo ORP có thể được thực hiện bằng cách sử dụng chế độ millivolt của một mét pH.

Các máy đo oxy hóa khử ORP thường được thiết kế rất nhỏ gọn, tính di động cao, giúp người dùng dễ dàng mang theo khi chuyển và thực hiện các phép đo ORP tại nhiều nơi...  Máy được ứng dụng trong việc thực hiện các phép đo quá trình oxy hóa, và phục vụ như một thước đo để đánh giá bao nhiêu quá trình oxy hóa, giảm diễn ra trong điều kiện hiện tại. Giảm tiềm năng (ORP) hoặc Redox đo lường tiềm năng được sử dụng để theo dõi các phản ứng hóa học, định lượng hoạt động ion, hoặc để xác định các tính chất oxy hóa hoặc giảm của một giải pháp. 

Sử dụng máy đo oxy hóa khử ORP

Chỉ số ORP dương: nguồn nước có tính axit và ngược lại, ORP âm nghĩa là nguồn nước có tính bazơ. Máy đo oxy hóa khử ORP được coi như một máy kiểm tra nguồn nước, nó thường được sử dụng để đo ORP trong nước. Nước là nguyên tố quan trọng để duy trì sự sống của mọi sinh vật trên đời. Việc đo ORP trong nước giúp chúng ta các định được tính chất và tính trạng chất lượng nước, từ đó có những biện pháp điều chỉnh và xử lý để nước đạt chất lượng tốt hơn, phù hợp hơn theo từng mục đích sử dụng. 

Sử dụng máy đo oxy hóa khử ORP để đo ORP của nước

Đo ORP của nước sinh hoạt: con người sử dụng nước có nhiều chất oxy hóa sẽ gây nên tình trạng mất cân bằng hệ miễn dịch làm sức khỏe suy yếu và tăng nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm. Việc kiểm tra thường xuyên chỉ số ORP trong nước sẽ giúp bạn kiểm soát được chất lượng nước và bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Các phép đo ORP còn rất có ý nghĩa trong các hoạt động nuôi trồng thủy sản, canh tác bằng phương pháp thủy canh....

Máy đo ORP cũng đo ORP của đất để xác định chất lượng môi trường sống của cây trồng...

 

THB Việt Nam là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối chính hãng các dòng máy đo oxy hóa khử ORP với chất lượng tốt, giá cả hợp lý và chính sách bảo hành, hậu mai tốt. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm các bạn hãy lên hệ lại với chúng tôi để được trợ giúp.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ THB VIỆT NAM

  • Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
  • Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220
  • Zalo: 0904810817 - 0902148147
  • sales@thbvn.com, info@thbvn.com

CHI NHÁNH SÀI GÒN

  • Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh
  • Tel: (028) 6686 0682
  • Zalo: 0979244335 - 0986568014
  • luan@thbvn.com, sales@thbvn.com
Tags:
Zalo