Máy đo oxy hóa khử ORP là gì? Cách đọc chỉ số ORP chính xác

10:29 19/04/2021
Máy đo oxy hóa khử ORP là sản phẩm sử dụng công nghệ tiên tiến để đo lượng chỉ số ORP trong nước - một trong những chỉ số quan trọng để đánh giá chất lượng nước.

ORP là viết tắt của Oxidation Reducton Potential - là khả năng khử các chất oxy hóa của một chất nào đó hay còn được gọi là chỉ số đo lường mức độ oxy hóa, chỉ số ORP được đo bằng đơn vị “mV”. ORP và PH là hai chỉ số quan trọng để xác định chất lượng của nước. Chỉ số ORP được xác định bằng máy đo oxy hóa khử ORP.

Máy đo oxy hóa khử ORP là gì?

Máy đo oxy hóa khử ORP

Máy đo oxy hóa khử ORP là sản phẩm sử dụng công nghệ tiên tiến để đo chỉ số ORP hay chính là khả năng khử các chất oxy hóa trong nước  nghĩa là sự cho đi, hoặc tăng điện tử cho những chất bị oxy hóa.  Máy đo ORP thực hiện một phép đo điện thế của một phản ứng oxi hóa khử  thông qua một  điện cực ORP. Điện cực ORP đo điện áp trên một mạch được hình thành bởi các tế bào đo kim loại một nửa và các tế bào tham chiếu nửa. Khi điện cực ORP được đặt trong sự hiện diện của oxy hóa hoặc chất khử, các electron được liên tục chuyển qua lại trên bề mặt đo của nó, tạo ra một điện áp nhỏ. Việc đo ORP có thể được thực hiện bằng cách sử dụng chế độ millivolt của một mét pH.

Các máy đo oxy hóa khử ORP thường được thiết kế rất nhỏ gọn, tính di động cao, giúp người dùng dễ dàng mang theo khi chuyển và thực hiện các phép đo ORP tại nhiều nơi...  Máy được ứng dụng trong việc thực hiện các phép đo quá trình oxy hóa, và phục vụ như một thước đo để đánh giá bao nhiêu quá trình oxy hóa, giảm diễn ra trong điều kiện hiện tại. Giảm tiềm năng (ORP) hoặc Redox đo lường tiềm năng được sử dụng để theo dõi các phản ứng hóa học, định lượng hoạt động ion, hoặc để xác định các tính chất oxy hóa hoặc giảm của một giải pháp. 

Cách đọc chỉ số máy đo oxy hóa khử ORP

Chỉ số ORP dương: nguồn nước có tính axit và ngược lại, ORP âm nghĩa là nguồn nước có tính bazơ. Máy đo oxy hóa khử ORP được coi như một máy kiểm tra nguồn nước, nó thường được sử dụng để đo ORP trong nước. Nước là nguyên tố quan trọng để duy trì sự sống của mọi sinh vật trên đời. Việc đo ORP trong nước giúp chúng ta các định được tính chất và tính trạng chất lượng nước, từ đó có những biện pháp điều chỉnh và xử lý để nước đạt chất lượng tốt hơn, phù hợp hơn theo từng mục đích sử dụng. 

Sử dụng máy đo oxy hóa khử ORP để đo ORP của nước

Đo ORP của nước sinh hoạt: con người sử dụng nước có nhiều chất oxy hóa sẽ gây nên tình trạng mất cân bằng hệ miễn dịch làm sức khỏe suy yếu và tăng nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm. Việc kiểm tra thường xuyên chỉ số ORP trong nước sẽ giúp bạn kiểm soát được chất lượng nước và bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Các phép đo ORP còn rất có ý nghĩa trong các hoạt động nuôi trồng thủy sản, canh tác bằng phương pháp thủy canh....

Máy đo ORP cũng đo ORP của đất để xác định chất lượng môi trường sống của cây trồng...

 

Maydochuyendung.com là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối chính hãng các dòng máy đo oxy hóa khử ORP với chất lượng tốt, giá cả hợp lý và chính sách bảo hành, hậu mai tốt. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm các bạn hãy lên hệ lại với chúng tôi để được trợ giúp.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ THB VIỆT NAM

CHI NHÁNH HÀ NỘI

  • Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
  • Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220
  • Zalo: 0904810817 - 0902148147
  • sales@thbvn.com, info@thbvn.com

CHI NHÁNH SÀI GÒN

  • Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh
  • Tel: (028) 6686 0682
  • Zalo: 0979244335 - 0986568014
  • luan@thbvn.com, sales@thbvn.com
Tags:
Tin liên quan
Chỉ số ORP trong nước bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?Chỉ số ORP trong nước bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?

Chỉ số ORP là gì? Chỉ số này có vai trò như thế nào đối với sức khỏe con người? Dùng thiết bị đo nào để xác định chỉ số ORP? Cùng theo dõi thêm qua bài viết này nhé!

Mẹo giúp máy đo oxy hóa khử ORP hoạt động tốt nhấtMẹo giúp máy đo oxy hóa khử ORP hoạt động tốt nhất

Chúng tôi chia sẻ đến bạn những mẹo giúp cho máy đo oxy hóa khử hoạt động tốt nhất. Cùng theo dõi để có thể tối ưu việc hoạt động của thiết bị đo này nhé!

Top 3 máy đo Oxy hóa khử ORP giá dưới 2 triệu nên muaTop 3 máy đo Oxy hóa khử ORP giá dưới 2 triệu nên mua

Bạn đang cần mua máy đo Oxy hóa khử ORP trong nước với mức giá dưới 2 triệu? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn thông tin cần thiết giúp cho bạn có lựa chọn tốt nhất. Cùng theo dõi thêm nhé!

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đo ORPCấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đo ORP

ORP - khả năng oxy hóa khử là một chỉ số có ý nghĩa rất quan trọng trong việc kiểm tra chất lượng của nguồn nước. Sử dụng các máy đo ORP để kiểm soát chỉ số ORP giúp người ta kiểm tra được tính hiệu quả của các chất khử trùng và số lượng chất chống oxy hóa trong nước.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo