Máy đo nồng độ khí CO2 trong không khí

05:29 26/06/2020
Máy đo khí là một thiết bị có khả năng đo nồng độ các chất ở dụng khí có mặt trong không khí. Giúp người sử dụng phát hiện và cảnh báo mỗi khi nồng độ khí có hại vượt ngưỡng cho phép.

Máy đo khíngày nay đã trở thành một thiết bị nhỏ gọn tiện dụng dễ dàng sử dụng có thể đưa ra kết quả trong khoảng thời gian ngắn. Máy đo khí dùng để phát hiện ra những loại khí độc hoặc có thể sinh hỏa hoạn như khí Gas, khí CO, CO2, O2 ... Máy đo khí là loại thiết bị được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp như trên giàn khoan, nhà máy, công trường ...

>> Hướng dẫn sử dụng máy đo oxy hòa tan trong nước DO

Máy đo nồng độ khí CO2 trong không khí

Máy đo khí là loại thiết bị chuyên dụng phát hiện sự hiện diện của các chất khí trong một diện tích khu vực nào đó. Thiết bị này được sử dụng để phát hiện rò rỉ hay hàm lượng của một chất khí trong môi trường, khi phát hiện ra loại khí độc máy có chức năng tạo ra một âm thanh báo động cho mọi người biết tại nơi có phát sinh khí độc. Loại máy đo khí này rất quan trọng với sự sống trong thời kì hiện nay, song song với sự phát triển công nghiệp thì vẫn nạn ô nhiễm môi trường đang ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người dân.

CO2 cacbon ddioxxit  là một khí không màu không mùi không vị. Đây là loại khí độc mà khi hít thở trong thời gian dài ở nồng độ cao sẽ gây ra cảm giác chua trong miệng và cảm giác nhói ở mũi và cổ họng. Thâm chí có thể gây ra hoa mắt chống mặt buồn nôn, khó thở... Thực vật hấp thụ CO2 từ không khí trong quá trình quang hợp và tạo ra O2 tự do. Thực vật cũng giải phóng ra CO2 trong quá trình hô hấp của nó, nhưng nó vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc làm sạch không khí.

Do tác dụng độc hại của khí CO2 nên ở nhiều khu vực đã sử dụng máy đo khí để đo và kiểm tra nồng độ CO2 trong không khí. Máy phát hiện khí CO2 sẽ hiển thị giá trị của khí CO2 trên màn hình LCD hay phát ra âm thanh báo động khi hàm lượng khí vượt quá ngưỡng cho phép mà người sử dụng đã cài đặt trên máy.

Thông số kỹ thuật của máy đo khí

  • Máy dò khí có  thiết kế thông minh nhỏ gọn tiện cho việc sử dụng ở nhiều nơi.
  • Đèn nền hiển thị nổi bật và âm thanh báo động, dễ dàng cài đặt.
  • Chức năng đo nhiệt độ môi trường xung quanh.
  • Phát hiện khí: CO2
  • Phạm vi đo: 0 ~ 2,000 ppm
  • Độ phân giải: 1ppm
  • Sai số đo: ≤ ± 3%
  • Chế độ Hold giữ dữ liệu, cảnh báo pin yếu
  • Nhiệt độ hoạt động: -10 độ C – 60 độ C
  • Độ ẩm hoạt động: <90%Rh

Trong quá trình sử dụngmáy đo khí có điều gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Tags:
Zalo