Tầm quan trọng của máy đo nồng độ khí CO2 trong không khí

17:18 24/09/2020
Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp cũng như hoạt động của con người tạo ra lượng lớn khí thải CO2 trong không khí. Máy đo khí là một thiết bị được ra đời có khả năng đo nồng độ các chất ở dụng khí có mặt trong không khí. Giúp người sử dụng phát hiện và cảnh báo mỗi khi nồng độ khí có hại vượt ngưỡng cho phép.

Do tác dụng độc hại của khí CO2 - Cacbon Dioxit nên ở nhiều khu vực đã sử dụng máy đo khí để đo và kiểm tra nồng độ khí thải này trong không khí. Thiết bị đo này sẽ hiển thị giá trị của khí CO2 trên màn hình LCD hay phát ra âm thanh báo động khi hàm lượng khí vượt quá ngưỡng cho phép mà người sử dụng đã cài đặt trên máy.

Máy đo khí CO2 là gì?

CO2 - Cacbon Dioxit là một khí không màu không mùi không vị. Đây là loại khí độc mà khi hít thở trong thời gian dài ở nồng độ cao sẽ gây ra cảm giác chua trong miệng và cảm giác nhói ở mũi và cổ họng. Thâm chí có thể gây ra hoa mắt chống mặt buồn nôn, khó thở... Thực vật hấp thụ CO2 từ không khí trong quá trình quang hợp và tạo ra O2 tự do. Thực vật cũng giải phóng ra CO2 trong quá trình hô hấp của nó, nhưng nó vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc làm sạch không khí.

Máy đo khí CO2 - giải pháp an toàn cho công việc của bạn

Máy đo khí CO2 - giải pháp an toàn cho công việc của bạn

Máy đo khí COlà loại thiết bị chuyên dụng phát hiện sự hiện diện của khí CO2 trong một diện tích xác định. Thiết bị này được sử dụng để phát hiện rò rỉ hay hàm lượng của một chất khí trong môi trường, khi phát hiện ra loại khí độc máy có chức năng tạo ra một âm thanh báo động cho mọi người biết tại nơi có phát sinh khí độc. Loại máy đo này rất quan trọng với sự sống trong thời kì hiện nay, song song với sự phát triển công nghiệp thì vẫn nạn ô nhiễm môi trường đang ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người dân.

Có thể bạn quan tâm: 

Tầm quan trọng của máy đo khí COtrong cuộc sống

Máy đo nồng độ khí CO2 mang lại cho con người một số ích lợi chính như sau:

Phát hiện sự có mặt của khí CO2: Trên thực tế, khí Cacbon Dioxit tồn tại trong môi trường sống của chúng ta. Sử dụng máy đo khí CO2 giúp người dùng có thể chủ động kiểm tra, kiểm soát và đánh giá được tình trạng của môi trường không khí. Bởi vì, lượng khí độc này nếu có nồng độ cao sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động sức khỏe của con người.

Máy đo khí CO2 giúp cho bạn an toàn hơn khi sinh sống, làm việc

Máy đo khí CO2 giúp cho bạn an toàn hơn khi sinh sống, làm việc

Đo và chỉ ra nồng độ CO2 trong không khí: Các thiết bị đo đều được trang bị tính năng đo và tính toán các chỉ số quan trọng như phát hiện nhanh, đo nồng độ khí,... Chính vì lẽ đó, người dùng có thể nhanh chóng biết và có phản ứng kịp thời.

Cảnh báo giúp người dùng chủ động hơn: Đối với các loại máy dò khí, khi lượng khí thải này vượt quá ngưỡng cho phép, máy sẽ phát ra tiếng kêu cảnh báo để người dùng có thể nắm bắt được và có hướng xử lý thích hợp.

Để đảm bảo môi trường sống và làm việc, bạn nên sử dụng các thiết bị đo kiểm tra như: máy đo khí, máy đo độ bụi, máy đo sáng,... Máy đo chuyên dụng chuyên cung cấp sản phẩm đo, kiểm tra và đánh giá môi trường. Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp tốt nhất!

Tags:
Tin liên quan
Khuyến cáo về an toàn khí khi hiệu chuẩn máy đo khíKhuyến cáo về an toàn khí khi hiệu chuẩn máy đo khí

Sử dụng khí hiệu chuẩn cần lưu ý những điểm gì để đảm bảo an toàn và chất lượng công việc? Dưới đây chính là những thông tin cần thiết và chi tiết nhất cho bạn!

Sự thật về thời hạn sử dụng của khí hiệu chuẩn máy đo khíSự thật về thời hạn sử dụng của khí hiệu chuẩn máy đo khí

Bạn có biết, các khí hiệu chuẩn đều có thời gian sử dụng nhất định, bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin để bạn có thể nắm được và tiến hành hiệu chuẩn thiết bị đo khí một cách chuẩn, chính xác nhất.

Lưu ý khi sử dụng máy đo khí độc chuyên dụngLưu ý khi sử dụng máy đo khí độc chuyên dụng

Máy đo khí là một thiết bị phát hiện sự hiện diện của các chất khí trong một khu vực. Đây là loại thiết bị được sử dụng để phát hiện rò rỉ hay hàm lượng của một chất khí trong môi trường, khi phát hiện ra khí máy có thể tạo ra một âm thanh báo động. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những điểm cần lưu ý an toàn khi sử dụng thiết bị này, cùng theo dõi nhé!

Một số lưu ý khi sử dụng máy đo khí độcMột số lưu ý khi sử dụng máy đo khí độc

Máy đo khí độc là một thiết bị tương đối dễ sử dụng, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng, vận hành máy một cách đúng. Cùng tìm hiểu một số lưu ý khi sử dụng máy đo khí độc qua bài viết dưới đây để có thể sử dụng cũng như vận hành máy một cách chính xác nhất.

Máy dò khí độc khí gas, khí co, khí cháy nổMáy dò khí độc khí gas, khí co, khí cháy nổ

Thiết bị dò khí gas, dò khí cháy nổ cung cấp các loại Thiết bị dò khí ... đầu dò khí gas, máy dò khí gas cầm tay, thiết bị cảnh báo rò rỉ khí gas, thiết bị cảnh báo. ... Thiết bị đo khí CO, H2S ToxiRAE 3 ... Thiết bị dò khí độc hại ToxiRAE Pro.

Thiết bị đo khí thải TESTO có đo được khí CO2 không?

Thiết bị đo khí thải TESTO được biết đến với chất lượng tốt, vậy, thiết bị này có khả năng đo khí CO2 không? Cùng theo dõi ở bài viết này để có câu trả lời chính xác nhất!

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tông BoschMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách Bosch
Zalo