Cách đo nồng độ pH trong ao nuôi tôm, cá chính xác

09:20 26/04/2021
Máy đo nồng độ PH bạn sẽ không bao giờ phải đoán màu PH hay phải dùng các thuốc thử khác nữa, bạn chỉ cần nhúng máy đo độ PH vào nước ao, hồ cá hoặc bể bơi và đọc thông số trên màn hình hiển thị trong vài giây.

Độ pH là một chỉ số quan trọng thể hiện chất lượng của nước - môi trường sống của tôm cá. Độ pH của nước trong ao nuôi có thể bị thay đổi bởi nhiều nguyên nhân và gây ảnh tới sự cân bằng sinh thái. Do đó, thường xuyên dùng máy đo độ pH trong nước để  kiểm tra pH của nước trong ao nuôi là việc làm cần thiết.

Tại sao cần đo nồng độ pH trong ao nuôi tôm, cá?

Mỗi ao nuôi được coi là một hệ sinh thái thu nhỏ. Bởi ở đó không chỉ có các tôm, cá,... con người nuôi trồng mà còn có những sinh vật phù du khác hình thành chuỗi thức ăn tự nhiên bên cạnh những tác động của con người giúp cân bằng hệ sinh thái, hướng tới sự thích nghi cao trong điều kiện sống của tôm, cá...

Tại sao cần đo nồng độ pH trong ao nuôi tôm, cá

pH trong các ao nuôi trồng là một nhân tố quan trọng cần kiểm soát để đảm bảo môi trường sống của các sinh vật nuôi: tôm, cá....và cả các sinh vật phù du khác trong hệ sinh thái của ao nuôi.  Độ pH có ảnh hưởng trực tiếp và cả gián tiếp lớn tới việc sinh trưởng, phát triển và tỉ lệ sống của các sinh vật này.

Đối với các sinh vật do con người nuôi trồng (tôm, cá..): Nếu độ pH trong môi trường sống của chúng quá thấp hoặc quá cao, chúng có thể gặp phải các vấn đề như: kém phát triển, bệnh, thậm chí có thể chết; gây ra thiệt hại lớn cho người nuôi trồng.

Đối với các sinh vật phù du: độ pH cũng gây ảnh hưởng tương tự; và viêc các sinh vật này chết có thể gây mất cân bằng sinh thái, ảnh hưởng gián tiếp đến tôm cá... những sinh vật con người nuôi trồng.

Một điều quan trọng nữa là, nồng độ pH của nước trong các ao nuôi trồng thủy sản sẽ có biến động trong ngày; thường vào thời điểm: 5 - 6 giờ sáng độ pH thấp nhất và khoảng 2 - 3 giờ chiều độ pH sẽ ở mức cao nhất. Vì thế, bạn cần thực hiện đo nồng độ pH trong ao nuôi ít nhất 2 lần một ngày vào các thời điểm trên để kiểm soát được nồng độ pH trong ao. Nếu sự chênh lệch giữa kết quả 02 lần đo này quá 0,5 pH, bạn cần có biện pháp điều chỉnh ngay để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho sinh vật nuôi.

Có thể bạn quan tâm:

Đo nồng độ pH trong ao nuôi tôm, cá

Việc đo nồng độ pH trong ao nuôi tôm, cá có thể được thực hiện bằng nhiều cách với các công cụ hỗ trợ, các thiết bị đo pH khác nhau. Bạn có thể sử dụng bút đo pH tiện dụng hoặc các máy đo pH online để theo dõi một cách trực tiếp và thường xuyên sự biến động của nồng độ pH.

Máy đo pH online PH-2621; đo nồng độ pH trong ao nuôi tôm, cá

Máy đo độ pH online PH-2621 là một chiếc máy đo pH để bàn phiên bản công nghiệp. Nó hoạt động mạnh mẽ, linh hoạt và cung cấp thông số, giá trị pH một cách liên tục và kịp thời, đáp ứng được nhu cầu theo dõi thường xuyên của người nuôi trồng thủy sản.

Chỉ với một lần thao tác duy nhất, bạn có thể theo dõi sự biến động của nồng độ pH trong cả ngày dài. Bạn chỉ cần gắn thiết bị bên cạnh ao nuôi và theo dõi màn hình.

Với bộ vi xử lý dựa trên pH / đo nhiệt độ với phạm vi mở rộng (0.00 đến 14.00 pH), bù nhiệt độ tự động, hiệu chỉnh tự động ở 2 điểm và độ chính xác ± 0.02 pH. PH-2126 là thiết bị tiện dụng và lý tưởng cho bất cứ người nuôi trồng thủy sản nào.

Máy cũng có thể được ứng dụng trong nhiều ngành ngề, lĩnh vực khác như: giáo dục, nông nghiệp, hay vào hoạt động tại chuỗi dây chuyền sản xuất trong các ngành nước sạch, nhuộm, dệt may, sản xuất giấy, bể xi mạ, tráng phim, hóa chất, nhà máy xử lý nước thải....

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số máy đo ph trong ao nuôi tôm, cá như: Máy đo độ pH PH-618, máy đo pH Hanna HI98127,...Đây là các máy đo đang được sử dụng nhiều để kiểm tra, kiểm soát độ pH trong các ao nuôi tôm, nuôi cá,....trong thủy sản nói chung. 

Máy đo độ pH online PH-2621 được phân phối tại Maydochuyendung.com. Ngoài PH-2621, chúng tôi chuyên nhập khẩu & phân phối các dòng máy đo độ pH của nước, của đất chính hãng, chất lượng cao, giá tốt. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ về các dòng máy đo pH!

Tags:
Tin liên quan
Các yếu tố ảnh hưởng đến độ PH của nước trong ao nuôi thủy sảnCác yếu tố ảnh hưởng đến độ PH của nước trong ao nuôi thủy sản

Việc kiểm tra và kiểm soát độ PH của nước trong ao nuôi thủy sản sẽ giúp bạn có các điều chỉnh sao cho phù hợp để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản xuất. Để thực hiện khâu đoạn này, người ta cần dùng đến máy đo độ PH.

Hướng dẫn sử dụng máy đo PH-618 để đo độ pH của nướcHướng dẫn sử dụng máy đo PH-618 để đo độ pH của nước

Máy đo độ PH của nước PH- 618 là thiết bị giúp bạn dễ dàng kiểm tra được độ ph của các bể nước, bể thủy sản, trại cá, cũng như trong phòng thí nghiệm hóa lý.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo