Hướng dẫn và những lưu ý khi sử dụng bàn cắt gạch

16:40 16/04/2021
Đối với các công trình xây dựng mà nói bàn cắt gạch là thiết bị không thể thiếu giúp người dùng dễ dàng có được những viên gạch với kích thước mong muốn.

Đối với các công trình xây dựng mà nói bàn cắt gạch chính là thiết bị không thể thiếu giúp người dùng dễ dàng có được những viên gạch với kích thước mong muốn. Đa số các sản phẩm này đều có tính năng đơn giản, dễ thực hiện, phù hợp với phần lớn người dùng tuy vậy không phải ai cũng thao tác máy chính xác.

Dưới đây là những hướng dẫn sử dụng bàn cắt gạch bằng tay mà maydochuyendung.com chia sẻ thêm nhằm giúp người đọc nắm được những nguyên tắc thao tác chính xác, hiệu quả cao.

Lựa chọn lưỡi cắt phù hợp 

Tùy mục đích, yêu cầu sử dụng, lựa chọn lưỡi phù hợp với loại gạch cần cắt:

  • Lưỡi 8mm: Chuyên gạch men thường, bóng kiếng.
  • Lưỡi 10mm Gold: Men thường, bóng kiếng 2 da, men đá.
  • Lưỡi 18mm: Bóng kiếng 2 da, men đá.

Sau khi lựa chọn lưỡi cắt, tiến hành lắp lưỡi cắt vào đúng vị trí để chuẩn bị tiến hành thực hiện công việc của mình. Tiến hành theo hướng dẫn dưới đây để có thể thực hiện cắt gạch dễ dàng.

Bàn cắt gạch men bằng tay

Hướng dẫn cắt gạch với bàn cắt gạch men bằng tay

  • Chuẩn bị cắt: Cho gạch vào mặt bàn, sau khi điều chỉnh kích thước gạch cần cắt, cho lưỡi tiếp xúc mặt gạch, đặt lưỡi gạch ngay đầu mặt gạch tiếp xúc.
  • Cắt gạch: Giữ viên gạch ổn định (thông thường giữ bằng tay trái). Tay phải cầm đòn bẩy bắt đầu đẩy lưỡi cắt tiếp xúc liên tục với bề mặt viên gạch và dứt khoát

Tuy nhiên, khi sử dụng thiết bị này, tùy thuộc vào thói quen sử dụng mà bạn nên lựa chọn cách thao tác, sử dụng phù hợp để đảm bảo chất lượng công việc, an toàn cho bản thân. Tiến hành cắt chậm rãi để máy cắt được chính xác nhất, đồng thời chủ động hơn trong việc điều chỉnh lưỡi cắt chuẩn xác. 

Bàn cắt gạch

Lưu ý khi sử dụng bàn cắt gạch

  • Với những viên gạch men mỏng dùng lưỡi 8mm, chỉ cần đẩy nhẹ một đường, tránh đè mạnh sẽ làm nổ lớp men
  • Nếu men bóng kiếng dùng lưỡi 18mm: Khi đẩy nên đè mạnh để đường cắt ăn vào bề mặt cứng, dễ dàng bẩy cắt gạch làm đôi.
  • Cầm tay nắm đẩy gạch hướng từ đầu đến hết gạch – Kết thúc điểm cắt, đặt thanh chữ A ngay cuối mặt gạch – Nhấn nhẹ tay cầm ấn xuống để gạch bể làm đôi.
  • Để 2 thang trượt không bị rít, không đẩy được phải thường xuyên lau chùi và cho dầu vào thanh trượt.

Bạn có nhu cầu mua máy cắt gạch giá rẻ, vui lòng liên hệ Maydochuyendung.com qua HOTLINE/ZALO: HN: 0904810817 - HCM: 0979244335.

Tags:
Tin liên quan
Địa chỉ cung cấp các loại máy cắt gạch cầm tay uy tínĐịa chỉ cung cấp các loại máy cắt gạch cầm tay uy tín

Máy cắt gạch bằng tay hay còn gọi là bàn cắt gạch là loại máy chuyên dụng độc đáo được sử dụng để cắt các loại gạch men, gạch bóng kiếng, gạch ốp tường, gạch lát nền, lát sàn… Nếu sử dụng cưa tay để cắt gạch một cách thủ công vừa tốn sức lực, thời gian mà độ chính xác lại không cao.

Hướng dẫn và những lưu ý khi sử dụng bàn cắt gạchHướng dẫn và những lưu ý khi sử dụng bàn cắt gạch

Đối với các công trình xây dựng mà nói bàn cắt gạch là thiết bị không thể thiếu giúp người dùng dễ dàng có được những viên gạch với kích thước mong muốn.

Làm thế nào để lưỡi máy cắt gạch, đá hoa cương Longde D7 không bị biến dạng?Làm thế nào để lưỡi máy cắt gạch, đá hoa cương Longde D7 không bị biến dạng?

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy cắt gạch, đá hoa cương Longde D7 để cho lưỡi cắt không bị biến dạng.

Máy cắt gạch bằng tay đa năng Longde 2tyMáy cắt gạch bằng tay đa năng Longde 2ty

Máy cắt gạch bằng tay hay bàn cắt gạch là thiết bị không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay, thiết bị mang lại sự tiện dụng, giảm bớt thời gian cũng như chi phí cho công trình.

Máy cắt gạch lát nền đa năng LongdeMáy cắt gạch lát nền đa năng Longde

Máy cắt gạch lát nền bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại máy này trong bất kỳ một công trường xây dựng nhà ở, nhà cao tâng nào.

Máy cắt gạch phục vụ thi công xây dựngMáy cắt gạch phục vụ thi công xây dựng

Máy cắt gạch là thiết bị hiện đại, tiện dụng giúp tiếp kiệm thời gian cũng như công sức của công nhân trong lĩnh vực thi công, xây dựng.

Zalo