Hướng dẫn cách thay chổi than máy khoan Bosch đúng cách

11:06 17/11/2020
Nếu bạn sử dụng máy khoan Bosch dùng mô tơ chổi than chắc chắn sẽ cần thay thế chổi than, nếu chưa biết cách tháo máy và thay chổi than bạn hãy để Máy đo chuyên dụng giúp bạn trong bài viết dưới đây!

Nhiều khách hàng là người mới sử dụng hoặc chưa có kinh nghiệm thường xuyên liên hệ với chúng tôi nhờ tư vấn cách thay chổi than cho khoan Bosch. Thao tác này không khó nhưng bạn cần thực hiện đúng cách.

Chổi than máy khoan Bosch là gì?

Chổi than là một bộ phận rất quan trọng trong phần động cơ của máy khoan Bosch Đức, làm nhiệm vụ đánh lửa và dẫn truyền điện giữa Stato và Roto. Nếu nó bị mài mòn, bị hết hay bị vỡ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của máy khoan. Kiểm tra và thay chổi than đúng cách là cách khắc phục duy nhất đảm bảo ổn định hoạt động của máy.

Hiện nay hầu hết các khoan điện Bosch đều dùng mô tơ chổi than, máy khoan pin Bosch sẽ dùng cả động cơ chổi than và không chổi than. Bạn là người dùng chuyên nghiệp cả năm mới cần thay chổi than một lần, còn nếu bạn là người dùng không chuyên, sẽ ít khi phải thay chổi than.

Chi phí thay chổi than máy khoan không nhiều, chỉ vài chục nghìn một bộ, ngoài mang đến các tiệm chuyên nghiệp, người dùng còn có thể tự thực hiện tại nhà.

Chổi than máy khoan Bosch

Hình ảnh chổi than máy khoan Bosch

Các bước thay chổi than cho máy khoan Bosch

Để thay chổi than máy khoan Bosch đúng kỹ thuật bạn cần thực hiện tuần tự theo các bước sau đây, lưu ý nếu là người dùng mới bạn nên chụp ảnh lại máy khi tháo ra để khi thay chổi than xong lắp máy vào được đúng vị trí hơn.

Bước 1: Tháo vỏ máy khoan Bosch

Với máy khoan Bosch bạn có thể dùng các loại tô vít dẹt hoặc máy khoan bắt vít cầm tay để mở các con ốc vít ra, hãy nhớ tháo toàn bộ vít trên thân máy.

Tháo vỏ máy khoan Bosch

Tháo vỏ máy khoan Bosch

Sau khi tháo vít xong, lẫy mũi bắt vít tách hai bên thân máy ra, vì máy khoan chính hãng được thiết kế chắc chắn, bạn rất khó thực hiện thao tắc này bằng tay không.

Lấy mũi vít tách hai bên thân máy khoan Bosch ra

Lấy mũi vít tách hai bên thân máy khoan Bosch ra

Hình ảnh bên trong máy khi bạn tháo vỏ ra, vì chổi than Bosch nằm bên trong phần động cơ, bạn không tháo vỏ sẽ không thể thay thế chổi than được.

Chổi than Bosch nằm bên trong động cơ

Chổi than Bosch nằm bên trong động cơ

Bước 2: Tháo các bộ phận trong thân máy

Bạn tháo bộ nhông phía đầu khoan cầm tay Bosch và bộ công tắc phía tay cầm ra khỏi vỏ máy để lấy stato cố định có chứa chổi than ra. Hình ảnh phía dưới là bộ chổi than máy khoan được lắp đặt đối xứng trong động cơ.

Hình ảnh chổi than máy khoan Bosch

Hình ảnh chổi than máy khoan Bosch

Bước 3: Tháo bạc đạn ra

Để thay chổi than bạn cần tháo bạc đạn ra, dùng một đầu vít nhọn, bóp hai chổi than lại để đẩy cục rô to ra. Bạn lưu ý cần thay chổi than cả bộ, không nên thay từng chiếc một.

Tháo bạc đạn máy khoan Bosch

Tháo bạc đan trong máy khoan Bosch ra

Bước 4: Lắp chổi than mới

Bạn đặt chổi than máy khoan vào vị trí cố định, cân xứng hai bên đứng như với vị trí đặt chổi than trước khi bạn tháo ra.

Xem thêm máy khoan Bosch chổi than bán chạy:

Đặt chổi than mới vào vị trí cố định

Đặt chổi than mới vào vị trí cố định

Bước 5: Lắp bạc đạn lại

Bạn thực hiện thao lắp bạc đạc ngược với thao tác đã tháo ra để bạc đạn đẩy chổi than đúng vị trí bạn đầu.

Lắp bạc đạn lại

Lắp lại bạc đạn

Chổi than và bạc đạn ở đúng vị trí.

Lắp chổi than và bạc đạn

Hình ảnh chổi than và bạc đạn ở đúng vị trí

Xem thêm các thông tin hữu ích:

Bước 6: Lắp máy lại máy khoan điện Bosch

Sau khi thực hiện các bước thay chổi than máy khoan Bosch, bạn lưu ý cần lắp đúng mọi vị trí chi tiết mới có thể lắp vỏ máy khoan đúng cách.

Lắp vỏ máy và vít máy lại hình dạng ban đầu

Lắp vỏ máy và vít máy lại hình dạng ban đầu

Video hướng Dẫn Cách Thay Chổi Than Máy Khoan Cực Dễ Và Chi Tiết

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hưu ích với bạn và giúp bạn thay chổi than thành công! Nếu còn thắc mắc nào cần tư vấn bạn hãy liên hệ với Máy đo chuyên dụng, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Tags:
Zalo