Các loại thước đo góc phổ biến hiện nay

13:02 26/06/2020
Thước đo góc khá đa dạng, mỗi loại đều có những chức năng khác nhau. Cùng khám phá các loại thước đo góc thông minh, hiện đại và có tính ứng dụng cao.

Thước đo góc là dụng cụ được sử dụng phổ biến trong toán học, cho đến nay nó đã phát triển thành nhiều loại và được ứng dụng trong ngành công nghiệp, xây dựng… đảm bảo độ chính xác cao.

Tìm hiểu về thước đo góc

Thước đo góc là công cụ đo lường góc độ cụ thể cho phép người dùng tạo ra và nân rộng các góc độ mong muốn

Thước đo góc là công cụ đo lường góc độ cụ thể cho phép người dùng tạo ra và nân rộng các góc độ mong muốn, được ứng dụng để xác định vị trí cắt góc cụ thể của một phôi. Thiết bị này thích hợp để đo đúc vương miện, lắp đặt ván chân tường và đo đuộc các góc của các loại máy cơ khí, các loại khuôn, giá đỡ.

Thước đo góc được gắn với một kính lúp phóng to số liệu để dễ dàng đọc được số liệu đơn giản nhất. Độ phân giải khi đo là 5 phút và có tỷ lệ là 6 độ.

Thước đo góc được điều chỉnh để phù hợp với phía đối tượng và các phần cố định của thước được đặt ở phía dưới cùng của góc thước, đồng thời trong khi lưỡi được di chuyển để phù hợp với phía đối lập.

Các loại thước đo góc được ứng dụng phổ biến

Thước đo góc ra đời từ khá lâu và hiện nay nó được phát triển với rất nhiều loại khác nhau. Dưới đây là một số loại thước đo góc được ứng dụng phổ biến với độ chính xác cao.

Thước đo góc vạn năng

Thước đo góc vạn năng được gắn vào một quy tắc thép không gỉ cho phép đo các mẫu nhỏ khác nhau

Thước đo góc vạn năng được gắn vào một quy tắc thép không gỉ cho phép đo các mẫu nhỏ khác nhau. Sản phẩm được sử dụng để đo máy móc, khuôn đúc, thép… với độ chính xác cao.

Kết quả đo sẽ được hiển thị trên vạch chia cơ khí. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai đang làm trong ngành kỹ thuật.

Thước đo góc nghiêng

Thước đo độ nghiêng cũng là dụng cụ không thể thiếu sử dụng để đo độ thăng bằng, kiểm tra góc của các vật dụng trong công nghiệp, ngành xây dựng. Ngoài ra, thiết bị đo cơ khí này còn giúp đo mặt phẳng nghiêng, xác định góc với độ chính xác gần như tuyệt đối.

Thước đo này bao gồm 2 loại là cơ khí và điện tử. Trong đó, thước đo điện tử được chú trọng sử dụng bởi sở hữu màn hình LCD to và rõ nét giúp người dùng đọc kết quả dễ dàng.

Thước đo góc bán nguyệt

Thước dùng để đo góc trong các ngành công nghiệp như chế tạo, sửa chữa máy móc.

Một loại thước cũng khá được ưa chuộng và là sự lựa chọn của nhiều thợ kỹ thuật là thước đo góc bán nguyệt. Thước dùng để đo góc trong các ngành công nghiệp như chế tạo, sửa chữa máy móc.

Với chất liệu inox cứng cáp, khả năng chịu lực tốt và chống mài mòn giúp hoạt động trong nhiều môi trường, điều kiện thời tiết khác nhau. Với khoảng đo góc đa dạng, độ chính xác cao, đây cũng là loại thước bạn cân nhắc lựa chọn.

Thước đo góc đa dạng và mỗi loại sẽ có những ứng dụng riêng. Nếu bạn là người mới vào nghề hoặc đang muốn sở hữu một chiếc thước đo cứng cáp, bền bỉ với giá thành phải chăng nhưng chưa có sự lựa chọn tốt nhất. Liên hệ ngay với THB Việt Nam để được tư vấn tận tình, cam kết sự hài lòng tuyệt đối.

Tags:
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo