Danh Mục Sản Phẩm
Giỏ Hàng
0
Sản Phẩm
Đang Bán Chạy
Hỗ trợ khách hàng
Mr Tiến
0904 810 817
Mr Luân
0979 244 335
Mr Nam
0902 148 147
Văn phòng chính
Số 116, Ngõ 203 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô - Hà Nội
Tel: (024) 3793 8604
Chi nhánh Sài Gòn
Số LL1 Bis Ba Vì, P .15, Quận 10 - TP.HCM
Tel: (028) 6686 0682

8 lưu ý quan trọng khi sử dụng máy đo khí độc – Phần 1

(31/03/2016) Bạn đã biết sử dụng máy đo khí độc đúng cách chưa? Ở bài viết dưới đây là một số lưu ý quan trọng bạn cần phải nhớ khi dùng máy đo khí độc.

Việc sử dụng máy đo khí độc đúng cách rất quan trọng bởi nếu bạn sử dụng sai cách rất dễ gây ran guy hiểm đến tính mạng cho người dùng. Ở bài viết trước bạn đã được biết chỗ mua Camera nhiệt hồng ngoại chất lượng tại Hà Nội. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết 8 lưu ý quan trọng cần phải nhớ trong quá trình sử dụng máy đo khí độc.

máy đo khí độc

8 lưu ý quan trọng khi sử dụng máy đo khí độc – Phần 1

1.    Thời gian hiệu chuẩn
Mỗi loại máy đo khí độc và mỗi nhà sản xuất khác nhau sẽ có yêu cầu khác nhau về thời gian hiệu chuẩn. Thông thường thì sau 30 ngày kể từ khi được hiệu chuẩn thì mức độ chính xác của máy đo khí độc chỉ còn hơn 80%. Chính vì vậy việc hiệu chỉnh là một trong các yêu cầu bắt buộc trong sử dụng máy đo khí độc.
2.    Thời gian phản ứng

máy đo khí độc

Máy đo khí CO Testo

Mỗi loại máy đo khí độc sẽ có các cơ chế hoạt động khác nhau, vì vậy khi sử dụng bạn cần đợi một khoảng thời gian để cho máy có thể tiếp nhận và xử lí được. Đối với máy đo khí độc thì bạn sẽ phải đợi khoảng 20 giây thì mới có kết quả chính xác được.
3.    Quy chuẩn về 0
Khi sử dụng bất kì một máy đo khí độc nào, bạn nên quy chuẩn thiết bị về 0 để đảm bảo độ chính xác khi tiến hành đo. Vì đôi khi một số khí có thể bị giữ lại ở bên trong màng lọc của máy đo khí độc.
4.    Thực hiện Pump test
Đối với các máy đo khí độc có sử đầu hút ở phía bên ngoài thì bạn nên sử dụng chế độ pump test trước khi sử dụng để đảm bảo độ chính xác khi đo.
5.    Vị trí mang và đeo máy đo khí độc

máy đo khí độc

Máy đo khí Gas

Đối với loại máy đo khí độc cá nhân thì vị trí đeo máy tốt nhất là túi áo ngay trước ngực, mũ, cổ áo và một số vị trí khác nhưng không được xa hơn 0.3m tính từ bộ phận hô hấp của người dùng.  Và để mặt cảm biến của máy đo khí  độc hướng ra bên ngoài.

Trên đây là một số lưu ý khi bạn sử dụng máy đo khí độc. Trong quá trình sử dụng nó, mọi ý kiến đóng góp Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh nhất.