8 lưu ý quan trọng khi sử dụng máy đo khí độc – Phần 1

06:54 26/06/2020
Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết những lưu ý quan trọng cần phải nhớ trong quá trình sử dụng máy đo khí. Cùng theo dõi thêm để nắm được và sử dụng chính xác nhất nhé!

Việc sử dụng máy đo khí độc đúng cách rất quan trọng bởi nếu bạn sử dụng sai cách rất dễ gây ra nguy hiểm. 

1. Thời gian hiệu chuẩn:
Thông thường thì sau 30 ngày kể từ khi được hiệu chuẩn thì mức độ chính xác của máy đo khí độc chỉ còn hơn 80%. Việc hiệu chuẩn giúp thiết bị của bạn đảm bảo chất lượng sử dụng, tiến hành đo được thuận tiện, dễ dàng, độ tin cậy cao. 

Luôn kiểm tra hạn sử dụng của khí hiệu chuẩn là một điều cần làm trước khi tiến hành hiệu chỉnh. Nếu sử dụng khí hiệu chuẩn hết hạn sẽ ảnh hưởng tới chất lượng làm việc của thiết bị, kết quả đo sẽ có độ chính xác và tin cậy không cao.

2. Thời gian phản ứng:

Mỗi loại máy đo khí độc sẽ có các cơ chế hoạt động khác nhau, vì vậy khi sử dụng bạn cần đợi một khoảng thời gian để cho máy có thể tiếp nhận và xử lí khoảng 20 giây thì mới có kết quả chính xác được.

Máy đo khí

Thời gian phản ứng được tính từ khi thiết bị có đầu dò tiếp xúc với mẫu khí, từ đó có phản ứng xảy ra cho đến khi kết quả được trả trực tiếp trên màn hình. Thời gian phản ứng càng lâu càng chứng tỏ thiết bị đo của bạn đang cần phải hiệu chuẩn.
3. Quy chuẩn về 0:

Khi sử dụng bất kì một máy đo khí độc nào, bạn nên quy chuẩn thiết bị về 0 để đảm bảo độ chính xác khi tiến hành đo; đôi khi một số khí có thể bị giữ lại ở bên trong màng lọc.

Cài đặt dải đo trước khi tiến hành đo để đảm bảo kết quả. Đây chính là một điều cần thiết mà bạn nên nắm được khi sử dụng thiết bị này, điều này giúp thiết bị vận hành tốt hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Thực hiện điều này giúp máy hoạt động tốt, đảm bảo quán trình thao tác.

4. Thực hiện Pump test: Đối với các máy đo khí độc có sử đầu hút ở phía bên ngoài thì bạn nên sử dụng chế độ pump test trước khi sử dụng để đảm bảo độ chính xác khi đo.

Hiệu chuẩn máy đo khí

Kiểm tra lượng pin của máy đo khí để chắc chắn rằng thiết bị của bạn được cung cấp đầy đủ nguồn năng lượng. Điều này giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng, khi thao tác không bị phân tâm bởi các yếu tố bên ngoài.

Xem thêm phần 2: 8 lưu ý quan trọng khi sử dụng máy đo khí độc – Phần 2

Trên đây là một số lưu ý khi bạn sử dụng máy đo khí độc. Trong quá trình sử dụng nó, mọi ý kiến đóng góp Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh nhất. Để được tư vấn thêm về sản phẩm, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua HOTLINE: HN: 0904810817 HCM: 0979244335.

Tags:
Tin liên quan
5 Điều bạn cần biết khi mua máy đo khí Oxy5 Điều bạn cần biết khi mua máy đo khí Oxy

Trên thị trường hiện nay, để lựa chọn mua một máy đo khí Oxy là một điều dễ dàng, tuy nhiên, nếu bạn chưa nắm được thông tin về sản phẩm, rất có thể sẽ khó mà mua được sản phẩm phù hợp. Bài viết dưới đây chia sẻ 5 điều cần biết khi mua sản phẩm. Cùng theo dõi những thông tin bổ ích ở dưới đây nhé!

Khuyến cáo về an toàn khí khi hiệu chuẩn máy đo khíKhuyến cáo về an toàn khí khi hiệu chuẩn máy đo khí

Sử dụng khí hiệu chuẩn cần lưu ý những điểm gì để đảm bảo an toàn và chất lượng công việc? Dưới đây chính là những thông tin cần thiết và chi tiết nhất cho bạn!

6 điều bạn nên biết khi sử dụng máy đo khí6 điều bạn nên biết khi sử dụng máy đo khí

Maydochuyendung.com chia sẻ đến bạn 6 điều cần biết khi sử dụng máy đo khí. Cùng theo dõi thêm ở bài viết này nhé!

Một số lưu ý khi sử dụng máy đo khí độcMột số lưu ý khi sử dụng máy đo khí độc

Máy đo khí độc là một thiết bị tương đối dễ sử dụng, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng, vận hành máy một cách đúng. Cùng tìm hiểu một số lưu ý khi sử dụng máy đo khí độc qua bài viết dưới đây để có thể sử dụng cũng như vận hành máy một cách chính xác nhất.

8 lưu ý quan trọng khi sử dụng máy đo khí độc – Phần 28 lưu ý quan trọng khi sử dụng máy đo khí độc – Phần 2

Việc sử dụng máy đo khí độc đúng cách rất quan trọng, nếu bạn sử dụng sai cách có thể dẫn đến việc nguy hiểm tới tính mạng cho chính mình cũng như những người xung quanh.

Tầm quan trọng của máy đo nồng độ khí CO2 trong không khíTầm quan trọng của máy đo nồng độ khí CO2 trong không khí

Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp cũng như hoạt động của con người tạo ra lượng lớn khí thải CO2 trong không khí. Máy đo khí là một thiết bị được ra đời có khả năng đo nồng độ các chất ở dụng khí có mặt trong không khí. Giúp người sử dụng phát hiện và cảnh báo mỗi khi nồng độ khí có hại vượt ngưỡng cho phép.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tông BoschMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách Bosch
Zalo