Hiệu chuẩn panme có quan trọng không? Khi nào cần hiệu chuẩn panme

08:38 09/07/2021
Hiệu chuẩn panme giúp đảm bảo độ chính xác cho thiết bị, tăng tuổi thọ. Tuy nhiên, bạn cũng không nên để quá lâu không hiệu chuẩn bởi sẽ ảnh hưởng đến kết quả đo.

Khi nhắc đến đo lường, không có gì quan trọng hơn là độ chính xác. Tuy nhiên, để đảm bảo được điều đó, bạn cần phải hiệu chuẩn thiết bị định kỳ và thước đo panme cũng không loại lệ.

Tại sao hiệu chuẩn panme lại quan trọng?

Tất cả các dụng cụ đo tại các phòng thí nghiệm, nhà kho, nhà máy đều yêu cầu độ chính xác hoặc hạn chế lỗi tối thiểu. Bởi vậy, việc hiệu chuẩn thiết bị là vô cùng quan trọng. Nó giúp giảm thiểu độ lệch và cung cấp kết quả đo với độ sai nhỏ nhất có thể.

Đối với panme, đây là thiết bị đo cơ khí được ứng dụng để đo các chi tiết máy, đo thông số kỹ thuật sản phẩm chính bởi vậy nó yêu cầu đo chính xác cao. Việc sai chỉ 1-2mm có thể gây tổn thất nghiêm trọng.

Chính bởi vậy, thước đo panme cần được hiệu chuẩn định kỳ nhằm giảm thiểu độ lệch.

Việc hiệu chuẩn là cần thiết khi sử dụng panme

Hiệu chuẩn panme giúp đảm bảo kết quả đo chính xác.

Có thể bạn quan tâm:

Khi nào cần hiệu chuẩn panme?

Nhiều người sử dụng panme, thước kẹp tuy nhiên không quan tâm nhiều đến việc hiệu chuẩn dẫn đến thiết bị nhanh hỏng, tốn kém chi phí đầu tư cho một sản phẩm mới. Việc hiệu chuẩn panme hay bất kỳ thiết bị nào sẽ tuân theo một khoảng thời gian cố định. Tần số hiệu chuẩn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Trước hết, bạn cần quan tâm nhà sản xuất thước đo panme đưa ra thời gian hiệu chuẩn tham khảo là bao giờ, trong bao lâu nên hiệu chuẩn. Khoảng thời gian này có thể được kéo dài hoặc rút ngắn tùy thuộc vào quá trình sử dụng của bạn.

Lưu ý: Bạn nên ghi chép lại thời gian và kết quả hiệu chuẩn để so sánh và đánh giá tình trạng panme.

Hiệu chuẩn panme theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Nên hiệu chuẩn panme định kỳ để duy trì độ chính xác.

Cách duy trì độ chính xác cho thước panme

Thước panme có khả năng ứng dụng để đo kích thước đường kính ngoài, đường kính trong của nhiều chi tiết máy, vật dụng khác nhau. Độ chính xác đóng vai trò quan trọng đối với thiết bị này.

Để duy trì độ chính xác, người dùng nên tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Panme là thiết bị nhạy cảm và rất dễ xảy ra tình trạng sai số, bởi vậy khi thực hiện đo bạn nên để chúng ở nhiệt độ ổn định.
  • Vệ sinh bề mặt, đầu đo của thiết bị trước và sau quá trình đo. Việc bám bụi bẩn, bùn đất là một trong những vấn đề thường gặp khiến độ chính xác của panme bị ảnh hưởng. Lưu ý, vệ sinh bằng khăn mềm hoặc tấm bọt biển và thao tác nhẹ nhàng.
  • Được làm bằng chất liệu cao cấp và có khả năng chống mài mòn và chống gỉ tốt, tuy nhiên bạn nên bảo quản panme trong hộp kín (thường đi kèm khi mua thiết bị), tránh để ngoài trời nếu không muốn kết quả đo bị ảnh hưởng.
  • Một trong những yếu tố nữa nhằm nâng cao tuổi thọ và tăng độ chính xác cho panme là cần hiệu chuẩn định kỳ theo như khuyến cáo của nhà sản xuất.

Duy trì độ chính xác bằng cách vệ sinh panme

Bảo quản thước đo panme đúng cách giúp duy trì tuổi thọ.

Trên đây là những điều cần biết về hiệu chuẩn thước đo panme, để biết thêm thông tin chi tiết bạn vui lòng liên hệ maydochuyendung.com theo số Hotline HN: 0904.810.817 - HCM: 0979.244.335

Tags:
Tin liên quan
Cách sử dụng panme đo ngoài điện tử đơn giản và lưu ýCách sử dụng panme đo ngoài điện tử đơn giản và lưu ý

Panme đo ngoài điện tử dễ dàng sử dụng, tuy nhiên cần nắm rõ kỹ thuật khi thực hiện. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết sử dụng panme đo ngoài bạn có thể tham khảo.

4 nguyên tắc chọn panme cho người mới bắt đầu4 nguyên tắc chọn panme cho người mới bắt đầu

Khi lựa chọn panme cho người mới bắt đầu, bạn nên tuân thủ các tiêu chí: mua panme đo ngoài, chọn đe phẳng, panme điện tử và chia độ Inch.

Ý nghĩa của IP trên thước cặp, panmeÝ nghĩa của IP trên thước cặp, panme

Nếu để ý kỹ trên mỗi chiếc thước kẹp, panme đều có xếp hạng IP. Đây là chỉ số tiêu chuẩn xếp hạng quốc tế nhằm chống lại sự xâm nhập của các yếu tố bên ngoài. Thông thường, xếp hạng IP cao càng thì giá của thiết bị đo càng đắt.

Nên chọn panme cơ khí hay panme điện tử?Nên chọn panme cơ khí hay panme điện tử?

Nếu đang băn khoăn không biết nên chọn panme điện tử hay panme đo cơ khí, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể lựa chọn dễ dàng, phù hợp với mục đích sử dụng.

Tìm hiểu thiết bị panme? Những lưu ý khi sử dụng panmeTìm hiểu thiết bị panme? Những lưu ý khi sử dụng panme

Panme là dụng cụ cơ khí thực hiện phép đo của nhiều chi tiết, thông số kỹ thuật máy móc. Nó đảm bảo độ chính xác vượt trội hơn hẳn so với nhiều loại thước đo khác.

Cách sử dụng thước Panme đảm bảo độ chính xác caoCách sử dụng thước Panme đảm bảo độ chính xác cao

Thước panme là một loại dụng cụ đo khá chính xác, được sử dụng nhiều trong những ngành sản xuất như: cơ khí, đồ gỗ, đồ nhựa, nhôm kính... Sản phẩm sử dụng đo đường kính trong, đường kính ngoài, chiều sâu với độ chính xác cao.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo