[Góc Tư Vấn] Nên mua máy cắt sắt cầm tay hay máy cắt để bàn?

14:31 06/08/2021
Máy cắt sắt cầm tay và máy cắt để bàn chuyên dụng để cắt sắt, tuy nhiên chúng là 2 thiết bị cắt sắt khác nhau nên khả năng cắt sắt cũng giống nhau. Vậy máy cắt nào sẽ tối ưu nhất cho bạn, cùng tìm hiểu nhé!

Việc mua sắm đầy đủ dụng cụ sẽ giúp cho công việc của bạn được hoàn thành nhanh chóng hơn, tuy nhiên, bạn nên mua đúng, dùng đúng để tiết kiệm chi phí, đảm bảo độ bền cho sản phẩm, nâng cao hiệu quả làm việc. Vì vậy, hãy cùng với chúng tôi giải quyết vấn đề này:

Máy cắt sắt cầm tay là gì?

Để dễ hiểu nhất người dùng có thể hiểu máy cắt sắt cầm tay là những chiếc máy cắt có chức năng cắt sắt được thiết kế nhỏ gọn để bạn có thể cầm máy trên tay để làm việc, bạn có thể thao tác linh động ở mọi vị trí từ cao quá đầu hay các khe hẹp mà dòng máy để bàn không với tới.

Máy cắt sắt cầm tay là gì?

Hình ảnh khi thao tác bằng máy cắt sắt cầm tay

Hầu hết dòng máy này đều có thể cắt các loại kim loại khác, giúp thiết bị đa năng và phục vụ nhiều công việc cho người dùng hơn, hoạt động dựa trên sự di chuyển của một lưỡi cắt dạng dài, di chuyển tạo ra chuyển động tác động lên bề mặt và làm nhiệm vụ cắt hiệu quả hơn.

Ngoài vẻ ngoài nhỏ gọn thì máy cắt cầm tay có thiết kế thuôn dài để bạn có thể cầm vừa vặn trong lòng bàn tay khi thao tác, không quá mỏi tay khi phải cầm máy làm việc liên tục.

Các kỹ thuật ở dòng máy cắt giá rẻ này không cần quá nhiều, chủ yếu người dùng cần nắm được nguyên lý vận hành của máy, sau đó lựa chọn tốc độ và điều chỉnh góc cắt theo ý muốn, bạn sẽ tự thực hiện điều chỉnh bằng thao tác chỉnh máy, chứ không thể chọn trước như dòng máy để bàn.

Máy cắt sắt để bàn là gì?

Cùng có chức năng cắt sắt, máy cắt sắt bàn khác với máy cầm tay ở hình dáng bên ngoài và khả năng cắt, chúng có thiết kế liền khối, to hơn rất nhiều so với dòng cầm tay và khả năng cắt mạnh mẽ hơn nhiều.

Ở đây máy sẽ dùng một lưỡi cắt hình tròn, có thể cắt được nhiều loại sắt như sắt tròn, sắt đặc, hình tròn, sắt hình chữ L. Với máy cắt sắt để bàn, nó sẽ cung cấp cho bạn khả năng điều chỉnh góc cắt 90 độ hoặc 45 độ, bạn sẽ chọn trước khi cắt nên tính chính xác ở dòng máy này rất cao.

Ưu điểm máy cắt sắt để bàn:

  • Khả năng cắt chính xác
  • Tốc độ cắt nhanh
  • Công suất hoạt động lớn
  • Phù hợp với mọi công trình lớn nhỏ
  • Ngoài cắt sắt còn có thể cắt được nhiều vật liệu khác
  • Tuy là dòng máy công nghiệp nhưng máy hoạt động vô cùng êm ái

Dòng máy này tuy mạnh mẽ nhưng lại hạn chế ở khả năng di chuyển, máy chỉ có thể đứng yên ở một vị trí khi hoạt động, người dùng sẽ cần thực hiện thao tác đưa vật liệu vào dưới lưỡi cắt, khác hoàn toàn với máy cầm tay là bạn có thể đưa máy linh động dù vị trí cắt ở đâu.

Hình ảnh thao tác cắt sắt bằng máy cắt sắt để bàn

Hình ảnh thao tác cắt sắt bằng máy cắt sắt để bàn

Mục đích sử dụng của từng loại máy cắt sắt

Bạn là một người dùng chuyên nghiệp thực hiện nhiều công việc khác nhau thì chắc chắn bạn sẽ cần đến cả hai loại máy này, một loại để bạn cắt các chi tiết to, dày và cứng, một loại để bạn cắt chi tiết, tỉ mỉ, cắt ở giai hoàn thành công việc.

Còn nếu bạn chỉ cần sử dụng với ít mục đích làm việc hơn sẽ mua máy cắt sắt cầm tay khi thường xuyên phải di chuyển, vị trí làm việc linh động, thường là các công việc nhỏ lẻ và vị trí cắt thường lớn hay trên những mặt phẳng bạn không thể đặt vào máy để bàn.

Thêm vào đó, thực tế hai loại máy này thường có giá thành tương đương nhau, người dùng sẽ dễ dàng để lựa chọn hơn rất nhiều.

Còn máy để bàn tuy mạnh mẽ nhưng lại hạn chế khi chỉ đứng yên ở một vị trí, chỉ có thể cắt được những vật liệu người dùng có thể đưa vào bên trong lưỡi cắt. Vì vậy chúng ta thấy hai thiết bị này bổ trợ cho nhau, có cả hai chắc chắn sẽ không thừa. Để mua chính xác người dùng cần xem xét kỹ mục đích sử dụng sau đó chọn mua.

Đã có máy cắt sắt cầm tay thì nên mua thêm máy cắt để bàn không?

Trước khi trả lời câu hỏi này chúng ta hãy cùng xem xét đến khả năng cắt của máy cắt sắt cầm tay. Dòng máy này sẽ có thể tương thích với nhiều đường kính lưỡi cắt khác nhau từ 100mm - 230mm, vì vậy mà độ sâu của lưỡi cắt cũng khác nhau, bạn có thể sử dụng để cắt sắt chữ L có kích thước nhỏ đến các loại sắt ống tròn hoặc sắt hộp có kích thước lớn.

Về khả năng cắt các loại sắt chắc chắn sẽ không thua kém dòng máy để bàn. Nhưng sẽ không thể bằng ở tần suất cắt và khả năng cắt những loại sắt có đường kính lớn. Chúng ta chỉ cần so sánh đường kính đĩa cắt tối đa ở máy cắt sắt cầm tay là 230mm và ở máy cắt sắt để bàn thông thường đã là 355mm.

Tùy vào nhu cầu sử dụng thực tế để đưa ra được quyết định chọn mua phù hợp nhất

Tùy vào nhu cầu sử dụng thực tế để đưa ra được quyết định chọn mua phù hợp nhất

Khi dùng máy cắt cầm tay để cắt sắt có độ dày lớn cũng sẽ không bằng, chắc chắn là không thể bằng, vì lưỡi cắt hợp kim ở máy cắt để bàn có tốc độ quay lớn, khả năng cắt sắt nhanh, cắt liên tục hiệu quả. Thêm vào đó máy cắt cầm tay khó có thể đảm bảo được cường độ làm việc liên tục, người dùng cũng không thể cầm máy trên tay liên tục để cắt sắt với số lượng lớn.

Vì vậy, bạn hãy xem xét đến nhu cầu sử dụng thực tế:

Bạn chỉ cần một chiếc máy cắt sắt cầm tay khi công việc của bạn cắt sắt với tần suất trung bình, cắt các loại sắt có đường kính và độ dày phù hợp với đĩa cắt cầm tay. Công việc không quá chuyên nghiệp, không thường xuyên cắt các loại sắt có độ dày lớn.

Còn bạn sẽ cần đến cả hai loại máy cắt chuyên dụng khi là người dùng chuyên nghiệp, vừa cần đến một sản phẩm cắt sắt linh hoạt ở mọi vị trí, mọi góc cắt. Cần máy cắt sắt có đường kính lớn, độ dày lớn sử dụng trong công việc cơ khí xây dựng.

Đặc biệt, khi thao tác với sắt cứng và dày, chỉ có máy cắt sắt để bàn mới có thể đảm bảo an toàn lao động và hiệu quả công việc. Bạn hãy cân nhắc nhu cầu làm việc để mua đúng và đủ các loại máy cắt để phục vụ chon công việc.

Máy cắt cầm tay cắt được những cỡ sắt ống vừa và nhỏ

Máy cắt cầm tay cắt được những cỡ sắt ống vừa và nhỏ

Khi bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một máy cắt sắt cầm tay hay máy cắt sắt để bàn hãy liên hệ ngay tới Maydochuyendung.com đại lý cấp 1 các thương hiệu máy cắt sắt như máy cắt Makita cầm tay, máy cắt Dewalt. Với đầy đủ các loại máy cắt, cam kết chất lượng chính hãng, giá tốt nhất thị trường.

Bạn chỉ cần nói với chúng tôi nhu cầu sử dụng, các tư vấn viên, kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp, vận hành hiệu quả nhất. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi sản phẩm về tay!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Tags:
Tin liên quan
[Góc Tư Vấn] Nên mua máy cắt sắt cầm tay hay máy cắt để bàn?[Góc Tư Vấn] Nên mua máy cắt sắt cầm tay hay máy cắt để bàn?

Máy cắt sắt cầm tay và máy cắt để bàn chuyên dụng để cắt sắt, tuy nhiên chúng là 2 thiết bị cắt sắt khác nhau nên khả năng cắt sắt cũng giống nhau. Vậy máy cắt nào sẽ tối ưu nhất cho bạn, cùng tìm hiểu nhé!

So sánh máy cắt sắt cầm tay MPT và GomesSo sánh máy cắt sắt cầm tay MPT và Gomes

Máy cắt sắt cầm tay MPT và Gomes là hai thương hiệu đến từ Trung Quốc, nằm trong phân khúc dụng cụ điện giá rẻ, được lòng người tiêu dùng Việt, khiến người dùng luôn phân vân khi chọn mua.

Chế máy mài cầm tay thành máy cắt bàn mini siêu hay hoChế máy mài cầm tay thành máy cắt bàn mini siêu hay ho

Máy mài cầm tay còn có chức năng cắt sắt nên còn gọi là máy cắt cầm tay. Bạn có thể tự chế máy cắt cầm tay thành máy cắt bàn mini siêu hay ho, đơn giản tại nhà bằng các bước lắp đặt vào khung giá đỡ (mua sẵn bên ngoài).

Những lý do để bạn chọn máy cắt sắt đa năng cầm tayNhững lý do để bạn chọn máy cắt sắt đa năng cầm tay

Đối với các công việc sửa chữa, lắp đặt cơ khí, chế tạo máy móc sẽ không thể thiếu một chiếc máy cắt sắt. Trên thị trường hiện nay có đa dạng loại máy có thể cắt sắt nhưng được yêu thích hơn cả là dòng máy cắt đa năng cầm tay.

Nên mua máy cắt sắt chuyên nghiệp hay máy cắt có khả năng cắt sắtNên mua máy cắt sắt chuyên nghiệp hay máy cắt có khả năng cắt sắt

Đối với công việc tại các xưởng cơ khí, sửa chữa, chế tạo máy móc sẽ không thể thể thiếu được những chiếc máy cắt sắt. Người dùng sẽ cần cắt nhiều loại sắt với các kích cỡ, độ dày mỏng khác nhau.

Nên mua máy cắt sắt cầm tay hay để bàn?Nên mua máy cắt sắt cầm tay hay để bàn?

Cùng có chức năng cắt sắt nhưng máy cắt sắt cầm tay và máy cắt sắt để bàn khác nhau ở điểm gì? Người dùng nên mua loại máy nào? Nếu bạn chưa biết hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây với THB Việt Nam!

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo