3 điều không nên bỏ qua khi sử dụng máy đo khoảng cách laser

11:00 12/07/2021
Thước đo laser có khả năng đo chính xác, nhanh chóng và thay thế cho nhiều loại thước cồng kềnh khác, Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả, độ sai số thấp bạn cần phải biết những điều sau.

Máy đo khoảng cách laser mang đến cho người dùng nhiều tính năng hữu ích như do chiều dài, diện tích, thể tích… Với việc trang bị tia laser sắc nét giúp mang đến phạm vi đo lớn, thực hiện được cả phép đo ngoài trời và trong nhà.

An toàn là vấn đề được đặt lên hàng đầu

An toàn là vấn đề quan trọng

Khi sử dụng máy đo khoảng cách hay máy cân bằng laser yếu tố an toàn là nguyên tắc được đặt lên hàng đầu. Nếu chỉ một chút sơ suất nhỏ cũng có thể gây ra tạn nạn không mong muốn trong quá trình thi công.

Do được trang bị ánh sáng tia laser mạnh mẽ, loại tia này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến da hoặc thị lực của bạn. Bởi vậy khi dùng ảnh chiếu tia trực tiếp vào mắt người hoặc qua phản chiếu. Nếu vô tình chiếu, hãy lập tức nhắm mắt lại hoặc xoay đầu về hướng khác để tránh tia laser.

Sai xót là điều hiển nhiên khi dùng thước đo laser

Sai sót là điều hiển nhiên khi dùng máy đo khoảng cách

Máy đo khoảng cách hiện nay được trang bị tính năng tự động cân bằng, bù trừ tự động và đảm bảo kết quả chính xác cao. Tuy nhiên, nó cũng dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau:

Yếu tố bên ngoài

Máy đo khoảng cách sẽ bị tác động bởi yếu tố bên ngoài gây sai số. Ví dụ, bạn làm việc trong môi trường thi công xây dựng ồn ào, độ rung lắc hay chấn động của thể ảnh hưởng đến kết quả đo.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng cần giữ máy và vật thể được dọi chắc chắn, điều này ít nhiều sẽ giảm rung lắc, mang đến hiệu quả công việc cao hơn.

Yếu tố bên trong

Độ sai số của phép đo cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như: trước khi sử dụng không kiểm tra, bảo dưỡng máy, việc bảo quản không đúng cách gây bụi bẩn hoặc va đập khiến chế độ tự cân bằng bị trục trặc.

Ngoài ra, không bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ cũng khiến máy đo khoảng cách hoạt động không ổn định, giảm tuổi thọ và năng suất.

Kiểm tra độ chính xác của máy đo khoảng cách laser

Kiểm tra độ chính xác của máy đo khoảng cách laser thông qua độ dốc và khoảng cách

Đo độ dốc

Bạn có thể thực hiện bằng cách hoán đổi vị trí bằng cách đặt dụng cụ đo lên một cái bàn và đo độ dốc. Đồng thời, xoay thước đo khoảng 180 độ và do độ dốc 1 lần nữa.

Sự khác biệt gữa các con số biểu hiện đọc được có thể không được vượt quá 0.3 độ. Nếu vượt quá ngưỡng này, bạn nên hiệu chuẩn lại để đảm bảo độ chính xác trong đo lường.

Đo khoảng cách

Hãy chọn một khu vực cố định và đo khoảng cách 10 lần tiếp nối nhanh. Độ lệch của kết quả trong từng lần đo không được vượt quá +2mm hoặc -2mm. Để đảm bảo chắc chắn hãy ghi lại kết quả để so sánh.

Trên đây là những điều cần quan tâm khi sử dụng máy đo khoảng cách laser. Việc tuân thủ sẽ giúp đảm bảo độ chính xác và tuổi thọ cho thiết bị. Để được tư vấn hoặc sở hữu máy đo khoảng cách, máy cân bằng laser chất lượng, vui lòng liên hệ maydochuyendung.com ngay hôm nay để được hỗ trợ.

Tags:
Tin liên quan
Cách sử dụng máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 40 đơn giảnCách sử dụng máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 40 đơn giản

Máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 40 có khả năng đáp ứng đo lường cơ bản đến chuyên sâu. Nó tích hợp đầy đủ các tính năng giúp công việc đơn giản và gọn. Việc sử dụng đúng cách cũng đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối.

Top 3 máy đo khoảng cách laser có dải đo đến 50m nên lựa chọnTop 3 máy đo khoảng cách laser có dải đo đến 50m nên lựa chọn

Bạn đang cần tư vấn mua máy đo khoảng cách bằng tia laser có dải đo đến 50m? Tham khảo ngay bài viết này để có lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Cách sử dụng máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 500Cách sử dụng máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 500

Máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 500 cung cấp đầy đủ các chức năng như khoảng cách gián tiếp, đo thể tích hay diện tích. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng dưới đây.

Cách sử dụng máy đo khoảng cách Bosch GLM-80Cách sử dụng máy đo khoảng cách Bosch GLM-80

Máy đo khoảng cách Bosch GLM-80 là thiết bị hiện đại, đảm bảo độ chính xác cao. Với những ai mới tiếp xúc sẽ có những băn khoăn trong cách sử dụng. Dưới đây là cách sử dụng Bosch GLM-80 bạn có thể tham khảo.

Nguyên tắc khi sử dụng máy đo khoảng cách laserNguyên tắc khi sử dụng máy đo khoảng cách laser

Máy đo khoảng cách dễ dàng thao tác, tuy nhiên để đảm bảo an toàn cũng như cho kết quả chính xác, bạn cần tránh chiếu trực tiếp tia laser vào mắt, không đo qua bề mặt thấu kính...

Cách khắc phục lỗi màn hình trên máy đo khoảng cách Bosch GLM 7000Cách khắc phục lỗi màn hình trên máy đo khoảng cách Bosch GLM 7000

Lỗi màn hình trên máy đo khoảng cách Bosch GLM 7000 khá thường gặp. Nếu mắc phải trường hợp này, hãy kiểm tra pin và thay thế để đảm bảo thiết bị tiếp tục hoạt động.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo