Độ mặn nuôi cá mú bao nhiêu là thích hợp?

09:38 13/05/2021
Nuôi cá Mú trở thành một ngành nghề đem lại lợi ích kinh tế lớn hiện nay, ngoài cá Mú nước ngọt, nuôi cá Mú nước mặn cũng được trú trọng và phát triển. Chúng tôi chia sẻ thêm đến bạn về độ mặn nuôi cá Mú – chỉ số thích hợp cho cá Mú phát triển.

Cá Mú có tên gọi khác là cá Song, được biết đến là một loại hải sản biển giàu chất dinh dưỡng được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Hiện nay, cá mú được người dân quy hoạch và chủ động nuôi trồng bởi loại hải sản biển này đem lại lợi ích kinh tế cao.

Trong quá trình nuôi thả cá, bạn có thể sử dụng máy đo độ mặn giá rẻ để có thể kiểm soát lượng nước, đảm bảo môi trường tốt nhất để cá sinh trưởng và phát triển. Ngoài ra, cần dùng các loại máy đo chất lượng nước như: máy đo oxy hòa tan, máy đo pH của nước để kiểm tra về các chỉ số của nước nuôi thả tôm, cá.

Cá Mú có những đặc tính gì?

Ở nước ta, cá Song (Cá Mú) có tới 30 loài, một số loài đem lại kinh tế cho bà con gồm: Cá song đỏ, cá song hoa nâu, cá song vạch, cá song chấm tổ ong, cá song mỡ, cá song đen, cá song cáo.

Cá Mú có những đặc tính gì?

Cá Mú có những đặc tính gì?

Cá này trong môi trường tự nhiên thường sống theo đàn, tuy nhiên, tùy thuộc độ mặn, dinh dưỡng biển mà có các loại cụ thể sinh trưởng và phát triển.

  • Tại vùng biển vịnh Bắc Bộ: cá song mỡ, song đen, song cáo sinh trưởng và phát triển, ngoài ra, bà con có thể quy hoạch chăn nuôi theo mục đích.
  • Tại cùng biển miền Trung; Cá song đỏ.
  • Tại vùng biển đông và tây Nam bộ: Cá song đỏ, song mỡ.

Cá Mú này thuộc dòng cá dữ, ăn mồi là động vật, thường bắt mồi tại nơi yên tĩnh, đặc biệt có tập tính cạnh tranh, lấn át nhau. Khi lượng thức ăn cung cấp không đủ, chúng có thể đánh và ăn thịt lẫn nhau.

Độ mặn thích hợp cho cá mú phát triển là bao nhiêu?

Cá Mú thường sinh sống ở các hốc đá, các áng, vùng ven bờ quanh đảo có rạn đá san hô. Chúng sống ở độ sâu từ 10 – 30m, nhiệt độ từ 22 – 28 độ C.

Theo nghiên cứu, độ mặn thích hợp cho cá mú nằm trong khoảng từ 11 – 41‰ cùng với các yếu tố ngoài môi trường như thức ăn, lượng nhiệt, độ sâu, sẽ giúp cá sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Khi thả cá, bạn cần kiểm soát độ mặn trong ao trước khi thực hiện thả cá, tính toán kích thước cá để thả lượng cá thích hợp. Điều này giúp cá lớn nhanh, đặc biệt có thể chủ động bổ sung thức ăn với lượng đủ, tránh tình trạng cá đánh và ăn thịt nhau.

Độ mặn thích hợp cho cá mú phát triển là bao nhiêu?

Độ mặn thích hợp cho cá mú phát triển là bao nhiêu?

Nguồn nước cần có độ mặn thích hợp cho cá Mú phát triển từ trên 10‰ nhiệt độ nước trên 25 độ C độ sâu nước từ 1 – 2m. Tùy thuộc vào môi trường nuôi là ao hay nuôi ngoài môi trường tự nhiên mà bạn cần tính toán để thực hiện nuôi trồng được chủ động, chính xác, đem lại hiệu quả kinh tế.

Có thể bạn quan tâm:

Kiểm soát độ mặn nuôi cá mú bằng gì?

Để giúp bà con có thể chủ động lựa chọn sản phẩm thích hợp, chúng tôi giới thiệu một số mã sản phẩm có chất lượng tốt, được tin dùng nhiều hiện nay.

Khúc xạ kế đo độ mặn nước biển RHS-10

GIÁ THAM KHẢO: 1.300.000đ

Khúc xạ kế đo độ mặn nước biển RHS-10 là thiết bị đo độ mặn nước biển có thang đo rộng. Máy có thể đo được độ mặn trong phạm vi từ 0 - 100%. Thiết bị đo có tính năng điều chỉnh nhiệt độ giúp giảm thiểu các sai số trong phép đo do ảnh hưởng của môi trường.

Máy có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ và các tính năng sử dụng đơn giản; được ứng dụng phổ biến trong ngành sản xuất muối và nuôi trồng thủy hải sản.

Khúc xạ kế đo độ mặn nước biển RHS-10

Khúc xạ kế đo độ mặn nước biển RHS-10

Bút đo độ mặn chống nước SA1397

GIÁ THAM KHẢO: 1.250.000đ

SA1397 là máy đo độ mặn được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như: sản xuất muối, chế biến thực phẩm, đồ uống, nghiên cứu khoa học,… Sản phẩm có khả năng đo nhanh chóng và chính xác độ mặn và nhiệt độ của nước. Máy đo được trang bị màn hình LCD cho phép hiển thị kết quả đo dạng số thuận tiện, dễ dàng.

Đây chính là khúc xạ kế cầm tay Total Meter với khả năng chống nước cực tốt, điều này giúp người dùng có thể thuận tiện thao tác đo mà không cần phải lo ngại về chất lượng hoạt động của thiết bị.

Bút đo độ mặn chống nước SA1397

Bút đo độ mặn chống nước SA1397

Máy đo độ mặn REF-211

GIÁ THAM KHẢO: 1.300.000đ (Chưa gồm VAT)

Được biết đến là dụng cụ đo độ mặn có khả năng đo trong khoảng 0 - 100 ‰, máy đo độ mặn REF-211 đến từ thương hiệu Total Metter chính là sản phẩm được đánh giá cao và tin dùng nhiều hiện nay.

Khúc xạ kế REF-211 còn có tính năng tự động điều chỉnh nhiệt độ theo ảnh hưởng của môi trường, giúp giảm thiểu sai số đo.

Máy đo độ mặn REF-211

Máy đo độ mặn REF-211

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn thông tin về độ mặn nuôi cá mú – kỹ thuật quan trọng, cần nắm được điều này để bạn có thể chủ động kiểm soát môi trường nước trước khi tiến hành thả cá. Trong quá trình đó, sử dụng khúc xạ kế cầm tay để đánh giá chỉ số nguồn nước là cần thiết. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm như máy đo độ mặn Atago,... tại maydochuyendung.com trang bán hàng trực tuyến của công ty THB Việt Nam.

Tags:
Tin liên quan
Cách kiểm soát độ mặn trong ao nuôi tômCách kiểm soát độ mặn trong ao nuôi tôm

Độ mặn có ảnh hưởng tới môi trường sống của tôm, cá, vậy, làm thế nào để kiểm soát nó trong ao nuôi tôm? Dưới đây là một số cách giúp giữ độ mặn thích hợp cho ao của bạn.

Đánh giá máy đo độ mặn nước biển, nhiệt độ Hanna HI98319Đánh giá máy đo độ mặn nước biển, nhiệt độ Hanna HI98319

Khúc xạ kế Hanna HI98319 đang là sản phẩm được bán chạy nhất hiện nay để đo độ mặn của nước biển. Lý do tại sao dòng sản phẩm này lại có nhiều người mua đến như vậy? Tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm này

Cách sử dụng máy đo độ mặn nhanh chóng và chính xácCách sử dụng máy đo độ mặn nhanh chóng và chính xác

Bạn đang sở hữu một chiếc khúc xạ kế đo độ mặn mà chưa biết vận hành ra sao, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy đo độ mặn nhanh chóng và chính xác thao tác đúng cách, đảm bảo kết quả đo có độ chính xác cao nhất!

Khúc xạ kế đo độ mặn nào được dùng nhiều cho ao nuôi tôm?Khúc xạ kế đo độ mặn nào được dùng nhiều cho ao nuôi tôm?

Bạn có biết, khúc xạ kế đo độ mặn chính là một trong những sản phẩm được bà con nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm lựa chọn dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Vậy, những sản phẩm nào phù hợp sử dụng trong lĩnh vực này? Cùng theo dõi thêm ở bài viết này nhé!

Dưới 2 triệu nên mua máy đo độ mặn nào?Dưới 2 triệu nên mua máy đo độ mặn nào?

Khi mua máy đo độ mặn, giá thành cũng là một trong những điểm được quan tâm nhiều hiện nay. Vậy, với mức giá dưới 2 triệu, bạn có thể mua được những sản phẩm nào?

Các cách đo độ mặn của nước nhanh chóng và chính xácCác cách đo độ mặn của nước nhanh chóng và chính xác

Độ mặn của nước có vai trò rất quan trọng, việc xác định và phân tích độ mặn của nước là việc làm cần thiết nhằm phục vụ các mục đích riêng. Vậy đo độ mặn bằng cách nào? Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp đo độ mặn nhanh chóng và chính xác nhất.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo
FB Message