Chỉ số TDS của nước khoáng Lavie bao nhiêu là sạch và an toàn nhất?

16:12 07/10/2020
Nước khoáng Lavie và nước Aquafina có chỉ số TDS chênh lệch rất lớn. Nhiều người nghĩ rằng nước Lavie không tốt bằng nước Aquafina. Tuy nhiên thực tế lại không phải như thế. Vậy chỉ số TDS của nước khoáng Lavie và Aquafina là bao nhiêu?

Nước khoáng Lavie hiện đang được nhiều gia đình, cơ quan, tổ chức sử dụng. Để đánh giá chất lượng nước khoáng Lavie, một trong những căn cứ là dựa vào chỉ số TDS. Vậy chỉ số TDS của nước khoáng Lavie bao nhiêu là sạch và an toàn.

Chỉ số TDS là gì

TDS được hiểu là tổng hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước được đo bằng ppm hoặc mg/l(miligam trên lít). Đây là một trong những chỉ tiêu trong tiêu chuẩn nước sinh hoạt, nước ăn uống.

Tổng chất rắn hòa tan trong nước

Tổng chất rắn hòa tan trong nước

Chỉ số TDS biểu thị cho tổng hàm lượng khoáng hòa tan trong nước. Chỉ số TDS biểu thị mức độ nhiều khoáng hay ít khoáng của nước. Tuy nhiên, chỉ số này sẽ không cho biết chỉ tiêu chính xác là gì, chẳng hạn hàm lượng khoáng gồm ion, magie, sắt, canxi,…

Chỉ số TDS của nước khoáng Lavie là bao nhiêu?

Có nhiều người hỏi rằng: Có phải chỉ số TDS càng nhỏ sẽ càng tốt và nước càng sạch đúng không? Điều này chỉ mang tính chất tương đối mà thôi. Chẳng hạn như để đánh giá khả năng lọc sạch của máy lọc nước RO, người ta sẽ so sánh chỉ số TDS nước chưa lọc và nước sau khi đã lọc.

Cụ thể như: TDS chưa lọc là 100mg/l và TDS trên máy lọc nước là 10mg/l. Nếu so sánh 2 chỉ số này với nhau có thể thấy TDS càng thấp sẽ càng tốt là phù hợp.

Chỉ số TDS của nước khoáng Lavie an toàn là dưới 1000mg/l

Chỉ số TDS của nước khoáng Lavie an toàn là dưới 1000mg/l

Ngược lại cũng không phải TDS càng thấp sẽ càng tốt. Chẳng hạn khi so sánh chỉ số TDS của nước khoáng Lavie và Aquafina, bạn sẽ thu được kết quả chênh lệch lớn. Trên nước Aquafina, bạn sẽ thu được bằng 0 hoặc bằng 1 còn trên nước Lavie bạn sẽ thu được từ vài trăm cho đến hàng nghìn.

Từ thông tin này, nhiều người sẽ hỏi vậy nước khoáng Lavie không tốt bằng Aquafina? Cả 2 đều tốt. Sở dĩ chỉ số TDS của nước khoáng Lavie cao là do nước khoáng có chưa nhiều chất có tính kiềm hòa tan, cụ thể là Natri, Magie, Kali, Canxi….. những muối khoáng này rất tốt cho sức khỏe.

Nước Aquafina là nước tinh khiết đơn thuần không có muối khoáng hòa tan trong nước nên chỉ số TDS thấp.

Theo QCVN 01:2009 BYT của Bộ Y Tế ban hành năm 2009 cho biết: Chỉ số TDS của nước khoáng Lavie an toàn nhất là dưới 1000mg/l. Còn với TDS trên máy lọc nước càng thấp hơn so với nước đầu nguồn chưa lọc càng tốt.

Đo chỉ số TDS của nước khoảng Lavie bằng máy đo TDS

Theo các chuyên gia phân tích và đánh giá dựa trên những ứng dụng thực tế cho biết: Để xác định tổng chất rắn hòa tan trong nước nói chung, nước khoáng Lavie nói riêng, người dùng nên sử dụng bút đo TDS vì những lý do sau:

  • Bút đo TDS được thiết kế nhỏ gọn nên có tính di động cao, bạn có thể mang máy đến bất kì đâu mà không gặp trở ngại gì.
  • Các máy đo TDS cho kết quả nhanh, chính xác. Bạn sẽ chỉ cần mất vài giây để thao tác.
  • Một số máy cao cấp còn được tích hợp chức năng như một máy đo pH, máy đo EC,…giúp người dùng có thêm những chỉ số đánh giá chất lượng nước.

Bút đo tổng chất rắn hòa tan trong nước

Bút đo tổng chất rắn hòa tan trong nước

Tham khảo một số bút đo TDS giá thành rẻ, dao động trong khoảng từ 200-500 nghìn đồng chất lượng tốt như:

Hiện nay, maydochuyendung.com đang phân phối máy đo ec nói riêng, máy kiểm tra nước nói chung. Tất cả các sản phẩm đều được chúng tôi nhập trực tiếp từ nhà máy nên khách hàng sẽ được hưởng mức chiết khấu tốt nhất.

Tags:
Tin liên quan
Chỉ số TDS của máy lọc nước Kangaroo là bao nhiêu?Chỉ số TDS của máy lọc nước Kangaroo là bao nhiêu?

Để giảm TDS trong nước - chỉ số quan trọng đánh giá chất lượng nước, nhiều hộ gia đình đã sử dụng máy lọc nước Kangaroo như một giải pháp thay thế. Tuy nhiên, chỉ số TDS của máy lọc nước Kangaroo sau lọc là bao nhiêu thì mọi người lại chưa biết?

Chỉ số TDS trên máy lọc nước Karofi bao nhiêu là an toàn với sức khỏeChỉ số TDS trên máy lọc nước Karofi bao nhiêu là an toàn với sức khỏe

Nhiều gia đình cho rằng việc sử dụng máy lọc nước Karofi là sạch và an toàn. Thực tế lại không hoàn toàn đúng như thế. Bởi chất lượng nước của máy lọc nước phụ thuộc vào tổng chất rắn hòa tan. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về chỉ số TDS trên máy lọc nước Karofi qua bài viết này

Máy kiểm tra chất lượng nước của máy lọc nước sạch hay bẩnMáy kiểm tra chất lượng nước của máy lọc nước sạch hay bẩn

Kiểm tra chất lượng trên máy lọc nước "sạch hay bẩn" là điều không phải ai cũng biết. TDS là một trong những chỉ số quan trọng giúp người sử dụng có cái nhìn tổng quan nhất về độ an toàn trong nguồn nước mà mình đang dùng.

Cách làm giảm tổng chất rắn hòa tan TDS trong nướcCách làm giảm tổng chất rắn hòa tan TDS trong nước

TDS - tổng chất rắn hòa tan là tiêu chí quan trọng đánh giá chất lượng nước nói chung, trong thủy sinh nói riêng. TDS trong nước cao ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người và sinh vật. Vậy có cách nào để giảm tổng chất rắn hòa tan trong nước không?

4 Yếu tố quan trọng khi chọn mua bút đo TDS4 Yếu tố quan trọng khi chọn mua bút đo TDS

Bút TDS là một công cụ hỗ trợ việc đo lường và kiểm tra chất lượng nước rất phổ biến. Để chọn mua được chiếc bút TDS phù hợp với bản thân nhất, các bạn hãy xem xét kỹ lưỡng những lưu ý sau đấy nhé!

Cách sử dụng bút đo TDS để đo chất lượng nước và đấtCách sử dụng bút đo TDS để đo chất lượng nước và đất

Việc sử dụng bút đo TDS là thiết bị cần thiết để biết được tình trạng tinh khiết của nước trong gia đình bạn sử dụng, để từ đó kịp thời có những biện pháp khắc phục cho nguồn nước

Sản phẩm liên quan
Zalo