Bút thử nước sạch loại nào tốt nhất hiện nay?

15:13 16/04/2021
Để kiểm tra tình trạng nước sạch hay bẩn người ta sẽ cần đến bút thử nước sạch? Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại bút, máy khác nhau nên rất khó để người dùng lựa chọn được sản phẩm theo đúng yêu cầu của mình. Vậy bút thử nước sạch loại nào tốt nhất hiện nay?

Chất lượng nguồn nước sinh hoạt luôn là vấn đề “báo động đỏ” tại Việt Nam. Chính vì vậy, việc sử dụng bút thử nước sạch lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Ngày hôm nay, maydochuyendung.com sẽ giới thiệu đến người dùng một số bút thử nước đang được sử dụng nhiều người quan tâm nhất.

Tại sao cần sử dụng bút thử nước sạch?

Bút thử nước sạch hay còn gọi là máy đo chất rắn hòa tan (TDS). Người ta sẽ lấy chỉ số này cơ sở ban đầu để xác định mức độ sạch của nguồn nước.

Bút thử nước sạch được thiết kế nhỏ gọn

Bút thử nước sạch được thiết kế nhỏ gọn

Có thể bạn quan tâm

Mức độ chất rắn hòa tan trong nước thấp hoặc cao không có nghĩa là nước không an toàn nhưng đây sẽ là căn cứ để người dùng quyết định có phải xử lý thêm hay không theo mục đích sử dụng nước.

Bút đo nước sạch được sử dụng nhiều trong các hệ thống lọc thương mại hoặc dân dụng để kiểm tra hiệu quả của việc lọc nước. Ngoài ra, thiết bị còn được sử dụng trong trồng cây thủy canh, kiểm tra sự nhiễm bẩn trong các hệ thống lọc nước tại nhà.

Để kiểm tra màng của hệ thống thẩm thấu ngược tại nhà, người ta thường sử dụng bút thử nước sạch để thực hiện.

Bút thử nước còn có thể đo độ dẫn điện của các chất khoáng, muối, kim loại dưới dạng ion. Tuy nhiên, chúng sẽ không thể đo được tạp chất rắn, tạp chất lơ lửng có trong nước.

Theo quy định chung của tổ chức WHO, US EPA và cả Việt Nam, TDS trong nước trong nước ăn uống không nên vượt quá 500mg/l  và không vượt quá 1000mg/l với nước sinh hoạt. Đây cũng là căn cứ để người dùng biết được nước của gia đình mình đang sử dụng có sạch hay không.

Một số bút thử nước sạch tốt nhất hiện nay

Bút đa năng 3 trong 1 TDS-039 đo TDS, EC, Nhiệt độ

Để nói về bút đo độ tinh khiết của nước, ta sẽ không thể nào không nhắc đến bút đo đa năng 3 trong 1 TDS-039. Máy vừa có thể đo được tổng chất rắn hòa tan, vừa có chức năng như một máy đo độ dẫn điện EC. Hơn nữa, máy còn có thể đo được nhiệt độ của nước.

TDS-039 là máy đo chất lượng nước đa chỉ tiêu được thiết kế nhỏ gọn chỉ như 1 chiếc bút dạ, người dùng có thể kẹp vào túi áo, túi quần hoặc cầm máy di chuyển đến những vị trí cần tiến hành đo.

Mặc dù có giá thành rẻ nhưng TDS-039 là bút thử nước thông minh, hiện đại khi được tích hợp các tính năng như: tự động bù nhiệt, tự động tắt nguồn khi không hoạt động, giữ kết quả đo,…

GIÁ THAM KHẢO: 450.000Đ

Thông số kĩ thuật của bút đo 3 trong 1 TDS-03

Đo TDS0 ~ 9990PPM
Đo EC0 ~ 999μs / cm
Đo nhiệt độ0 ~ 60 ℃
Độ chính xác± 2% F-S
Kích thước223 * 84 * 35mm
Trọng lượng36 g
Bảo hành12 tháng

Máy đo tổng chất rắn hòa tan TDS Hanna HI98302

HI98302 là máy phân tích nước Hanna đang được nhiều khách hàng quan tâm, chọn mua nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Máy không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng trong gia đình mà còn vận hành tối ưu với những công việc đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao: độ bền, thời gian vận hành liên tục nhiều, tần suất sử dụng cao,...

Máy đo tổng chất rắn hòa tan TDS Hanna HI98302

Máy đo tổng chất rắn hòa tan TDS Hanna HI98302

Theo đánh giá của các chuyên gia và những người đã dùng cho biết: Hanna HI98302 là máy đo nước sạch cho kết quả đo chính xác, độ tin cậy cao nhờ sử dụng điện cực HI73302 - điện cực than chì amperometric nên cung cấp độ lặp lại tốt hơn trong những phép đo. Đặc biệt, chân than chì amperometric của HI73302 không bị oxy hóa.

Máy đo tổng chất rắn hòa tan Hanna HI98302 được thiết kế tối ưu với 2 nút chức năng, nút CAL- Hiệu chuẩn và nút thực hiện đo. Ngoài đo nước uống thông thường, sản phẩm còn được sử dụng để đo tổng chất rắn hòa tan trong thủy canh, trong nuôi trồng thủy sản,...

GIÁ THAM KHẢO: 1.235.000Đ

Thông số kĩ thuật của bút thử nước Hanna HI98302

Thang đo10.00 ppt (g/L)
Độ chính xác±2% F.S
Điện cực HI 73302
Kích thước175 x 41 x 23 mm
Trọng lượng95 g
Bảo hành3 tháng

Bút đo TDS Hanna HI98129

Có thể nói, Hanna HI98129 là máy đo nước sạch vừa có thể đo được tổng chất rắn hòa tan, vừa đo được độ dẫn điện EC trong nước, vừa có chức năng của một máy đo độ pH. Đây là 1 trong những chỉ số căn bản đánh giá chất lượng nước.

Nhờ có mối nối vải mà sản phẩm có thể đo EC/TDS. Mối nối vải mở rộng giúp tăng tuổi thọ điện cực và điện cực pH thay thế được. Điện cực thay thế không chân nên sẽ không bị hiện tượng cong hoặc gãy. Bút đo TDS Hanna HI98129 có đầu dò than chì dẫn điện nên có độ chính xác cao vì không bị nhiễm bởi muối trong dung dịch. 

Bút đo TDS Hanna HI98129

Bút đo TDS Hanna HI98129

Đặc biệt hơn, bút thử nước sạch này có khả năng chống nước tốt nên có tuổi thọ cao và hoạt động tốt ngay cả với những môi trường khắc nghiệt, vẫn đảm bảo kết quả đo. Hanna HI98129 là máy kiểm tra chất lượng nước Nhật Bản thông minh, hiện đại nhờ được tích hợp những tính năng như: tự động bù nhiệt, tự động tắt sau 8 phút không hoạt động, hiển thị mức % pin, cảnh báo pin yếu không đủ để thực hiện đo giúp người dùng chủ động hơn, giữ kết quả đo,...

Sử dụng bút thử nước là cách kiểm tra nước sạch đơn giản và hiệu quả nhất. Thông qua những thiết bị này, người dùng có thể đánh giá mức độ sạch hay bẩn của nước để từ đó xác định xem có phải điều chỉnh hay không.

GIÁ THAM KHẢO: 3.635.000Đ

Thông số kĩ thuật của bút đo TDS Hanna HI98129

Đo pH

Thang đo: 0.00 - 14.00 pH

Độ phân giải: 0.01 pH

Độ chính xác: ±0.05 pH

Đo EC

Thang đo: 0 - 3999 µS/cm

Độ phân giải: 1 µS/cm

Độ chính xác: ±2% F.S.

Đo TDS

Thang đo: 0 - 2000 ppm (mg/L)

Độ phân giải: 1 ppm (mg/L)

Độ chính xác: ±2% F.S.

Kích thước163 x 40 x 26 mm
Trọng lượng100g
Bảo hành6 tháng

Việc lựa chọn dụng cụ đo nước sạch giá rẻ hay hàng cao cấp tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể gọi cho maydochuyendung.com theo hotline: Hà Nội: 0904810817- 0981060817 và Sài Gòn: 0979244335- 0986568014 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tags:
Tin liên quan
Chỉ số TDS của nước khoáng Lavie bao nhiêu là sạch và an toàn nhất?Chỉ số TDS của nước khoáng Lavie bao nhiêu là sạch và an toàn nhất?

Nước khoáng Lavie và nước Aquafina có chỉ số TDS chênh lệch rất lớn. Nhiều người nghĩ rằng nước Lavie không tốt bằng nước Aquafina. Tuy nhiên thực tế lại không phải như thế. Vậy chỉ số TDS của nước khoáng Lavie và Aquafina là bao nhiêu?

Chỉ số TDS của máy lọc nước Kangaroo là bao nhiêu?Chỉ số TDS của máy lọc nước Kangaroo là bao nhiêu?

Để giảm TDS trong nước - chỉ số quan trọng đánh giá chất lượng nước, nhiều hộ gia đình đã sử dụng máy lọc nước Kangaroo như một giải pháp thay thế. Tuy nhiên, chỉ số TDS của máy lọc nước Kangaroo sau lọc là bao nhiêu thì mọi người lại chưa biết?

Chỉ số TDS trên máy lọc nước Karofi bao nhiêu là an toàn với sức khỏeChỉ số TDS trên máy lọc nước Karofi bao nhiêu là an toàn với sức khỏe

Nhiều gia đình cho rằng việc sử dụng máy lọc nước Karofi là sạch và an toàn. Thực tế lại không hoàn toàn đúng như thế. Bởi chất lượng nước của máy lọc nước phụ thuộc vào tổng chất rắn hòa tan. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về chỉ số TDS trên máy lọc nước Karofi qua bài viết này

Hướng dẫn dùng bút TDS kiểm tra nước của máy lọc nước sạch hay bẩnHướng dẫn dùng bút TDS kiểm tra nước của máy lọc nước sạch hay bẩn

Kiểm tra chất lượng trên máy lọc nước "sạch hay bẩn" là điều không phải ai cũng biết. TDS là một trong những chỉ số quan trọng giúp người sử dụng có cái nhìn tổng quan nhất về độ an toàn trong nguồn nước mà mình đang dùng.

Cách làm giảm tổng chất rắn hòa tan TDS trong nướcCách làm giảm tổng chất rắn hòa tan TDS trong nước

TDS - tổng chất rắn hòa tan là tiêu chí quan trọng đánh giá chất lượng nước nói chung, trong thủy sinh nói riêng. TDS trong nước cao ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người và sinh vật. Vậy có cách nào để giảm tổng chất rắn hòa tan trong nước không?

Tại sao có thể kiểm tra chất lượng nước bằng bút đo TDS?Tại sao có thể kiểm tra chất lượng nước bằng bút đo TDS?

Dựa vào bút đo TDS, chúng ta có thể tính TDS dựa trên độ dẫn của nước vì các nguyên tử Hydrogen và Oxygen trong H2O hầu hết không mang điện. Giá trị EC của hầu hết các kim loại, chất khoáng và muối sẽ mang điện.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo
FB Message