Ưu nhược điểm máy khoan mini Bosch - Top 3 máy khoan Bosch mini bán chạy nhất

11:55 28/06/2021
Khám phá những ưu nhược điểm máy khoan Bosch mini giúp bạn yên tâm sử dụng thiết bị cho công việc khoan kim loại, gỗ. Đồng thời, top 3 máy khoan mini Bosch đang được bán chạy nhất mang lại hiệu quả cao.

Không chỉ nổi tiếng với những dòng máy khoan chuyên dụng, Bosch còn mang đến những dòng máy khoan nhỏ gọn, dễ sử dụng. Bạn chắc chắn sẽ cần tham khảo ngay những ưu nhược điểm và top 3 dòng máy khoan Bosch mini đang được ưa chuộng nhất trên thị trường. 

Các loại máy khoan mini Bosch

Máy khoan Bosch loại nhỏ được biết đến là loại máy khoan cầm tay loại nhỏ, thường có công suất nhỏ dưới 500W hoặc điện thế pin thấp hơn 12V. Máy thường được sử dụng phổ biến trong các ngành xưởng cơ khí hoặc nội thất với người dùng. 

Máy khoan Bosch nhỏ gọn, độ bền cao

Máy khoan Bosch nhỏ gọn, độ bền cao

Máy khoan mini có thể được sử dụng phổ biến trong gia đình, các cửa hàng nhỏ, lẻ để phục vụ công việc khoan gỗ, kim loại. Máy cũng sẽ được dùng nhiều tại các ngành với quy mô dân dụng vừa và nhỏ. Một số ứng dụng nổi bật của thiết bị như dùng trong xưởng xửa chữa thiết bị điện tử, điện lạnh, xưởng nội thất, xưởng cơ khí,... 

Xem thêm: Nên mua máy khoan Bosch loại nào? Các loại máy khoan Bosch bán chạy nhất

Ưu nhược điểm của máy khoan Bosch mini

Máy khoan Bosch mini được biết đến là những sản phẩm máy khoan cầm tay mini, có trọng lượng nhẹ, có tính cơ động trong công việc. Đồng thời, những sản phẩm máy khoan này đều đến từ thương hiệu Bosch đến từ Đức uy tín hàng đầu trên thế giới. Vậy, máy khoan cầm tay mini Bosch có những ưu nhược điểm vượt trội nào? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

Ưu điểm của máy khoan cầm tay mini Bosch

Trọng lượng nhẹ, sử dụng linh hoạt

Các sản phẩm máy khoan Bosch mini hầu như đều được thiết kế nhỏ gọn, kết cấu chắc chắn để dễ dàng sử dụng. Đa số máy đều có trọng lượng nhẹ dưới 2,5kg, tay cầm rất thuận tiện cho các thác tác. Máy khoan mini cũng được thiết kế tương tự như dòng máy khoan cầm tay với các bộ phận dễ lựa chọn chế độ hay các chức năng. 

Đồng thời, máy khoan sử dụng lớp vỏ nhựa cao cấp có khả năng chống chịu va đập, chịu tải tốt. Đối với các dòng máy khoan điện còn được tích hợp công nghệ cách điện đảm bảo an toàn khi sử dụng. Trong khi đó, dòng máy khoan mini dùng pin lại mang đến sự linh hoạt trong vị trí làm việc. 

Ngoài ra, một số dòng máy khoan Bosch sử dụng loại động cơ không chổi than mang đến hiệu suất cao, nâng cao độ bền cho động cơ. Đặc biệt, máy khoan pin Bosch là dòng máy có nhiều sản phẩm sử dụng động cơ không chổi than nhất hiện nay. 

Thiết kế máy khoan Bosch nhỏ gọn, nhiều công nghệ hiện đại

Thiết kế máy khoan Bosch nhỏ gọn, nhiều công nghệ hiện đại

Trang bị công nghệ hiện đại

Các loại máy khoan Bosch Đức hay Malaysia, Trung Quốc đều được trang bị những công nghệ sản xuất hiện đại nhất. Bạn có thể tìm hiểu những công nghệ tiêu biểu trong từng dòng máy khoan điện hoặc máy khoan pin. 

Những sản phẩm máy khoan Bosch nhỏ, công suất nhỏ cũng đều được trang trí tấm chải xoay để giữ nguyên công suất khi chọn chức năng đảo chiều. Đồng thời, thiết bị cũng được tích hợp hệ thống điều khiển bằng điện tử biến đổi vô cấp. 

Nhờ vậy, máy khoan cầm tay mini Bosch luôn được biết đến là những sản phẩm chất lượng, khả năng làm việc bền bỉ. Máy khoan mini Bosch bao gồm máy khoan điện và máy khoan pin có công suất và điện thế nhỏ. 

Máy khoan Bosch loại nhỏ đa chức năng

Dù là dòng máy khoan mini nhưng Bosch vẫn mang đến cho bạn các loại máy khoan chất lượng với đa dạng chức năng. Đa số các loại máy khoan mini Bosch hiện nay đều có thể thực hiện nhiều chức năng khi khoan trên gỗ, kim loại. 

Máy có khả năng khoan đa dạng trên nhiều vật liệu

Máy có khả năng khoan đa dạng trên nhiều vật liệu

Bên cạnh đó, một số dòng máy khoan Bosch cũng có khả năng khoan và bắt vít dễ dàng, đạt yêu cầu. Cuối cùng máy khoan Bosch nhỏ còn hội tụ những ưu điểm nổi trội như khả năng làm việc bền bỉ. Thiết bị cũng được thiết kế để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy. 

Xem thêm: Ưu, nhược điểm của máy khoan Bosch chính hãng

Nhược điểm của máy khoan cầm tay Bosch 

Các dòng máy khoan mini cũng tồn tại những nhược điểm khác nhau trong quá trình sử dụng. Bạn có thể tham khảo một số những nhược điểm mủa máy dưới đây.

Máy khoan Bosch nhỏ sẽ có công suất hoặc điện thế pin thấp nên chỉ thích hợp sử dụng để khoan trên các vật liệu mỏng hoặc mềm. Máy không thích hợp để sử dụng khoan bê tông, trên đá, thép tấm dày hoặc khoan tường dày. 

Sản phẩm với công suất nhỏ cũng thích hợp sử dụng trong gia đình và dân dụng, trong các xưởng cơ khí vừa và nhỏ. Đồng thời, bạn cũng không nên sử dụng máy liên tục với tần số cao. 

Như vậy với những ưu nhược điểm, khoan Bosch mini đã nhanh chóng trở thành một công cụ cầm tay chất lượng, đáp ứng yêu cầu sử dụng. Bạn cũng có thể tham khảo ngay top 3 máy khoan Bosch nhỏ gọn chất lượng, được ưa chuộng hiện nay. 

Top 8 máy khoan mini Bosch chất lượng, bền bỉ

Máy khoan Bosch mini với ưu điểm nhỏ gọn, dễ thao tác, hoạt động bền bỉ đã trở thành máy khoan đang rất được ưa chuộng hiện nay. Dưới đây là 8 sản phẩm máy khoan cầm tay mini Bosch đang rất được ưa chuộng bởi các anh thợ, người dùng. 

Máy khoan cầm tay Bosch GBM 320 - 320W

 • Giá tham khảo: 650.000 đồng

Máy khoan cầm tay Bosch GBM 320 là dòng máy khoan mini có công suất đạt 320W nhưng vẫn có khả năng làm việc mạnh mẽ. Máy hoạt động với tốc độ không tải là 4200 vòng/phút. 

Đây là dòng máy khoan có một chức năng là khoan xoay. Do vậy, Bosch GBM 320 có thể thực hiện khoan dễ dàng trên gỗ với đường kính 13mm, khoan trên thép có đường kính 6.5mm. 

Máy khoan cầm tay Bosch GBM 320 - 320W

Máy khoan cầm tay Bosch GBM 320 - 320W

Bên cạnh đó, máy có độ bền chắc, khả năng cách điện tuyệt đối để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Bạn có thể sử dụng máy để phục vụ cho các công việc trong cơ khí dân dụng, lắp ráp nội thất như khoan trên gỗ, khoan kim loại,... 

Thông số kỹ thuật cơ bản

 • Công suất đầu vào định mức: 320 W
 • Tốc độ không tải: 0 - 4200 vòng/phút
 • Trọng lượng: 1.0 kg
 • Khả năng của đầu cặp, tối đa/tối thiểu: 6,5 mm
 • Đường kính khoan gỗ 13 mm
 • Đường kính khoan trên thép 6,5 mm

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy khoan Bosch GBM 320

Máy khoan Bosch GBM 350 - 350W

 • Giá tham khảo: 770.000 đồng

Tiếp tục là một dòng máy khoan mini nhỏ gọn đến từ hãng Bosch là Bosch GBM 350 rất bền chắc, chống va đập, cách điện tôt. Thiêt kê tay cầm được bọc cao su êm ái, hạn chế gây đau tay, nâng cao hiệu quả cách điện mang đên sự an toàn khi sử dụng. 

Máy khoan Bosch 350W, tốc độ không tải đạt từ 0 - 2800 vòng/phút, thích hợp làm việc trên các vật liệu mềm, tần suất sử dụng không cao. Máy có thể thực hiện khoan tốt trên gỗ và trên thép với đường kính lần lượt là 20mm, 10mm. 

Máy khoan Bosch GBM 350 - 350W

Máy khoan Bosch GBM 350 - 350W

Đây là dòng máy khoan Bosch nhỏ thích hợp sử dụng trong gia đình, các xưởng cơ khí vừa và nhỏ để làm các công việc như khoan sắt, khoan gỗ, khoan nhôm, bắt vít, ... trong sửa chữa thiết bị máy móc điện tử, điện lạnh,... 

Thông số kỹ thuật cơ bản

 • Công suất: 350 W
 • Tốc độ không tải: 0 - 2800 vòng/phút
 • Khả năng của đầu cặp, tối đa/tối thiểu: 10 mm
 • Đường kính khoan trên gỗ: 20 mm
 • Đường kính khoan trên thép: 10 mm
 • Kích thước: 70mm x 240mm x 190mm
 • Trọng lượng: 1.3 kg

Xem thêm: Hướng dẫn cách dùng máy khoan cầm tay Bosch GBM 350

Máy khoan xoay Bosch GBM 10 RE

 • Giá tham khảo: 1.050.000 đồng

Bosch GBM 10 RE được biết đến là loại máy khoan kim loại, gỗ mạnh mẽ, khả năng khoan nhanh gọn. Máy có công suất hoạt động đạt 450W, tốc độ không tải 2600 vòng/phút để khoan dễ dàng trên bề mặt vật liệu.

Máy có thể thực hiện khoan nhôm, thép với đường kính 10mm, đường kính gỗ 25mm. Sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các công việc trong các xưởng cơ khí, xưởng nội thất, xưởng mộc,.. thích hợp dùng trong gia đình và dân dụng. 

Máy khoan xoay Bosch GBM 10 RE

Máy khoan xoay Bosch GBM 10 RE

Bên cạnh đó, Bosch GBM 10 RE vẫn mang những ưu điểm cực nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ kết hợp với tay cầm êm giúp người dùng thao tác dễ dàng. Máy khoan Bosch GBM 10RE còn được trang bị hệ thống điều khiển tốc độ điện tử và đảo chiều khoan. 

Thông số kỹ thuật cơ bản

 • Công suất: 450W
 • Tốc độ không tải: 0 – 2600 vòng/phút
 • Tốc độ định mức: 0 – 1760 vòng/phút
 • Mô-men xoắn định mức: 1,0 / 4,0 Nm
 • Đường kính khoan trên nhôm: 10 mm
 • Đường kính khoan trên gỗ: 25 mm
 • Đường kính khoan trên thép: 10 mm
 • Trọng lượng: 1.3 kg

Xem thêm: Đánh giá máy khoan xoay Bosch GBM 10 RE

Máy khoan pin bắt vít Bosch GSB 120-LI

 • Giá tham khảo: 2.048.000 đồng

Bosch GSB 120-LI là dòng khoan bắt vít sử dụng pin mới của Bosch, được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Dòng máy được ứng dụng phổ biến trong đời sống, từ các công việc sửa chữa các đồ vật thông thương trong gia đình, tới các yêu cầu lắp đặt thi công trong công xưởng hay các yêu cầu làm việc trong xây dựng…

Máy khoan pin bắt vít Bosch GSB 120-LI

Khả năng khoan, bắt vít của GSB 120-LI cũng vô cùng mạnh mẽ:

 • Đường kính khoan tối đa trên gỗ: 19 mm
 • Đường kính khoan tối đa trên thép: 6 mm
 • Đường kính khoan tối đa trên khối xây nề: 8 mm
 • Đường kính vít tối đa: 7 mm

Xem thêm: Máy khoan pin bắt vít Bosch GSB 120-LI dùng có tốt không?

Máy khoan bắt vít dùng pin Bosch GSR 12V-EC

 • Giá tham khảo: 3.810.000 đồng

Dòng máy bắt vít Bosch tiếp theo mà THB muốn giới thiệu cho bạn đó chính là chiếc máy khoan bắt vít dùng pin Bosch GSR 12V-EC, sử dụng công nghệ không chổi than hiện đại, nhằm giảm tổn thất năng lượng, kéo dài tuổi thọ, máy còn có thiết kế thông minh, nhỏ gọn chiều dài đầu khoan vặn vít rất ngắn để xử lí công việc.

Máy khoan bắt vít dùng pin Bosch GSR 12V-EC

Bosch GSR 12V-EC cũng được Bosch trang bị khả năng làm việc hết sức ưu tú:

 • Đường kính khoan tối đa trên gỗ 25 mm
 • Đường kính khoan tối đa trên thép 10 mm
 • Đường kính vít tối đa 7 mm

Máy khoan động lực pin Bosch GSB 180-LI Promo

 • Giá tham khảo: 3.040.000 đồng

Dòng máy khoan động lực dùng pin được yêu thích nhất đó chính là Bosch GSB 180-LI, sở hữu thiết kế nhỏ gọn cùng trọng lượng cực nhẹ giúp làm việc dễ dàng ở nhiều môi trường, vị trí khác nhau mà vẫn tiết kiệm sức lực cho người dùng.

Máy khoan động lực pin Bosch GSB 180-LI Promo

Dòng máy khoan đa năng cầm tay này cũng có khả năng khoan, bắt vít vô dùng tốt, giúp ích tối đa cho người dùng trong công việc.

 • Đầu cặp: Ø13mm
 • Khoan sắt: Ø10mm
 • Khoan gỗ: Ø35mm
 • Khoan tường: Ø10mm
 • Bắt vít: Ø10mm

Máy khoan bắt vít dùng pin Bosch GSR 180-LI

 • Giá tham khảo: 2.590.000 đồng

Bosch GSR 180-LI là dòng khoan bắt vít rất được ưa chuộng của Bosch, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nhỏ gọn, bền đẹp và tiện lợi, xứng đáng là người bạn đồng hành đánh tin cậy, người hỗ trợ tốt nhất trong mọi công việc của bạn, không chỉ vậy, máy còn được làm từ chất liệu cao cấp, cứng cáp và bền bỉ.

Máy khoan bắt vít dùng pin Bosch GSR 180-LI

Máy bắt vít này có thể làm việc trên nhiều loại vật liệu như gỗ, tường hay kim loại... với độ sâu của mũi khoan, mũi vít tương đối cao:

 • Tối đa khoan đường kính bằng gỗ 35 mm
 • Tối đa đường kính khoan bằng thép 10 mm
 • Đường kính vít tối đa 10 mm

Máy khoan động lực dùng pin Bosch GSB 12-2-LI

 • Giá tham khảo: 3.700.000 đồng

Dòng máy với sở hữu chức năng khoan lỗ và bắt vít đang được lựa chọn rất nhiều hiện nay đó chính là Bosch GSB 12-2-LI, máy có thể làm việc trên nhiều loại vật liệu khác nhau như: gạch, nhựa, kim loại... mà vẫn đem lại kết quả công việc như mong muốn của người dùng.

Máy khoan động lực dùng pin Bosch GSB 12-2-LI

GSB 12-2-LI có khả năng khoan, bắt vít hết sức ấn tượng.

 • Đường kính vít tối đa 7 mm
 • Đường kính khoan tối đa trên gỗ 19 mm
 • Đường kính khoan tối đa trên thép 10 mm
 • Đường kính khoan tối đa trên khối xây nề 10 mm

Ngoài các dòng máy khoan Bosch mini thích hợp cho các công việc trong gia đình và dân dụng. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những sản phẩm máy khoan Bosch chuyên dụng, chất lượng cao đáp ứng được các công việc khoan, bắt vít hoặc dùng cho chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo một số dòng sản phẩm như: Bosch GBH 2-26 DREBosch GSB 16 REBosch GSB 550 Set 100 món, ... 

Lưu ý chọn mua và sử dụng máy khoan mini cầm tay

Khi chọn mua máy khoan Bosch nhỏ, bạn cần nắm được một số những lưu ý để sở hữu sản phẩm chất lượng. Điều này giúp bạn tránh được nguy cơ mua phải máy khoan không đáp ứng được yêu cầu công việc, khả năng làm việc của máy quá thấp. 

 • Lựa chọn loại máy khoan pin Bosch nhỏ hoặc máy khoan điện Bosch nhỏ thích hợp.
 • Chọn công suất phù hợp để đảm bảo máy đáp ứng được yêu cầu khoan lỗ trên các vật liệu mong muốn. 
 • Lựa chọn máy khoan Bosch xịn, chính hãng để đảm bảo khả năng làm việc, tránh máy có thể hỏng hóc.  
 • Tham khảo giá máy khoan Bosch mini để lựa chọn được loại sản phẩm thích hợp. 
 • Sử dụng máy để khoan trên các vật liệu theo công suất, khả năng khoan của thiết bị. 
 • Tránh sử dụng máy khoan mini để khoan tường dày hoặc khoan trên bê tông. 

Xem thêm: Có nên mua máy khoan Bosch dưới 1 triệu?

Với những thông tin chia sẻ về ưu, nhược điểm và các loại máy khoan Bosch mini hy vọng sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết để chọn đúng loại máy khoan thích hợp nhất. Trong quá trình chọn mua, bạn cũng nên chú ý lựa chọn những sản phẩm máy khoan Bosch xịn, hàng chính hãng để đảm bảo chất lượng. Bạn có thể tham khảo ngay những thông tin tư vấn chuyên nghiệp đến từ Maydochuyendung.com

Tin liên quan
Mua máy khoan gia đình Bosch hay máy khoan gia đình MakitaMua máy khoan gia đình Bosch hay máy khoan gia đình Makita

Máy khoan gia đình Bosch và máy khoan gia đình Makita, là hai thương hiệu máy khoan gia đình được người dùng tin tưởng chọn mua nhiều nhất. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ chỉ ra những ưu nhược điểm giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

5 khoan Bosch thiết kế để khoan tường chuyên nghiệp5 khoan Bosch thiết kế để khoan tường chuyên nghiệp

Bạn đang cần tìm kiếm một máy khoan tường Bosch chuyên nghiệp hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây, các gợi ý đến từ chuyên gia, người dùng chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đáp ứng yêu cầu khoan mọi loại tường của bạn.

Top khoan động lực Bosch giá rẻ có khả năng khoan sắt hiệu quảTop khoan động lực Bosch giá rẻ có khả năng khoan sắt hiệu quả

Sắt là một vật liệu cứng không phải máy khoan động lực Bosch nào cũng có khả năng chinh phục. Chính vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một sản phẩm khoan sắt hiệu quả hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Đánh giá máy khoan tường Bosch có khoan được không? Top 7 máy khoan bán chạyĐánh giá máy khoan tường Bosch có khoan được không? Top 7 máy khoan bán chạy

Một câu hỏi Maydochuyendung.com nhận được rất nhiều từ người dùng là máy khoan pin Bosch có khoan tường được không?. Nếu bạn có cùng thắc mắc hãy theo dõi bài dưới đây.

Nên mua máy khoan Bosch GSB hay máy khoan Bosch GSB 550?Nên mua máy khoan Bosch GSB hay máy khoan Bosch GSB 550?

Máy khoan động lực là dòng máy khoan đa năng, được sử dụng phổ biến không chỉ trong các hộ gia đình mà trong cả các công trình xây dựng, xưởng kim loại, cơ khí

Đánh giá máy khoan xoay Bosch GBM 6 REĐánh giá máy khoan xoay Bosch GBM 6 RE

GBM là dòng máy khoan Bosch thông dụng, được sử dụng nhiều nhất, trong dòng này, Bosch GBM 6 RE được đánh giá cao với thiết kế nhỏ gọn, khả năng khoan chính xác, thêm chức năng đảo chiều vắt vặn vít tiện ích hiện đang là một sản phẩm bán rất chạy.

Sản phẩm liên quan
Máy khoan búa Bosch GBH 2-24 DRE

Máy khoan búa Bosch GBH 2-24 DRE

3.180.000 đ 3.288.000 đ 
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tông BoschMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách Bosch
Zalo