Danh Mục Sản Phẩm
Giỏ Hàng
0
Tin Tức
Đang Bán Chạy
Hỗ trợ khách hàng
Mr Tiến
0904 810 817
Mr Luân
0979 244 335
Mr Nam
0902 148 147
Văn phòng chính
Số 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Hà Nội
Tel: (024) 3793 8604
Chi nhánh Sài Gòn
Số 275F Lý Thường Kiệt, P .15, Quận 11, TP.HCM
Tel: (028) 6686 0682

Cách sử dụng thước cặp điện tử cho kết quả chuẩn xác

(14/09/2019) Thước cặp điện tử là sản phẩm dùng để đo đường kính ngoài, đường kính trong, độ sâu của những chi tiết có hình trụ, hình trụ rỗng, hình hộp...

Thước cặp điện tử là sản phẩm dùng để đo đường kính ngoài, đường kính trong, độ sâu của những chi tiết có hình trụ, hình trụ rỗng, hình hộp một cách chính xác tuyệt đối không có sai lệch. Hiện nay, thiết bị này được ứng dụng rộng rãi giúp người dùng làm việc nhanh chóng, hiệu quả cao.

Thước cặp điện tử là gì?

Thước cặp điện tử ứng dụng rộng rãi với mục đích đo đạc

Những năm gần đây, thước cặp điện tử được ứng dụng rộng dãi trong các ngành công nghiệp năng, cơ khí, chế tạo…nó có khả năng đo lường chiều dài, rộng, sâu, đo đường kính một cách chính xác.

Thông thường, thước cặp điện tử phổ biến nhất vẫn là loại 150mm, 200mm, 300mm, kích thước lớn hơn có các tiêu chí khắt khe hơn. Hầu hết các loại thước kẹp điện tử đều được thiết kế chắc chắn, cứng cáp và có màn hình hiển thị LCD giúp người dùng dễ dàng quan sát và đọc kết quả.

Thước cặp điện tử bao gồm rất nhiều loại khác như thước kẹp điện tử chống nước, thước kẹp mỏ lệch, thước kẹp điện tử đo tâm… với nhiều thương hiệu như Insize hay Mitutoyo.

Với công nghệ tiên tiến thước đo cho kết quả chính xác tuyệt đối không có sai lệch, những thông tin này được thước đo hiển thị trên màn hình điện tử bạn sẽ không cần phải nhìn thật kỹ và chia vạch ra nữa...

Cách sử dụng thước cặp điện tử

Thước kẹp điện tử sử dụng dễ dàng

Để phép đo chính xác, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm và sử dụng thước cặp điện tử đúng cách. Thước cặp điện tử là thiết bị tốt nhất khi đo chính xác các vật nhỏ. Đối với công việc chế tạo kỹ thuật số (máy CNC, Máy in 3D, máy định tuyến CNC và máy cắt laser), chúng rất cần thiết để đảm bảo rằng kích thước vật liệu của bạn trong phần mềm phù hợp với kích thước thực tế của vật liệu.

Dưới đây là các bước thực hiện đo với thước cặp điện tử, bạn có thể tham khảo và thực hiện:

Bước 1: Làm khô và làm sạch bề mặt đo lường của đối tượng mà bạn sẽ đo với miếng vải sạch
Bước 2: Nới lỏng các ốc vít khóa của thước
Bước 3: Làm khô và làm sạch hàm kẹp dưới bên phải và trái của thước với miếng vải sạch
Bước 4: Làm khô và làm sạch hàm kẹp trên bên trái và phải của thước với miếng vải sạch
Bước 5: Trượt sao cho hàm kẹp của thước  đóng hoàn toàn và sau đó là nhấn nút ON. Nếu số là 0 thì bạn đã có thể tiến hành đo. Nếu số trên mặt đồng hồ vẫn không hiển thị là 0, thì bạn cần phải làm sạch hàm kẹp cho đến khi không có bụi bẩn nào làm ảnh hưởng đến kết quả đo.
Bước 6:  Di chuyển thanh trượt để kiểm tra xem màn hình LCD và tất cả các nút trên thước thực hiện tốt.

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý khi sử dụng thước cặp điện tử

 • Không dùng thước để đo khi vật đang quay
 • Không đo các mặt thô bẩn
 • Không ép mạnh hai mỏ đo vào vật đo
 • Cần hạn chế việc lấy thước ra khỏi vật đo rồi mới đọc trị số đo.
 • Thước đo xong phải đặt đúng vị trí ở trong hộp, không đặt thước chồng lên các dụng cụ khác hoặc đặt các dụng cụ khác chồng lên thước
 • Luôn giữ cho thước không bị bụi bẩn bám vào thước, nhất là bụi đá mài, phôi gang, dung dịch tưới
 • Hàng ngày hết ca làm việc phải lau chùi thước bằng giẻ sạch và bôi dầu mở
 • Thước kẹp cần được bảo quản ở những nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, và thường xuyên kiểm tra để hiệu chỉnh chính xác. Có thể được chùi bằng dầu, nhưng ít thôi vì nếu quá nhiều thì sẽ dẫn đến hiện tượng tích tụ dầu dễ gây ra bụi bẩn.
 • Trước khi đo các đối tượng, trước hết, bạn cần phải bấm ON để khởi động thước
 • Nhấn nút mm / inch để lựa chọn hệ đơn vị mong muốn như bạn muốn. Cuối cùng, nhấn nút ZERO để thiết lập bằng không.
 • Nhấn ON / OFF để tắt nguồn điện khi thước không được sử dụng, tháo pin ra khỏi máy nếu máy không được sử dụng trong một thời gian dài.
 • Đối với pin, nếu màn hình hiển thị không bình thường (chữ số nhấp nháy hoặc thậm chí không hiển thị) cho thấy pin đã sắp hết. Vì vậy bạn cần phải thay thế bằng một cái mới.
 • Trong trường hợp nước vào nắp pin, mở nắp ngay lập tức và thổi vào bên trong nắp pin ở nhiệt độ không quá 40 ° C cho đến khi khô.

Thước kẹp điện tử là công cụ phục vụ đắc lực cho công việc. Để sở hữu cho mình những sản phẩm thước kẹp với mức giá phù hợp, bạn có thể liên hệ đến THB Việt Nam để được tư vấn mua hàng.