Tại sao nên chọn ampe kìm tự động chọn thang đo?

11:32 04/07/2020
So với ampe kìm truyền thống, ampe kìm tự động chọn thang chính là sản phẩm bạn nên cân nhắc lựa chọn. Nó giúp tránh đo nhầm thang, đảm bảo an toàn cho người dùng và thiết bị.

Ampe kìm giúp thực hiện nhiều chức năng đo lường khác nhau. Trên thân máy được trang bị nhiều chức năng, nếu muốn thực hiện bạn chỉ cần xoay núm vặn. Tuy nhiên, do thiếu kiến thức hoặc vô tình chọn sai thang đo sẽ dẫn đến nhiều hệ quả nghiêm trọng. Nhằm hạn chế tình trạng đó, một số thương hiệu đã tung ra thị trường những sản phẩm ampe kìm có tính năng tự động chọn thang đo giúp hạn chế rủi ro, an toàn khi sử dụng và đảm bảo tuổi thọ của thiết bị.

Sự khác biệt của ampe kìm truyền thống và ampe kìm tự động

Ampe kìm tự động giúp tránh nhầm thang đo

Ampe kìm bao gồm rất nhiều các thương hiệu khác nhau như ampe kìm Hioki, Kyoritsu… Hầu hết các thương hiệu này đều có 2 dạng là ampe kìm tự động và ampe kìm sử dụng núm vặn.

Ampe kìm thủ công

Ampe kìm thủ công xuất hiện từ khá lâu, nó bao gồm các tính năng như đo dòng điện AC/DC, đo điện áp. Bên cạnh đó, thiết bị này cũng được trang bị nhiều chức năng đo khác như đo điện trở, tần số, đo thông mạch…

Ampe kìm này được thiết kế với một núm vặn lớn, thông thường sẽ nằm ở giữa, phía dưới màn hình. Trước khi sử dụng, người dùng cần chọn thang đo và dải đo phù hợp.

Ampe kìm tự động

Ampe kìm tự động cũng có các tính năng đo cơ bản như ampe kìm thường. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là người dùng không cần chọn chức năng trước khi đo.

Được thiết kế với công nghệ thông minh, ampe kìm sẽ tự động nhận biết chức năng đo. Ví dụ: Khi muốn đo điện dòng điện xoay chiều, bạn chỉ cần mở hàm kẹp, kẹp vào dây dẫn và màn hình sẽ hiển thị giá trị.

Với sự tiện lợi này, nó không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế các bước chọn thang đo, dải đo rườm rà đồng thời đảm bảo an toàn khi sử dụng, tránh chập cháy.

Tuy nhiên, hạn chế của ampe kìm sử dụng thang đo tự động là chúng có mức giá thành cao hơn so với các loại dụng cụ đo điện dùng núm vặn.

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao nên chọn ampe kìm sử dụng thang đo tự động?

Ampe kìm tự động chọn thang an toàn cho người dùng

Về mặt thiết kế, bạn sẽ thấy hầu hết ampe kìm truyền thống và ampe kìm thông minh hoàn toàn giống nhau. Nó bao gồm các bộ phần gồm hàm kẹp, màn hình LCD, giắc cắm cùng các phím chức năng.

Tuy nhiên, trên chiếc ampe kìm tự động chọn thang đo sẽ có xuất hiện ký hiệu Auto range bên cạnh các phím như Hold hay Backlight…

Khi băn khoăn không rõ thực hiện phép đo nào cho thiết bị điện, bạn có thể ấn nút Auto range và yên tâm kiểm tra, sữa chữa.

Điểm đặc biệt mà người dùng nên cân nhắc sở hữu chiếc ampe kìm tự động là:

  • Thông minh trong quá trình đo lường, nó có thể tự động nhận dạng các dòng điện, điện áp hay thông mạch…
  • Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng, chống đo nhầm thang gây cháy nổ, ảnh hưởng đến thiết bị.
  • Hiển thị song song, cho phép hiển thị tần số trong khi vẫn thực hiện các phép đo điện áp AC, dòng điện AC hoặc khi đo AC đồng thời đo với điện áp và điện trở AC / DC.
  • Thang đo đa dạng giúp người dùng có thể sử dụng với mọi phép đo.

Ampe kìm có sử dụng chức năng đo tự động hiện nay khá đa dạng, có thể kể đến một số model giá rẻ được nhiều người ưa chuộng như ampe kìm Pro’skit MT-3109, ampe kìm đo AC/DC Hioki CM4374….

Để sở hữu chiếc ampe kìm hiện đại với nhiều tính năng thông minh, bạn vui lòng liên hệ với maydochuyendung.com để được tư vấn chọn lựa kỹ lưỡng.

Tags:
Tin liên quan
Top 4 ampe kìm đáng mua nhất năm 2020Top 4 ampe kìm đáng mua nhất năm 2020

Là dân kỹ thuật, bạn mong muốn sở hữu những "chiến binh" hùng mạnh để hỗ trợ cho công việc đo lương, sửa chữa. Những mẫu ampe kìm mới nhất 2020 này là gợi ý tốt nhất.

Cách sửa ampe kìm Hioki không đo được ampeCách sửa ampe kìm Hioki không đo được ampe

Ampe kìm Hioki không đo được ampe có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, hãy nghĩ đến các trường hợp như tiếp xúc kém, bám bẩn lâu ngày khiến thang đo bị kẹt...

Có nên mua ampe kìm Kyoritsu 2055 không?Có nên mua ampe kìm Kyoritsu 2055 không?

Ampe kìm Kyoritsu 2055 gần như là hoàn hảo khi nó có thể đo dòng và điện áp ở dải đo lớn 1000A AC và 600V AC / DC. Bên cạnh đó, độ phân giải cũng độ chính xác cao chính là lý do bạn nên cân nhắc sản phẩm này.

Backlight trên ampe kìm có quan trọng không?Backlight trên ampe kìm có quan trọng không?

Tuy không ảnh hưởng đến kết quả đo nhưng chế độ Backlight trên ampe kìm lại giúp công việc của bạn trở nên thuận lợi hơn, đặc biệt là trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Có nên chọn ampe kìm Proskit không?Có nên chọn ampe kìm Proskit không?

Ampe kìm Proskit không chỉ được đánh giá cao bởi yếu tố giá cả mà chức năng của nó cũng không hề thua kém bất kỳ các thương hiệu nào trên thị trường hiện nay. Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn và sử dụng sản phẩm.

Ý nghĩa của CAT trên ampe kìmÝ nghĩa của CAT trên ampe kìm

IEC đã đưa ra xếp hạng tiêu chuẩn đo lường điện từ CAT II đến CAT IV đối với ampe kìm. Việc đáp ứng mức độ an toàn cần thiết giúp bảo vệ thiết bị đồng thời hạn chế các tai nạn điện xảy ra.

Zalo