Danh Mục Sản Phẩm
Giỏ Hàng
0
Tin Tức
Đang Bán Chạy
Hỗ trợ khách hàng
Mr Tiến
0904 810 817
Mr Luân
0979 244 335
Mr Nam
0902 148 147
Văn phòng chính
Số 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Hà Nội
Tel: (024) 3793 8604
Chi nhánh Sài Gòn
Số 275F Lý Thường Kiệt, P .15, Quận 11, TP.HCM
Tel: (028) 6686 0682

Tại sao nên chọn ampe kìm tự động chọn thang đo?

(02/12/2019) So với ampe kìm truyền thống, ampe kìm tự động chọn thang chính là sản phẩm bạn nên cân nhắc lựa chọn. Nó giúp tránh đo nhầm thang, đảm bảo an toàn cho người dùng và thiết bị.

Ampe kìm là một trong những thiết bị điện hiện đại, tích hợp nhiều tính năng thông minh giúp đo dòng điện, điện áp hay điện trở. Trên thị trường hiện nay, đa phần là ampe kìm truyền thống, sử dụng núm vặn ngay cả những thương hiệu lớn như ampe kìm Sanwa hay Hioki....

Mặc dù linh hoạt trong việc chọn thang đo, tuy nhiên nhược điểm của chúng là dễ gây nhầm thang đo. Điều này dẫn đến nhiều hệ quả nghiêm trọng như ảnh hưởng đến thiết bị, khiến chúng có thể cháy nổ ngay lập tức hoặc có thể gây sự cố nguy hiểm cho người dùng.

Nhằm hạn chế tình trạng này, hiện nay một số thương hiệu đã tung ra thị trường những model có tính năng tự động chọn thang đo giúp hạn chế rủi ro, an toàn khi sử dụng và đảm bảo tuổi thọ của thiết bị.

Sự khác biệt của ampe kìm truyền thống và ampe kìm tự động

Ampe kìm tự động giúp tránh nhầm thang đo

Ampe kìm bao gồm rất nhiều các thương hiệu khác nhau như ampe kìm Hioki, Kyoritsu… Hầu hết các thương hiệu này đều có 2 dạng là ampe kìm tự động và ampe kìm sử dụng núm vặn.

Ampe kìm thủ công

Ampe kìm thủ công xuất hiện từ khá lâu, nó bao gồm các tính năng như đo dòng điện AC/DC, đo điện áp. Bên cạnh đó, thiết bị này cũng được trang bị nhiều chức năng đo khác như đo điện trở, tần số, đo thông mạch…

Ampe kìm này được thiết kế với một núm vặn lớn, thông thường sẽ nằm ở giữa, phía dưới màn hình. Trước khi sử dụng, người dùng cần chọn thang đo và dải đo phù hợp.

Ampe kìm tự động

Ampe kìm tự động cũng có các tính năng đo cơ bản như ampe kìm thường. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là người dùng không cần chọn chức năng trước khi đo.

Được thiết kế với công nghệ thông minh, ampe kìm sẽ tự động nhận biết chức năng đo. Ví dụ: Khi muốn đo điện dòng điện xoay chiều, bạn chỉ cần mở hàm kẹp, kẹp vào dây dẫn và màn hình sẽ hiển thị giá trị.

Với sự tiện lợi này, nó không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế các bước chọn thang đo, dải đo rườm rà đồng thời đảm bảo an toàn khi sử dụng, tránh chập cháy.

Tuy nhiên, hạn chế của ampe kìm sử dụng thang đo tự động là chúng có mức giá thành cao hơn so với các loại dụng cụ đo điện dùng núm vặn.

Tại sao nên chọn ampe kìm sử dụng thang đo tự động?

Ampe kìm tự động chọn thang an toàn cho người dùng

Về mặt thiết kế, bạn sẽ thấy hầu hết ampe kìm truyền thống và ampe kìm thông minh hoàn toàn giống nhau. Nó bao gồm các bộ phần gồm hàm kẹp, màn hình LCD, giắc cắm cùng các phím chức năng.

Tuy nhiên, trên chiếc ampe kìm tự động chọn thang đo sẽ có xuất hiện ký hiệu Auto range bên cạnh các phím như Hold hay Backlight…

Khi băn khoăn không rõ thực hiện phép đo nào cho thiết bị điện, bạn có thể ấn nút Auto range và yên tâm kiểm tra, sữa chữa.

Điểm đặc biệt mà người dùng nên cân nhắc sở hữu chiếc ampe kìm tự động là:

  • Thông minh trong quá trình đo lường, nó có thể tự động nhận dạng các dòng điện, điện áp hay thông mạch…
  • Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng, chống đo nhầm thang gây cháy nổ, ảnh hưởng đến thiết bị.
  • Hiển thị song song, cho phép hiển thị tần số trong khi vẫn thực hiện các phép đo điện áp AC, dòng điện AC hoặc khi đo AC đồng thời đo với điện áp và điện trở AC / DC.
  • Thang đo đa dạng giúp người dùng có thể sử dụng với mọi phép đo.

Ampe kìm có sử dụng chức năng đo tự động hiện nay khá đa dạng, có thể kể đến một số model giá rẻ được nhiều người ưa chuộng như ampe kìm Pro’skit MT-3109, ampe kìm đo AC/DC Hioki CM4374….

Để sở hữu chiếc ampe kìm hiện đại với nhiều tính năng thông minh, bạn vui lòng liên hệ với THB Việt Nam để được tư vấn chọn lựa kỹ lưỡng.